Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 1
Nguyễn Việt Thái (19 tuổi) là sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

Tuy được cho là có “điểm xuất phát” tốt hơn nhiều bạn khác, mình cũng gặp nhiều bất lợi kể từ khi bắt đầu hành trình của mình. Là một học sinh trường làng, mình đã ý thức được rằng bản thân cần phải có nhiều thành tích, giải thưởng để nâng đỡ mình trong thời gian sau này, nên mình đã cố gắng và có được những giải thưởng từ khi còn học Tiểu học. Từ năm học lớp 3, mình đã có mong muốn tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Kể từ đó, mình luôn cố gắng học hỏi, thu nạp kiến thức và thành tích, mình đã đi đến vòng chơi cuối cùng của Olympia năm thứ 21. Năm mình tham dự Olympia là năm mà cả nước ta đang gồng mình chống lại đại dịch COVID-19, và bố mẹ mình cũng nằm trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề. Vượt lên trên việc bố mẹ mình bị mất việc làm, mình đã lựa chọn được ngành học mình yêu thích ở Học viện Ngoại giao - một ngôi trường đầu ngành trong đào tạo những nhân tài của đất nước. Để đi được đến đây, bản thân mình rút ra được một điều rằng: Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm, một lòng hướng về mục tiêu phía trước là một yếu tố then chốt dẫn đến thành công của bản thân. Qua hành trình dài đó, mình nhận ra rằng: Hãy cứ cố gắng chạm đến mục tiêu đã đề ra. Dù có thể chúng ta không đi đến mục tiêu cuối cùng, nhưng những điều chúng ta thu nạp được trên hành trình đó đều sẽ rất đáng giá cho cuộc sống của chúng ta sau này!

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 2
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 3

Việt Thái tại vòng thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 4

Với những suy nghĩ đó, mình đã tận dụng những kiến thức, kỹ năng có được để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn trên giảng đường đại học. Một ngành học mới yêu thích, phù hợp với những điều mà mọi người vẫn đánh giá cao về mình là điều mà mình đang theo đuổi. Hơn nữa, mình cũng có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như dự án về nhạc đỏ mang tên Red music Society, nơi mình cùng các thành viên lan tỏa tình yêu về dòng nhạc cách mạng với giới trẻ hiện nay, nâng cao hiểu biết về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc qua các giai điệu đi cùng năm tháng. Hay mình cũng đã sử dụng những kiến thức và kỹ năng bản thân thu nạp được từ sân chơi Olympia để mở ra chương trình NVT’s Olympia Training, một chương trình mà tại đó các bạn học sinh có niềm đam mê kiến thức sẽ được gặp gỡ và rèn luyện kiến thức cũng như kỹ năng để đến với sân chơi Đường lên đỉnh Olympia của VTV3. Ngoài ra, mình đang là gia sư tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ ở Hà Nội.

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 5
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 6

Đảm nhận nhiều công việc, hoạt động giúp chàng trai có thêm kiến thức, kỹ năng cũng như các mối quan hệ mới; cải thiện khả năng giao tiếp cùng nhiều kỹ năng mềm khác.

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 7

Việt Thái cùng các bạn dự thi tại vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Câu châm ngôn mình yêu thích nhất là một trích dẫn của nhà văn đoạt giải Nobel Rabindranath Tagore: “Nếu bạn vì bỏ lỡ mất mặt trời mà rơi lệ, thì bạn sẽ còn bỏ lỡ mất sao băng”. Cơ hội luôn đến với chúng ta và chúng ta vì thế phải liên tục nắm lấy. Hãy cứ sẵn sàng sống hết mình, để rồi sau này, chúng mình sẽ tự hào vì đã có một tuổi trẻ không lãng phí, đáng nhớ và đáng trân trọng!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.