Nam sinh trường Công nghệ nhận học bổng du học Hàn Quốc vào 29 Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Việc trúng tuyển học bổng “Hyundai Motor Chung Mong-Koo Global Scholarship” là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng của Bùi Cao Doanh (22 tuổi), vừa tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học Máy tính tại trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM)

Thời điểm đó, Doanh đang cùng gia đình tất bật dọn dẹp nhà cửa để đón Tết thì nhận được thông báo từ quỹ Hyundai Motor Chung Mong-Koo. “Khi nhận được email thông báo trúng tuyển học bổng, vào sáng 29 Tết, cảm xúc của mình thật sự khó tả. Vui nhưng cũng rất hồi hộp, mình bắt đầu suy nghĩ lại và phân tích những yếu tố đã giúp bản thân nhận được sự đồng ý từ quỹ và sau đó, báo tin cho gia đình biết. Quả thật, việc nhận được học bổng vào thời điểm đó càng khiến ngày Tết của gia đình mình vui và ý nghĩa hơn rất nhiều”, Cao Doanh bộc bạch.

Trước đó, Doanh đã trải qua một hành trình vất vả để nhận được học bổng này. Theo chia sẻ của Doanh, học bổng này được trao cho các sinh viên là công dân tại 8 quốc gia ASEAN để sinh hoạt, và học tập tại các trường đại học đối tác của quỹ. Anh biết đến học bổng lần đầu qua sự giới thiệu của giáo sư sắp làm việc chung tại Hàn Quốc, và sau đó được thông báo chính thức bởi bộ phận phụ trách học bổng của phòng Sau đại học, Korea University.

Kể từ thời điểm biết được thông tin về học bổng, Doanh đã đặt mục tiêu sẽ giành bằng được một suất. Anh đã hoàn thành 2 vòng kiểm duyệt của trường. Đầu tiên là gửi hồ sơ từ Việt Nam sang bên phía trường Korea University. Sau một thời gian kiểm duyệt, bộ phận chuyên môn của nhà trường mới tiến hành phỏng vấn Doanh và đây cũng là vòng mà anh cảm thấy khó khăn nhất.

Thực tế thì Cao Doanh khi còn ngồi trên ghế giảng đường đã là một sinh viên nổi bật với nhiều thành tích ấn tượng. Với niềm đam mê với máy tính, anh đã tự mày mò từ bé. Và khi lên đại học, Cao Doanh rất tích cực tham gia các dự án nghiên cứu và đã có cho mình được một số công trình khoa học cũng như các bài báo quốc tế.

Nam sinh trường Công nghệ nhận học bổng du học Hàn Quốc vào 29 Tết ảnh 1

Trên ghế giảng đường, Cao Doanh để lại ấn tượng bởi nhiều dự án nghiên cứu và bài báo quốc tế. (Ảnh: NVCC)

Với thành tích nổi trội đó, Cao Doanh cũng đã vinh dự nhận được giấy khen của Giám đốc ĐHQG TP. HCM khen thưởng cho sinh viên có bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín. Cao Doanh cho rằng, đó là sự công nhận rõ ràng nhất về những nỗ lực của anh, giúp anh tự tin hơn ở các dự án trong tương lai.

Hiện tại, Cao Doanh còn đang làm trợ giảng tại trường, phụ trách giảng dạy các lớp nhập môn lập trình cho sinh viên năm thứ nhất. Anh cho biết, việc làm trợ giảng chính là một điểm cộng trong quá trình xét tuyển học bổng, vì các quỹ học bổng thấy được sự học tập liên tục của Cao Doanh trong một thời gian dài.

Nam sinh trường Công nghệ nhận học bổng du học Hàn Quốc vào 29 Tết ảnh 2

Cao Doanh đã vừa tốt nghiệp và dự định sẽ sang Hàn Quốc du học trong 2 năm. (Ảnh: NVCC)

Nói thêm về kinh nghiệm để “săn” học bổng du học, Cao Doanh chia sẻ: “Bên cạnh thành tích, theo mình nghĩ các quỹ học bổng rất đề cao những kế hoạch và dự định tương lai của ứng viên. Họ cần biết, sau khi có được học bổng và sau khi tốt nghiệp thì ứng viên sẽ có kế hoạch tương lai như thế nào. Vì thế, để tạo được ấn tượng, người xét tuyển cần chuẩn bị một lý lịch thật tốt, trang bị ngoại ngữ và lên kế hoạch tương lai cụ thể. Khi đó, chắc chắn sẽ được đánh giá cao”.

Hiện tại, Doanh đang cố gắng hoàn thiện hồ sơ và giấy tờ cần thiết để trong thời gian sớm nhất có thể đến Hàn Quốc. Tại đây, Doanh sẽ theo học thạc sĩ ngành Kỹ thuật Máy tính trong thời gian 2 năm. Cao Doanh cho biết, anh sẽ nỗ lực học tập thật tốt, sau đó quay trở lại và tiếp tục các chương trình nghiên cứu mà anh ấp ủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.