Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng những chất liệu độc đáo, Sylvie Facon đã sáng tạo ra những bộ trang phục lộng lẫy, lấy ý tưởng từ truyện cổ tích.

Sylvie Facon là một nhà thiết kế, thợ may váy cưới người Pháp. Sở trường của Facon là sáng tạo ra những mẫu váy lấy cảm hứng từ lịch sử, văn hóa và nghệ thuật. Cô cũng không giấu ước muốn hiện thực hóa váy áo của các nàng công chúa trong truyện cổ tích.

Facon đã tận dụng nhiều chất liệu độc đáo như gáy sách cũ, giấy cũ để thiết kế trang phục. Những bộ váy do cô thực hiện đều có kiểu dáng bắt mắt, đường may tinh xảo.

“Sở thích của tôi là sáng tạo. Tôi muốn tạo ra những chiếc váy độc nhất cho mỗi cô dâu, mỗi khách hàng của mình”, Sylvie Facon nói.

Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 1 Sylvie Facon từng làm việc với một đoàn kịch để may trang phục cho diễn viên. Ngoài ra, cô cũng thiết kế váy cưới cho bạn bè và người thân

Nét đặc trưng trong các thiết kế của Facon là sự đính kết thủ công sống động trên trang phục. Các mảng màu, các chất liệu khác nhau sẽ được cô cẩn thận đính lên một chiếc váy duy nhất. Facon cho biết, cô thích tạo ra những chiếc váy nữ tính, mơ mộng.

Bên cạnh đó, cô cũng tích cực lăng xê các xu hướng thời trang hiện đại như thiết kế cúp ngực, xếp tầng, ren, bèo nhún, xuyên thấu… Thông qua mỗi tác phẩm, Facon đã thể hiện được trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo của mình.

Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 2 Bộ váy được lấy cảm hứng từ các tác phẩm của nhà thơ Paul Verlaine
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 3 Chiếc váy minh họa cho sự trù phù về nông nghiệp của Artois, Pháp

Sau nhiều năm thiết kế, Facon đã mở công ty kinh doanh riêng vào năm 2009. Đồng thời, cô cũng thường xuyên chia sẻ những thiết kế của mình trên tài khoản Instagram và hiện đã thu hút gần 81 nghìn người theo dõi.

Một số tác phẩm ấn tượng khác của Sylvie Facon:

Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 4 Mỗi chiếc váy Facon sáng tạo đều kể về những câu chuyện và mang những thông điệp khác nhau
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 5 Sự nữ tính, gợi cảm pha trộn với ngọt ngào, thanh lịch thể hiện ở từng mẫu váy của nhà thiết kế người Pháp
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 6
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 7
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 8
Nhà thiết kế Pháp ‘biến’ sách cũ thành váy dạ hội kiêu sa ảnh 9

Ảnh: @Sylviefaconcreatricefrance

MỚI - NÓNG
Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện
Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện
SVVN - Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), sinh viên sẽ tham gia vào tuyến đầu trong công tác rà soát, sàng lọc COVID-19 như điều tra dịch tễ, hỗ trợ khai báo y tế cho các đối tượng có liên quan, nhập dữ liệu các thông tin ca bệnh và các thủ tục hành chính khác…

Có thể bạn quan tâm

Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z

Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z

SVVN - Sau thành công của hai cuốn sách “Nhất định phải kinh doanh cái gì đó”, “Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc”, tác giả, CEO Nguyễn Mến dự kiến cho ra mắt cuốn sách “Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z” vào ngày 20/4/2021.
"Midnight Sun" phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

“Midnight Sun” phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

SVVN - Mặt trời lúc nửa đêm (tựa gốc: Midnight Sun), tập sách mới nhất trong bộ Chạng vạng, cũng nối tiếp thành công của các tựa sách trước đó. Cuốn sách đã được ra mắt vào ngày 4/8 và bán được 1 triệu bản ở thị trường Âu – Mỹ chỉ trong tuần đầu phát hành. Tin vui cho độc giả hâm mộ tại Việt Nam, tập truyện này sẽ được NXB Trẻ cho ra mắt phiên bản Việt dự kiến vào ngày 17/9/2020.