Nguyễn Minh Trung - Hành trình từ học sinh cá biệt đến chủ doanh nghiệp thành đạt

0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Minh Trung - Hành trình từ học sinh cá biệt đến chủ doanh nghiệp thành đạt
SVVN - Nguyễn Minh Trung, sinh năm 1995, quê Quảng Ninh là cựu sinh viên Học viện Ngân hàng, khoa Ngân hàng, khởi nghiệp thành công với một công việc thoạt nghe tưởng chừng rất đơn giản: Bán sim số. 

Hồi còn là học sinh, mình là một học sinh cá biệt, luôn bị đánh giá thấp kém, luôn nhận được sự chỉ trích từ thầy cô, gia đình và họ hàng. Đáng nhớ nhất là khi mình học cấp 2, là 1 học sinh học kém, nghiện game lại học trong tập thể lớp có thành tích tốt. Hơn nữa mình lại có mẹ là giáo viên dạy trong trường, các thầy cô đồng nghiệp với mẹ mình có con là các bạn học cùng lớp với mình, nên thường bị đem ra so sánh. Bản thân mình cũng là đứa kém nhất trong số mấy bạn ấy. Học kém các môn, chỉ mải chơi game cho nên mình luôn nhận được ánh mắt coi thường của thầy cô giáo và mọi người. Riêng mẹ mình thì buồn, khóc suốt và thất vọng về con trai nên mẹ đã có những lời mắng mình thậm tệ.

Lên cấp 3 đến lượt bố thất vọng về mình. Mình vẫn chứng nào tật ấy, nghiện game và không chịu học hành, với mình học như kiểu là đối phó. Mỗi lần họp phụ huynh cái tên mình luôn được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhiều nhất. Bản thân mình có nhận biết sự xấu hổ nhưng vẫn mê game hơn học.

Nguyễn Minh Trung - Hành trình từ học sinh cá biệt đến chủ doanh nghiệp thành đạt ảnh 1
Nguyễn Minh Trung

Sau này mình hiểu những gì không cố gắng sẽ không có kết quả tốt đẹp. Mình đã thi trượt đại học, và cũng là lúc mình nhận ra tương lại mù mịt, xám xịt, còn chìm đắm say mê game để làm gì. Thất vọng và nhận ra bản thân sa ngã vào một trò chơi không mang được lợi ích, mình đã làm bố mẹ đau khổ chồng chất bao nhiêu năm liền.

"Đây có phải cuộc đời mình thật sự muốn sống?". Câu hỏi đó đã nhen nhóm lên thứ được gọi là khao khát - khao khát được chứng minh bản thân, với sự vùng lên đáp trả những dồn nén bản thân đã gây ra. Vậy là mình đã quyết tâm thi lại và đỗ vào đại học. Năm đầu tiên vào đại học mình bắt đầu tìm kiếm công việc làm thêm với nghề buôn bán sim thẻ điện thoại, và gắn bó với công việc kinh doanh cho đến khi tốt nghiệp đại học. Tốt nghiệp ra trường mình muốn trải nghiệm công việc liên quan đến chuyên ngành mình học, nhưng đi xin việc ở một ngân hàng làm không lương không được nhận. Mình cảm thấy thật bất lực với cuộc đời, nhưng lần này mình sẽ cố gắng quyết tâm không bỏ cuộc, mình lại tiếp tục tìm hiểu về thị trường sim số với số tiền dành dụm được trong thời gian qua để đầu tư.

Nguyễn Minh Trung - Hành trình từ học sinh cá biệt đến chủ doanh nghiệp thành đạt ảnh 2

Đó là hành trình khởi nghiệp, phải làm, phải thử nghiệm, phải suy nghĩ, nghiền ngẫm, tìm hiểu về kinh doanh ngay từ con số 0 mà chẳng được đào tạo, lại chẳng có lương để trang trải cuộc sống. May mắn thay, khoản vốn kia đã giúp mình san sẻ gánh nặng ấy trong quãng thời gian làm việc đơn độc, đã có những khoảng thời gian, thu nhập của mình chỉ là con số 0 tròn trĩnh, đã có nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với nghề này và bỏ cuộc. Nhưng cũng may mắn là mình thấy được những tấm gương thành đạt trong nghề làm ngọn hải đăng, cộng với việc nếu bỏ dở mình sẽ thất nghiệp và chẳng ai nhận làm cả nên mình đã bám trụ và theo đuổi bất chấp, thậm chí có những khoảnh khắc bế tắc, muốn đầu hàng và bỏ cuộc...

Nguyễn Minh Trung - Hành trình từ học sinh cá biệt đến chủ doanh nghiệp thành đạt ảnh 3

Nhưng rồi những cố gắng mình đã làm trong suốt thời gian đó đã đem lại thành quả. Khi mình dần hiểu được cuộc chơi của việc kinh doanh là gì, mình có khả năng tư duy với những ý tưởng, mình đã tìm ra được lối đi cho bản thân để có chỗ đứng trong thị trường sim ngày nay. Và đem về những thành quả không dựa trên chứng chỉ hay danh hiệu mà bằng những giá trị thiết thực mình đem lại cho bản thân và cả thị trường. Đó là nhiều thương vụ mua bán với giá lên tới hàng trăm triệu, những hợp đồng giá trị giúp mình đem về nguồn thu nhập thụ động, và rồi bản thân cứ chăm chỉ miệt mài, từ đó có thu nhập tốt và ổn định.

Không dừng lại ở đó, tham vọng ngày càng lớn dần khi bản thân vẫn muốn vươn lên tầm cao hơn nên mình mạo hiểm để tìm kiếm những hướng đi mới, để phát triển ngày càng vững mạnh hơn. Chính xác là đam mê trong công việc - điều khiến mình thành đạt như ngày nay để trở thành một chủ doanh nghiệp kinh doanh sim số .

Nguyễn Minh Trung - Hành trình từ học sinh cá biệt đến chủ doanh nghiệp thành đạt ảnh 4

Và rồi ngày nay khi gặp lại bạn bè mình là người thành đạt nhất, những người từng dành cho mình sự coi thường họ phải dành cho mình sự tôn trọng. Đó chính xác là hành trình của mình từ kẻ nghiện game, thi trượt đại học… thất nghiệp mà ngay cả tới xin làm thử việc ngân hàng không lương họ còn chẳng nhận. Bây giờ mình đã thành công hơn bao người bạn có thành tích xuất sắc và giỏi ngày xưa vì nhờ sự cố gắng quyết tâm thay đổi, tạo nên con người mình với những thành công đi lên từ nỗ lực của chính bản thân. Giờ đây bố mẹ đã rất vui và tự hào về người con bất trị, ham chơi hơn học năm nào đã tự làm chủ được bản thân và phát huy thế mạnh để phát triển sự nghiệp kinh doanh bền vững.

Nguyễn Minh Trung - Hành trình từ học sinh cá biệt đến chủ doanh nghiệp thành đạt ảnh 5

Mình tin rằng khi đã làm tốt mọi thứ thì điều tích cực sẽ đến, mình sẽ nhận được nhiều giá trị khi mình làm việc có trách nhiệm hết mình. Và giờ đây mình muốn trở thành người sống có ích cho xã hội, công ty phát triển vững mạnh để tạo công ăn việc làm cho nhiều bạn trẻ .

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.