Thủ khoa Kỳ thi năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức đạt 1.091 điểm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 4/4, ĐHQG TP. HCM chính thức công bố điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1. Đây là đợt thi đã diễn ra vào sáng ngày 26/3 vừa qua với hơn 88.000 thí sinh dự thi để dùng kết quả xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học. Thí sinh cao điểm nhất đạt 1.091 điểm, theo thang điểm 1.200.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM, cho biết kết quả phân tích 88.052 bài thi cho thấy điểm trung bình của thí sinh là 639,2 điểm, 152 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.091 điểm và thấp nhất là 238 điểm.

Thủ khoa Kỳ thi năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức đạt 1.091 điểm ảnh 1

Toàn đợt thi có 88.052 thí sinh, điểm trung bình là 639,2 điểm, điểm nhỏ nhất là 238 điểm. Có 152 thí sinh có điểm trên 1.000 điểm.

Đánh giá về phổ điểm của đợt thi này, ông Chính cho rằng phổ điểm thi đợt 1 năm 2023 có dạng phân bố chuẩn và trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho công tác xét tuyển.

Thủ khoa Kỳ thi năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức đạt 1.091 điểm ảnh 2

Thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Dự kiến, từ ngày 14/4, Giấy chứng nhận kết quả thi này sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (gửi thư bảo đảm) tới địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó. Sau khi công bố điểm thi, từ ngày 5/4 đến 28/4, ĐHQG TP. HCM sẽ bắt đầu mở cổng trực tuyến để thí sinh đăng ký thi đợt 2.

Kỳ thi đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 28/5, tại bốn tỉnh/thành, gồm TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang. Thí sinh có thể dự thi cả hai đợt thi, kết quả đợt nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Hiện tại, có 91 cơ sở giáo dục đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TP. HCM để tổ chức xét tuyển. Thí sinh tra cứu điểm thi tại website: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.