Ngày hội việc làm ‘VLU’s Job Fair 2023’, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM vừa phối hợp trường ĐH Văn Lang tổ chức Ngày hội việc làm “VLU’s Job Fair 2023” nhằm cung cấp cơ hội việc làm, nơi thực tập cho sinh viên sắp ra trường.

Ngày hội diễn ra tại trường ĐH Văn Lang, quy tụ hơn 150 doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, mang đến hàng ngàn cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Anh Lê Nguyễn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM cho biết, Ngày hội việc làm là dịp để các doanh nghiệp và sinh viên trực tiếp gặp gỡ, từ đó mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng. Đây cũng là dịp để sinh viên nâng cao nhận thức về quy trình tuyển dụng thông qua nhiều hoạt động bổ ích, có cái nhìn thực tế hơn về thị trường lao động, văn hóa doanh nghiệp.

Ngoài việc tham gia trải nghiệm ứng tuyển, phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng tuyển dụng trong ngày hội với đa dạng nhóm ngành nghề, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị, bổ ích như: được hướng dẫn tạo hồ sơ xin việc, sửa hồ sơ xin việc trực tiếp, góp phần giúp sinh viên được tiếp cận với các công cụ hiện đại, trải nghiệm việc tạo hồ sơ xin việc và tìm việc làm một cách hiệu quả nhất...

Ngày hội việc làm ‘VLU’s Job Fair 2023’, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm trong Ngày hội.

Ngoài ra, sinh viên trong khuôn khổ ngày hội sinh viên còn được tham gia tọa đàm “Nhân sự gen Z và xu hướng tuyển dụng mới nhất" gồm 2 phiên “Nhìn nhận và hòa nhập”, “Xác định mục tiêu và phát huy tiềm năng". Tọa đàm đã kết nối các bạn sinh viên với các diễn giả là lãnh đạo các doanh nghiệp uy tín, trao đổi về xu hướng tuyển dụng và cơ hội phát triển sự nghiệp cho người học nhóm ngành nhân sự, quản trị, marketing trong thời đại công nghệ số.

Nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm cho cộng đồng sinh viên TP. HCM, chương trình “VLU’s Job Fair 2023” sẽ còn tiếp tục diễn ra với 2 sự kiện: "Ngày hội việc làm đa ngành" (24/4) và "Ngày hội việc làm dành cho nhóm ngành Du lịch" (26/4).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…