Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Hồng Hạnh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thái Nguyên. Là sinh viên năm 2 chuyên ngành Bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Ngay từ khi còn học tập dưới mái trường THPT, Hồng Hạnh là cái tên không còn quá xa lạ với bạn bè, thầy cô tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Hồng Hạnh vừa là một Phó bí thư Đoàn trường sôi nổi, tích cực với các công tác Đoàn Thanh niên, vừa giữ vững được thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. 
Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 1

Nguyễn Thị Hồng Hạnh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thái Nguyên.

Đảng viên trẻ tuổi nhất chi bộ

12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, giành được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi Sinh học, Toán học các cấp, giải nhất cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cấp trường”, là 1 trong số những học sinh 3 Tốt cấp Trung Ương vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung Ương Đoàn Thanh niên tặng bằng khen vì có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Từ những thành tích đó, Hồng Hạnh may mắn và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi vừa tròn 18 tuổi.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 2

Hồng Hạnh may mắn và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi vừa tròn 18 tuổi.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 3

Luôn lấy lời Bác là kim chỉ nam cho mọi hành động

Hồng Hạnh chia sẻ “Ngay từ bé, mình đã được bố mẹ giáo dục về lòng yêu nước, biết ơn chủ tịch Hồ Chí Minh và những người anh hùng đi trước. Thế hệ chúng mình may mắn được sinh ra trong thời hòa bình, chúng mình phải biết trân trọng và bảo vệ những điều tuyệt vời ấy. Để làm được điều đó mình luôn phải nỗ lực không ngừng, lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác làm mục tiêu phấn đấu, từ đó hoàn thiện bản thân hơn, để trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai.” Ngoài việc luôn lấy Bác làm tấm gương sáng noi theo, Hồng Hạnh cũng luôn tuyên truyền đến nhiều bạn bè xung quanh mình sống và học tập theo những tư tưởng tốt đẹp ấy. Bằng chứng là trong năm học vừa qua, chi đoàn của Hồng Hạnh đã nhận được giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Hội sinh viên, nhiều cá nhân trong đó có cả mình được khen thưởng.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 4

Hiện tại Hồng Hạnh đang là cộng tác viên chính cho trung tâm tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Biến áp lực trở thành động lực phấn đấu

Hồng Hạnh có một niềm đam mê lớn đối với các hoạt động phong trào, đặc biệt là tham gia các chương trình tình nguyện giúp đỡ cho cộng đồng. Song song với đó Hạnh cũng muốn trở thành một người bác sĩ giỏi giúp ích cho xã hội, vậy nên để cân bằng được giữa việc học tập và hoạt động đối với Hạnh sẽ vất vả hơn. Hạnh chia sẻ trong thời gian đầu, sau khi quyết định vẫn tiếp tục tham gia hoạt động Đoàn - Hội ở Đại học, cộng thêm việc chưa quen với môi trường mới, thành tích học tập của mình đã bị đi xuống, mình đã rất buồn và mất niềm tin vào bản thân lúc đó. Thế nhưng nhớ lại lời Bác dạy “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên” mình đã vực dậy tinh thần, sắp xếp việc gì cần ưu tiên trước, chọn ra con đường đúng đắn nhất, phân bổ thời gian hợp lý hơn, dần dần, kết quả học tập của mình cũng tốt lên. Mình cố gắng tiếp thu bài giảng ngay khi ở trên lớp, buổi tối tự ôn lại bài, thời gian ngoài giờ, cuối tuần mình sẽ dành cho các hoạt động xã hội. Mỗi khi nhìn thấy những nụ cười của các em nhỏ, cô chú ở vùng khó khăn nơi chúng mình có hoạt động tình nguyện, trái tim trong ngực mình lại đập thổn thức, mình có thêm động lực và sức mạnh để cố gắng nhiều hơn.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 5
Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 6

Hồng Hạnh vừa là một Phó bí thư Đoàn trường sôi nổi, tích cực với các công tác Đoàn Thanh niên, vừa giữ vững được thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 7

Hồng Hạnh luôn hết mình với công tác Đoàn - Hội.

Coi sách như là một người bạn

Là một sinh viên Y - Dược, việc đọc sách với Hạnh là điều không thể thiếu, nhưng ngoài sách chuyên ngành, cô bạn cũng có sở thích đọc các thể loại sách khác để hiểu thêm về cuộc sống, nuôi dưỡng tâm hồn. Hạnh chia sẻ thêm mỗi khi cảm thấy chông chênh mất phương hướng, cô bạn sẽ lấy sách ra đọc và bình tĩnh trở lại: "Tủ sách của mình lúc trước cũng nhiều lắm, nhưng bây giờ, mỗi cuốn sách sau đọc xong vài lần, mình sẽ trao tặng lại cho một bạn khác để bạn ấy có cơ hội được đọc, cảm nhận. Mình có ước mơ sẽ xây dựng được một cộng đồng những người yêu đọc sách và chia sẻ sách miễn phí với nhau. Cuốn sách mình yêu thích và luôn muốn giới thiệu cho bạn bè từ khi bước chân vào ngôi trường Đại học đó là cuốn Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại của Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - một người thầy mà mình vô cùng kính trọng. Mỗi trang sách của thầy như một lời khuyên bổ ích để mình có thêm hành trang kiến thức bước vào cuộc đời. Mình nghĩ mỗi người, đặc biệt là thế hệ gen Z chúng ta có rất nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp cận nhiều cuốn sách hay, hãy chăm chỉ đọc sách như một cách bồi dưỡng tri thức và thanh lọc tâm hồn, khi đọc sách bạn sẽ thấy thế giới thật rộng lớn và chúng ta có thật nhiều việc để làm. Hãy noi gương Hồ Chủ Tịch, học tập không ngừng mỗi ngày".

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 8
Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 9
Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 10
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.