Nền tảng MISA QLTH giúp gì cho nhà trường, phụ huynh và học sinh?

SVVN - Nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH vừa được Bộ Thông tin - Truyền thông cho ra mắt sẽ giúp ích gì cho việc chuyển đổi số, quản lý hệ thống giáo dục, trường học và liên lạc giữa nhà trường với phụ huynh, học sinh?

MISA QLTH là nền tảng chuyển đổi số được phát triển từ năm 2013. Nền tảng này được ứng dụng các công nghệ số mới nhất như Blockchain, AI, Cloud, Big Data nhằm chuyển đổi số ngành giáo dục. Tính đến nay, nền tảng này đã được ứng dụng tại hơn 18.000 trường học, 248 Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng 48 Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước.

MISA QLTH tập trung vào 4 mảng chính gồm: quản lý giáo dục, quản lý trường học, cổng thông tin nhà trường – phụ huynh và phân tích dữ liệu giáo dục. MISA QLTH hiện đã kết nối với cổng dữ liệu quốc gia của ngành Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, mọi số liệu đều có thể được báo cáo liên cấp và cập nhật trên cổng dữ liệu chung theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Nền tảng MISA QLTH giúp gì cho nhà trường, phụ huynh và học sinh? ảnh 1MISA QLTH là sản phẩm của Việt Nam, được kỳ vọng giúp ngành giáo dục chuyển đổi số.

MISA QLTH có khả năng cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ trường học như: Tuyển sinh trực tuyến, Quản lý hồ sơ học sinh, Thời khóa biểu, Dạy và học trực tuyến, Thi kiểm tra trực tuyến, Quản lý cán bộ công chức viên chức.

Được xây dựng trên nền tảng mở, MISA QLTH tạo ra hệ sinh thái hợp nhất mọi nghiệp vụ quản lý giáo dục trên một hệ thống, dễ dàng cho đối tác tham gia: các đơn vị cung cấp dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến, hóa đơn điện tử, chữ ký số, phần mềm kế toán, công cụ dạy và học trực tuyến, kho học liệu số… MISA QLTH hiện đã kết nối với nhiều ngân hàng lớn và các đơn vị trung gian thanh để phụ huynh có thể nộp học phí trực tuyến. Điều này cũng sẽ giúp nhà trường tự động ghi nhận biến động khoản thu và làm báo cáo nhanh chóng, chính xác hơn.

Việc tích hợp tất cả nghiệp vụ trên một nền tảng sẽ giúp các đơn vị quản lý cấp Bộ, ngành và nhà trường dễ dàng tổng hợp và xem các báo cáo chi tiết theo thời gian thực. Nhờ vậy, công tác quản lý được vận hành hiệu quả và minh bạch hơn.

Trên MISA QLTH còn có dịch vụ kết nối thông tin giữa nhà trường và phụ huynh SISAP. Tại đây, phụ huynh có thể nhận thông báo từ trường về học phí, các khoản thu và công cụ thanh toán trực tuyến, nhận thông tin về kết quả học tập, điểm số của học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.