Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 1
Nguyễn Việt Thái (19 tuổi) là sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

Tuy được cho là có “điểm xuất phát” tốt hơn nhiều bạn khác, mình cũng gặp nhiều bất lợi kể từ khi bắt đầu hành trình của mình. Là một học sinh trường làng, mình đã ý thức được rằng bản thân cần phải có nhiều thành tích, giải thưởng để nâng đỡ mình trong thời gian sau này, nên mình đã cố gắng và có được những giải thưởng từ khi còn học Tiểu học. Từ năm học lớp 3, mình đã có mong muốn tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Kể từ đó, mình luôn cố gắng học hỏi, thu nạp kiến thức và thành tích, mình đã đi đến vòng chơi cuối cùng của Olympia năm thứ 21. Năm mình tham dự Olympia là năm mà cả nước ta đang gồng mình chống lại đại dịch COVID-19, và bố mẹ mình cũng nằm trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề. Vượt lên trên việc bố mẹ mình bị mất việc làm, mình đã lựa chọn được ngành học mình yêu thích ở Học viện Ngoại giao - một ngôi trường đầu ngành trong đào tạo những nhân tài của đất nước. Để đi được đến đây, bản thân mình rút ra được một điều rằng: Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm, một lòng hướng về mục tiêu phía trước là một yếu tố then chốt dẫn đến thành công của bản thân. Qua hành trình dài đó, mình nhận ra rằng: Hãy cứ cố gắng chạm đến mục tiêu đã đề ra. Dù có thể chúng ta không đi đến mục tiêu cuối cùng, nhưng những điều chúng ta thu nạp được trên hành trình đó đều sẽ rất đáng giá cho cuộc sống của chúng ta sau này!

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 2
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 3

Việt Thái tại vòng thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 4

Với những suy nghĩ đó, mình đã tận dụng những kiến thức, kỹ năng có được để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn trên giảng đường đại học. Một ngành học mới yêu thích, phù hợp với những điều mà mọi người vẫn đánh giá cao về mình là điều mà mình đang theo đuổi. Hơn nữa, mình cũng có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như dự án về nhạc đỏ mang tên Red music Society, nơi mình cùng các thành viên lan tỏa tình yêu về dòng nhạc cách mạng với giới trẻ hiện nay, nâng cao hiểu biết về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc qua các giai điệu đi cùng năm tháng. Hay mình cũng đã sử dụng những kiến thức và kỹ năng bản thân thu nạp được từ sân chơi Olympia để mở ra chương trình NVT’s Olympia Training, một chương trình mà tại đó các bạn học sinh có niềm đam mê kiến thức sẽ được gặp gỡ và rèn luyện kiến thức cũng như kỹ năng để đến với sân chơi Đường lên đỉnh Olympia của VTV3. Ngoài ra, mình đang là gia sư tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ ở Hà Nội.

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 5
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 6

Đảm nhận nhiều công việc, hoạt động giúp chàng trai có thêm kiến thức, kỹ năng cũng như các mối quan hệ mới; cải thiện khả năng giao tiếp cùng nhiều kỹ năng mềm khác.

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 7

Việt Thái cùng các bạn dự thi tại vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Câu châm ngôn mình yêu thích nhất là một trích dẫn của nhà văn đoạt giải Nobel Rabindranath Tagore: “Nếu bạn vì bỏ lỡ mất mặt trời mà rơi lệ, thì bạn sẽ còn bỏ lỡ mất sao băng”. Cơ hội luôn đến với chúng ta và chúng ta vì thế phải liên tục nắm lấy. Hãy cứ sẵn sàng sống hết mình, để rồi sau này, chúng mình sẽ tự hào vì đã có một tuổi trẻ không lãng phí, đáng nhớ và đáng trân trọng!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.