Nam sinh Kinh tế sở hữu GPA xuất sắc, IELTS 8.0, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Hồng Quân (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm thứ 4, chuyên ngành Kinh tế Quốc tế tại Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Nam sinh gây ấn tượng khi sở hữu GPA 3.77/4.0, IELTS 8.0, 3 lần đạt Học bổng Khuyến khích học tập Viện AEP, Học bổng Đồng hành Vingroup 2023. Đặc biệt, với niềm yêu thích nghiên cứu khoa học, Quân đã đạt Giải Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ, Giải Nhất cấp Trường, Giải Nhất cấp Khoa năm 2023.

Nỗ lực nghiên cứu khoa học để hiện thực hóa ước mơ

Nhận thức được tầm quan trọng cùng giá trị vận dụng của nghiên cứu khoa học vào thực tiễn từ sớm, Quân đã xây dựng cho mình ước mơ được giảng dạy và nghiên cứu tại một trường đại học ở Việt Nam. Ngay từ năm học thứ 2 tại NEU, nam sinh đã có cơ hội thử sức tham gia cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Sinh viên cùng các anh chị khoá trước.

Nam sinh Kinh tế sở hữu GPA xuất sắc, IELTS 8.0, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học ảnh 1

Quân vinh dự được nhận danh hiệu Sinh viên Tiêu biểu 2023 tại NEU Glory Night.

Lần đầu tiên tham gia cuộc thi, Quân từng đối mặt với không ít khó khăn về phương pháp, việc tìm và xử lý tài liệu cũng như quá trình sắp xếp, quản lý thời gian giữa học tập và nghiên cứu sao cho hiệu quả,... Nhờ việc chỉ dạy tận tình từ giảng viên hướng dẫn và sự hỗ trợ của các anh chị, Quân cùng các thành viên trong nhóm đạt Giải Khuyến khích cấp Trường.

“Hoạt động nghiên cứu khoa học giúp mình vận dụng sáng tạo, linh hoạt các phương pháp nghiên cứu và thông tin khoa học vào thực tiễn cuộc sống. Mặc dù, nhóm mình đạt giải không cao nhưng đó chính là cột mốc tiếp thêm động lực, tình yêu cho nghiên cứu khoa học trong các năm tiếp theo.” - Nam sinh nhấn mạnh.

Nam sinh Kinh tế sở hữu GPA xuất sắc, IELTS 8.0, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học ảnh 2

Quân nhận danh hiệu Sinh viên Tiêu biểu 2023 tại NEU Glory Night.

Đến năm thứ 2 tham gia cuộc thi, Quân cùng các bạn sinh viên cùng lớp thành lập nhóm và nhận được sự hướng dẫn của thầy Phan Thành Hưng (giảng viên khoa Marketing). Sau gần 1 năm thực hiện với ý chí cầu tiến cùng sự quyết tâm hoàn thành đề tài một cách trọn vẹn nhất, các thành viên trong nhóm không ngừng cố gắng tích lũy kiến thức, sự tự tin và thành công chinh phục Giải Nhất cấp Trường, mở ra cơ hội được dự thi cấp Bộ. Qua quá trình tham gia nghiên cứu sâu đề tài, Quân tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích trong lĩnh vực nghiên cứu và hiểu biết thêm về chuyên ngành Marketing.

Nam sinh Kinh tế sở hữu GPA xuất sắc, IELTS 8.0, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học ảnh 3

Quân tại Lễ Trao giải Sinh viên Nghiên cứu khoa học NEU năm 2023.

Nam sinh Kinh tế sở hữu GPA xuất sắc, IELTS 8.0, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học ảnh 4

Quân (thứ hai từ trái qua) và nhóm nghiên cứu nhận Giải Nhất Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2023.

Hiện tại, khi đang là sinh viên năm cuối, Quân vẫn dành trọn nhiệt huyết, tiếp tục gắn bó với con đường học thuật. “Năm nay, mình đang tham gia 2 nhóm nghiên cứu khác liên quan đến chủ đề Marketing bền vững và phát triển bền vững. Vấn đề này là một xu thế rất được coi trọng trong khoảng thời gian gần đây. Hy vọng rằng, năm nay, mình sẽ tiếp tục có vinh dự đứng lên bục nhận giải lần nữa.” - Anh cho biết.

Nam sinh đa tài sở hữu GPA xuất sắc, IELTS 8.0, tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội

Không chỉ ghi dấu ấn trong tập với GPA 3.77/4.0, Quân còn được biết đến là nam sinh tài năng khi gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Sau gần 4 năm học, anh đã xuất sắc chinh phục Học bổng Đồng hành Vingroup 2023, 3 lần nhận Học bổng Khuyến khích AEP, vinh dự nằm trong Top 15 Sinh viên Tiêu biểu toàn trường và nhận vinh danh Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố 2 năm liên tiếp.

Nam sinh Kinh tế sở hữu GPA xuất sắc, IELTS 8.0, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học ảnh 5

Quân nhận vinh danh Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2023.

