Nam sinh Bình Định với hành trình học tập và cống hiến tại Thủ đô Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Ngọc Toan (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm thứ 2 ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Không chỉ gặt hái thành tích học tập xuất sắc, Toan còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ về tinh thần học hỏi, rèn luyện và cống hiến.
Nam sinh Bình Định với hành trình học tập và cống hiến tại Thủ đô Hà Nội ảnh 1

Trương Ngọc Toan (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm thứ 2 ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Ngọc Toan không chỉ là lớp trưởng lớp Công nghệ kỹ thuật hóa học K67 mà hiện nay anh còn tham gia nghiên cứu khoa học tại phòng thí nghiệm bộ môn Lọc - Hóa dầu. Đang đồng thời thực hiện hai đề tài nghiên cứu khoa học thường niên, dự kiến sẽ hoàn thành và nghiệm thu trong năm nay. Không chỉ chú trọng vào việc học tập, Toan còn đảm nhận vai trò là Phó chủ nhiệm CLB Dầu Khí và là Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn - Liên chi Hội Khoa Dầu Khí và Năng lượng. Sự tham gia tích cực vào các tổ chức và câu lạc bộ này đã giúp Toan tích lũy kiến thức, kỹ năng và mở rộng mạng lưới quan hệ, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và công việc của mình.

Nam sinh Bình Định với hành trình học tập và cống hiến tại Thủ đô Hà Nội ảnh 2

Toan tham gia Chương trình thiện nguyện Tết Ấm 2024.

Nam sinh Bình Định với hành trình học tập và cống hiến tại Thủ đô Hà Nội ảnh 3

Toan tham gia Chương trình thiện nguyện Tết Yêu Thương 2024.

Là người con đến từ miền Trung - Bình Định, việc lựa chọn ra Hà Nội để học Đại học là một quyết định táo bạo và đây cũng là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của anh. Ngay khi ngỏ ý với gia đình sẽ ra Hà Nội học, gia đình đã khuyên không nên vì khoảng cách địa lý xa, thời tiết lạnh, không bạn bè, không người thân và nhiều thứ khác nhau nữa nhưng Toan vẫn kiên định với quyết định của mình.

Nam sinh Bình Định với hành trình học tập và cống hiến tại Thủ đô Hà Nội ảnh 4

Toan tham gia chương trình Trung thu “Chung tay hỗ trợ giảm thiểu tổn hại trẻ em” của phường Đức Thắng.

Và khi lần đầu tiên đặt chân đến Thủ đô, Toan đã trải qua khoảng thời gian khó khăn và choáng ngợp trước sự khác biệt về mọi mặt. Anh nhận thấy sự khác biệt về giọng nói, thức ăn, thời tiết và cả con người. Hay trong học tập, anh cũng cảm thấy bỡ ngỡ vì môi trường Đại học khác nhiều so với các cấp học phổ thông. Tuy nhiên, những khó khăn và thách thức này không làm giảm đi đam mê và sự quyết tâm của Toan. Anh đã nỗ lực hết mình trong việc hòa nhập vào môi trường học tập, tìm hiểu văn hóa của người dân Hà Nội và xây dựng mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp.

Nam sinh Bình Định với hành trình học tập và cống hiến tại Thủ đô Hà Nội ảnh 5

Anh vinh dự nhận danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố Hà Nội năm 2023.

Ngoài việc chăm chỉ học tập ra, từ khi còn là một học sinh cấp 3, Toan luôn là một người yêu thích các hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khóa và giao lưu kết bạn cùng với mọi người. Chính vì vậy ngay sau khi đặt chân đến Hà Nội, Toan bắt đầu tham gia vào các câu lạc bộ và các hoạt động xã hội. Cụ thể một số những hoạt động mà anh tham gia: Đội hình Tiếp sức mùa thi 2023 của Quận Bắc Từ Liêm; Chương trình Trung thu “Chung tay hỗ trợ giảm thiểu tổn hại trẻ em” của phường Đức Thắng; Ngày hội Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố năm 2024; Chương trình thiện nguyện Tết Ấm 2024; Giải chạy Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử; Ngày hội Thanh niên Quốc tế lần thứ II năm 2023...

Nam sinh Bình Định với hành trình học tập và cống hiến tại Thủ đô Hà Nội ảnh 6

Toan cùng các bạn sinh viên tham gia Ngày hội Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố năm 2024.

