Nam sinh với 16 năm chinh phục nhiều HCV Taekwondo tại đấu trường SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Minh Hy (trường ĐH Sư phạm TDTT TP. HCM) xuất sắc giành Huy chương Vàng bộ môn Taekwondo - quyền sáng tạo đồng đội 5 người. Là một vận động viên trẻ tuổi nhưng Minh Hy đã có phần thể hiện mãn nhãn cùng đồng đội trong phần thi tại SEA Games 32 vừa qua.

Để có được những phần thi phối hợp nhịp nhàng cùng đồng đội, Minh Hy đã trải qua những ngày dài khổ luyện. Minh Hy chia sẻ, anh đã tập môn thể thao này khi mới 7 tuổi (học lớp Hai), tính đến nay đã được 16 năm tập Taekwondo từ phong trào đến chuyên nghiệp. Khi nhận được thông báo tham dự SEA Games 32, anh rất vui nhưng cũng giữ cho bản thân không được lơ là chủ quan, vì nhận định đây là một giải thi đấu lớn.

Vận động viên còn cho biết thêm: “Mình đã luôn tập luyện tích cực và có mục tiêu cá nhân. Tham gia bộ môn thi đấu mang tính đồng đội, là Quyền sáng tạo nên bắt buộc tụi mình phải làm một bài quyền mới, đi với nhạc. Trong lúc tập luyện, đôi khi tụi mình có những bất đồng về quan điểm về đội hình, động tác, thậm chí có lúc xảy ra mâu thuẫn nhưng cũng không quá lớn. Tụi mình thống nhất lại, tập cùng nhau và cùng hướng đến mục tiêu có được tấm Huy chương Vàng.

Nam sinh với 16 năm chinh phục nhiều HCV Taekwondo tại đấu trường SEA Games ảnh 1
Vận động viên Nguyễn Ngọc Minh Hy (ngoài cùng bên phải, hàng sau) đã giành Huy chương Vàng Quyền sáng tạo đồng đội ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp 30, 31 và 32. (Ảnh: Ngọc Giàu)

Không chỉ đạt thành tích Huy chương Vàng Taekwondo đồng đội tại SEA Games 32, Minh Hy còn sở hữu cho mình nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trước đó: 2 Huy chương Vàng SEA Games 30 và 31, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng ở các giải Vô địch Thế giới, châu Á, Đông Nam Á và các giải trong nước…

Chia sẻ thêm về bộ môn Taekwondo, Minh Hy cho biết: “Mới đầu, mình học võ chủ yếu để cho mình khỏe và có chút võ trong người để tự vệ, không có nghĩ gì nhiều. Lúc đó thì vẫn tập trung việc học, nhưng rồi học võ càng nhiều mình học được những điều rất hay, biết nhiều điều mới trong môn Taekwondo. Càng học, mình càng thấy vui và tinh thần cũng rất thoải mái, mình quyết định theo bộ môn thể thao này đến bây giờ”. Anh còn cho biết, Taekwondo không chỉ là niềm đam mê khiến anh tập luyện chăm chỉ để được vào đội tuyển, nó cũng giúp anh được kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Nam sinh với 16 năm chinh phục nhiều HCV Taekwondo tại đấu trường SEA Games ảnh 2
Minh Hy (thứ hai, từ trái sang) cùng đội tuyển Taekwondo trong ngày xuất quân. (Ảnh: Nguyễn Thanh Huy)

Khi tham gia thể thao chuyên nghiệp, các vận động viên bắt buộc phải tập luyện thường xuyên duy trì chuyên môn và sức khỏe để đi thi đấu các giải trong và ngoài nước.

Về việc cân bằng giữa việc học và thi đấu, Minh Hy chia sẻ: “Mỗi lần đến giải thì mình tập trung cho thi đấu nhiều hơn, cho nên mình thường bị trễ bài hơn so với các bạn trong lớp. Mình phải hỏi lại các bạn để theo kịp bài vở. Ngoài ra, những ngày khác thì mình vẫn sắp xếp được việc học và việc tập vì chủ yếu mình chỉ tập buổi tối”. Chia sẻ thêm về những dự định trong tương lai, vận động viên Nguyễn Ngọc Minh Hy cho biết, có rất nhiều giải lớn anh muốn tham dự và hiện tại đang cố gắng tập luyện chăm chỉ để có thể chinh phục những mục tiêu lớn hơn cho bản thân.

Được biết, vừa qua vận động viên Nguyễn Ngọc Minh Hy của môn Taekwondo đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

MỚI - NÓNG
Hà Nội ra quân cao điểm bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2025
Hà Nội ra quân cao điểm bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2025
SVVN - Sáng 21/1, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên và lực lượng chức năng tham gia Lễ ra quân cao điểm bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2025 tại Hà Nội. Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến kêu gọi thanh niên tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền và phối hợp với lực lượng công an để đảm bảo một mùa Xuân an toàn, văn minh.

Có thể bạn quan tâm

Đảng viên trẻ xuất sắc, chinh phục học tập, nghiên cứu khoa học và phong trào Đoàn – Hội

Đảng viên trẻ xuất sắc, chinh phục học tập, nghiên cứu khoa học và phong trào Đoàn – Hội

SVVN - Với thành tích học tập ấn tượng GPA 3,73/4,0, cùng 4 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín và hàng loạt giải thưởng danh giá, Nguyễn Bình Luân (trường ĐH Đồng Nai) là một thủ lĩnh Đoàn năng động và một nhà nghiên cứu trẻ đầy triển vọng. Anh là minh chứng cho sự nỗ lực bền bỉ và khát vọng cống hiến cho giáo dục và xã hội.
Bạn trẻ Sài Gòn ‘săn lùng’ địa điểm chụp ảnh Tết đẹp

Bạn trẻ Sài Gòn ‘săn lùng’ địa điểm chụp ảnh Tết đẹp

SVVN - Mỗi dịp Tết đến, giới trẻ lại háo hức tìm đến những quán cà phê với không gian đẹp để check-in và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Để tạo ra những bộ ảnh Tết không nhàm chán, nhiều bạn trẻ TP. HCM còn khám phá những địa điểm mới, đảm bảo mang đến những bộ ảnh Tết khác biệt và độc nhất!
Người trẻ trong hành trình giữ gìn nghệ thuật múa rối nước

Người trẻ trong hành trình giữ gìn nghệ thuật múa rối nước

SVVN - Trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, múa rối nước là một loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo, mang đậm hồn quê với lịch sử hàng trăm năm. Đằng sau tấm mành che, có những diễn viên trẻ vẫn hết lòng đem đến cho khán giả những giá trị văn hoá lâu đời, dung dưỡng những trái tim trẻ với ước vọng theo nghề, giữ nghiệp.
Từ giảng đường Hungary đến danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương

Từ giảng đường Hungary đến danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương

SVVN - Giữa hàng nghìn du học sinh Việt Nam, Lưu Hải Nam (ngành Quan hệ Quốc tế, ĐH Công giáo Pázmány Péte, Hungary) đã làm nên điều đặc biệt: Chinh phục danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương. Đây không chỉ là thành tích cá nhân xuất sắc mà còn là niềm tự hào của cộng đồng du học sinh Việt trên đất châu Âu.