Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Khánh Linh là sinh viên năm 3 Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại Học viện Ngoại giao. Cô nàng xinh xắn thông minh và cá tính này ít ai biết được đã từng là người rất tự ti, nhưng nhờ bước vào môi trường học ở Học viện Ngoại giao Linh đã năng nổ tham gia các hoạt động như làm MC, lễ tân… Từng bước thay đổi và cố gắng từng chút đã giúp cô nàng đang tiến lên để khẳng định bản thân.
Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 1

Võ Khánh Linh là sinh viên năm 3 Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại Học viện Ngoại giao.

Cuộc sống của mình không hẳn là rất khó khăn hay có quá nhiều trở ngại mà chủ yếu những áp lực lại đến rất nhiều từ chính bản thân mình. Nghe có vẻ khó tin nhưng mình đã từng là 1 người rất tự ti, mình đã từng nghĩ mình không đủ giỏi, không đủ tốt để có thể đạt được những mục tiêu của mình. Khi mình nói mình muốn làm MC, mình đã luôn thấy vóc dáng của mình không phù hợp, giọng nói của mình không trong trẻo, dù có được nhiều người nhận xét giọng nói của mình như thế này là có màu giọng riêng nhưng chính bản thân mình lại không bao giờ cảm nhận được điều đó.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 2
Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 3

Khi mình nói mình muốn làm youtube từ năm mình học cấp ba, mình lại thấy video mình quay không đẹp, mình chia sẻ không hay, nội dung không đủ tốt, không bằng người này người kia. Mình nghĩ ra 200 lý do để trì hoãn và quan trọng là mình so sánh bản thân mình với người khác rất nhiều, điều đó đã khiến mình áp lực nhưng lại chẳng dám làm điều gì cả. Mình nỗ lực rất nhiều, nhưng khi cơ hội tới, mình lại chần chừ, lại nghi ngờ về bản thân và rồi tự để những cơ hội đó trôi tuột đi mất.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 4

Khánh Linh có kết quả học tập loại xuất sắc với GPA: 3.7/4.0.

Mình cũng không rõ sự thay đổi của mình bắt đầu từ khi nào, mình chỉ nhớ một khoảnh khắc đó là khi mình đang tìm tòi những bài chia sẻ về việc làm content writer trên 1 group facebook của những bạn trẻ yêu thích việc viết lách thì mình tình cờ có đọc được một bài viết với tựa đề “Bạn không cần thời điểm hoàn hảo để bắt đầu mà phải bắt đầu để trở nên hoàn hảo”. Cho đến bây giờ, bài viết đó viết về những gì mình không còn nhớ chính xác, nhưng chỉ một câu tiêu đề đó để đủ để thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình. Mình bắt đầu từ những việc nhỏ, rất nhỏ, chỉ từ việc lên kế hoạch cho từng ngày, cho đến việc bắt tay vào viết lách những câu chuyện của mình dù lúc đó còn chưa ai muốn đọc nó. Mình cứ làm thôi, mình cứ bắt đầu từng chút một như vậy, tìm tòi một chút, thử nghiệm một chút, thất bại một chút,.. nhưng sau tất cả mình hạnh phúc vì cả hành trình mà mình đã đi qua.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 5
Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 6

Mình biết tuổi trẻ chúng mình có nhiều áp lực, GenZ rất sáng tạo, năng động nhưng cũng sẽ phải trải qua nhiều khó khăn trên con đường trưởng thành và nhiều khi những áp lực đến từ bên trong chúng mình lại ảnh hưởng đến chúng mình nhiều nhất. Nên mình mong rằng, chúng mình có thể tận hưởng thời gian này của mình một cách trọn vẹn nhất, không chỉ là sẵn sàng học thêm nhiều điều mới, không chỉ là tìm tòi những điều mình muốn làm mà còn là tận hưởng những điều đẹp đẽ, những kỷ niệm vui buồn trong tuổi trẻ của chúng mình nữa. Khi mình vui vẻ, hạnh phúc và trách nhiệm với bản thân mình sẽ lan tỏa được nhiều hơn cho những người xung quanh và khiến thế giới này tuyệt vời hơn. Hãy luôn sống chủ động, tự tin, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, sẵn sàng sống hết mình để sau này nhìn lại thì chúng ta có thể tự hào vì đã có một tuổi trẻ đáng nhớ và đầy kỉ niệm đẹp. Ở môi trường Đại học năng động, mình tin đây sẽ là cơ hội lớn, là bước đệm tuyệt vời để chúng ta có thể vững bước vào cuộc sống sau này.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 7

Hiện tại cô đang là thực tập sinh tại báo Dân trí.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 8

Những thành tích Khánh Linh đã đạt được:

 • GPA: 3.7/4.0;
 • Đạt 27.55 điểm ban D trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 với 9.8 điểm Tiếng Anh;
 • Thực tập sinh tại báo Dân trí;
 • Thực tập sinh tại tổ chức Live & Learn Environmental Education;
 • Thực tập sinh tại Lebros;
 • Thực tập sinh tại Đại sứ quán Việt Nam tại Italy;
 • Kênh youtube mốc. chia sẻ các nội dung liên quan đến học tập và cuộc sống đại học với 23K followers;
 • Phó Ban đối ngoại MIC - Câu lạc bộ MC Học viện Ngoại giao;
 • Thành viên Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao;
 • Thành viên Ban sự kiện - Nhân sự TeamX Hà Nội;
 • Từng là Content Executive tại CyberKid Vietnam;
 • TOP 6 LUMINOUS 2022 - Cuộc thi Người dẫn chương trình tài năng;
 • TOP 20 Speak Up 2021.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.