Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng những chất liệu độc đáo, Sylvie Facon đã sáng tạo ra những bộ trang phục lộng lẫy, lấy ý tưởng từ truyện cổ tích.

Sylvie Facon là một nhà thiết kế, thợ may váy cưới người Pháp. Sở trường của Facon là sáng tạo ra những mẫu váy lấy cảm hứng từ lịch sử, văn hóa và nghệ thuật. Cô cũng không giấu ước muốn hiện thực hóa váy áo của các nàng công chúa trong truyện cổ tích.

Facon đã tận dụng nhiều chất liệu độc đáo như gáy sách cũ, giấy cũ để thiết kế trang phục. Những bộ váy do cô thực hiện đều có kiểu dáng bắt mắt, đường may tinh xảo.

“Sở thích của tôi là sáng tạo. Tôi muốn tạo ra những chiếc váy độc nhất cho mỗi cô dâu, mỗi khách hàng của mình”, Sylvie Facon nói.

Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 1 Sylvie Facon từng làm việc với một đoàn kịch để may trang phục cho diễn viên. Ngoài ra, cô cũng thiết kế váy cưới cho bạn bè và người thân

Nét đặc trưng trong các thiết kế của Facon là sự đính kết thủ công sống động trên trang phục. Các mảng màu, các chất liệu khác nhau sẽ được cô cẩn thận đính lên một chiếc váy duy nhất. Facon cho biết, cô thích tạo ra những chiếc váy nữ tính, mơ mộng.

Bên cạnh đó, cô cũng tích cực lăng xê các xu hướng thời trang hiện đại như thiết kế cúp ngực, xếp tầng, ren, bèo nhún, xuyên thấu… Thông qua mỗi tác phẩm, Facon đã thể hiện được trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo của mình.

Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 2 Bộ váy được lấy cảm hứng từ các tác phẩm của nhà thơ Paul Verlaine
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 3

Chiếc váy minh họa cho sự trù phù về nông nghiệp của Artois, Pháp

Sau nhiều năm thiết kế, Facon đã mở công ty kinh doanh riêng vào năm 2009. Đồng thời, cô cũng thường xuyên chia sẻ những thiết kế của mình trên tài khoản Instagram và hiện đã thu hút gần 81 nghìn người theo dõi.

Một số tác phẩm ấn tượng khác của Sylvie Facon:
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 4 Mỗi chiếc váy Facon sáng tạo đều kể về những câu chuyện và mang những thông điệp khác nhau
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 5 Sự nữ tính, gợi cảm pha trộn với ngọt ngào, thanh lịch thể hiện ở từng mẫu váy của nhà thiết kế người Pháp
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 6
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 7
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 8
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 9
Ảnh: @Sylviefaconcreatricefrance
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.