Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng những chất liệu độc đáo, Sylvie Facon đã sáng tạo ra những bộ trang phục lộng lẫy, lấy ý tưởng từ truyện cổ tích.

Sylvie Facon là một nhà thiết kế, thợ may váy cưới người Pháp. Sở trường của Facon là sáng tạo ra những mẫu váy lấy cảm hứng từ lịch sử, văn hóa và nghệ thuật. Cô cũng không giấu ước muốn hiện thực hóa váy áo của các nàng công chúa trong truyện cổ tích.

Facon đã tận dụng nhiều chất liệu độc đáo như gáy sách cũ, giấy cũ để thiết kế trang phục. Những bộ váy do cô thực hiện đều có kiểu dáng bắt mắt, đường may tinh xảo.

“Sở thích của tôi là sáng tạo. Tôi muốn tạo ra những chiếc váy độc nhất cho mỗi cô dâu, mỗi khách hàng của mình”, Sylvie Facon nói.

Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 1 Sylvie Facon từng làm việc với một đoàn kịch để may trang phục cho diễn viên. Ngoài ra, cô cũng thiết kế váy cưới cho bạn bè và người thân

Nét đặc trưng trong các thiết kế của Facon là sự đính kết thủ công sống động trên trang phục. Các mảng màu, các chất liệu khác nhau sẽ được cô cẩn thận đính lên một chiếc váy duy nhất. Facon cho biết, cô thích tạo ra những chiếc váy nữ tính, mơ mộng.

Bên cạnh đó, cô cũng tích cực lăng xê các xu hướng thời trang hiện đại như thiết kế cúp ngực, xếp tầng, ren, bèo nhún, xuyên thấu… Thông qua mỗi tác phẩm, Facon đã thể hiện được trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo của mình.

Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 2 Bộ váy được lấy cảm hứng từ các tác phẩm của nhà thơ Paul Verlaine
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 3 Chiếc váy minh họa cho sự trù phù về nông nghiệp của Artois, Pháp

Sau nhiều năm thiết kế, Facon đã mở công ty kinh doanh riêng vào năm 2009. Đồng thời, cô cũng thường xuyên chia sẻ những thiết kế của mình trên tài khoản Instagram và hiện đã thu hút gần 81 nghìn người theo dõi.

Một số tác phẩm ấn tượng khác của Sylvie Facon:

Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 4 Mỗi chiếc váy Facon sáng tạo đều kể về những câu chuyện và mang những thông điệp khác nhau
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 5 Sự nữ tính, gợi cảm pha trộn với ngọt ngào, thanh lịch thể hiện ở từng mẫu váy của nhà thiết kế người Pháp
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 6
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 7
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 8
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 9

Ảnh: @Sylviefaconcreatricefrance

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.
Sinh viên trường Đại học Việt - Pháp (USTH)

7 điều người trẻ phải nhớ

SVVN - Các bạn trẻ phải ghi nhớ 7 điều này để thành công trong cuộc sống, bạn thấy có đúng không nhé! Nội dung này được trích từ kênh youtube Học Từ Sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.