Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Xuân Hương (sinh năm 2000) là sinh viên lớp Ngôn ngữ Trung B K41 – Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên. Cô bạn có 4 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc”, chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên nghiệm thu đạt loại Tốt, tốt nghiệp loại Xuất sắc năm 2022 với GPA 3.85/4 (8.83/10), điểm rèn luyện 95, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 1

Ngô Xuân Hương (sinh năm 2000) là sinh viên lớp Ngôn ngữ Trung B K41 – Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

“Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”. Hành trình 4 năm thanh xuân tươi đẹp của thời sinh viên giúp mình có một hành trang vững chắc để bước vào đời.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 2
Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu Khoa học Sinh viên.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thái Nguyên anh hùng, mình dần thấy được vai trò của bản thân với gia đình, địa phương và xã hội. Mình lựa chọn học tập chính tại mảnh đất Thái Nguyên thân yêu, tu dưỡng, rèn luyện và cống hiến. Mình quyết định theo học Ngành ngôn ngữ Trung tại Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên. Môi trường học tập trẻ trung, năng động, với những người thầy người cô tâm huyết và sáng tạo, đây chính là nơi đã chắp cánh cho ước mơ của mình được bay cao bay xa hơn, cho mình một thời thanh xuân rực rỡ.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 3

Xuân Hương tốt nghiệp loại Xuất sắc năm 2022 với GPA 3.85/4 (8.83/10), điểm rèn luyện 95, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 4

Xuân Hương tham gia hiến máu nhân đạo.

Những ngày đầu bước chân vào cánh cổng đại học, mình có một suy nghĩ đơn giản là chỉ cần học tập thật tốt, để sau này kiếm được một công việc ổn định, phụ giúp cho bố mẹ. Tuy nhiên sau khi tham gia các hoạt động phong trào, mình nhận ra một điều: Sống mà không cống hiến là đang hoang phí tuổi thanh xuân. Mình bén duyên với công tác Đoàn - Hội, tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và trở thành 1 cán bộ Hội Sinh viên. Bản thân mình được “cháy” hết mình với các hoạt động phong trào, tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như: Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, các chương trình hiến máu nhân đạo,... Với đặc thù của Trường Ngoại ngữ mình còn tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế trong và ngoài trường tổ chức. Bên cạnh việc tham gia các hoạt động phong trào, mình cũng không quên nhiệm vụ quan trọng đó là học tập trau dồi kiến thức, 4 năm liền đều đạt Danh hiệu sinh viên xuất sắc, hoàn thành Đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên xếp loại Tốt, tốt nghiệp với điểm số 3.85/4. Mình từng 2 lần là thành viên đội tuyển tỉnh Thái Nguyên tham gia và đạt giải Nhì, Ba tại Vòng thi Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ánh sáng soi đường” năm 2019 và 2021, góp một phần sức lực nhỏ bé, mang hình ảnh mảnh đất Thái Nguyên nói chung và thanh niên Thái Nguyên nói riêng tới với bạn bè cả nước.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 5

Cô nàng là Đội trưởng đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Ba Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Ánh sáng soi đường lần IV, năm 2021”;

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 6
Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 7

“Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”.

Cuộc sống không tránh khỏi những khó khăn và thách thức nhưng chính những lần vượt qua khó khăn thách thức ấy sẽ khiến bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Đã có lúc mình hoài nghi bản thân, hoài nghi con đường mà mình đang lựa chọn, nhưng sau tất cả mình lấy lại tinh thần, bước tiếp con đường ấy. Mình đặt ra mục tiêu cho bản thân, và cố gắng hoàn thành mục tiêu ấy. Sống mà không có mục tiêu, như con thuyền lạc giữa biển khơi mà không biết phương hướng.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 8
Xuân Hương vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương.
Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 9

4 năm, quãng thời gian tưởng chừng rất dài, nhưng với mình nó thật là ngắn ngủi. Trong suốt khoảng thời gian đó, mình luôn có gia đình, thầy cô, bạn bè ở bên làm điểm tựa, giúp bản thân vững bước tự tin hơn. Mình thấy được niềm vui trong mắt của mẹ, thấy được sự yêu thương trong từng hành động của bố, thấy được niềm hi vọng của thầy cô. Đó là những động lực vô hình để mình trở thành mình của ngày hôm nay – mạnh mẽ và đầy sức sống. Hạnh phúc có được từ những điều nhỏ bé, hãy luôn tin tưởng và những điều bạn đang làm, hãy dám nghĩ, dám làm, hãy cố gắng kiên trì bởi tương lai đang đợi chúng ta ở phía trước.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 10

Cảm ơn Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong đã giúp mình có cơ hội được chia sẻ câu chuyện của bản thân tới mọi người. Chúc các bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, lan tỏa, và truyền cảm hứng tới tất cả mọi người.

Thành tích học tập và rèn luyện của Xuân Hương:

  • Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Ngoại ngữ Khóa II, Chủ nhiệm Khóa I Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

Giải thưởng

  • Là 1 trong số 130 học sinh, sinh viên tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo “Đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm thêm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020;
  • Đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh năm 2019, 2021;
  • Được Trung ương Hội Sinh viên trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2021;
  • Là Đội trưởng đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Ba Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Ánh sáng soi đường lần IV, năm 2021”;
  • Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021”;
  • Là thành viên đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Nhì Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Ánh sáng soi đường lần III, năm 2019”;
  • Thành viên đội tuyển Trường Ngoại ngữ đạt giải Ba cuộc thi “Tài năng Hán ngữ” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và khoa tiếng Trung Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.