Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Hà Anh Thư (sinh năm 1997) sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, duyên dáng, được biết đến là nữ MC tài năng của Đài Truyền hình Việt Nam. Ít ai biết được, MC Anh Thư từng tốt nghiệp kỹ sư Kinh tế Xây dựng. Xuất phát điểm trái ngành, cô nàng không ngừng trau dồi kỹ năng, kiến thức và trải qua nhiều vị trí dẫn để khẳng định năng lực bản thân. Bên cạnh đó, MC Anh Thư còn là Ban giám khảo của nhiều cuộc thi MC như: Luminous của Học viện Ngoại giao, Shine your voice,...

Quyết tâm “rẽ ngang” để tỏa sáng với nghề dẫn

Bén duyên với nghề cầm mic qua cuộc thi tuyển chọn người dẫn chương trình trên sóng VTC, MC Anh Thư đã chứng minh tài năng và có cơ hội làm công việc bản thân yêu thích. Cô may mắn khi đã vượt qua buổi casting và chính thức trở thành MC truyền hình.

Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng ảnh 1

Vũ Hà Anh Thư sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, duyên dáng, được biết đến là nữ MC tài năng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Qua thời gian trải nghiệm bản thân, cô tin vào câu nói nghề chọn người. MC Anh Thư cho biết: “Trong 4 năm đại học, mình luôn chủ động học tập để trở thành một người giỏi trong kinh doanh. Bên cạnh đó, mình tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội và cảm thấy vinh dự, hạnh phúc khi được tỏa sáng trong hào quang của ánh đèn sân khấu, có thật nhiều khán giả đón nhận và theo dõi ở phía dưới.”

Cũng chính tại thời điểm đó, MC Anh Thư hiểu rằng trở thành một cô kỹ sư Kinh tế không thực sự phù hợp với mình. Đây là lý do lớn nhất để cô lựa chọn phấn đấu trên con đường trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Nhờ những kinh nghiệm sẵn có qua các cuộc thi cầm mic trong thời học sinh và đại học, MC Anh Thư cố gắng để trau dồi kĩ năng và làm mới bản thân từng ngày.

Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng ảnh 2

MC Anh Thư dẫn bản tin thể thao trực tiếp của VTVcab.

Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng ảnh 3

MC Anh Thư luôn đề cao ngọn lửa đam mê với nghề.

Tuy làm việc trái ngành, nhưng MC Anh Thư không gặp quá nhiều khó khăn khi cô nhận thức rằng, dẫn bất kỳ thể loại chương trình nào cũng cần phải tìm hiểu, nghiên cứu và ý thức chủ động học hỏi. Đặc biệt, cô luôn đề cao ngọn lửa đam mê với nghề.

MC Anh Thư bộc bạch: “Có lẽ, vì tư duy đó nên mình không cảm thấy quá khó khăn trong hành trình này. Tuy rằng sẽ có lúc mệt, có lúc không thuận lợi nhưng mình chưa từng có suy nghĩ bỏ cuộc hay dừng tin tưởng bản thân. Mình may mắn khi có gia đình ủng hộ, đồng hành cùng những người đồng nghiệp yêu thương, hỗ trợ, giúp bản thân có sức mạnh, quyết tâm cố gắng.”

Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng ảnh 4

Với MC Anh Thư, dẫn bất kỳ thể loại chương trình nào cũng cần phải tìm hiểu, nghiên cứu và ý thức chủ động học hỏi.

Sở hữu thế mạnh là sự tự tin và năng khiếu giao tiếp, MC Anh Thư thường xuyên trau dồi các kỹ năng để trở nên chuyên nghiệp. Theo cô, trong quá trình dẫn, người MC cần giữ được sự bình tĩnh, xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra. Đồng thời, MC Anh Thư thường xuyên rèn luyện tư duy, trau dồi ngôn ngữ giúp vốn từ dẫn trở nên phong phú, linh hoạt hơn.

Ngoài ra, để đáp ứng được lịch trình công việc với cường độ thời gian cao MC Anh Thư luôn chú trọng giữ gìn sức khoẻ, tinh thần tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, cô dành thời gian chăm chút bề ngoài, từ kiểu trang điểm đến phong cách thời trang cho phù hợp với từng chương trình đảm bảo sự chỉn chu, chuyên nghiệp.

Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng ảnh 5

MC Anh Thư chú trọng về ngoại hình để đảm bảo sự chỉn chu, chuyên nghiệp.

Ghi dấu ấn chuyên nghiệp qua mỗi chương trình

Trong 4 năm gắn bó với nghề dẫn, MC Anh Thư có cơ hội làm việc trong vị trí, môi trường đa dạng và dẫn các thể loại chương trình ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: S Việt Nam; Hành trình vẻ đẹp; Ẩm thực đường phố; Vì sức khoẻ người Việt,... hay dẫn bản tin thể thao trực tiếp của VTVcab.

Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng ảnh 6

Khi dẫn bản tin tại trường quay, MC Anh Thư rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh, cách xử lý tình huống trên sóng trực tiếp chuyên nghiệp.

Trao đổi với phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam về quá trình làm việc, MC Anh Thư cho biết: “Mỗi thể loại đều có những cái hay, cái khó riêng. Dẫn trải nghiệm giúp mình được đi nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất và rèn luyện lối tư duy linh hoạt, sáng tạo. Khi dẫn bản tin tại trường quay, mình rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh, cách xử lý tình huống trên sóng trực tiếp chuyên nghiệp. Dẫn talkshow đòi hỏi sự chỉn chu trong câu từ, nghiên cứu kĩ nội dung và tương tác với khách mời,…Với bất kỳ thể loại nào, mình cũng chủ động nghiên cứu, trau dồi, đúc kết kinh nghiệm để có thể hoàn thành thật tốt.”

Nữ MC 9X xinh đẹp luôn trân trọng tất cả những cơ hội cầm mic. Với cô, mỗi chuyến đi công tác đều mang lại những cảm xúc nhất định gồm cả niềm vui và khó khăn, trở ngại. MC Anh Thư chia sẻ, chuyến công tác để lại nhiều ấn tượng nhất với cô là hành trình lên vùng cao.

Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng ảnh 7

Nữ MC 9X xinh đẹp luôn trân trọng tất cả những cơ hội cầm mic.

Cô cùng đoàn ekip phải đối mặt với không ít trở ngại khi sóng chập chờn, không có internet, đường đi khó khăn và thời tiết khắc nghiệt. Thế nhưng, nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của người dân địa phương cùng tinh thần đoàn kết của cả đoàn, MC Anh Thư và ekip đã hoàn thành công việc, lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp.

Bên cạnh nghề dẫn chương trình, cô nàng dành thêm thời gian cho công việc kinh doanh. Đồng thời, MC Anh Thư còn là giáo viên dạy kĩ năng giao tiếp ở một số trung tâm.

Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng ảnh 8

Là người trẻ với tinh thần khát khao cống hiến, cô nàng 9X luôn nỗ lực, duy trì phát huy lối sống cao đẹp để xây dựng xã hội văn minh, nhân ái. MC Anh Thư cùng bạn bè thường xuyên tham gia, tổ chức các hoạt động thiện nguyện như: Thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em vùng cao, nạn nhân chất độc màu da cam, người vô gia cư,… Ngoài ra, cô tích cực tham gia hiến máu nhân đạo do cơ quan, đoàn thể tổ chức.

MC Anh Thư cho rằng: “Người trẻ cần là đội ngũ tiên phong trong hành trình tạo ra những giá trị tốt đẹp. Hãy sống có đam mê mục tiêu, biết cố gắng, sống cảm thông và giàu tình yêu thương. Mỗi người chúng ta cũng như một kênh truyền thông, vậy nên hành động tuy bé nhỏ nhưng cũng góp phần lan toả những giá trị tích cực trong cuộc sống. ”

Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng ảnh 9

Là người trẻ với tinh thần khát khao cống hiến, cô nàng 9X luôn nỗ lực, duy trì phát huy lối sống cao đẹp để xây dựng xã hội văn minh, nhân ái.

Trong năm mới 2024, bên cạnh những mục tiêu về công việc, MC Anh Thư dành nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ bản thân và lên kế hoạch có thêm nhiều chuyến đi khám phá thế giới tươi đẹp ngoài kia.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.