Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Khánh Linh là sinh viên năm 3 Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại Học viện Ngoại giao. Cô nàng xinh xắn thông minh và cá tính này ít ai biết được đã từng là người rất tự ti, nhưng nhờ bước vào môi trường học ở Học viện Ngoại giao Linh đã năng nổ tham gia các hoạt động như làm MC, lễ tân… Từng bước thay đổi và cố gắng từng chút đã giúp cô nàng đang tiến lên để khẳng định bản thân.
Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 1

Võ Khánh Linh là sinh viên năm 3 Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại Học viện Ngoại giao.

Cuộc sống của mình không hẳn là rất khó khăn hay có quá nhiều trở ngại mà chủ yếu những áp lực lại đến rất nhiều từ chính bản thân mình. Nghe có vẻ khó tin nhưng mình đã từng là 1 người rất tự ti, mình đã từng nghĩ mình không đủ giỏi, không đủ tốt để có thể đạt được những mục tiêu của mình. Khi mình nói mình muốn làm MC, mình đã luôn thấy vóc dáng của mình không phù hợp, giọng nói của mình không trong trẻo, dù có được nhiều người nhận xét giọng nói của mình như thế này là có màu giọng riêng nhưng chính bản thân mình lại không bao giờ cảm nhận được điều đó.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 2
Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 3

Khi mình nói mình muốn làm youtube từ năm mình học cấp ba, mình lại thấy video mình quay không đẹp, mình chia sẻ không hay, nội dung không đủ tốt, không bằng người này người kia. Mình nghĩ ra 200 lý do để trì hoãn và quan trọng là mình so sánh bản thân mình với người khác rất nhiều, điều đó đã khiến mình áp lực nhưng lại chẳng dám làm điều gì cả. Mình nỗ lực rất nhiều, nhưng khi cơ hội tới, mình lại chần chừ, lại nghi ngờ về bản thân và rồi tự để những cơ hội đó trôi tuột đi mất.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 4

Khánh Linh có kết quả học tập loại xuất sắc với GPA: 3.7/4.0.

Mình cũng không rõ sự thay đổi của mình bắt đầu từ khi nào, mình chỉ nhớ một khoảnh khắc đó là khi mình đang tìm tòi những bài chia sẻ về việc làm content writer trên 1 group facebook của những bạn trẻ yêu thích việc viết lách thì mình tình cờ có đọc được một bài viết với tựa đề “Bạn không cần thời điểm hoàn hảo để bắt đầu mà phải bắt đầu để trở nên hoàn hảo”. Cho đến bây giờ, bài viết đó viết về những gì mình không còn nhớ chính xác, nhưng chỉ một câu tiêu đề đó để đủ để thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình. Mình bắt đầu từ những việc nhỏ, rất nhỏ, chỉ từ việc lên kế hoạch cho từng ngày, cho đến việc bắt tay vào viết lách những câu chuyện của mình dù lúc đó còn chưa ai muốn đọc nó. Mình cứ làm thôi, mình cứ bắt đầu từng chút một như vậy, tìm tòi một chút, thử nghiệm một chút, thất bại một chút,.. nhưng sau tất cả mình hạnh phúc vì cả hành trình mà mình đã đi qua.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 5
Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 6

Mình biết tuổi trẻ chúng mình có nhiều áp lực, GenZ rất sáng tạo, năng động nhưng cũng sẽ phải trải qua nhiều khó khăn trên con đường trưởng thành và nhiều khi những áp lực đến từ bên trong chúng mình lại ảnh hưởng đến chúng mình nhiều nhất. Nên mình mong rằng, chúng mình có thể tận hưởng thời gian này của mình một cách trọn vẹn nhất, không chỉ là sẵn sàng học thêm nhiều điều mới, không chỉ là tìm tòi những điều mình muốn làm mà còn là tận hưởng những điều đẹp đẽ, những kỷ niệm vui buồn trong tuổi trẻ của chúng mình nữa. Khi mình vui vẻ, hạnh phúc và trách nhiệm với bản thân mình sẽ lan tỏa được nhiều hơn cho những người xung quanh và khiến thế giới này tuyệt vời hơn. Hãy luôn sống chủ động, tự tin, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, sẵn sàng sống hết mình để sau này nhìn lại thì chúng ta có thể tự hào vì đã có một tuổi trẻ đáng nhớ và đầy kỉ niệm đẹp. Ở môi trường Đại học năng động, mình tin đây sẽ là cơ hội lớn, là bước đệm tuyệt vời để chúng ta có thể vững bước vào cuộc sống sau này.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 7

Hiện tại cô đang là thực tập sinh tại báo Dân trí.

Từng bước thay đổi và cố gắng giúp nữ sinh Ngoại giao khẳng định bản thân ảnh 8

Những thành tích Khánh Linh đã đạt được:

 • GPA: 3.7/4.0;
 • Đạt 27.55 điểm ban D trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 với 9.8 điểm Tiếng Anh;
 • Thực tập sinh tại báo Dân trí;
 • Thực tập sinh tại tổ chức Live & Learn Environmental Education;
 • Thực tập sinh tại Lebros;
 • Thực tập sinh tại Đại sứ quán Việt Nam tại Italy;
 • Kênh youtube mốc. chia sẻ các nội dung liên quan đến học tập và cuộc sống đại học với 23K followers;
 • Phó Ban đối ngoại MIC - Câu lạc bộ MC Học viện Ngoại giao;
 • Thành viên Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao;
 • Thành viên Ban sự kiện - Nhân sự TeamX Hà Nội;
 • Từng là Content Executive tại CyberKid Vietnam;
 • TOP 6 LUMINOUS 2022 - Cuộc thi Người dẫn chương trình tài năng;
 • TOP 20 Speak Up 2021.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.