Nữ sinh giành học bổng đại học quốc tế ngay lần đầu ứng tuyển

SVVN - Tùng Chi là học sinh lớp chuyên Địa lý, khoá đầu tiên của Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn. Với thành tích học tập xuất sắc và những dự án mang dấu ấn cá nhân, Tùng Chi đã xuất sắc giành được học bổng từ Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam và trúng tuyển 2 trường đại học công lập khác.

Lương Trần Tùng Chi, sinh năm 2005, là cựu học sinh lớp chuyên Địa lý, khoá 2020-2023, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Tùng Chi vui mừng nhận tin trúng tuyển từ 3 trường đại học: ngành Quản trị Marketing của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, ngành Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội và ngành Truyền thông quốc tế của Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Nữ sinh giành học bổng đại học quốc tế ngay lần đầu ứng tuyển ảnh 1
Lương Trần Tùng Chi, học sinh lớp chuyên Địa lý, niên khoá 2020-2023, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Biến bất lợi thành lợi thế

Năm 2020, khi Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh khóa đầu tiên, gia đình cho Chi thi tuyển chỉ bởi lý do trường học gần nhà và có đội ngũ giáo viên chất lượng từ đại học.

Trở thành thế hệ học sinh đầu tiên của ngôi trường mới, lại học cùng khuôn viên của trường đại học, Chi và bạn bè được các thầy, cô giáo đặc biệt quan tâm. Qua đó, Chi có dịp được phát huy hết năng lực của bản thân, được trải nghiệm nhiều hoạt động, sự kiện thú vị cùng các anh, chị học đại học.

Tùng Chi là Bí thư chi Đoàn, Lớp phó Văn-Thể-Mỹ và Trưởng khối Địa lý trong chương trình chào đón học sinh khối 10 “Knock and Joys” năm 2022. Chi cũng thường xuyên tham gia hỗ trợ giáo viên trong khâu quản lý và tổ chức sự kiện của lớp.

Tùng Chi cho biết: “Mình cảm thấy rất may mắn khi tập thể lớp chuyên Địa của mình rất đoàn kết, ủng hộ hết sức khi mình tham gia ban cán sự. Mình cũng có nhóm bạn thân mà ai cũng tài năng và đáng yêu, luôn ở bên mình những lúc mình gặp khó khăn và giúp nhau cùng tiến bộ”.

Tùng Chi đã được tuyên dương là “Cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác Đoàn” ba năm liên tiếp 2021, 2022 và 2023; “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở” năm 2021 và 2022; “Học sinh tiêu biểu” trong năm học 2022-2023 của Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Tuy nhiên, là học sinh khoá 1 nên Chi và các bạn không có các anh, chị khoá trên dẫn dắt, chưa có câu lạc bộ cho các hoạt động ngoại khoá. Tùng Chi đã biến điểm bất lợi đó thành lợi thế khi tự đứng ra vận động mở một câu lạc bộ và trở thành thành viên tích cực của một số dự án khác. Cô cũng tự tìm tòi, học hỏi thêm để trở thành tấm gương tiên phong và truyền cảm hứng cho các em khoá dưới.

Tùng Chi là người sáng lập, Chủ tịch và Trưởng ban Nhảy của Câu lạc bộ Nghệ thuật HSSH Lands of Art (HLA) trực thuộc Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây không chỉ là môi trường giúp Chi được phát triển năng khiếu nhảy và biểu diễn, mà việc điều hành một câu lạc bộ cũng mang đến cho Chi nhiều kĩ năng về quản lý và xử lí tình huống. Ngoài ra, Chi còn là Trưởng ban Nhân sự của Câu lạc bộ Humans of HSSH giai đoạn 2020-2022 và Phó ban Nhảy của dự án từ thiện Melomance.

Nữ sinh giành học bổng đại học quốc tế ngay lần đầu ứng tuyển ảnh 2

Tùng Chi là người sáng lập, Chủ tịch đầu tiên và Trưởng ban Nhảy của Câu lạc bộ Nghệ thuật HSSH Lands of Art (HLA).

