Tuổi trẻ hãy biết quản lý, sử dụng thời gian hiệu quả để phát triển bản thân toàn diện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thanh Tùng (20 tuổi) đang là sinh viên năm 2, khóa 11, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hải Dương. Là người trẻ trong thế hệ GenZ, Thanh Tùng nhận thức được rất sớm tầm quan trọng của việc tự lập và sử dụng tối đa quỹ thời gian trong học tập, làm việc để hoàn thiện, phát triển bản thân.

Khi học cuối cấp THPT, Thanh Tùng từng có suy nghĩ không học lên đại học và chỉ tập trung làm việc để phát triển thu nhập của bản thân. Tuy nhiên, sau khi dành thời gian tìm hiểu, nhận được lời khuyên từ gia đình, anh quyết tâm tiếp tục học và đặt nguyện vọng vào ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Hải Dương. Bởi anh nhận thức được: “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng là con đường chắc chắn và an toàn nhất để thành công.”

Tuổi trẻ hãy biết quản lý, sử dụng thời gian hiệu quả để phát triển bản thân toàn diện ảnh 1
Thanh Tùng nhận thức được rất sớm tầm quan trọng của việc tự lập.

Sau hai năm học tập và rèn luyện tại Đại học, anh đã gạt được công tắc cho những cơ hội về trải nghiệm, học tập tích lũy kiến thức và mở rộng tư duy. Thanh Tùng cho biết: “Với mình, đại học không chỉ là một tấm bằng, đây còn là nơi để rèn luyện và làm dày năng lực của thế hệ trẻ. Trường Đại học Hải Dương là môi trường giáo dục không chỉ giúp bản thân mình cũng như các khóa sinh viên được tiếp thu kiến thức nền tảng chuyên ngành có chọn lọc bài bản dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.”

Qua các môn học trong chuyên ngành, chàng sinh viên tuổi 20 đã nắm được kiến thức cơ bản trong quản trị kinh doanh như: quản trị chiến lược, nhân lực, marketing, tài chính – kế toán,… cũng như kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị, điều hành các loại hình doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế. Các cuộc thi học thuật được nhà trường tổ chức nhằm rèn luyện, dần khẳng định bản thân sinh viên cũng như theo sát tình hình biến động của nền kinh tế.

Tuổi trẻ hãy biết quản lý, sử dụng thời gian hiệu quả để phát triển bản thân toàn diện ảnh 2

Thanh Tùng sử dụng tối đa quỹ thời gian trong học tập, làm việc để hoàn thiện, phát triển bản thân.

Tuổi trẻ hãy biết quản lý, sử dụng thời gian hiệu quả để phát triển bản thân toàn diện ảnh 3

Bên cạnh đó, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường giúp anh có thêm cơ hội kết nối, giao lưu với các bạn sinh viên vô cùng năng động, tạo thêm không gian học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của bản thân. “Qua việc học tập cùng hoạt động văn hóa - xã hội tại trường, mình được mở mang thêm nhiều kiến thức, được thuyết trình, làm việc nhóm, đưa ra quan điểm cá nhân,... điều đó giúp mình bạo dạn và trưởng thành hơn. Mình đã biết chia sẻ, sống vì cộng đồng qua các hoạt động tình nguyện mà bản thân từng tham gia tại trường cũng như địa phương nơi mình sinh sống” - Thanh Tùng bộc bạch.

Là sinh viên, người trẻ điển hình của thế hệ GenZ, Thanh Tùng đã nhận thức được tầm quan trọng của việc sống tự lập cũng như cách sử dụng quản lý thời gian trong việc học tập và làm việc một cách hiệu quả từ rất sớm. Ngoài việc học, anh đang tập trung và dành thời gian cho công việc kinh doanh bán hàng của bản thân, nhờ kiến thức có được từ chuyên ngành đang theo học Thanh Tùng đã bước đầu đạt hiệu quả giúp có doanh thu ổn định, được gặp gỡ nhiều khách hàng và phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm.

“Mình cũng đang tập học cách xây dựng thương hiệu cá nhân qua việc chia sẻ kiến thức đam mê lái xe của bản thân trên nền tảng mạng xã hội Tiktok và đã nhận được sự theo dõi và ủng hộ của khá nhiều bạn trẻ. Mình mong rằng trong thời gian tới, những kiến thức mình có được về việc lái xe sẽ được mọi người đón nhận hơn nữa” - Thanh Tùng cho biết thêm.

Theo chàng sinh viên tuổi 20, mỗi người chúng ta ai cũng nên có một ước mơ và mong muốn cho riêng mình. Hãy đặt ra mục tiêu riêng cho mình, hàng ngày hãy nhìn vào đích đến đó để cố gắng và phát triển. Điều quan trọng nhất, chúng ta hãy trở thành một người chăm chỉ, sống tích cực, giàu tấm lòng nhân ái và biết phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Bởi nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rõ, mọi thứ sẽ mất đi sức hút!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.