Đón Tết 2023

Ngô Kiến Huy trải lòng về nghề trong năm mới 2023: ‘Nếu để tâm, sẽ thấy tôi luôn mới’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm cũ qua đi, Ngô Kiến Huy đón chào Năm mới ở tâm thế rộng mở, đón nhận mọi điều với sự tích cực. Tết Quý Mão đang cận kề, chàng Bắp đã có những phút trải lòng về nghề trong suốt năm qua.

Bản ‘hit’ Sao em biết người rời đi không buồn đạt được những hiệu ứng nhất định nhưng cũng có ý kiến cho rằng, Ngô Kiến Huy cũ kỹ trong bài hát này. Anh nghĩ thế nào về điều đó?

Tôi vốn là người cầu thị nên chưa bao giờ bỏ qua bất cứ ý kiến nào dành cho mình, kể cả những ý kiến mang ý tiêu cực chứ đừng nói là nhận định trái chiều. Theo quan điểm của cá nhân tôi, đó là một ca khúc khai thác một đề tài khá mới mẻ, có thể nói là mở đầu cho một xu hướng, nhìn nhận mới trong yêu đương. Câu chuyện yêu đương vốn dĩ là muôn màu nên không thể nói chuyện cũ hay mới. Chưa kể, ca khúc truyền đi một thông điệp tích cực, một tư duy rất khác khi kết thúc một cuộc tình. Khi hai trái tim không còn chung nhịp đập, chúng ta có thể chọn cách dừng lại để mỗi người có thể đi tìm hạnh phúc mới của mình.

Ngô Kiến Huy trải lòng về nghề trong năm mới 2023: ‘Nếu để tâm, sẽ thấy tôi luôn mới’ ảnh 1

Vậy điều khác biệt và có sự thay đổi mà anh muốn nói đến ở đây là gì?

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và nhiều người trong giới cũng đã khẳng định rằng, cách hát của Huy đã dần khác trước. Chị Phương Uyên còn cho rằng tôi hát cảm xúc hơn. Trước đây, tôi chọn những ca khúc ballad thường có phần điệp khúc đầy cao trào, kịch tính. Còn nay, tôi tập trung nhiều hơn cho cảm xúc biểu đạt. Đây là một bài hát khó và tôi đã từng nghĩ sẽ không thể hiện ca khúc này. Nhưng sau khi bị ê kíp thuyết phục, tôi càng hát thì càng thấy “đã” vì chính tôi cũng cảm nhận được sự khác biệt trong cách kể chuyện của mình. Từ tất cả những điều đó, tôi không hiểu vì sao, sản phẩm này của mình lại bị chê là cũ kỹ.

Ngô Kiến Huy trải lòng về nghề trong năm mới 2023: ‘Nếu để tâm, sẽ thấy tôi luôn mới’ ảnh 2

Ra 3 MV quá nhanh, quá liền nhau và điều đó khiến nhiều người đồn đoán vì MV trước thất bại nên phải ra ngay sản phẩm khác để ‘chữa cháy’?

Đó là những nhận định chủ quan và cả cực đoan. Trên đời này, có những chuyện dễ và khó, chuyện khó tưởng tượng, chứ không có chuyện không thể xảy ra. Nếu lấy chuẩn bình thường, thỉnh thoảng, vài ba tháng mới ra một MV để đánh giá một người ra 3 MV trong ba tháng là bất thường thì có vẻ bất công cho tôi quá. Nhưng vì đang trên đà xây dựng danh hiệu ca sĩ đa năng nên tôi phải chia đều cho các lĩnh vực mình tham gia mà không bị nghiêng vào lĩnh vực nào quá và rất may kế hoạch đặt ra đã thực hiện được.

Ngô Kiến Huy trải lòng về nghề trong năm mới 2023: ‘Nếu để tâm, sẽ thấy tôi luôn mới’ ảnh 3

Thế hẳn là Ngô Kiến Huy đang quá giàu để đầu tư cho âm nhạc chăng?

Tôi không phải là người sở hữu một núi tiền để hư cái nào thì quăng bỏ, rồi bù vào cái khác. Mọi thứ với tôi, đều cần phải tính toán kỹ lưỡng. Hơn nữa, tôi tin rằng, không có một sản phẩm ‘chữa cháy’ nào lại có chất lượng như thế. Hay, dở, không bàn tới, vì thị hiếu mỗi người mỗi khác nhưng rõ ràng, đó là một sản phẩm đạt chất lượng về mặt kết cấu và thẩm mỹ. Với sự bảo chứng của các đạo diễn tên tuổi như Khương Vũ, Đình Hà Uyên Thư, tôi tin rằng, chất lượng sản phẩm là thứ đáng tự hào. Bất cứ ai trong số họ và ngay cả tôi, đều không dám mang tên tuổi hay vị thế của mình ra đùa như thế. Tôi phát hành ca khúc mới của mình vào đúng những thời điểm đều được tính toán kỹ chứ không hề có chuyện “thích thì ra mắt”.

Ngô Kiến Huy trải lòng về nghề trong năm mới 2023: ‘Nếu để tâm, sẽ thấy tôi luôn mới’ ảnh 4

Dù chấp nhận sự phân tán chú ý của khản giả bởi World Cup nhưng nghĩ đến con số mà anh đã đầu tư cho 3 sản phẩm, chí ít cũng phải 5 tỉ đồng cho 3 MV, anh có thấy tiếc không?

