Nam sinh với 16 năm chinh phục nhiều HCV Taekwondo tại đấu trường SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Minh Hy (trường ĐH Sư phạm TDTT TP. HCM) xuất sắc giành Huy chương Vàng bộ môn Taekwondo - quyền sáng tạo đồng đội 5 người. Là một vận động viên trẻ tuổi nhưng Minh Hy đã có phần thể hiện mãn nhãn cùng đồng đội trong phần thi tại SEA Games 32 vừa qua.

Để có được những phần thi phối hợp nhịp nhàng cùng đồng đội, Minh Hy đã trải qua những ngày dài khổ luyện. Minh Hy chia sẻ, anh đã tập môn thể thao này khi mới 7 tuổi (học lớp Hai), tính đến nay đã được 16 năm tập Taekwondo từ phong trào đến chuyên nghiệp. Khi nhận được thông báo tham dự SEA Games 32, anh rất vui nhưng cũng giữ cho bản thân không được lơ là chủ quan, vì nhận định đây là một giải thi đấu lớn.

Vận động viên còn cho biết thêm: “Mình đã luôn tập luyện tích cực và có mục tiêu cá nhân. Tham gia bộ môn thi đấu mang tính đồng đội, là Quyền sáng tạo nên bắt buộc tụi mình phải làm một bài quyền mới, đi với nhạc. Trong lúc tập luyện, đôi khi tụi mình có những bất đồng về quan điểm về đội hình, động tác, thậm chí có lúc xảy ra mâu thuẫn nhưng cũng không quá lớn. Tụi mình thống nhất lại, tập cùng nhau và cùng hướng đến mục tiêu có được tấm Huy chương Vàng.

Nam sinh với 16 năm chinh phục nhiều HCV Taekwondo tại đấu trường SEA Games ảnh 1
Vận động viên Nguyễn Ngọc Minh Hy (ngoài cùng bên phải, hàng sau) đã giành Huy chương Vàng Quyền sáng tạo đồng đội ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp 30, 31 và 32. (Ảnh: Ngọc Giàu)

Không chỉ đạt thành tích Huy chương Vàng Taekwondo đồng đội tại SEA Games 32, Minh Hy còn sở hữu cho mình nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trước đó: 2 Huy chương Vàng SEA Games 30 và 31, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng ở các giải Vô địch Thế giới, châu Á, Đông Nam Á và các giải trong nước…

Chia sẻ thêm về bộ môn Taekwondo, Minh Hy cho biết: “Mới đầu, mình học võ chủ yếu để cho mình khỏe và có chút võ trong người để tự vệ, không có nghĩ gì nhiều. Lúc đó thì vẫn tập trung việc học, nhưng rồi học võ càng nhiều mình học được những điều rất hay, biết nhiều điều mới trong môn Taekwondo. Càng học, mình càng thấy vui và tinh thần cũng rất thoải mái, mình quyết định theo bộ môn thể thao này đến bây giờ”. Anh còn cho biết, Taekwondo không chỉ là niềm đam mê khiến anh tập luyện chăm chỉ để được vào đội tuyển, nó cũng giúp anh được kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Nam sinh với 16 năm chinh phục nhiều HCV Taekwondo tại đấu trường SEA Games ảnh 2
Minh Hy (thứ hai, từ trái sang) cùng đội tuyển Taekwondo trong ngày xuất quân. (Ảnh: Nguyễn Thanh Huy)

Khi tham gia thể thao chuyên nghiệp, các vận động viên bắt buộc phải tập luyện thường xuyên duy trì chuyên môn và sức khỏe để đi thi đấu các giải trong và ngoài nước.

Về việc cân bằng giữa việc học và thi đấu, Minh Hy chia sẻ: “Mỗi lần đến giải thì mình tập trung cho thi đấu nhiều hơn, cho nên mình thường bị trễ bài hơn so với các bạn trong lớp. Mình phải hỏi lại các bạn để theo kịp bài vở. Ngoài ra, những ngày khác thì mình vẫn sắp xếp được việc học và việc tập vì chủ yếu mình chỉ tập buổi tối”. Chia sẻ thêm về những dự định trong tương lai, vận động viên Nguyễn Ngọc Minh Hy cho biết, có rất nhiều giải lớn anh muốn tham dự và hiện tại đang cố gắng tập luyện chăm chỉ để có thể chinh phục những mục tiêu lớn hơn cho bản thân.

Được biết, vừa qua vận động viên Nguyễn Ngọc Minh Hy của môn Taekwondo đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.