Nam cán bộ Hội với lý tưởng sống cống hiến vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Trần Minh Nhựt (22 tuổi) là sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Ý thức được trách nhiệm của người trẻ, nam sinh tích cực tham gia phong trào Đoàn - Hội và hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Minh chứng cho sự cố gắng, Minh Nhựt đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố năm học 2022 - 2023; Bằng khen có thành tích trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023;...

Phát triển toàn diện bản thân từ chuyên ngành học

Với nhận thức “thông tin là sức mạnh”, Minh Nhựt đã định hướng tìm hiểu và xác định theo học chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện ngay từ thời THPT. Ngành học này là cầu nối giữa các sự kiện và công chúng, nhằm truyền tải tin tức, kiến thức từ các nguồn thông tin đến người nhận một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh đó, truyền thông còn có thể tác động đến ý thức, hành vi của cá nhân và cộng đồng thông qua việc truyền tải các giá trị.

Nam cán bộ Hội với lý tưởng sống cống hiến vì cộng đồng ảnh 1
Võ Trần Minh Nhựt là sinh viên chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Nam sinh cho rằng, chọn ngành này cũng đồng nghĩa với việc có thể ứng dụng kiến thức vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ truyền thông, báo chí, quảng cáo, kết nối xã hội. Đặc biệt, ngành Truyền thông Đa phương tiện đặc thù khi nó không ngừng phát triển theo sự thay đổi của xã hội và công nghệ, vì vậy Minh Nhựt luôn phải cập nhật, học hỏi những xu hướng mới. Môi trường học tập tại Đại học Nam Cần Thơ không chỉ cũng cấp kiến thức chuyên môn mà còn giúp anh học hỏi kỹ năng thực tiễn trong lĩnh vực truyền thông.

Nam cán bộ Hội với lý tưởng sống cống hiến vì cộng đồng ảnh 2
Minh Nhựt nhận danh hiệu Sinh viên 5 Tốt 2022 - 2023.

Trong quá trình học tập, nam sinh có cơ hội nghiên cứu khoa học và tham gia các cuộc thi học thuật. Không tránh khỏi những bỡ ngỡ, Minh Nhựt phải chủ động tham gia làm việc nhóm, phân tích thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, đánh giá các tài liệu, từ đó rút ra những kết luận hợp lý.

Với những cố gắng trong học tập, anh đã chinh phục được nhiều thành tích tiêu biểu như: Bằng khen Hội Sinh viên TP. Cần Thơ có thành tích trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023; Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố năm học 2022 - 2023; Danh hiệu Sinh viên Cần Thơ những câu chuyện đẹp năm học 2022 - 2023…

Ý chí quyết tâm đẩy lùi mọi khó khăn

Để đạt được thành tích trên, Minh Nhựt cũng từng đối mặt với không ít khó khăn và thách thức, nhưng những trải nghiệm đó đã giúp nam sinh trưởng thành, phát triển.

Nam cán bộ Hội với lý tưởng sống cống hiến vì cộng đồng ảnh 3
Nam sinh tham gia hỗ trợ chương trình hiến máu tình nguyện tại trường.

Anh bộc bạch: “Đôi khi, hành trình học tập và xây dựng sự nghiệp không phải lúc nào cũng trơn tru. Mình đã phải đối mặt với áp lực học tập, đòi hỏi về sự cam kết và kiên nhẫn để vượt qua các khó khăn. Có những lúc bản thân nản chí nhưng nhờ sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè mình đã vượt qua và tiếp tục bước đi với động lực và lòng quyết tâm mạnh mẽ hơn. Những thử thách trong quá khứ đã giúp mình hiểu rõ hơn về bản thân, để định hình và phát triển sự nghiệp trong tương lai.”

Bên cạnh đó, nam sinh cũng tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội để phát triển bản thân. Những dự án tình nguyện như chiến dịch mùa hè xanh, chương trình xây dựng cộng đồng đã mang lại cho anh trải nghiệm thực tế và giá trị đời sống. Nam sinh tin rằng, việc này không chỉ là trách nhiệm cá nhân mà còn là cách để thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với cộng đồng.

Nam cán bộ Hội với lý tưởng sống cống hiến vì cộng đồng ảnh 4

Minh Nhựt cùng các bạn sinh viên nhận Bằng khen Hội Sinh viên TP. Cần Thơ vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2020 - 2023.

“Theo mình, ý nghĩa và giá trị của việc tham gia hoạt động tình nguyện với người trẻ là để họ có cơ hội phát triển kỹ năng, nhận thức về trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, người trẻ cũng xây dựng lòng yêu thương và tình nguyện, việc này không chỉ phát triển bản thân mà còn là cách để mọi người làm thay đổi tích cực cho xã hội” - Minh Nhựt nhấn mạnh.

Nam cán bộ Hội với lý tưởng sống cống hiến vì cộng đồng ảnh 5

Minh Nhựt trúng cử vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. Cần Thơ, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Thời gian tới, chàng sinh viên truyền thông không ngừng tìm kiếm, sáng tạo và tham gia vào những dự án tình nguyện mang lại lợi ích thiết thực cho những người xung quanh. Đồng thời, nam sinh cũng khuyến khích và tạo điều kiện cho những người trẻ khác tham gia vào các hoạt động xã hội, nhấn mạnh vào ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.

Nam cán bộ Hội với lý tưởng sống cống hiến vì cộng đồng ảnh 6
Minh Nhựt trúng cử vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nam Cần Thơ, nhiệm kỳ 2022 - 2024.
Nam cán bộ Hội với lý tưởng sống cống hiến vì cộng đồng ảnh 7

Minh Nhựt cùng các bạn sinh viên tham gia chiến dịch Tết Biên Cương 2023 tại tỉnh Đồng Tháp.

“Hãy tin rằng mỗi người trong chúng ta đều có khả năng làm thay đổi mọi thứ, dù chỉ là những hành động nhỏ nhoi. Vì vậy, mỗi người nên sống với lòng đam mê, tìm kiếm sự đổi mới và không ngừng học hỏi. Dám nghĩ, dám làm, và dám chia sẻ. Hãy lan tỏa niềm vui, tình yêu thương cùng nỗ lực cống hiến để mang tới dấu ấn đáng nhớ trong lòng người khác và xã hội” - Minh Nhựt kết lời.

Một số thành tích tiêu biểu của Minh Nhựt:

  • Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. Cần Thơ;
  • Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường;
  • Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên vì có thành tích trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021 - 2022;
  • Bằng khen Hội Sinh viên TP. Cần Thơ có thành tích trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023;
  • Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố năm học 2022 - 2023;
  • Danh hiệu Sinh viên Cần Thơ những câu chuyện đẹp năm học 2022 - 2023;
  • Nhận giấy khen Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2023;
  • Cùng với đội văn nghệ DNC đạt top 12 và giải nhì khu vực miền Nam tại cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Toàn quốc” do bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.