Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Xuân Hương (sinh năm 2000) là sinh viên lớp Ngôn ngữ Trung B K41 – Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên. Cô bạn có 4 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc”, chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên nghiệm thu đạt loại Tốt, tốt nghiệp loại Xuất sắc năm 2022 với GPA 3.85/4 (8.83/10), điểm rèn luyện 95, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 1

Ngô Xuân Hương (sinh năm 2000) là sinh viên lớp Ngôn ngữ Trung B K41 – Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

“Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”. Hành trình 4 năm thanh xuân tươi đẹp của thời sinh viên giúp mình có một hành trang vững chắc để bước vào đời.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 2
Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu Khoa học Sinh viên.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thái Nguyên anh hùng, mình dần thấy được vai trò của bản thân với gia đình, địa phương và xã hội. Mình lựa chọn học tập chính tại mảnh đất Thái Nguyên thân yêu, tu dưỡng, rèn luyện và cống hiến. Mình quyết định theo học Ngành ngôn ngữ Trung tại Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên. Môi trường học tập trẻ trung, năng động, với những người thầy người cô tâm huyết và sáng tạo, đây chính là nơi đã chắp cánh cho ước mơ của mình được bay cao bay xa hơn, cho mình một thời thanh xuân rực rỡ.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 3

Xuân Hương tốt nghiệp loại Xuất sắc năm 2022 với GPA 3.85/4 (8.83/10), điểm rèn luyện 95, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 4

Xuân Hương tham gia hiến máu nhân đạo.

Những ngày đầu bước chân vào cánh cổng đại học, mình có một suy nghĩ đơn giản là chỉ cần học tập thật tốt, để sau này kiếm được một công việc ổn định, phụ giúp cho bố mẹ. Tuy nhiên sau khi tham gia các hoạt động phong trào, mình nhận ra một điều: Sống mà không cống hiến là đang hoang phí tuổi thanh xuân. Mình bén duyên với công tác Đoàn - Hội, tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và trở thành 1 cán bộ Hội Sinh viên. Bản thân mình được “cháy” hết mình với các hoạt động phong trào, tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như: Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, các chương trình hiến máu nhân đạo,... Với đặc thù của Trường Ngoại ngữ mình còn tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế trong và ngoài trường tổ chức. Bên cạnh việc tham gia các hoạt động phong trào, mình cũng không quên nhiệm vụ quan trọng đó là học tập trau dồi kiến thức, 4 năm liền đều đạt Danh hiệu sinh viên xuất sắc, hoàn thành Đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên xếp loại Tốt, tốt nghiệp với điểm số 3.85/4. Mình từng 2 lần là thành viên đội tuyển tỉnh Thái Nguyên tham gia và đạt giải Nhì, Ba tại Vòng thi Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ánh sáng soi đường” năm 2019 và 2021, góp một phần sức lực nhỏ bé, mang hình ảnh mảnh đất Thái Nguyên nói chung và thanh niên Thái Nguyên nói riêng tới với bạn bè cả nước.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 5

Cô nàng là Đội trưởng đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Ba Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Ánh sáng soi đường lần IV, năm 2021”;

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 6
Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 7

“Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”.

Cuộc sống không tránh khỏi những khó khăn và thách thức nhưng chính những lần vượt qua khó khăn thách thức ấy sẽ khiến bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Đã có lúc mình hoài nghi bản thân, hoài nghi con đường mà mình đang lựa chọn, nhưng sau tất cả mình lấy lại tinh thần, bước tiếp con đường ấy. Mình đặt ra mục tiêu cho bản thân, và cố gắng hoàn thành mục tiêu ấy. Sống mà không có mục tiêu, như con thuyền lạc giữa biển khơi mà không biết phương hướng.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 8
Xuân Hương vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương.
Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 9

4 năm, quãng thời gian tưởng chừng rất dài, nhưng với mình nó thật là ngắn ngủi. Trong suốt khoảng thời gian đó, mình luôn có gia đình, thầy cô, bạn bè ở bên làm điểm tựa, giúp bản thân vững bước tự tin hơn. Mình thấy được niềm vui trong mắt của mẹ, thấy được sự yêu thương trong từng hành động của bố, thấy được niềm hi vọng của thầy cô. Đó là những động lực vô hình để mình trở thành mình của ngày hôm nay – mạnh mẽ và đầy sức sống. Hạnh phúc có được từ những điều nhỏ bé, hãy luôn tin tưởng và những điều bạn đang làm, hãy dám nghĩ, dám làm, hãy cố gắng kiên trì bởi tương lai đang đợi chúng ta ở phía trước.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 10

Cảm ơn Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong đã giúp mình có cơ hội được chia sẻ câu chuyện của bản thân tới mọi người. Chúc các bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, lan tỏa, và truyền cảm hứng tới tất cả mọi người.

Thành tích học tập và rèn luyện của Xuân Hương:

  • Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Ngoại ngữ Khóa II, Chủ nhiệm Khóa I Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

Giải thưởng

  • Là 1 trong số 130 học sinh, sinh viên tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo “Đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm thêm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020;
  • Đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh năm 2019, 2021;
  • Được Trung ương Hội Sinh viên trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2021;
  • Là Đội trưởng đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Ba Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Ánh sáng soi đường lần IV, năm 2021”;
  • Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021”;
  • Là thành viên đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Nhì Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Ánh sáng soi đường lần III, năm 2019”;
  • Thành viên đội tuyển Trường Ngoại ngữ đạt giải Ba cuộc thi “Tài năng Hán ngữ” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và khoa tiếng Trung Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.