Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Anh Dũng - đang học Thạc sĩ tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh “lột xác” trong thời kỳ COVID-19, biến khó khăn thách thức trở thành cơ hội. Nhận thấy tầm quan trọng của giáo dục, Dũng khát khao tìm kiếm những nguồn tri thức mới và không ngừng nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.
  • Ngay từ khi mới bước chân vào đại học, Dũng đã nổi bật hơn các bạn đồng trang lứa với năng lực học tập tốt và đặc biệt năng nổ, nhiệt tình với các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa. Hiểu được trách nhiệm của thanh niên với cộng đồng, Dũng luôn có suy nghĩ bản thân phải làm được thật nhiều điều có ích cho xã hội.
Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 1
Ảnh chụp tại Cơ sở 2 Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Xương Bình, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Từ năm nhất, Dũng đã tham gia vào những hoạt động tình nguyện với vai trò là là tình nguyện viên của Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện Xung kích Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trong suốt 4 năm hoạt động tại Câu lạc bộ, chàng trai này đã để lại dấu ấn của bản thân trong nhiều dự án, chương trình tình nguyện. Với khả năng lãnh đạo, điều hành tốt, Dũng đã từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng như Liên chi Hội phó Khoa Văn học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nhiệm kỳ 2020-2021; Đội trưởng Đội Thanh niên Tình nguyện Xung kích - trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn nhiệm kỳ 2021-2022; từng nhận Giấy khen của Hội sinh viên Thành phố Hà Nội trao tặng cho Đoàn viên, Hội viên hoạt động tích cực trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,…

Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 2

Dũng trong ngày tuyển quân F20 Đội sinh viên Tình nguyện Xung Kích.

Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 3
Chuyến đi tình nguyện Lào Cai năm 2020.

Không chỉ khẳng định năng lực bản thân trong lĩnh vực tình nguyện, chàng trai sinh năm 2000 đạt được thành tích “khủng” trong học tập với ba lần đạt học bổng: học tập xuất sắc kỳ II năm học 2018-2019, kỳ II năm học 2020-2021 và xuất sắc chinh phục thành công học bổng Mishubishi năm 2021.

Chưa dừng lại ở đó, Dũng thử thách bản thân bằng cách học thêm văn bằng hai ngành Ngôn Ngữ và Văn hóa Trung Quốc tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tại đây, chàng trai tiếp tục xuất sắc đạt được học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc. Hiện nay, Dũng đang học Thạc sĩ tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Dũng cho biết, khi anh học song song hai ngành tại hai trường đại học, lại đảm nhiệm vai trò Đội trưởng của một Câu lạc bộ Tình nguyện, anh phải nỗ lực hết sức để sắp xếp thời gian trước lịch học tập và hoạt động dày đặc.

Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 4
Dũng cùng các tình nguyện viên Đội Thanh niên Tình nguyện Xung kích tham gia hỗ trợ ngày hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2019.

Dũng học chuyên ngành 1 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và học chuyên ngành 2 vào thứ Bảy, Chủ nhật. Áp lực phải tốt nghiệp đúng hạn khiến anh buộc phải học gối liên tục các kỳ, không có quãng thời gian nghỉ ôn tập khiến chàng trai vô cùng áp lực và không ít lần bị “Burn out”. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Dũng đã được đền đáp khi anh cùng lúc tốt nghiệp hai ngành của hai trường đại học khác nhau với loại Giỏi. Hành trình của Dũng là sự cố gắng phi thường và những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 5
Dũng (bên phải) chụp cùng bạn học tại Lễ hội Văn hóa Đại học Sư phạm Bắc Kinh.

Có thể với nhiều người, thời gian dịch COVID - 19 là một thời kỳ khó khăn thử thách nhưng với Dũng, đây là một khoảng thời gian để anh được sống chậm lại, suy nghĩ về những gì mình đã làm và xác định mục tiêu sắp tới. Anh đã nhận ra việc học đối với mình là một điều hạnh phúc và chỉ có tri thức, giáo dục mới mở ra cơ hội cho con người khám phá nội tâm, tìm ra sức mạnh bên trong để khai mở giá trị thực sự của bản thân.

Để có thể tự vẽ ra bức tranh độc bản về cuộc đời của mình, chàng trai tài năng, bản lĩnh đã quyết tâm lựa chọn con đường du học và kiên định với mục tiêu đó. Dũng mong muốn đi du học để tiếp cận những nguồn tri thức mới, để phát triển bản thân và được sống có ích cho xã hội.

Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 6

Sau 1 năm chuẩn bị hồ sơ cùng với sự hỗ trợ của những người đi trước, chàng trai đã nhận được kết quả trúng tuyển vào ngày 27/7/2022 - một dấu ấn vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời của anh. Thời gian dịch COVID - 19 kéo dài khiến Dũng nhận ra khả năng của con người là vô hạn, không có khó khăn nào là không thể vượt qua, chỉ cần bản thân bình tĩnh, tìm tòi, nghiên cứu và bắt tay vào hành động thì mọi khó khăn đều có thể được tháo gỡ.

Sau những chuyến đi tình nguyện và chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn của đồng bào vùng cao, Dũng cảm thấy vô cùng yêu thương và đồng cảm với những người kém may mắn. Vì thế, anh đã đang và sẽ tiếp tục cố gắng làm thật nhiều điều có ích cho cộng đồng. Dũng chia sẻ: “Mình nghĩ điều đầu tiên để chúng ta có thể trở thành người có ích cho xã hội chính là trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình, nói những lời hay nhất mình có thể nói, nghĩ những điều lạc quan nhất mình có thể nghĩ, làm công việc mình có thể hoàn thành tốt nhất, yêu người mà mình xác định có thể chung thủy bên nhau và tuyệt đối trân trọng cuộc đời của bản thân mình và mọi người. Khi đạt được những điều đó, chúng ta hãy chia sẻ đến những người xung quanh thì cuộc sống của mình nhất định sẽ có ích”.

Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 7
Ảnh chụp tại Trung tâm thị thực visa Trung Quốc tại Hà Nội.
Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 8

Ảnh chụp tại Chùa Bạch Mã, Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc.

Trong quá trình học tập ở nước bạn có vô vàn những khó khăn: phải xa gia đình, xa người thân bạn bè, hay rào cản về ngôn ngữ, văn hóa là thử thách mà Dũng đang phải cố gắng thích nghi hàng ngày. Thế nhưng chàng trai này đang cố gắng từng ngày để thực hiện một ước mơ cao cả: được trở thành một người truyền tải con chữ, chia sẻ kinh nghiệm và nuôi dưỡng những mầm mống tốt đẹp trong mỗi con người. Chàng trai 23 tuổi là một thanh niên tiêu biểu với sự kiên trì và bản lĩnh phi thường, anh luôn sống với thái độ yêu thương con người, trân trọng cuộc sống và không ngừng tu dưỡng bản thân để nuôi dưỡng những ước mơ cao đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.