Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Thuỷ lợi xuất sắc đạt nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Thị Trang Nhung, 21 tuổi, đang là Phó chủ tịch Thường trực Hội sinh viên, Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Thuỷ lợi kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội và Phó Bí thư khoa Kỹ thuật tài nguyên nước. Hăng say hoạt động Đoàn - Hội, tình nguyện nhưng Trang Nhung vẫn đạt thành tích học tập xuất sắc, có kỳ học cô gái đạt điểm trung bình 4.0/4.0. 
Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Thuỷ lợi xuất sắc đạt nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Trang Nhung nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt và khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội.

Khi còn chân ướt chân ráo vào trường, mình chưa từng nghĩ mình sẽ tham gia công tác Đoàn – Hội. Một phần là mình cảm thấy bản thân không có gì nổi bật và phần lớn vì tính cách tương đối nhút nhát, rụt rè, ngại giao tiếp. Tuy nhiên mình lại rất thích tham gia các hoạt động thiện nguyện và văn thể mỹ. Vì thế mình đã tham gia vào đội thi văn nghệ chào mừng 20/11 của khoa. Ở đây mình đã gặp được những người anh, người chị là cán bộ Đoàn – Hội của khoa và nhà trường, được nghe anh chị kể về những trải nghiệm đáng giá khi làm cán bộ Đoàn – Hội, mình bắt đầu nhen nhóm mong muốn được tham gia công tác Đoàn – Hội, được thử sức, được hoạt động và cống hiến. Có thể nói, anh chị là những người đã góp phần rất lớn để tạo nên mình của ngày hôm nay, anh chị là những người truyền lửa, tiếp thêm tự tin để mình tham gia công tác Đoàn – Hội.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Thuỷ lợi xuất sắc đạt nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn - Hội ảnh 2

Công tác Đoàn – Hội đã mang lại cho mình rất nhiều trải nghiệm. Mình học được kỹ năng sống, cải thiện khuyết điểm để trở nên tự tin hơn, bản lĩnh hơn, sáng tạo hơn, qua mỗi hoạt động mình lại thấy bản thân trưởng thành hơn. Mình được rèn luyện, thử sức với các cương vị khác nhau trong từng giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, trước khi được đảm nhiệm chức vụ cán bộ Đoàn – Hội thì bản thân mình phải trở thành một con người đa năng, có trách nhiệm. Việc tham gia công tác Đoàn – Hội đã thay đổi con người và cuộc sống mình rất nhiều. Được gặp gỡ và giao lưu với nhiều người giúp mình mở mang đầu óc, thay đổi tư duy, học hỏi được nhiều kinh nghiệm đáng giá. Mình luôn cảm thấy may mắn vì được trở thành một phần của Đoàn – Hội, được cống hiến tuổi trẻ và nhiệt huyết cho công tác Đoàn – Hội.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Thuỷ lợi xuất sắc đạt nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Trang Nhung nằm trong Đoàn chủ tịch Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thủy lợi lần thứ XIX.

“Bất cứ việc gì trên đời muốn thành công đều phải trải qua khó khăn, thử thách”

Ngoài học tập và hoạt động Đoàn – Hội, mình cũng làm thêm công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập cũng như có thêm kỹ năng sống. Cả ba công việc đều cần mình bỏ ra nhiều thời gian và sức lực để thực hiện, mình cũng cần phải sắp xếp lịch trình công việc hợp lý để đảm bảo có thể cân bằng giữa ba công việc với nhau. Có nhiều thời điểm, vì khối lượng công việc lớn áp lực lớn nên mình cảm thấy quá tải và đôi lúc không tìm thấy hướng giải quyết phù hợp. Rất nhiều lần mình muốn từ bỏ, chỉ muốn quay về bên cạnh gia đình, làm đứa trẻ mãi không cần lớn. Nhưng nhìn lại những kỷ niệm đã qua, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân mình lại thấy tiếc nuối, mình hiểu rằng nếu giây phút đó mình từ bỏ thì tương lai mình sẽ hối hận vì quyết định này và mình hiểu rằng không có sự cố gắng nào là vô ích. Vì thế mình lại tự động viên bản thân, tâm sự cùng thầy cô, anh chị, bạn bè thân thiết để tìm ra hướng giải quyết. Đến hiện tại, mình cảm thấy may mắn vì bản thân chưa từng chấp nhận buông xuôi trước khó khăn.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Thuỷ lợi xuất sắc đạt nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn - Hội ảnh 4

Mình nghĩ rằng bất cứ việc gì trên đời muốn thành công đều phải trải qua khó khăn và thử thách. Khi đứng trên cương vị càng cao thì đồng nghĩa với việc trọng trách mang trên người càng lớn. Với cương vị là Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Thủy lợi, mình ý thức được rằng bản thân đã trở thành đại diện cho tiếng nói và bộ mặt của sinh viên toàn trường. Vì thế, mình phải không ngừng học tập và rèn luyện để không phụ sự kỳ vọng, tín nhiệm của Ban lãnh đạo nhà trường và sinh viên. Bên cạnh đó, mình phải luôn tìm hướng đổi mới cho công tác Đoàn – Hội để bắt kịp xu hướng của thời đại mới, để hoạt động Đoàn – Hội có đóng góp sâu hơn, rộng hơn mà vẫn đảm bảo sát sao, gắn bó với sinh viên, thể hiện được tinh thần sinh viên trường Đại học Thủy lợi.

