Nếu không thử sẽ không bao giờ biết được bản thân có thể làm được những gì

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Nhi, sinh năm 2002, sinh ra và lớn lên tại thành phố Yên Bái, nơi mà những kỷ niệm tuổi thơ vẫn in đậm trong tâm trí mỗi khi nhắc đến của cô bạn. Hiện tại, Nhi đang là sinh viên năm cuối ngành Truyền thông chính sách tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chia sẻ về hành trình của Phương Nhi trong quá trình trưởng thành qua những hoạt động ngoại khóa và tình nguyện.

Từ khi còn ở cấp 3, mình đã bắt đầu tham gia các cuộc thi học sinh giỏi môn Địa lý ở cấp trường, tỉnh và khu vực Bắc bộ. Đó là những khoảnh khắc đầu tiên mà mình cảm nhận được sự hứng thú, đam mê trong việc khám phá và tìm hiểu về thế giới xung quanh. Đây là một bước đệm quan trọng trên hành trình phát triển của mình.

Nếu không thử sẽ không bao giờ biết được bản thân có thể làm được những gì ảnh 1

Phương Nhi, sinh năm 2002, sinh ra và lớn lên tại thành phố Yên Bái.

Những năm đại học, bên cạnh việc chăm chỉ học tập, mình tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như Diễn thuyết Ajc và câu lạc bộ Tình nguyện xung kích. Mình không chỉ là người theo đuổi kiến thức mà còn là một người có tinh thần trách nhiệm và ý thức xã hội. Tham gia vào ban tổ chức các sự kiện Chào tân sinh viên của Học viện và các cuộc thi về Diễn thuyết là cơ hội để mình rèn luyện kỹ năng tổ chức, lãnh đạo và làm việc nhóm.

Ngoài ra, mình còn tham gia những sự kiện năng động bên ngoài như tình nguyện viên trong show âm nhạc "Những thành phố mơ màng". Mỗi hoạt động, mỗi sự kiện đều là một cơ hội để mình học hỏi và trưởng thành hơn, từ việc quản lý thời gian, giải quyết vấn đề cho đến kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả.

Nếu không thử sẽ không bao giờ biết được bản thân có thể làm được những gì ảnh 2

Nhi đang là sinh viên năm cuối ngành Truyền thông chính sách tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Cuộc sống sinh viên không chỉ đòi hỏi sự nỗ lực trong học tập mà còn yêu cầu sự cân bằng giữa việc học và công việc. Như nhiều bạn sinh viên khác, với mong muốn tự mình trang trải chi phí, mình đã tham gia làm thêm từ nhân viên cà phê, nhà hàng đến những công việc văn phòng như nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân sự quản lý lớp học. Đôi khi, áp lực và khó khăn khiến mình bị mất cân bằng giữa việc học và công việc. Tuy nhiên, mình luôn khuyến khích bản thân cố gắng và không bỏ cuộc. Bởi vì bất kể công việc lớn hay nhỏ, mình luôn tin rằng nó luôn có ý nghĩa và mang lại những bài học, sự trải nghiệm quý giá trong cuộc sống.

Nếu không thử sẽ không bao giờ biết được bản thân có thể làm được những gì ảnh 3

Nữ sinh tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện và thiện nguyện.

Là một người trẻ, mình luôn có lòng đam mê và mong muốn tham gia vào những hoạt động có ý nghĩa cho xã hội. Từ lâu, mình đã tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện và thiện nguyện. Không chỉ giúp đỡ trong địa bàn thành phố mà còn dành thời gian đến các huyện xa xôi, nơi có trẻ em nghèo khó khăn. Dù chỉ là những món quà nhỏ như gạo, bánh, sách vở, nhưng mình luôn cảm thấy trái tim ấm áp khi trao đi những món quà đó. Mình tin rằng tình yêu thương nhỏ bé ấy có thể lan tỏa và tạo nên những sự thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Trên hành trình tìm kiếm và phát triển bản thân, mình nhận ra rằng cuộc sống không chỉ xoay quanh bản thân mình. Đó là những mục tiêu cá nhân, những đam mê và niềm đam mê của mỗi người, nhưng nó cũng phải gắn liền với sự trách nhiệm và đóng góp vào xã hội. Chúng ta cần biết đến sự quan tâm và giúp đỡ nhau, chia sẻ yêu thương và tạo ra những giá trị đích thực.

Nếu không thử sẽ không bao giờ biết được bản thân có thể làm được những gì ảnh 4

Với Nhi, tuổi trẻ là sự dấn thân và trải nghiệm những điều tuyệt vời.

Với những điều mình đã trải qua và học được, mình muốn gửi gắm những cảm xúc và động lực cho tất cả các bạn sinh viên như mình. Hãy tin tưởng vào khả năng của chính mình và luôn nỗ lực để phát triển bản thân. Đừng bao giờ sợ khó khăn và thách thức, vì chúng chỉ là những bước đệm để chúng ta trưởng thành và trở nên mạnh mẽ hơn. Sống một cuộc sống trọn vẹn, hãy làm những điều mà chúng ta đam mê và tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội dù chỉ là những hành động nhỏ nằm trong suy nghĩ. Mình tin rằng mỗi ngày là một cơ hội mới để mình trưởng thành và làm cho thế giới này tốt đẹp hơn. Hãy tự tin vào bản thân, dũng cảm theo đuổi ước mơ và không ngừng nỗ lực học hỏi, rèn luyện để hoàn thiện bản thân. Hãy luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, tích cực và một trái tim nhân hậu để có thể cống hiến cho xã hội.

Nếu không thử sẽ không bao giờ biết được bản thân có thể làm được những gì ảnh 5

Nữ sinh luôn cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Chúng ta chỉ có một lần để sống, hãy sống nó sao cho ý nghĩa và đáng nhớ. Hãy trân trọng những cơ hội và thử thách, vì chúng là những cánh cửa dẫn đến thành công và sự phát triển. Không có con đường nào mà không có những chông gai, nhưng quan trọng là biết cách vượt qua và học hỏi từ những thất bại. Cuộc sống là một cuộc hành trình không ngừng nghỉ, và mỗi bước đi của chúng ta đều đóng góp vào hình ảnh của bản thân và xây dựng tương lai tươi sáng hơn. Là một Gen Z, mình hi vọng rằng các bạn trẻ hãy luôn sống chủ động, tự tin, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, sẵn sàng sống hết mình, “cháy” vì đam mê để sau này nhìn lại thì chúng ta có thể tự hào vì đã có một tuổi trẻ đáng nhớ và đầy kỉ niệm đẹp. Mình tin rằng, với mỗi quyết định của bản thân, các bạn sẽ nhận được rất nhiều điều qua những gì đã được trải nghiệm.

“Hãy sống như một ngọn nến – để lại ánh sáng cho những người xung quanh.”

Nếu không thử sẽ không bao giờ biết được bản thân có thể làm được những gì ảnh 6

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.