Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 1
Nguyễn Việt Thái (19 tuổi) là sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

Tuy được cho là có “điểm xuất phát” tốt hơn nhiều bạn khác, mình cũng gặp nhiều bất lợi kể từ khi bắt đầu hành trình của mình. Là một học sinh trường làng, mình đã ý thức được rằng bản thân cần phải có nhiều thành tích, giải thưởng để nâng đỡ mình trong thời gian sau này, nên mình đã cố gắng và có được những giải thưởng từ khi còn học Tiểu học. Từ năm học lớp 3, mình đã có mong muốn tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Kể từ đó, mình luôn cố gắng học hỏi, thu nạp kiến thức và thành tích, mình đã đi đến vòng chơi cuối cùng của Olympia năm thứ 21. Năm mình tham dự Olympia là năm mà cả nước ta đang gồng mình chống lại đại dịch COVID-19, và bố mẹ mình cũng nằm trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề. Vượt lên trên việc bố mẹ mình bị mất việc làm, mình đã lựa chọn được ngành học mình yêu thích ở Học viện Ngoại giao - một ngôi trường đầu ngành trong đào tạo những nhân tài của đất nước. Để đi được đến đây, bản thân mình rút ra được một điều rằng: Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm, một lòng hướng về mục tiêu phía trước là một yếu tố then chốt dẫn đến thành công của bản thân. Qua hành trình dài đó, mình nhận ra rằng: Hãy cứ cố gắng chạm đến mục tiêu đã đề ra. Dù có thể chúng ta không đi đến mục tiêu cuối cùng, nhưng những điều chúng ta thu nạp được trên hành trình đó đều sẽ rất đáng giá cho cuộc sống của chúng ta sau này!

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 2
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 3

Việt Thái tại vòng thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 4

Với những suy nghĩ đó, mình đã tận dụng những kiến thức, kỹ năng có được để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn trên giảng đường đại học. Một ngành học mới yêu thích, phù hợp với những điều mà mọi người vẫn đánh giá cao về mình là điều mà mình đang theo đuổi. Hơn nữa, mình cũng có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như dự án về nhạc đỏ mang tên Red music Society, nơi mình cùng các thành viên lan tỏa tình yêu về dòng nhạc cách mạng với giới trẻ hiện nay, nâng cao hiểu biết về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc qua các giai điệu đi cùng năm tháng. Hay mình cũng đã sử dụng những kiến thức và kỹ năng bản thân thu nạp được từ sân chơi Olympia để mở ra chương trình NVT’s Olympia Training, một chương trình mà tại đó các bạn học sinh có niềm đam mê kiến thức sẽ được gặp gỡ và rèn luyện kiến thức cũng như kỹ năng để đến với sân chơi Đường lên đỉnh Olympia của VTV3. Ngoài ra, mình đang là gia sư tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ ở Hà Nội.

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 5
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 6

Đảm nhận nhiều công việc, hoạt động giúp chàng trai có thêm kiến thức, kỹ năng cũng như các mối quan hệ mới; cải thiện khả năng giao tiếp cùng nhiều kỹ năng mềm khác.

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao ảnh 7

Việt Thái cùng các bạn dự thi tại vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Câu châm ngôn mình yêu thích nhất là một trích dẫn của nhà văn đoạt giải Nobel Rabindranath Tagore: “Nếu bạn vì bỏ lỡ mất mặt trời mà rơi lệ, thì bạn sẽ còn bỏ lỡ mất sao băng”. Cơ hội luôn đến với chúng ta và chúng ta vì thế phải liên tục nắm lấy. Hãy cứ sẵn sàng sống hết mình, để rồi sau này, chúng mình sẽ tự hào vì đã có một tuổi trẻ không lãng phí, đáng nhớ và đáng trân trọng!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.