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Thành công của một sản phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cấu thành. Mọi thứ đều tốt nhưng lúc đó, mọi sự chú ý đều dành cho các trận túc cầu ở World Cup. Tôi tin rằng, không chỉ tôi mà bất cứ ngôi sao hạng A nào, cả trên thế giới nhé, cũng sẽ mất đi ít nhiều thị phần. Nếu nghĩ, bản thân bị mất 5 tỉ đồng vô ích thì tôi tiếc chứ. Kiếm tiền rất khó mà. Ai cũng thế, riêng gì tôi đâu. Nhưng số tiền mà tôi bỏ ra để đầu tư cho 3 MV, tại sao lại tiếc? Những gì mà tôi có được chính là những sản phẩm vẫn đang hiện hữu đây và nhận được sự yêu thương của khán giả. Tôi tâm niệm, làm hết sức mình để khám phá giới hạn của bản thân, cả núi tiền tôi cũng sẵn sàng đầu tư. Có những thứ chúng ta dùng tiền để đong đếm nhưng cũng có những thứ, tiền là thứ vô nghĩa. Với sản phẩm âm nhạc, tôi không phải nghĩ ngợi nhiều, vì nếu không làm, làm sao biết được chúng ta đang làm được gì và cần phải làm gì khác hơn. Với một ca sĩ, sản phẩm âm nhạc chính là báu vật.

Ngô Kiến Huy trải lòng về nghề trong năm mới 2023: ‘Nếu để tâm, sẽ thấy tôi luôn mới’ ảnh 5

Sau gần 15 năm theo nghệ thuật, anh định nghĩa khái niệm “thành công” như thế nào dựa trên những gì mà anh đã đạt được?

Con số 15 năm là khoảng thời gian dài và nó cũng đủ cho nhiều người. Nhưng tôi thấy, mình quá thành công vì sau 15 năm, tôi vẫn được khán giả yêu thương. Tôi ra đường, mọi người đủ lứa tuổi, ngành nghề đều nhận ra và dành cho mình sự quan tâm chào hỏi. Tuy nhiên, điều thành công nhất mà tôi có được lúc này chính là bản thân vẫn đầy năng lượng để sáng tạo và làm nên những điều mới mẻ cho mình.

Ngô Kiến Huy trải lòng về nghề trong năm mới 2023: ‘Nếu để tâm, sẽ thấy tôi luôn mới’ ảnh 6

Nếu ở vị trí MC, anh đang rất nổi bật thì ở lĩnh vực âm nhạc, có vẻ anh cần nhiều hơn sự may mắn?

Thật ra, ở lĩnh vực âm nhạc, tôi cũng có những thành tựu nhất định. Trong top 3 ca sĩ có MV triệu view của showbiz Việt, tôi là người thứ ba, sau Sơn Tùng M-TP và Jack. Top 5 ca sĩ có nút Vàng của YouTube đầu tiên, tôi cũng đứng thứ năm, sau hai bạn này và Châu Khải Phong, Lê Bảo Bình. Bản thân tôi theo đuổi con đường nghệ sĩ đa năng nên sự chú ý bị phân tán cho nhiều lĩnh vực chứ không phải ở lĩnh vực này tôi kém hơn lĩnh vực khác. Một câu nói cũ, nếu để tâm, hẳn mọi người sẽ thấy rõ những gì tôi nỗ lực và đạt được.

Ngô Kiến Huy trải lòng về nghề trong năm mới 2023: ‘Nếu để tâm, sẽ thấy tôi luôn mới’ ảnh 7

Là một trong những nhân vật truyền cảm hứng cho giới trẻ, anh có thực hiện dự án mang tính bùng nổ bởi ý nghĩa cho xã hội, cộng đồng?

Có lẽ, mọi người không để ý chứ lâu nay, tôi vẫn thực hiện dự án series travel vlog Huy and music. Đây là một dự án với những ca khúc mới, thúc đẩy du lịch trải nghiệm tới các nước. Năm nay, tôi sẽ làm tiếp. Tôi cũng tính đẩy dự án để quảng bá vẻ đẹp quê hương đất nước, là niềm tự hào của mình. Như việc tham gia 2 Ngày 1 đêm đã giúp tôi làm rất tốt các vai trò giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp những vùng đất, văn hoá, con người Việt Nam. Ai cũng mê du lịch nhưng tôi quyết biến niềm đam mê dịch chuyển của mình thành thứ gì đó có ích hơn và nó đã trở thành một cuốn cẩm nang du lịch hữu ích cho mọi người. Trong chúng ta, ai cũng mong muốn được đóng góp sức mình để phát triển xã hội, và tôi cũng không ngoại lệ. Tôi không thể làm được những điều lớn lao ngoài sức mình nhưng tôi chắc chắn đóng góp từ những điều nhỏ trong khả năng của mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

SVVN - Cô gái sinh năm 1997 - Yên Đan vừa 'gây bão' khắp các phương tiện truyền thông khi trở thành Quán quân 'Ngôi sao chốt đơn' thuộc team Phạm Thoại. Cô nàng gen Z đã tốt nghiệp hai ngôi trường danh giá có những chia sẻ gửi các sĩ tử trước khi bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.
Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

SVVN - Trong show diễn thời trang 'Extra men show 3' của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc, sự xuất hiện của hai ‘nàng Hậu’ Lan Khuê và Hương Giang cùng Minh Tú được khán giả rất quan tâm. Nhưng sự xuất hiện của hai ông bố đình đám showbiz Việt cũng chiếm 'spotlight' không kém cạnh.
Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.