Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Anh Dũng - đang học Thạc sĩ tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh “lột xác” trong thời kỳ COVID-19, biến khó khăn thách thức trở thành cơ hội. Nhận thấy tầm quan trọng của giáo dục, Dũng khát khao tìm kiếm những nguồn tri thức mới và không ngừng nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.
  • Ngay từ khi mới bước chân vào đại học, Dũng đã nổi bật hơn các bạn đồng trang lứa với năng lực học tập tốt và đặc biệt năng nổ, nhiệt tình với các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa. Hiểu được trách nhiệm của thanh niên với cộng đồng, Dũng luôn có suy nghĩ bản thân phải làm được thật nhiều điều có ích cho xã hội.
Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 1
Ảnh chụp tại Cơ sở 2 Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Xương Bình, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Từ năm nhất, Dũng đã tham gia vào những hoạt động tình nguyện với vai trò là là tình nguyện viên của Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện Xung kích Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trong suốt 4 năm hoạt động tại Câu lạc bộ, chàng trai này đã để lại dấu ấn của bản thân trong nhiều dự án, chương trình tình nguyện. Với khả năng lãnh đạo, điều hành tốt, Dũng đã từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng như Liên chi Hội phó Khoa Văn học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nhiệm kỳ 2020-2021; Đội trưởng Đội Thanh niên Tình nguyện Xung kích - trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn nhiệm kỳ 2021-2022; từng nhận Giấy khen của Hội sinh viên Thành phố Hà Nội trao tặng cho Đoàn viên, Hội viên hoạt động tích cực trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,…

Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 2

Dũng trong ngày tuyển quân F20 Đội sinh viên Tình nguyện Xung Kích.

Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 3
Chuyến đi tình nguyện Lào Cai năm 2020.

Không chỉ khẳng định năng lực bản thân trong lĩnh vực tình nguyện, chàng trai sinh năm 2000 đạt được thành tích “khủng” trong học tập với ba lần đạt học bổng: học tập xuất sắc kỳ II năm học 2018-2019, kỳ II năm học 2020-2021 và xuất sắc chinh phục thành công học bổng Mishubishi năm 2021.

Chưa dừng lại ở đó, Dũng thử thách bản thân bằng cách học thêm văn bằng hai ngành Ngôn Ngữ và Văn hóa Trung Quốc tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tại đây, chàng trai tiếp tục xuất sắc đạt được học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc. Hiện nay, Dũng đang học Thạc sĩ tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Dũng cho biết, khi anh học song song hai ngành tại hai trường đại học, lại đảm nhiệm vai trò Đội trưởng của một Câu lạc bộ Tình nguyện, anh phải nỗ lực hết sức để sắp xếp thời gian trước lịch học tập và hoạt động dày đặc.

Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 4
Dũng cùng các tình nguyện viên Đội Thanh niên Tình nguyện Xung kích tham gia hỗ trợ ngày hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2019.

Dũng học chuyên ngành 1 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và học chuyên ngành 2 vào thứ Bảy, Chủ nhật. Áp lực phải tốt nghiệp đúng hạn khiến anh buộc phải học gối liên tục các kỳ, không có quãng thời gian nghỉ ôn tập khiến chàng trai vô cùng áp lực và không ít lần bị “Burn out”. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Dũng đã được đền đáp khi anh cùng lúc tốt nghiệp hai ngành của hai trường đại học khác nhau với loại Giỏi. Hành trình của Dũng là sự cố gắng phi thường và những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 5
Dũng (bên phải) chụp cùng bạn học tại Lễ hội Văn hóa Đại học Sư phạm Bắc Kinh.

Có thể với nhiều người, thời gian dịch COVID - 19 là một thời kỳ khó khăn thử thách nhưng với Dũng, đây là một khoảng thời gian để anh được sống chậm lại, suy nghĩ về những gì mình đã làm và xác định mục tiêu sắp tới. Anh đã nhận ra việc học đối với mình là một điều hạnh phúc và chỉ có tri thức, giáo dục mới mở ra cơ hội cho con người khám phá nội tâm, tìm ra sức mạnh bên trong để khai mở giá trị thực sự của bản thân.

Để có thể tự vẽ ra bức tranh độc bản về cuộc đời của mình, chàng trai tài năng, bản lĩnh đã quyết tâm lựa chọn con đường du học và kiên định với mục tiêu đó. Dũng mong muốn đi du học để tiếp cận những nguồn tri thức mới, để phát triển bản thân và được sống có ích cho xã hội.

Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 6

Sau 1 năm chuẩn bị hồ sơ cùng với sự hỗ trợ của những người đi trước, chàng trai đã nhận được kết quả trúng tuyển vào ngày 27/7/2022 - một dấu ấn vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời của anh. Thời gian dịch COVID - 19 kéo dài khiến Dũng nhận ra khả năng của con người là vô hạn, không có khó khăn nào là không thể vượt qua, chỉ cần bản thân bình tĩnh, tìm tòi, nghiên cứu và bắt tay vào hành động thì mọi khó khăn đều có thể được tháo gỡ.

Sau những chuyến đi tình nguyện và chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn của đồng bào vùng cao, Dũng cảm thấy vô cùng yêu thương và đồng cảm với những người kém may mắn. Vì thế, anh đã đang và sẽ tiếp tục cố gắng làm thật nhiều điều có ích cho cộng đồng. Dũng chia sẻ: “Mình nghĩ điều đầu tiên để chúng ta có thể trở thành người có ích cho xã hội chính là trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình, nói những lời hay nhất mình có thể nói, nghĩ những điều lạc quan nhất mình có thể nghĩ, làm công việc mình có thể hoàn thành tốt nhất, yêu người mà mình xác định có thể chung thủy bên nhau và tuyệt đối trân trọng cuộc đời của bản thân mình và mọi người. Khi đạt được những điều đó, chúng ta hãy chia sẻ đến những người xung quanh thì cuộc sống của mình nhất định sẽ có ích”.

Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 7
Ảnh chụp tại Trung tâm thị thực visa Trung Quốc tại Hà Nội.
Nam sinh tốt nghiệp 2 trường đại học bằng Giỏi, đạt học bổng toàn phần ThS của Chính phủ Trung Quốc ảnh 8

Ảnh chụp tại Chùa Bạch Mã, Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc.

Trong quá trình học tập ở nước bạn có vô vàn những khó khăn: phải xa gia đình, xa người thân bạn bè, hay rào cản về ngôn ngữ, văn hóa là thử thách mà Dũng đang phải cố gắng thích nghi hàng ngày. Thế nhưng chàng trai này đang cố gắng từng ngày để thực hiện một ước mơ cao cả: được trở thành một người truyền tải con chữ, chia sẻ kinh nghiệm và nuôi dưỡng những mầm mống tốt đẹp trong mỗi con người. Chàng trai 23 tuổi là một thanh niên tiêu biểu với sự kiên trì và bản lĩnh phi thường, anh luôn sống với thái độ yêu thương con người, trân trọng cuộc sống và không ngừng tu dưỡng bản thân để nuôi dưỡng những ước mơ cao đẹp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.