Nữ sinh giành học bổng đại học quốc tế ngay lần đầu ứng tuyển

SVVN - Tùng Chi là học sinh lớp chuyên Địa lý, khoá đầu tiên của Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn. Với thành tích học tập xuất sắc và những dự án mang dấu ấn cá nhân, Tùng Chi đã xuất sắc giành được học bổng từ Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam và trúng tuyển 2 trường đại học công lập khác.

Lương Trần Tùng Chi, sinh năm 2005, là cựu học sinh lớp chuyên Địa lý, khoá 2020-2023, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Tùng Chi vui mừng nhận tin trúng tuyển từ 3 trường đại học: ngành Quản trị Marketing của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, ngành Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội và ngành Truyền thông quốc tế của Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Nữ sinh giành học bổng đại học quốc tế ngay lần đầu ứng tuyển ảnh 1
Lương Trần Tùng Chi, học sinh lớp chuyên Địa lý, niên khoá 2020-2023, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Biến bất lợi thành lợi thế

Năm 2020, khi Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh khóa đầu tiên, gia đình cho Chi thi tuyển chỉ bởi lý do trường học gần nhà và có đội ngũ giáo viên chất lượng từ đại học.

Trở thành thế hệ học sinh đầu tiên của ngôi trường mới, lại học cùng khuôn viên của trường đại học, Chi và bạn bè được các thầy, cô giáo đặc biệt quan tâm. Qua đó, Chi có dịp được phát huy hết năng lực của bản thân, được trải nghiệm nhiều hoạt động, sự kiện thú vị cùng các anh, chị học đại học.

Tùng Chi là Bí thư chi Đoàn, Lớp phó Văn-Thể-Mỹ và Trưởng khối Địa lý trong chương trình chào đón học sinh khối 10 “Knock and Joys” năm 2022. Chi cũng thường xuyên tham gia hỗ trợ giáo viên trong khâu quản lý và tổ chức sự kiện của lớp.

Tùng Chi cho biết: “Mình cảm thấy rất may mắn khi tập thể lớp chuyên Địa của mình rất đoàn kết, ủng hộ hết sức khi mình tham gia ban cán sự. Mình cũng có nhóm bạn thân mà ai cũng tài năng và đáng yêu, luôn ở bên mình những lúc mình gặp khó khăn và giúp nhau cùng tiến bộ”.

Tùng Chi đã được tuyên dương là “Cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác Đoàn” ba năm liên tiếp 2021, 2022 và 2023; “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở” năm 2021 và 2022; “Học sinh tiêu biểu” trong năm học 2022-2023 của Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Tuy nhiên, là học sinh khoá 1 nên Chi và các bạn không có các anh, chị khoá trên dẫn dắt, chưa có câu lạc bộ cho các hoạt động ngoại khoá. Tùng Chi đã biến điểm bất lợi đó thành lợi thế khi tự đứng ra vận động mở một câu lạc bộ và trở thành thành viên tích cực của một số dự án khác. Cô cũng tự tìm tòi, học hỏi thêm để trở thành tấm gương tiên phong và truyền cảm hứng cho các em khoá dưới.

Tùng Chi là người sáng lập, Chủ tịch và Trưởng ban Nhảy của Câu lạc bộ Nghệ thuật HSSH Lands of Art (HLA) trực thuộc Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây không chỉ là môi trường giúp Chi được phát triển năng khiếu nhảy và biểu diễn, mà việc điều hành một câu lạc bộ cũng mang đến cho Chi nhiều kĩ năng về quản lý và xử lí tình huống. Ngoài ra, Chi còn là Trưởng ban Nhân sự của Câu lạc bộ Humans of HSSH giai đoạn 2020-2022 và Phó ban Nhảy của dự án từ thiện Melomance.

Nữ sinh giành học bổng đại học quốc tế ngay lần đầu ứng tuyển ảnh 2

Tùng Chi là người sáng lập, Chủ tịch đầu tiên và Trưởng ban Nhảy của Câu lạc bộ Nghệ thuật HSSH Lands of Art (HLA).

