Nam sinh Ngoại thương nỗ lực học tập giành học bổng và tích cực tham gia hoạt động xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Gia Bảo - sinh ra và lớn lên tại Hà Nội - xuất thân trong một gia đình coi trọng giáo dục và thấm nhuần tầm quan trọng của việc học từ khi còn nhỏ, cậu bạn tin rằng giáo dục chính là chìa khóa để mở ra các cơ hội và định hình một tương lai tươi sáng. Niềm tin này cùng với ý chí phấn đấu để trở nên xuất sắc, đã thúc đẩy nam sinh trường Đại học Ngoại thương theo đuổi việc học.

Nam sinh liên tục giành học bổng nhờ quá trình học tập chăm chỉ

Trong suốt quá trình trau dồi kiến thức Gia Bảo đã luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để sở hữu bảng điểm xuất sắc nhất có thể. Một thành tựu nổi bật đối của Gia Bảo là cậu bạn đã nhận được học bổng sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trường Đại học Ngoại thương. Đó là cơ hội tuyệt vời để Gia Bảo càng có thêm động lực và niềm tin vào bản thân có thể đóng góp cho lĩnh vực mà bạn đam mê đồng thời lan tỏa tinh thần hiếu học đến bạn bè xung quanh. Nhận được sự công nhận cho quá trình chăm chỉ học tập Bảo thực sự cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Dấu ấn này thúc đẩy cậu bạn tiếp tục theo đuổi các mục tiêu học tập của mình.

Nam sinh Ngoại thương nỗ lực học tập giành học bổng và tích cực tham gia hoạt động xã hội ảnh 1

Gia Bảo nhận được học bổng sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trường Đại học Ngoại thương.

Trở thành gương mặt sáng giá trong cuộc thi sắc đẹp tiêu biểu của trường từ khi còn là sinh viên năm nhất

Lê Gia Bảo là gương mặt sinh viên tiêu biểu trong cả lĩnh vực học tập lẫn lĩnh vực hoạt động ngoại khoá. Duyên Dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2022 là thử thách đầu tiên của Gia Bảo khi “tập tễnh" vào đại học. Bước ra khỏi cuộc thi tìm kiếm tài năng sắc đẹp, Lê Gia Bảo ghi tên mình trong Top 12 Manhunt được yêu thích nhất, đồng thời cậu bạn cũng giành được giải thưởng Thân thiện khi cùng thực hiện một dự án thiện nguyện trong khuôn khổ của cuộc thi. "Được tiếp xúc với rất nhiều người tài giỏi, mình luôn muốn nỗ lực hơn từng ngày để xứng đáng xướng tên cùng các tiền bối trong cuộc thi" - Lê Gia Bảo chia sẻ.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoài giờ học

Ngoài thành tích học tập, Lê Gia Bảo còn tích cực tham gia các hoạt động có ích cho cộng đồng. Với nam sinh sinh năm 2003, đóng góp cho cộng đồng luôn là điều quan trọng vì “mỗi chúng ta nên có trách nhiệm đóng góp tích cực cho xã hội này”. Trong khoảng thời gian là tân sinh viên, Gia Bảo đã sử dụng trang tiktok cá nhân của mình tham gia hoạt động thiện nguyện bảo vệ tê tê do Tạp chí Thanh niên tổ chức và trở thành cá nhân tích cực của chương trình. Đó là cách để Bảo tạo ra sự khác biệt và truyền cảm hứng cho những bạn trẻ khác thực hiện những điều tương tự. Hơn nữa, Gia Bảo còn nhận ra rằng “các hoạt động tình nguyện cho phép phát triển sự đồng cảm của mình và có một cái nhìn rộng hơn về thế giới xung quanh.”

Nam sinh Ngoại thương nỗ lực học tập giành học bổng và tích cực tham gia hoạt động xã hội ảnh 2

Tại cuộc thi Duyên Dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2022, Lê Gia Bảo ghi tên mình trong Top 12 Manhunt được yêu thích nhất, đồng thời cậu bạn cũng giành được giải thưởng Thân thiện.

Nam sinh Ngoại thương nỗ lực học tập giành học bổng và tích cực tham gia hoạt động xã hội ảnh 3

Chìa khóa quan trọng để cân bằng việc học với những hoạt động khác

Khi được hỏi làm thế nào để duy trì sự cân bằng giữa việc học và các khía cạnh khác của cuộc sống như các hoạt động ngoại khóa và sở thích cá nhân, Gia Bảo không ngần ngại chia sẻ: "Cân bằng các trách nhiệm học tập với những khía cạnh khác là cả một quá trình, đó là một kỹ năng mà mình đã bắt đầu làm quen với nó và phát triển theo thời gian. Đối với mình, quản lý thời gian là đáp án phù hợp cho câu hỏi này. Mình ưu tiên những đầu việc có tính cấp thiết và luôn tạo thời gian biểu để phân bổ thời gian cho cả việc học tập và sở thích cá nhân của mình. Bằng cách duy trì tính ngăn nắp và kỷ luật, mình có thể theo đuổi đam mê ngoài việc học hành trong khi vẫn đạt thành tích xuất sắc trong học tập."

Nam sinh Ngoại thương nỗ lực học tập giành học bổng và tích cực tham gia hoạt động xã hội ảnh 4

Lời khuyên dành cho những bạn trẻ đang khao khát trở nên xuất sắc trong học tập và muốn tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng GenZ

"Mình nghĩ rằng việc xác định niềm đam mê và đặt mục tiêu phù hợp với chúng là điều tiên quyết. Hãy tìm các môn học hoặc lĩnh vực nghiên cứu mà bạn thực sự quan tâm và luôn đặt quyết tâm theo đuổi chúng đến cùng. Khi gặp thử thách khó giải quyết, cần sự hỗ trợ từ các giáo viên trong ngành hoặc chuyên gia trong lĩnh vực bạn quan tâm để được lắng nghe những lời khuyên cực kỳ hữu ích.

Bản thân mình may mắn có được những thành tích nổi bật như ngày hôm nay là nhờ có sự ân cần chỉ bảo từ các thầy cô trong trường, sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè và sự hỗ trợ từ phía gia đình. Mình cảm thấy rất may mắn cũng như biết ơn vì mọi người xung quanh đều ủng hộ mình hết sức cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

Ngoài ra, mình hy vọng các bạn trẻ đừng ngại ngần bước ra ngoài vùng an toàn của chính mình mà nên tích cực đón nhận những thử thách mới. "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" mà đúng không? Một điều quan trọng khác mình muốn chia sẻ, đó là hãy nhớ dành thời gian để khám phá con người bạn, tham gia các hoạt động lành mạnh và nuôi dưỡng các mối quan hệ có ý nghĩa. Chính sự kết hợp của tất cả những yếu tố trên mới thực sự hình thành một cá nhân toàn diện."

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.