Trong học tập, Tùng Chi cũng đạt được kết quả ấn tượng với điểm tổng kết năm lớp 12 đạt 9.5 và chứng chỉ IELTS 7.0. Tuy nhiên, Chi cho biết mình không phải một học sinh dành cả 8 tiếng một ngày chỉ để học. Chi luôn thu xếp để có thể cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khoá, giao lưu bạn bè. Điều này giúp tạo tâm lý thoải mái, tránh áp lực học hành, thi cử dẫn tới chán nản và bỏ cuộc.

Giành học bổng khi ứng tuyển duy nhất 1 trường

Tùng Chi là chủ nhân của suất Học bổng toàn quốc trị giá 50% học phí trong ba năm học tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV). Được biết, từ hơn 1000 hồ sơ ứng tuyển, trường chọn ra 12 học sinh phù hợp nhất để trao các mức học bổng khác nhau và Chi đã xuất sắc lọt vào danh sách trên.

Đây là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất Tùng Chi ứng tuyển nên Chi gặp không ít khó khăn. Học bổng này rất cạnh tranh nên Chi phải nghiên cứu và chuẩn bị kỹ để bộ hồ sơ của mình gây được ấn tượng với hội đồng xét duyệt. Bên cạnh đó, Chi đưa ra quyết định ứng tuyển học bổng muộn nên thời gian chuẩn bị hồ sơ khá gấp, chỉ vỏn vẹn trong vòng một tháng.

Nữ sinh giành học bổng đại học quốc tế ngay lần đầu ứng tuyển ảnh 3

Tùng Chi gây ấn tượng bởi vẻ ngoài năng động và cá tính.

Ở vòng hồ sơ, bài luận cá nhân là thứ khiến Chi "đau đầu" nhất khi phải viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chi phải viết chỉnh sửa nhiều lần để nội dung vừa hấp dẫn, vừa thể hiện được thế mạnh cá nhân trước hội đồng.

Đối với vòng phỏng vấn trực tiếp, là một người có kỹ năng giao tiếp và năng lực tương tác tốt nên Chi không gặp nhiều áp lực. Nhờ đó, Chi đã giữ vững tâm lý bình tĩnh và tự tin trả lời các câu hỏi từ hội đồng phỏng vấn.

Khi được hỏi về điểm mạnh giúp bản thân trở nên nổi bật, Tùng Cho chia sẻ: “Ngoài điểm học tập và chứng chỉ IELTS, mình tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá và thường nắm giữ vị trí lãnh đạo.

Mình cũng đang vận hành một mô hình kinh doanh nhỏ, chuyên bán các sản phẩm sticker tự thiết kế. Nhờ đó, mình có thêm kinh nghiệm quản lý bán hàng và tiến hành các hoạt động marketing. Mình nghĩ đây là một điểm cộng lớn khi ứng tuyển vào ngành Quản trị Marketing của BUV”.

Dù vẫn đang đợi thêm kết quả xét tuyển từ một số trường đại học khác, nhưng Tùng Chi chắc chắn sẽ theo học BUV. Sau vài lần được trải nghiệm trực tiếp, Chi thật sự thích cơ sở vật chất mới, khuôn viên to rộng và đội ngũ giáo viên 100% nước ngoài dày dặn kinh nghiệm và thân thiện của trường.

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, Tùng Chi sẽ dành thời gian cho gia đình, bạn bè và cả chính bản thân. Tranh thủ thời gian nghỉ hè, Chi lập kế hoạch học thêm một số kỹ năng mới như thuyết trình hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop, làm bài thuyết trình PowerPoint để sẵn sàng bước vào năm học mới tại một môi trường mới.

“Mình là một người rất năng động và cực tự tin vào khả năng của bản thân. Mọi thành tựu mà mình đạt được cho đến hôm nay đều do mình không ngừng đặt niềm tin vào chính mình. Vậy nên nếu ai cũng đang có dự định chinh phục các học bổng, thì hãy luôn giữ vững niềm tin này bạn nhé”, Tùng Chi khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.