Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Hồng Hạnh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thái Nguyên. Là sinh viên năm 2 chuyên ngành Bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Ngay từ khi còn học tập dưới mái trường THPT, Hồng Hạnh là cái tên không còn quá xa lạ với bạn bè, thầy cô tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Hồng Hạnh vừa là một Phó bí thư Đoàn trường sôi nổi, tích cực với các công tác Đoàn Thanh niên, vừa giữ vững được thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. 
Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 1

Nguyễn Thị Hồng Hạnh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thái Nguyên.

Đảng viên trẻ tuổi nhất chi bộ

12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, giành được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi Sinh học, Toán học các cấp, giải nhất cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cấp trường”, là 1 trong số những học sinh 3 Tốt cấp Trung Ương vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung Ương Đoàn Thanh niên tặng bằng khen vì có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Từ những thành tích đó, Hồng Hạnh may mắn và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi vừa tròn 18 tuổi.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 2

Hồng Hạnh may mắn và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi vừa tròn 18 tuổi.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 3

Luôn lấy lời Bác là kim chỉ nam cho mọi hành động

Hồng Hạnh chia sẻ “Ngay từ bé, mình đã được bố mẹ giáo dục về lòng yêu nước, biết ơn chủ tịch Hồ Chí Minh và những người anh hùng đi trước. Thế hệ chúng mình may mắn được sinh ra trong thời hòa bình, chúng mình phải biết trân trọng và bảo vệ những điều tuyệt vời ấy. Để làm được điều đó mình luôn phải nỗ lực không ngừng, lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác làm mục tiêu phấn đấu, từ đó hoàn thiện bản thân hơn, để trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai.” Ngoài việc luôn lấy Bác làm tấm gương sáng noi theo, Hồng Hạnh cũng luôn tuyên truyền đến nhiều bạn bè xung quanh mình sống và học tập theo những tư tưởng tốt đẹp ấy. Bằng chứng là trong năm học vừa qua, chi đoàn của Hồng Hạnh đã nhận được giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Hội sinh viên, nhiều cá nhân trong đó có cả mình được khen thưởng.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 4

Hiện tại Hồng Hạnh đang là cộng tác viên chính cho trung tâm tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Biến áp lực trở thành động lực phấn đấu

Hồng Hạnh có một niềm đam mê lớn đối với các hoạt động phong trào, đặc biệt là tham gia các chương trình tình nguyện giúp đỡ cho cộng đồng. Song song với đó Hạnh cũng muốn trở thành một người bác sĩ giỏi giúp ích cho xã hội, vậy nên để cân bằng được giữa việc học tập và hoạt động đối với Hạnh sẽ vất vả hơn. Hạnh chia sẻ trong thời gian đầu, sau khi quyết định vẫn tiếp tục tham gia hoạt động Đoàn - Hội ở Đại học, cộng thêm việc chưa quen với môi trường mới, thành tích học tập của mình đã bị đi xuống, mình đã rất buồn và mất niềm tin vào bản thân lúc đó. Thế nhưng nhớ lại lời Bác dạy “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên” mình đã vực dậy tinh thần, sắp xếp việc gì cần ưu tiên trước, chọn ra con đường đúng đắn nhất, phân bổ thời gian hợp lý hơn, dần dần, kết quả học tập của mình cũng tốt lên. Mình cố gắng tiếp thu bài giảng ngay khi ở trên lớp, buổi tối tự ôn lại bài, thời gian ngoài giờ, cuối tuần mình sẽ dành cho các hoạt động xã hội. Mỗi khi nhìn thấy những nụ cười của các em nhỏ, cô chú ở vùng khó khăn nơi chúng mình có hoạt động tình nguyện, trái tim trong ngực mình lại đập thổn thức, mình có thêm động lực và sức mạnh để cố gắng nhiều hơn.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 5
Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 6

Hồng Hạnh vừa là một Phó bí thư Đoàn trường sôi nổi, tích cực với các công tác Đoàn Thanh niên, vừa giữ vững được thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 7

Hồng Hạnh luôn hết mình với công tác Đoàn - Hội.

Coi sách như là một người bạn

Là một sinh viên Y - Dược, việc đọc sách với Hạnh là điều không thể thiếu, nhưng ngoài sách chuyên ngành, cô bạn cũng có sở thích đọc các thể loại sách khác để hiểu thêm về cuộc sống, nuôi dưỡng tâm hồn. Hạnh chia sẻ thêm mỗi khi cảm thấy chông chênh mất phương hướng, cô bạn sẽ lấy sách ra đọc và bình tĩnh trở lại: "Tủ sách của mình lúc trước cũng nhiều lắm, nhưng bây giờ, mỗi cuốn sách sau đọc xong vài lần, mình sẽ trao tặng lại cho một bạn khác để bạn ấy có cơ hội được đọc, cảm nhận. Mình có ước mơ sẽ xây dựng được một cộng đồng những người yêu đọc sách và chia sẻ sách miễn phí với nhau. Cuốn sách mình yêu thích và luôn muốn giới thiệu cho bạn bè từ khi bước chân vào ngôi trường Đại học đó là cuốn Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại của Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - một người thầy mà mình vô cùng kính trọng. Mỗi trang sách của thầy như một lời khuyên bổ ích để mình có thêm hành trang kiến thức bước vào cuộc đời. Mình nghĩ mỗi người, đặc biệt là thế hệ gen Z chúng ta có rất nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp cận nhiều cuốn sách hay, hãy chăm chỉ đọc sách như một cách bồi dưỡng tri thức và thanh lọc tâm hồn, khi đọc sách bạn sẽ thấy thế giới thật rộng lớn và chúng ta có thật nhiều việc để làm. Hãy noi gương Hồ Chủ Tịch, học tập không ngừng mỗi ngày".

Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 8
Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 9
Nữ Đảng viên trẻ Đại học Y Dược Thái Nguyên học tập và làm việc theo lời Bác ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.