Nhóm bạn trẻ giúp người bán vé số vượt qua dịch COVID-19

SVVN - Lo lắng cho những người bán vé số ở TP.HCM phải tạm dừng công việc đến ngày 15/4 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số bạn trẻ thuộc Hội tình nguyện Gió Yêu Thương đã quyên góp và trao tặng những phần quà nghĩa tình.

Nhóm bạn Phan Văn Phú, Huỳnh Đạt, Đoàn Thị Huỳnh Như, Lư Chí Hùng, Nguyễn Hoàng… từng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đang mưu sinh trên địa bàn TP.HCM. Khi biết thông tin những người bán vé số tại TP.HCM sắp tới sẽ gặp nhiều khó khăn vì các công ty xổ số ngưng phát hành, việc kiếm sống bị ảnh hưởng khi họ sống dựa chủ yếu vào vào tiền hoa hồng, các bạn đã cùng nhau đề ra chương trình tặng quà và thực hiện ngay sau đó.

“Những người bán vé số chạy ăn từng bữa cho nên việc ngừng bán vé xố trong thời gian như vậy thì họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bọn mình muốn góp chút sức nhỏ để cùng họ vượt qua giai đoạn khó khăn này”, bạn Huỳnh Đạt, đại diện nhóm chia sẻ.

Cả nhóm đã nhanh chóng thống nhất phương án rồi đăng Facebook cá nhân để kêu gọi ủng hộ. Toàn bộ số tiền vận động được nhóm bạn đã phân thành 75 phần quà. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, bánh kẹo và 100.000 đồng.

Hình ảnh những phần quả của nhóm bạn trẻ đến tay người bán vé số. 

Nhóm bạn trẻ giúp người bán vé số vượt qua dịch COVID-19 ảnh 1 Chiều ngày 31/3 các bạn tập trung tại một địa điểm Q.10 để chuẩn bị quà.
Nhóm bạn trẻ giúp người bán vé số vượt qua dịch COVID-19 ảnh 2 Những phần quà được chuẩn bị chu đáo.
Nhóm bạn trẻ giúp người bán vé số vượt qua dịch COVID-19 ảnh 3 Những phần quà giá trị tuy không nhiều nhưng thể hiện những tình cảm và sự chia sẻ với những người bán vé số bị ảnh hưởng trước đại dịch COVID-19.
Nhóm bạn trẻ giúp người bán vé số vượt qua dịch COVID-19 ảnh 4 Các thành viên nhóm với khẩu trang bảo vệ cùng nhau di chuyển bằng xe máy để đến các địa điểm tặng quà.
Nhóm bạn trẻ giúp người bán vé số vượt qua dịch COVID-19 ảnh 5 Bạn Đoàn Thị Huỳnh Như tặng quà cho một cụ già bán vé số trên đường.
Nhóm bạn trẻ giúp người bán vé số vượt qua dịch COVID-19 ảnh 6
Bạn Phan Văn Phú, người đã khởi xướng ý tưởng đồng thời tự ủng hộ 100 kg gạo trao quà cho một người bán vé số trên đường Thành Thái, quận 10, TP.HCM.
Nhóm bạn trẻ giúp người bán vé số vượt qua dịch COVID-19 ảnh 7 Những người có hoàn cảnh khó khăn trong con hẻm 493A Q.10 nhận quà từ nhóm tình nguyện.
Nhóm bạn trẻ giúp người bán vé số vượt qua dịch COVID-19 ảnh 8
Bà Nguyễn Thị Mai, 72 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM vui mừng khi nhận được quà của các bạn tình nguyện. Những phần quà này giúp bà phần nào khó khăn khi sắp tới phải tạm nghỉ bán vé số.
Nhóm bạn trẻ giúp người bán vé số vượt qua dịch COVID-19 ảnh 9
Anh Nguyễn Văn Kết từ huyện Củ Chi lên Sài Gòn vừa chạy xe ôm vừa bán vé số cảm thấy may mắn khi là một trong những người nhận được quà của các bạn trẻ.
Nhóm bạn trẻ giúp người bán vé số vượt qua dịch COVID-19 ảnh 10 Anh Trần Văn Hoài, quê Quảng Ngãi xúc động khi nhận được quà vì nỗi lo trước mắt chưa biết làm gì để trang trải cuộc sống và gửi về quê lo cho gia đình.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.