Bên cạnh đó, để trở thành công dân toàn cầu, nam sinh năm cuối luôn ưu tiên việc học ngoại ngữ và đã sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0. Trong thời gian rảnh, Quân đã tận dụng kiến thức vốn có để dạy thêm tiếng Anh - ôn thi IELTS. Dù sĩ số khá nhỏ, thường là các lớp 1-1 hoặc các lớp từ 4-10 bạn nhưng công việc này đã giúp nam sinh có thêm thu nhập để tự chi trả những nhu cầu của bản thân và tích lũy thêm trải nghiệm và kinh nghiệm về nghiệp vụ sư phạm.

Nam sinh Kinh tế sở hữu GPA xuất sắc, IELTS 8.0, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học ảnh 6

Quân nhận Học bổng Đồng hành Vingroup 2023.

Quân nhấn mạnh: “Các bạn không nên quá chú trọng việc lấy tấm bằng IELTS làm đích đến cuối cùng. Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu của mình là học và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh nói chung, thông qua việc cố gắng sử dụng ngôn ngữ này trong những trường hợp có thể và phù hợp (kể cả xem phim, đọc truyện…).”

Vốn là người khát khao cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, Quân luôn học cách hòa mình, đóng góp cho tập thể và công tác thiện nguyện. Minh chứng cho sự cố gắng, anh được nhận giấy khen trong Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, và đóng góp trong chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè của Đoàn Thanh niên trường.

Nam sinh Kinh tế sở hữu GPA xuất sắc, IELTS 8.0, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học ảnh 7

Quân cùng tập thể Youth NEU Media tại NEU Glory Night 2023.

Nam sinh Kinh tế sở hữu GPA xuất sắc, IELTS 8.0, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học ảnh 8

Quân tham gia tổ chức chương trình NEU Concert 2023 cùng Youth NEU Media.

Để trở nên năng động và hoàn thiện kỹ năng sống, Quân cho biết: “Mình có cơ hội tham gia Đội Truyền thông Đoàn trường Youth NEU Media. Sau thời gian dài gắn bó và giữ chức vụ Phó Đội trưởng khi là sinh viên năm 3, mình đã tổ chức và hỗ trợ tổ chức nhiều sự kiện lớn nhỏ do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và Nhà trường phát động. Đây là môi trường tuyệt vời giúp các thành viên học về kỹ năng tổ chức sự kiện, quản trị, truyền thông,… và phát triển bản thân mà mình nghĩ các NEU-ers đều nên thử trong quãng thời gian sinh viên.”

Nam sinh Kinh tế sở hữu GPA xuất sắc, IELTS 8.0, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học ảnh 9

Kỳ nghỉ Tết vừa qua, nam sinh có được khoảng thời gian đoàn viên, hạnh phúc bên cạnh gia đình, cùng bố mẹ du Xuân và ước nguyện những điều may mắn trong năm mới. Hiện tại, Quân đã quay lại với quá trình thực tập tại Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương - Bộ Kế hoạch và Đầu tư để hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp của mình về chủ đề Đầu tư Xanh. Nam sinh hy vọng rằng với sự giúp đỡ từ Viện, cũng như giảng viên hướng dẫn tại trường, bản thân có thể hoàn thành tốt chuyên đề và thành công tốt nghiệp với tấm bằng Xuất sắc, từ đó làm tiền đề cho bậc học cao hơn vào năm sau.

Nam sinh Kinh tế sở hữu GPA xuất sắc, IELTS 8.0, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học ảnh 10

Quân cho biết, một người trẻ sẽ có rất nhiều cách để sống có ích cho xã hội. Nhưng, nam sinh tin rằng điều quan trọng nhất chính là luôn cố gắng, và không bao giờ được dừng lại trên hành trình phát triển bản thân. Bởi chỉ có tiến về phía trước mới giúp chúng ta nâng cao được giá trị bản thân có thể đem lại cho gia đình, mọi người xung quanh và cộng đồng xã hội.

Một số thành tích nổi bật của Hồng Quân

Chức vụ:

· Lớp trưởng Kinh tế Quốc tế CLC 62b;

· Phó Đội trưởng đội truyền thông Đoàn trường;

Thành tích tiêu biểu:

- Danh hiệu "Sinh viên Tiêu biểu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023";

- Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố và cấp trường 2 năm học liên tiếp;

- Nhận giấy khen của Đoàn trường cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023;

- Khen thưởng của Đoàn trường cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023;

- Danh hiệu "Đoàn viên Xuất sắc Tiêu biểu cấp trường" năm học 2022-2023;

- Khen thưởng của Đảng uỷ phường Điện Biên trong Cuộc thi "Chính luận Bảo vệ nền tư tưởng của Đảng” năm 2023;

- Giải Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ, Giải Nhất cấp Trường, Giải Nhất cấp Khoa năm 2023, Giải Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường 2022, Đề tài nghiên cứu khoa học được xác nhận ứng dụng bởi 07 doanh nghiệp;

- 3 lần học bổng khuyến khích học tập AEP, Học bổng Đồng hành Vingroup 2023;

- Đồng tác giả bài viết “Ảnh hưởng của đại sứ thương hiệu tới ý định mua mỹ phẩm của sinh viên Việt Nam” đăng trên Hội thảo Khoa học Quốc gia "Marketing và Kinh doanh trong bối cảnh mới”;...

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.