Nam sinh Ngoại thương nỗ lực học tập giành học bổng và tích cực tham gia hoạt động xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Gia Bảo - sinh ra và lớn lên tại Hà Nội - xuất thân trong một gia đình coi trọng giáo dục và thấm nhuần tầm quan trọng của việc học từ khi còn nhỏ, cậu bạn tin rằng giáo dục chính là chìa khóa để mở ra các cơ hội và định hình một tương lai tươi sáng. Niềm tin này cùng với ý chí phấn đấu để trở nên xuất sắc, đã thúc đẩy nam sinh trường Đại học Ngoại thương theo đuổi việc học.

Nam sinh liên tục giành học bổng nhờ quá trình học tập chăm chỉ

Trong suốt quá trình trau dồi kiến thức Gia Bảo đã luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để sở hữu bảng điểm xuất sắc nhất có thể. Một thành tựu nổi bật đối của Gia Bảo là cậu bạn đã nhận được học bổng sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trường Đại học Ngoại thương. Đó là cơ hội tuyệt vời để Gia Bảo càng có thêm động lực và niềm tin vào bản thân có thể đóng góp cho lĩnh vực mà bạn đam mê đồng thời lan tỏa tinh thần hiếu học đến bạn bè xung quanh. Nhận được sự công nhận cho quá trình chăm chỉ học tập Bảo thực sự cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Dấu ấn này thúc đẩy cậu bạn tiếp tục theo đuổi các mục tiêu học tập của mình.

Nam sinh Ngoại thương nỗ lực học tập giành học bổng và tích cực tham gia hoạt động xã hội ảnh 1

Gia Bảo nhận được học bổng sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trường Đại học Ngoại thương.

Trở thành gương mặt sáng giá trong cuộc thi sắc đẹp tiêu biểu của trường từ khi còn là sinh viên năm nhất

Lê Gia Bảo là gương mặt sinh viên tiêu biểu trong cả lĩnh vực học tập lẫn lĩnh vực hoạt động ngoại khoá. Duyên Dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2022 là thử thách đầu tiên của Gia Bảo khi “tập tễnh" vào đại học. Bước ra khỏi cuộc thi tìm kiếm tài năng sắc đẹp, Lê Gia Bảo ghi tên mình trong Top 12 Manhunt được yêu thích nhất, đồng thời cậu bạn cũng giành được giải thưởng Thân thiện khi cùng thực hiện một dự án thiện nguyện trong khuôn khổ của cuộc thi. "Được tiếp xúc với rất nhiều người tài giỏi, mình luôn muốn nỗ lực hơn từng ngày để xứng đáng xướng tên cùng các tiền bối trong cuộc thi" - Lê Gia Bảo chia sẻ.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoài giờ học

Ngoài thành tích học tập, Lê Gia Bảo còn tích cực tham gia các hoạt động có ích cho cộng đồng. Với nam sinh sinh năm 2003, đóng góp cho cộng đồng luôn là điều quan trọng vì “mỗi chúng ta nên có trách nhiệm đóng góp tích cực cho xã hội này”. Trong khoảng thời gian là tân sinh viên, Gia Bảo đã sử dụng trang tiktok cá nhân của mình tham gia hoạt động thiện nguyện bảo vệ tê tê do Tạp chí Thanh niên tổ chức và trở thành cá nhân tích cực của chương trình. Đó là cách để Bảo tạo ra sự khác biệt và truyền cảm hứng cho những bạn trẻ khác thực hiện những điều tương tự. Hơn nữa, Gia Bảo còn nhận ra rằng “các hoạt động tình nguyện cho phép phát triển sự đồng cảm của mình và có một cái nhìn rộng hơn về thế giới xung quanh.”

Nam sinh Ngoại thương nỗ lực học tập giành học bổng và tích cực tham gia hoạt động xã hội ảnh 2

Tại cuộc thi Duyên Dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2022, Lê Gia Bảo ghi tên mình trong Top 12 Manhunt được yêu thích nhất, đồng thời cậu bạn cũng giành được giải thưởng Thân thiện.

Nam sinh Ngoại thương nỗ lực học tập giành học bổng và tích cực tham gia hoạt động xã hội ảnh 3

Chìa khóa quan trọng để cân bằng việc học với những hoạt động khác

Khi được hỏi làm thế nào để duy trì sự cân bằng giữa việc học và các khía cạnh khác của cuộc sống như các hoạt động ngoại khóa và sở thích cá nhân, Gia Bảo không ngần ngại chia sẻ: "Cân bằng các trách nhiệm học tập với những khía cạnh khác là cả một quá trình, đó là một kỹ năng mà mình đã bắt đầu làm quen với nó và phát triển theo thời gian. Đối với mình, quản lý thời gian là đáp án phù hợp cho câu hỏi này. Mình ưu tiên những đầu việc có tính cấp thiết và luôn tạo thời gian biểu để phân bổ thời gian cho cả việc học tập và sở thích cá nhân của mình. Bằng cách duy trì tính ngăn nắp và kỷ luật, mình có thể theo đuổi đam mê ngoài việc học hành trong khi vẫn đạt thành tích xuất sắc trong học tập."

Nam sinh Ngoại thương nỗ lực học tập giành học bổng và tích cực tham gia hoạt động xã hội ảnh 4

Lời khuyên dành cho những bạn trẻ đang khao khát trở nên xuất sắc trong học tập và muốn tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng GenZ

"Mình nghĩ rằng việc xác định niềm đam mê và đặt mục tiêu phù hợp với chúng là điều tiên quyết. Hãy tìm các môn học hoặc lĩnh vực nghiên cứu mà bạn thực sự quan tâm và luôn đặt quyết tâm theo đuổi chúng đến cùng. Khi gặp thử thách khó giải quyết, cần sự hỗ trợ từ các giáo viên trong ngành hoặc chuyên gia trong lĩnh vực bạn quan tâm để được lắng nghe những lời khuyên cực kỳ hữu ích.

Bản thân mình may mắn có được những thành tích nổi bật như ngày hôm nay là nhờ có sự ân cần chỉ bảo từ các thầy cô trong trường, sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè và sự hỗ trợ từ phía gia đình. Mình cảm thấy rất may mắn cũng như biết ơn vì mọi người xung quanh đều ủng hộ mình hết sức cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

Ngoài ra, mình hy vọng các bạn trẻ đừng ngại ngần bước ra ngoài vùng an toàn của chính mình mà nên tích cực đón nhận những thử thách mới. "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" mà đúng không? Một điều quan trọng khác mình muốn chia sẻ, đó là hãy nhớ dành thời gian để khám phá con người bạn, tham gia các hoạt động lành mạnh và nuôi dưỡng các mối quan hệ có ý nghĩa. Chính sự kết hợp của tất cả những yếu tố trên mới thực sự hình thành một cá nhân toàn diện."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.