Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Xuân Hương (sinh năm 2000) là sinh viên lớp Ngôn ngữ Trung B K41 – Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên. Cô bạn có 4 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc”, chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên nghiệm thu đạt loại Tốt, tốt nghiệp loại Xuất sắc năm 2022 với GPA 3.85/4 (8.83/10), điểm rèn luyện 95, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 1

Ngô Xuân Hương (sinh năm 2000) là sinh viên lớp Ngôn ngữ Trung B K41 – Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

“Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”. Hành trình 4 năm thanh xuân tươi đẹp của thời sinh viên giúp mình có một hành trang vững chắc để bước vào đời.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 2
Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu Khoa học Sinh viên.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thái Nguyên anh hùng, mình dần thấy được vai trò của bản thân với gia đình, địa phương và xã hội. Mình lựa chọn học tập chính tại mảnh đất Thái Nguyên thân yêu, tu dưỡng, rèn luyện và cống hiến. Mình quyết định theo học Ngành ngôn ngữ Trung tại Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên. Môi trường học tập trẻ trung, năng động, với những người thầy người cô tâm huyết và sáng tạo, đây chính là nơi đã chắp cánh cho ước mơ của mình được bay cao bay xa hơn, cho mình một thời thanh xuân rực rỡ.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 3

Xuân Hương tốt nghiệp loại Xuất sắc năm 2022 với GPA 3.85/4 (8.83/10), điểm rèn luyện 95, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 4

Xuân Hương tham gia hiến máu nhân đạo.

Những ngày đầu bước chân vào cánh cổng đại học, mình có một suy nghĩ đơn giản là chỉ cần học tập thật tốt, để sau này kiếm được một công việc ổn định, phụ giúp cho bố mẹ. Tuy nhiên sau khi tham gia các hoạt động phong trào, mình nhận ra một điều: Sống mà không cống hiến là đang hoang phí tuổi thanh xuân. Mình bén duyên với công tác Đoàn - Hội, tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và trở thành 1 cán bộ Hội Sinh viên. Bản thân mình được “cháy” hết mình với các hoạt động phong trào, tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như: Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, các chương trình hiến máu nhân đạo,... Với đặc thù của Trường Ngoại ngữ mình còn tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế trong và ngoài trường tổ chức. Bên cạnh việc tham gia các hoạt động phong trào, mình cũng không quên nhiệm vụ quan trọng đó là học tập trau dồi kiến thức, 4 năm liền đều đạt Danh hiệu sinh viên xuất sắc, hoàn thành Đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên xếp loại Tốt, tốt nghiệp với điểm số 3.85/4. Mình từng 2 lần là thành viên đội tuyển tỉnh Thái Nguyên tham gia và đạt giải Nhì, Ba tại Vòng thi Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ánh sáng soi đường” năm 2019 và 2021, góp một phần sức lực nhỏ bé, mang hình ảnh mảnh đất Thái Nguyên nói chung và thanh niên Thái Nguyên nói riêng tới với bạn bè cả nước.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 5

Cô nàng là Đội trưởng đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Ba Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Ánh sáng soi đường lần IV, năm 2021”;

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 6
Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 7

“Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”.

Cuộc sống không tránh khỏi những khó khăn và thách thức nhưng chính những lần vượt qua khó khăn thách thức ấy sẽ khiến bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Đã có lúc mình hoài nghi bản thân, hoài nghi con đường mà mình đang lựa chọn, nhưng sau tất cả mình lấy lại tinh thần, bước tiếp con đường ấy. Mình đặt ra mục tiêu cho bản thân, và cố gắng hoàn thành mục tiêu ấy. Sống mà không có mục tiêu, như con thuyền lạc giữa biển khơi mà không biết phương hướng.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 8
Xuân Hương vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương.
Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 9

4 năm, quãng thời gian tưởng chừng rất dài, nhưng với mình nó thật là ngắn ngủi. Trong suốt khoảng thời gian đó, mình luôn có gia đình, thầy cô, bạn bè ở bên làm điểm tựa, giúp bản thân vững bước tự tin hơn. Mình thấy được niềm vui trong mắt của mẹ, thấy được sự yêu thương trong từng hành động của bố, thấy được niềm hi vọng của thầy cô. Đó là những động lực vô hình để mình trở thành mình của ngày hôm nay – mạnh mẽ và đầy sức sống. Hạnh phúc có được từ những điều nhỏ bé, hãy luôn tin tưởng và những điều bạn đang làm, hãy dám nghĩ, dám làm, hãy cố gắng kiên trì bởi tương lai đang đợi chúng ta ở phía trước.

Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân ảnh 10

Cảm ơn Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong đã giúp mình có cơ hội được chia sẻ câu chuyện của bản thân tới mọi người. Chúc các bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, lan tỏa, và truyền cảm hứng tới tất cả mọi người.

Thành tích học tập và rèn luyện của Xuân Hương:

  • Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Ngoại ngữ Khóa II, Chủ nhiệm Khóa I Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

Giải thưởng

  • Là 1 trong số 130 học sinh, sinh viên tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo “Đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm thêm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020;
  • Đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh năm 2019, 2021;
  • Được Trung ương Hội Sinh viên trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2021;
  • Là Đội trưởng đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Ba Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Ánh sáng soi đường lần IV, năm 2021”;
  • Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021”;
  • Là thành viên đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Nhì Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Ánh sáng soi đường lần III, năm 2019”;
  • Thành viên đội tuyển Trường Ngoại ngữ đạt giải Ba cuộc thi “Tài năng Hán ngữ” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và khoa tiếng Trung Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.