Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Khánh Linh là sinh viên năm 3 Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại Học viện Ngoại giao. Cô nàng xinh xắn thông minh và cá tính này ít ai biết được đã từng là người rất tự ti, nhưng nhờ bước vào môi trường học ở Học viện Ngoại giao Linh đã năng nổ tham gia các hoạt động như làm MC, lễ tân… Từng bước thay đổi và cố gắng từng chút đã giúp cô nàng đang tiến lên để khẳng định bản thân.
Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 1

Võ Khánh Linh là sinh viên năm 3 Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại Học viện Ngoại giao.

Cuộc sống của mình không hẳn là rất khó khăn hay có quá nhiều trở ngại mà chủ yếu những áp lực lại đến rất nhiều từ chính bản thân mình. Nghe có vẻ khó tin nhưng mình đã từng là 1 người rất tự ti, mình đã từng nghĩ mình không đủ giỏi, không đủ tốt để có thể đạt được những mục tiêu của mình. Khi mình nói mình muốn làm MC, mình đã luôn thấy vóc dáng của mình không phù hợp, giọng nói của mình không trong trẻo, dù có được nhiều người nhận xét giọng nói của mình như thế này là có màu giọng riêng nhưng chính bản thân mình lại không bao giờ cảm nhận được điều đó.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 2
Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 3

Khi mình nói mình muốn làm youtube từ năm mình học cấp ba, mình lại thấy video mình quay không đẹp, mình chia sẻ không hay, nội dung không đủ tốt, không bằng người này người kia. Mình nghĩ ra 200 lý do để trì hoãn và quan trọng là mình so sánh bản thân mình với người khác rất nhiều, điều đó đã khiến mình áp lực nhưng lại chẳng dám làm điều gì cả. Mình nỗ lực rất nhiều, nhưng khi cơ hội tới, mình lại chần chừ, lại nghi ngờ về bản thân và rồi tự để những cơ hội đó trôi tuột đi mất.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 4

Khánh Linh có kết quả học tập loại xuất sắc với GPA: 3.7/4.0.

Mình cũng không rõ sự thay đổi của mình bắt đầu từ khi nào, mình chỉ nhớ một khoảnh khắc đó là khi mình đang tìm tòi những bài chia sẻ về việc làm content writer trên 1 group facebook của những bạn trẻ yêu thích việc viết lách thì mình tình cờ có đọc được một bài viết với tựa đề “Bạn không cần thời điểm hoàn hảo để bắt đầu mà phải bắt đầu để trở nên hoàn hảo”. Cho đến bây giờ, bài viết đó viết về những gì mình không còn nhớ chính xác, nhưng chỉ một câu tiêu đề đó để đủ để thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình. Mình bắt đầu từ những việc nhỏ, rất nhỏ, chỉ từ việc lên kế hoạch cho từng ngày, cho đến việc bắt tay vào viết lách những câu chuyện của mình dù lúc đó còn chưa ai muốn đọc nó. Mình cứ làm thôi, mình cứ bắt đầu từng chút một như vậy, tìm tòi một chút, thử nghiệm một chút, thất bại một chút,.. nhưng sau tất cả mình hạnh phúc vì cả hành trình mà mình đã đi qua.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 5
Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 6

Mình biết tuổi trẻ chúng mình có nhiều áp lực, GenZ rất sáng tạo, năng động nhưng cũng sẽ phải trải qua nhiều khó khăn trên con đường trưởng thành và nhiều khi những áp lực đến từ bên trong chúng mình lại ảnh hưởng đến chúng mình nhiều nhất. Nên mình mong rằng, chúng mình có thể tận hưởng thời gian này của mình một cách trọn vẹn nhất, không chỉ là sẵn sàng học thêm nhiều điều mới, không chỉ là tìm tòi những điều mình muốn làm mà còn là tận hưởng những điều đẹp đẽ, những kỷ niệm vui buồn trong tuổi trẻ của chúng mình nữa. Khi mình vui vẻ, hạnh phúc và trách nhiệm với bản thân mình sẽ lan tỏa được nhiều hơn cho những người xung quanh và khiến thế giới này tuyệt vời hơn. Hãy luôn sống chủ động, tự tin, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, sẵn sàng sống hết mình để sau này nhìn lại thì chúng ta có thể tự hào vì đã có một tuổi trẻ đáng nhớ và đầy kỉ niệm đẹp. Ở môi trường Đại học năng động, mình tin đây sẽ là cơ hội lớn, là bước đệm tuyệt vời để chúng ta có thể vững bước vào cuộc sống sau này.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 7

Hiện tại cô đang là thực tập sinh tại báo Dân trí.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 8

Những thành tích Khánh Linh đã đạt được:

 • GPA: 3.7/4.0;
 • Đạt 27.55 điểm ban D trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 với 9.8 điểm Tiếng Anh;
 • Thực tập sinh tại báo Dân trí;
 • Thực tập sinh tại tổ chức Live & Learn Environmental Education;
 • Thực tập sinh tại Lebros;
 • Thực tập sinh tại Đại sứ quán Việt Nam tại Italy;
 • Kênh youtube mốc. chia sẻ các nội dung liên quan đến học tập và cuộc sống đại học với 23K followers;
 • Phó Ban đối ngoại MIC - Câu lạc bộ MC Học viện Ngoại giao;
 • Thành viên Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao;
 • Thành viên Ban sự kiện - Nhân sự TeamX Hà Nội;
 • Từng là Content Executive tại CyberKid Vietnam;
 • TOP 6 LUMINOUS 2022 - Cuộc thi Người dẫn chương trình tài năng;
 • TOP 20 Speak Up 2021.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.