Tinh thần chia sẻ và những nỗ lực cống hiến cho công tác Đoàn - Hội

Là một cán bộ Đoàn – Hội, mình mong muốn có thể tạo nên nhiều sân chơi đa dạng, bổ ích, hấp dẫn hơn cho sinh viên, để sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện dấu ấn cá nhân nhất là trong thời đại chuyển đổi số như hiện nay. Các hoạt động phong trào, tình nguyện cũng cần đẩy mạnh hơn nữa, như phong trào hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, các hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn… Tạo thêm nhiều các cuộc thi khuyến khích tính sáng tạo, hay các giải thưởng, danh hiệu, giấy chứng nhận có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội để thúc đẩy phong trào và khích lệ sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, là Trưởng ban Truyền thông của Hội Sinh viên trường Đại học Thủy lợi, mình muốn thúc đẩy công tác truyền thông trên các kênh mạng xã hội hơn nữa, giúp sinh viên tiếp cận thông tin nhanh chóng và tránh những thông tin độc hại.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Thuỷ lợi xuất sắc đạt nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn - Hội ảnh 5

Nhung đạt giải Nhì cuộc thi Hội trại Thanh niên hỗ trợ cộng đồng giảm nhẹ rủi ro thiên tai hưởng ứng ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kết hợp FAO tổ chức.

Theo mình, sống có ích trước hết phải có trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và xã hội, sống có ước mơ, có hoài bão, luôn yêu thương, chan hòa và giúp đỡ người xung quanh, cống hiến sức mình cho cộng đồng. Với những sinh viên như mình, việc hoàn thành tốt công việc học tập và rèn luyện trong nhà trường đã là một biểu hiện của sống có ích, vì người trẻ chúng ta là tương lai đất nước, có tri thức, có đạo đức thì mới có tiềm năng xây dựng quê hương đất nước. Bản thân mình cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện như hiến máu tình nguyện, làm công tác hỗ trợ nhà trường chống đại dịch Covid-19, tham gia hỗ trợ chương trình gây quỹ từ thiện cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Sau mỗi lần tham gia hoạt động thiện nguyện, thấy bản thân đã góp được một phần sức lực nhỏ bé để giúp đỡ những mảnh đời còn bất hạnh, mình cũng cảm thấy được nhận lại những điều tích cực. Được cống hiến cho cộng đồng làm mình cảm thấy hạnh phúc.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Thuỷ lợi xuất sắc đạt nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn - Hội ảnh 6

Trang Nhung tham gia chiến dịch mùa hè xanh 2023.

Trong tương lai gần, mình sẽ cố gắng hoàn thành công việc học tập và rèn luyện tại trường Đại học Thủy lợi, ra trường với tấm bằng Giỏi, cải thiện kỹ năng tiếng Anh và tham gia nghiên cứu khoa học để có thêm những kinh nghiệm và cơ hội tốt hơn sau khi ra trường. Bên cạnh đó, mình vẫn sẽ tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, không ngừng đổi mới công tác Đoàn – Hội, đưa công tác Đoàn – Hội đến gần hơn với sinh viên.

Một số thành tích tiêu biểu của Trang Nhung:

- Đạt học bổng bán phần cho toàn khóa học của trường Đại học Thủy lợi.

- Trưởng ban Học tập thuộc BCH LCĐ Khoa Kỹ Thuật Tài nguyên nước.

- Giấy khen của Trường Đại học Thủy lợi "Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi năm học 2021 – 2022”.

- 04/06 kỳ học đạt học bổng khuyến khích học tập của trường Đại học Thủy lợi.

- Kết nạp Đảng ngày 27/07/2020 (18 tuổi). Đạt danh hiệu Đảng viên xuất sắc năm 2022.

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường 02 năm học 2021 – 2022, 2022 – 2023.

- Giấy khen của Trường Đại học Thủy lợi "Uỷ viên BCH Hội Sinh viên nhiệm kỳ 2021 - 2023 đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động của nhà trường".

- Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thủy lợi "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023".

- Giấy khen của Ban Chấp Hành Hội Sinh viên trường Đại học Thủy lợi "Uỷ viên Ban chấp hành Hội Sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên".

- Giấy khen của Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước trường Đại học Thủy lợi "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nửa đầu nhiệm kỳ 2022 - 2024".

- Tham gia đội thi của trường Đại học Thủy lợi, đạt giải Nhì cuộc thi "Hội trại Thanh niên hỗ trợ cộng đồng giảm nhẹ rủi ro thiên tai hưởng ứng ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai" do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn kết hợp FAO tổ chức.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.