Chính nhờ việc tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện đã giúp cho Toan trở nên tự tin hơn, được học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức, mở rộng mạng lưới kết nối với những người bạn mới ở các tỉnh thành khác nhau. Toan quan niệm rằng, trước khi làm một việc gì đó, bản thân anh luôn đặt ra mục tiêu cụ thể và lập kế hoạch rõ ràng. Việc có một hướng đi và kế hoạch giúp anh tự tin hơn và dễ dàng trong việc đạt được thành công. Vì đối với anh, để đi đến những thành công là một hành trình dài, đôi khi thành công không chỉ là về điểm số hay danh tiếng, mà còn là về việc trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và sống một cách có ý nghĩa cho xã hội.

Nam sinh Bình Định với hành trình học tập và cống hiến tại Thủ đô Hà Nội ảnh 7
Nam sinh tham gia Hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Ngọc Toan chia sẻ đến các bạn sinh viên: “Mình muốn gửi đến các bạn những kinh nghiệm cá nhân mà mình đã trải qua để đạt được một số thành công nhỏ. Chúng ta, những người trẻ, cần giải thoát bản thân khỏi những rào cản đang gò ép chúng ta. Khi bạn vượt qua những rào cản đó, bạn sẽ khám phá ra những điều thú vị mà trước đây bạn chưa từng biết. Một trong những cách mà mình đã áp dụng là tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa và các tổ chức sinh viên. Tham gia tích cực vào những hoạt động này sẽ giúp bạn phát triển nhiều kỹ năng mềm, tiếp thu kiến thức mới và xây dựng mối quan hệ. Đặc biệt, khi bạn còn là sinh viên, đây là môi trường lý tưởng để làm điều đó. Đừng chỉ tập trung vào việc trau dồi bản thân, hãy trở thành những người trẻ sống có ý nghĩa và đóng góp cho gia đình và cộng đồng xung quanh. Hãy sống với nhiệt huyết và tận hưởng những trải nghiệm. Mình tin rằng, với những trải nghiệm đó và nhiều yếu tố khác, các bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công trong hiện tại và tương lai."

Ngọc Toan không chỉ là một sinh viên xuất sắc trong học tập, mà còn là một người đam mê hoạt động tình nguyện và có tầm nhìn rộng lớn về xã hội và cuộc sống. Từ những trải nghiệm của mình, Toan đã truyền cảm hứng cho thế hệ sinh viên ngày nay về tinh thần học hỏi, rèn luyện và cống hiến.

Nam sinh Bình Định với hành trình học tập và cống hiến tại Thủ đô Hà Nội ảnh 8

Nhóm sinh viên tham gia Chương trình trao quà đêm cho người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội.

Tinh thần học hỏi và rèn luyện là yếu tố quan trọng để phát triển bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống. Sinh viên ngày nay cần có sự tò mò và khát khao tiếp thu kiến thức mới, cũng như sẵn sàng vượt qua khó khăn và thách thức. Họ cần rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, lãnh đạo, và quản lý thời gian để trở thành những người có khả năng thích nghi và đóng góp tích cực trong xã hội.

Cống hiến là một yếu tố quan trọng khác mà sinh viên ngày nay cần có. Sẵn lòng đóng góp cho cộng đồng và tham gia vào các hoạt động xã hội không chỉ giúp họ phát triển kỹ năng và kiến thức mà còn xây dựng tinh thần trách nhiệm và lòng tự hào về việc hỗ trợ xã hội. Bằng cách cống hiến và tham gia vào những hoạt động ý nghĩa, sinh viên có thể góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Nam sinh Bình Định với hành trình học tập và cống hiến tại Thủ đô Hà Nội ảnh 9

Toan là tình nguyện viên của giải chạy Tay Ho Half Marathon 2024.

Nam sinh Bình Định với hành trình học tập và cống hiến tại Thủ đô Hà Nội ảnh 10
Toan cùng các bạn sinh viên tham gia Đội hình Tiếp sức mùa thi 2023 của Quận Bắc Từ Liêm.

Một số thành tích tiêu biểu của Toan:

Học tập:

GPA hiện tại: 3.78;

Đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc năm học 2022 - 2023;

Đạt giải Ba trong Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên Toàn quốc năm 2023;

Đạt học bổng khuyến khích học tập 3 kỳ liên tiếp do Trường trao tặng;

Đạt học bổng “Niềm tin” của Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam PTSC;

Đoàn - Hội:

Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố Hà Nội năm 2023;

Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trường năm 2023;

Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Đội Thanh niên Xung kích năm 2022 - 2023;

Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động CLB Dầu Khí năm học 2022 - 2023;

Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong chương trình “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” phường Đức Thắng năm 2023.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.