Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Hồng Hạnh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thái Nguyên. Là sinh viên năm 2 chuyên ngành Bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Ngay từ khi còn học tập dưới mái trường THPT, Hồng Hạnh là cái tên không còn quá xa lạ với bạn bè, thầy cô tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Hồng Hạnh vừa là một Phó bí thư Đoàn trường sôi nổi, tích cực với các công tác Đoàn Thanh niên, vừa giữ vững được thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. 
Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 1

Nguyễn Thị Hồng Hạnh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thái Nguyên.

Đảng viên trẻ tuổi nhất chi bộ

12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, giành được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi Sinh học, Toán học các cấp, giải nhất cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cấp trường”, là 1 trong số những học sinh 3 Tốt cấp Trung Ương vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung Ương Đoàn Thanh niên tặng bằng khen vì có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Từ những thành tích đó, Hồng Hạnh may mắn và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi vừa tròn 18 tuổi.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 2

Hồng Hạnh may mắn và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi vừa tròn 18 tuổi.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 3

Luôn lấy lời Bác là kim chỉ nam cho mọi hành động

Hồng Hạnh chia sẻ “Ngay từ bé, mình đã được bố mẹ giáo dục về lòng yêu nước, biết ơn chủ tịch Hồ Chí Minh và những người anh hùng đi trước. Thế hệ chúng mình may mắn được sinh ra trong thời hòa bình, chúng mình phải biết trân trọng và bảo vệ những điều tuyệt vời ấy. Để làm được điều đó mình luôn phải nỗ lực không ngừng, lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác làm mục tiêu phấn đấu, từ đó hoàn thiện bản thân hơn, để trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai.” Ngoài việc luôn lấy Bác làm tấm gương sáng noi theo, Hồng Hạnh cũng luôn tuyên truyền đến nhiều bạn bè xung quanh mình sống và học tập theo những tư tưởng tốt đẹp ấy. Bằng chứng là trong năm học vừa qua, chi đoàn của Hồng Hạnh đã nhận được giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Hội sinh viên, nhiều cá nhân trong đó có cả mình được khen thưởng.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 4

Hiện tại Hồng Hạnh đang là cộng tác viên chính cho trung tâm tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Biến áp lực trở thành động lực phấn đấu

Hồng Hạnh có một niềm đam mê lớn đối với các hoạt động phong trào, đặc biệt là tham gia các chương trình tình nguyện giúp đỡ cho cộng đồng. Song song với đó Hạnh cũng muốn trở thành một người bác sĩ giỏi giúp ích cho xã hội, vậy nên để cân bằng được giữa việc học tập và hoạt động đối với Hạnh sẽ vất vả hơn. Hạnh chia sẻ trong thời gian đầu, sau khi quyết định vẫn tiếp tục tham gia hoạt động Đoàn - Hội ở Đại học, cộng thêm việc chưa quen với môi trường mới, thành tích học tập của mình đã bị đi xuống, mình đã rất buồn và mất niềm tin vào bản thân lúc đó. Thế nhưng nhớ lại lời Bác dạy “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên” mình đã vực dậy tinh thần, sắp xếp việc gì cần ưu tiên trước, chọn ra con đường đúng đắn nhất, phân bổ thời gian hợp lý hơn, dần dần, kết quả học tập của mình cũng tốt lên. Mình cố gắng tiếp thu bài giảng ngay khi ở trên lớp, buổi tối tự ôn lại bài, thời gian ngoài giờ, cuối tuần mình sẽ dành cho các hoạt động xã hội. Mỗi khi nhìn thấy những nụ cười của các em nhỏ, cô chú ở vùng khó khăn nơi chúng mình có hoạt động tình nguyện, trái tim trong ngực mình lại đập thổn thức, mình có thêm động lực và sức mạnh để cố gắng nhiều hơn.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 5
Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 6

Hồng Hạnh vừa là một Phó bí thư Đoàn trường sôi nổi, tích cực với các công tác Đoàn Thanh niên, vừa giữ vững được thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 7

Hồng Hạnh luôn hết mình với công tác Đoàn - Hội.

Coi sách như là một người bạn

Là một sinh viên Y - Dược, việc đọc sách với Hạnh là điều không thể thiếu, nhưng ngoài sách chuyên ngành, cô bạn cũng có sở thích đọc các thể loại sách khác để hiểu thêm về cuộc sống, nuôi dưỡng tâm hồn. Hạnh chia sẻ thêm mỗi khi cảm thấy chông chênh mất phương hướng, cô bạn sẽ lấy sách ra đọc và bình tĩnh trở lại: "Tủ sách của mình lúc trước cũng nhiều lắm, nhưng bây giờ, mỗi cuốn sách sau đọc xong vài lần, mình sẽ trao tặng lại cho một bạn khác để bạn ấy có cơ hội được đọc, cảm nhận. Mình có ước mơ sẽ xây dựng được một cộng đồng những người yêu đọc sách và chia sẻ sách miễn phí với nhau. Cuốn sách mình yêu thích và luôn muốn giới thiệu cho bạn bè từ khi bước chân vào ngôi trường Đại học đó là cuốn Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại của Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - một người thầy mà mình vô cùng kính trọng. Mỗi trang sách của thầy như một lời khuyên bổ ích để mình có thêm hành trang kiến thức bước vào cuộc đời. Mình nghĩ mỗi người, đặc biệt là thế hệ gen Z chúng ta có rất nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp cận nhiều cuốn sách hay, hãy chăm chỉ đọc sách như một cách bồi dưỡng tri thức và thanh lọc tâm hồn, khi đọc sách bạn sẽ thấy thế giới thật rộng lớn và chúng ta có thật nhiều việc để làm. Hãy noi gương Hồ Chủ Tịch, học tập không ngừng mỗi ngày".

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 8
Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 9
Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.