Trong học tập, Tùng Chi cũng đạt được kết quả ấn tượng với điểm tổng kết năm lớp 12 đạt 9.5 và chứng chỉ IELTS 7.0. Tuy nhiên, Chi cho biết mình không phải một học sinh dành cả 8 tiếng một ngày chỉ để học. Chi luôn thu xếp để có thể cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khoá, giao lưu bạn bè. Điều này giúp tạo tâm lý thoải mái, tránh áp lực học hành, thi cử dẫn tới chán nản và bỏ cuộc.

Giành học bổng khi ứng tuyển duy nhất 1 trường

Tùng Chi là chủ nhân của suất Học bổng toàn quốc trị giá 50% học phí trong ba năm học tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV). Được biết, từ hơn 1000 hồ sơ ứng tuyển, trường chọn ra 12 học sinh phù hợp nhất để trao các mức học bổng khác nhau và Chi đã xuất sắc lọt vào danh sách trên.

Đây là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất Tùng Chi ứng tuyển nên Chi gặp không ít khó khăn. Học bổng này rất cạnh tranh nên Chi phải nghiên cứu và chuẩn bị kỹ để bộ hồ sơ của mình gây được ấn tượng với hội đồng xét duyệt. Bên cạnh đó, Chi đưa ra quyết định ứng tuyển học bổng muộn nên thời gian chuẩn bị hồ sơ khá gấp, chỉ vỏn vẹn trong vòng một tháng.

Nữ sinh giành học bổng đại học quốc tế ngay lần đầu ứng tuyển ảnh 3

Tùng Chi gây ấn tượng bởi vẻ ngoài năng động và cá tính.

Ở vòng hồ sơ, bài luận cá nhân là thứ khiến Chi "đau đầu" nhất khi phải viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chi phải viết chỉnh sửa nhiều lần để nội dung vừa hấp dẫn, vừa thể hiện được thế mạnh cá nhân trước hội đồng.

Đối với vòng phỏng vấn trực tiếp, là một người có kỹ năng giao tiếp và năng lực tương tác tốt nên Chi không gặp nhiều áp lực. Nhờ đó, Chi đã giữ vững tâm lý bình tĩnh và tự tin trả lời các câu hỏi từ hội đồng phỏng vấn.

Khi được hỏi về điểm mạnh giúp bản thân trở nên nổi bật, Tùng Cho chia sẻ: “Ngoài điểm học tập và chứng chỉ IELTS, mình tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá và thường nắm giữ vị trí lãnh đạo.

Mình cũng đang vận hành một mô hình kinh doanh nhỏ, chuyên bán các sản phẩm sticker tự thiết kế. Nhờ đó, mình có thêm kinh nghiệm quản lý bán hàng và tiến hành các hoạt động marketing. Mình nghĩ đây là một điểm cộng lớn khi ứng tuyển vào ngành Quản trị Marketing của BUV”.

Dù vẫn đang đợi thêm kết quả xét tuyển từ một số trường đại học khác, nhưng Tùng Chi chắc chắn sẽ theo học BUV. Sau vài lần được trải nghiệm trực tiếp, Chi thật sự thích cơ sở vật chất mới, khuôn viên to rộng và đội ngũ giáo viên 100% nước ngoài dày dặn kinh nghiệm và thân thiện của trường.

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, Tùng Chi sẽ dành thời gian cho gia đình, bạn bè và cả chính bản thân. Tranh thủ thời gian nghỉ hè, Chi lập kế hoạch học thêm một số kỹ năng mới như thuyết trình hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop, làm bài thuyết trình PowerPoint để sẵn sàng bước vào năm học mới tại một môi trường mới.

“Mình là một người rất năng động và cực tự tin vào khả năng của bản thân. Mọi thành tựu mà mình đạt được cho đến hôm nay đều do mình không ngừng đặt niềm tin vào chính mình. Vậy nên nếu ai cũng đang có dự định chinh phục các học bổng, thì hãy luôn giữ vững niềm tin này bạn nhé”, Tùng Chi khẳng định.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.