Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Khánh Linh là sinh viên năm 3 Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại Học viện Ngoại giao. Cô nàng xinh xắn thông minh và cá tính này ít ai biết được đã từng là người rất tự ti, nhưng nhờ bước vào môi trường học ở Học viện Ngoại giao Linh đã năng nổ tham gia các hoạt động như làm MC, lễ tân… Từng bước thay đổi và cố gắng từng chút đã giúp cô nàng đang tiến lên để khẳng định bản thân.
Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 1

Võ Khánh Linh là sinh viên năm 3 Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại Học viện Ngoại giao.

Cuộc sống của mình không hẳn là rất khó khăn hay có quá nhiều trở ngại mà chủ yếu những áp lực lại đến rất nhiều từ chính bản thân mình. Nghe có vẻ khó tin nhưng mình đã từng là 1 người rất tự ti, mình đã từng nghĩ mình không đủ giỏi, không đủ tốt để có thể đạt được những mục tiêu của mình. Khi mình nói mình muốn làm MC, mình đã luôn thấy vóc dáng của mình không phù hợp, giọng nói của mình không trong trẻo, dù có được nhiều người nhận xét giọng nói của mình như thế này là có màu giọng riêng nhưng chính bản thân mình lại không bao giờ cảm nhận được điều đó.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 2
Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 3

Khi mình nói mình muốn làm youtube từ năm mình học cấp ba, mình lại thấy video mình quay không đẹp, mình chia sẻ không hay, nội dung không đủ tốt, không bằng người này người kia. Mình nghĩ ra 200 lý do để trì hoãn và quan trọng là mình so sánh bản thân mình với người khác rất nhiều, điều đó đã khiến mình áp lực nhưng lại chẳng dám làm điều gì cả. Mình nỗ lực rất nhiều, nhưng khi cơ hội tới, mình lại chần chừ, lại nghi ngờ về bản thân và rồi tự để những cơ hội đó trôi tuột đi mất.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 4

Khánh Linh có kết quả học tập loại xuất sắc với GPA: 3.7/4.0.

Mình cũng không rõ sự thay đổi của mình bắt đầu từ khi nào, mình chỉ nhớ một khoảnh khắc đó là khi mình đang tìm tòi những bài chia sẻ về việc làm content writer trên 1 group facebook của những bạn trẻ yêu thích việc viết lách thì mình tình cờ có đọc được một bài viết với tựa đề “Bạn không cần thời điểm hoàn hảo để bắt đầu mà phải bắt đầu để trở nên hoàn hảo”. Cho đến bây giờ, bài viết đó viết về những gì mình không còn nhớ chính xác, nhưng chỉ một câu tiêu đề đó để đủ để thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình. Mình bắt đầu từ những việc nhỏ, rất nhỏ, chỉ từ việc lên kế hoạch cho từng ngày, cho đến việc bắt tay vào viết lách những câu chuyện của mình dù lúc đó còn chưa ai muốn đọc nó. Mình cứ làm thôi, mình cứ bắt đầu từng chút một như vậy, tìm tòi một chút, thử nghiệm một chút, thất bại một chút,.. nhưng sau tất cả mình hạnh phúc vì cả hành trình mà mình đã đi qua.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 5
Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 6

Mình biết tuổi trẻ chúng mình có nhiều áp lực, GenZ rất sáng tạo, năng động nhưng cũng sẽ phải trải qua nhiều khó khăn trên con đường trưởng thành và nhiều khi những áp lực đến từ bên trong chúng mình lại ảnh hưởng đến chúng mình nhiều nhất. Nên mình mong rằng, chúng mình có thể tận hưởng thời gian này của mình một cách trọn vẹn nhất, không chỉ là sẵn sàng học thêm nhiều điều mới, không chỉ là tìm tòi những điều mình muốn làm mà còn là tận hưởng những điều đẹp đẽ, những kỷ niệm vui buồn trong tuổi trẻ của chúng mình nữa. Khi mình vui vẻ, hạnh phúc và trách nhiệm với bản thân mình sẽ lan tỏa được nhiều hơn cho những người xung quanh và khiến thế giới này tuyệt vời hơn. Hãy luôn sống chủ động, tự tin, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, sẵn sàng sống hết mình để sau này nhìn lại thì chúng ta có thể tự hào vì đã có một tuổi trẻ đáng nhớ và đầy kỉ niệm đẹp. Ở môi trường Đại học năng động, mình tin đây sẽ là cơ hội lớn, là bước đệm tuyệt vời để chúng ta có thể vững bước vào cuộc sống sau này.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 7

Hiện tại cô đang là thực tập sinh tại báo Dân trí.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 8

Những thành tích Khánh Linh đã đạt được:

 • GPA: 3.7/4.0;
 • Đạt 27.55 điểm ban D trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 với 9.8 điểm Tiếng Anh;
 • Thực tập sinh tại báo Dân trí;
 • Thực tập sinh tại tổ chức Live & Learn Environmental Education;
 • Thực tập sinh tại Lebros;
 • Thực tập sinh tại Đại sứ quán Việt Nam tại Italy;
 • Kênh youtube mốc. chia sẻ các nội dung liên quan đến học tập và cuộc sống đại học với 23K followers;
 • Phó Ban đối ngoại MIC - Câu lạc bộ MC Học viện Ngoại giao;
 • Thành viên Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao;
 • Thành viên Ban sự kiện - Nhân sự TeamX Hà Nội;
 • Từng là Content Executive tại CyberKid Vietnam;
 • TOP 6 LUMINOUS 2022 - Cuộc thi Người dẫn chương trình tài năng;
 • TOP 20 Speak Up 2021.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.