Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Xuân Hương (sinh năm 2000) là sinh viên lớp Ngôn ngữ Trung B K41 – Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên. Cô bạn có 4 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc”, chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên nghiệm thu đạt loại Tốt, tốt nghiệp loại Xuất sắc năm 2022 với GPA 3.85/4 (8.83/10), điểm rèn luyện 95, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 1

Ngô Xuân Hương (sinh năm 2000) là sinh viên lớp Ngôn ngữ Trung B K41 – Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

“Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”. Hành trình 4 năm thanh xuân tươi đẹp của thời sinh viên giúp mình có một hành trang vững chắc để bước vào đời.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 2
Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu Khoa học Sinh viên.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thái Nguyên anh hùng, mình dần thấy được vai trò của bản thân với gia đình, địa phương và xã hội. Mình lựa chọn học tập chính tại mảnh đất Thái Nguyên thân yêu, tu dưỡng, rèn luyện và cống hiến. Mình quyết định theo học Ngành ngôn ngữ Trung tại Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên. Môi trường học tập trẻ trung, năng động, với những người thầy người cô tâm huyết và sáng tạo, đây chính là nơi đã chắp cánh cho ước mơ của mình được bay cao bay xa hơn, cho mình một thời thanh xuân rực rỡ.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 3

Xuân Hương tốt nghiệp loại Xuất sắc năm 2022 với GPA 3.85/4 (8.83/10), điểm rèn luyện 95, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 4

Xuân Hương tham gia hiến máu nhân đạo.

Những ngày đầu bước chân vào cánh cổng đại học, mình có một suy nghĩ đơn giản là chỉ cần học tập thật tốt, để sau này kiếm được một công việc ổn định, phụ giúp cho bố mẹ. Tuy nhiên sau khi tham gia các hoạt động phong trào, mình nhận ra một điều: Sống mà không cống hiến là đang hoang phí tuổi thanh xuân. Mình bén duyên với công tác Đoàn - Hội, tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và trở thành 1 cán bộ Hội Sinh viên. Bản thân mình được “cháy” hết mình với các hoạt động phong trào, tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như: Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, các chương trình hiến máu nhân đạo,... Với đặc thù của Trường Ngoại ngữ mình còn tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế trong và ngoài trường tổ chức. Bên cạnh việc tham gia các hoạt động phong trào, mình cũng không quên nhiệm vụ quan trọng đó là học tập trau dồi kiến thức, 4 năm liền đều đạt Danh hiệu sinh viên xuất sắc, hoàn thành Đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên xếp loại Tốt, tốt nghiệp với điểm số 3.85/4. Mình từng 2 lần là thành viên đội tuyển tỉnh Thái Nguyên tham gia và đạt giải Nhì, Ba tại Vòng thi Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ánh sáng soi đường” năm 2019 và 2021, góp một phần sức lực nhỏ bé, mang hình ảnh mảnh đất Thái Nguyên nói chung và thanh niên Thái Nguyên nói riêng tới với bạn bè cả nước.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 5

Cô nàng là Đội trưởng đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Ba Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Ánh sáng soi đường lần IV, năm 2021”;

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 6
Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 7

“Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”.

Cuộc sống không tránh khỏi những khó khăn và thách thức nhưng chính những lần vượt qua khó khăn thách thức ấy sẽ khiến bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Đã có lúc mình hoài nghi bản thân, hoài nghi con đường mà mình đang lựa chọn, nhưng sau tất cả mình lấy lại tinh thần, bước tiếp con đường ấy. Mình đặt ra mục tiêu cho bản thân, và cố gắng hoàn thành mục tiêu ấy. Sống mà không có mục tiêu, như con thuyền lạc giữa biển khơi mà không biết phương hướng.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 8
Xuân Hương vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương.
Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 9

4 năm, quãng thời gian tưởng chừng rất dài, nhưng với mình nó thật là ngắn ngủi. Trong suốt khoảng thời gian đó, mình luôn có gia đình, thầy cô, bạn bè ở bên làm điểm tựa, giúp bản thân vững bước tự tin hơn. Mình thấy được niềm vui trong mắt của mẹ, thấy được sự yêu thương trong từng hành động của bố, thấy được niềm hi vọng của thầy cô. Đó là những động lực vô hình để mình trở thành mình của ngày hôm nay – mạnh mẽ và đầy sức sống. Hạnh phúc có được từ những điều nhỏ bé, hãy luôn tin tưởng và những điều bạn đang làm, hãy dám nghĩ, dám làm, hãy cố gắng kiên trì bởi tương lai đang đợi chúng ta ở phía trước.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 10

Cảm ơn Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong đã giúp mình có cơ hội được chia sẻ câu chuyện của bản thân tới mọi người. Chúc các bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, lan tỏa, và truyền cảm hứng tới tất cả mọi người.

Thành tích học tập và rèn luyện của Xuân Hương:

  • Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Ngoại ngữ Khóa II, Chủ nhiệm Khóa I Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

Giải thưởng

  • Là 1 trong số 130 học sinh, sinh viên tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo “Đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm thêm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020;
  • Đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh năm 2019, 2021;
  • Được Trung ương Hội Sinh viên trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2021;
  • Là Đội trưởng đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Ba Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Ánh sáng soi đường lần IV, năm 2021”;
  • Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021”;
  • Là thành viên đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Nhì Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Ánh sáng soi đường lần III, năm 2019”;
  • Thành viên đội tuyển Trường Ngoại ngữ đạt giải Ba cuộc thi “Tài năng Hán ngữ” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và khoa tiếng Trung Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.