Nữ cán bộ Trường Đại học Y tế Công cộng giỏi sáng tạo, giàu nhiệt huyết luôn hướng về cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chị Nguyễn Thị Xuân Quỳnh (29 tuổi) là chuyên viên Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội, kiêm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Y tế Công cộng khoá VI. Là người luôn hướng về cộng đồng, nữ cán bộ đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu trong hoạt động Đoàn và công tác chuyên môn. Vừa qua, chị đã tham gia sáng lập và hoàn thành đề án tình nguyện "Xuân yêu thương 2024" tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Kim Bon, tỉnh Sơn La.

Không ngừng hoàn thiện và nâng cấp bản thân mỗi ngày

Vốn là người hướng ngoại, luôn học hỏi điều mới, chị Xuân Quỳnh nhận thấy làm việc tại cơ sở giáo dục đại học năng động sẽ giúp bản thân có môi trường phát triển tích cực hơn. Tuy nhiên, vì làm trái ngành nên bản thân chị cũng từng đối mặt với không ít khó khăn ở thời điểm ban đầu.

Nữ cán bộ Trường Đại học Y tế Công cộng giỏi sáng tạo, giàu nhiệt huyết luôn hướng về cộng đồng ảnh 1

Chị Xuân Quỳnh là chuyên viên Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội Trường Đại học Y tế Công cộng.

Để làm tốt công tác chuyên môn, nữ cán bộ đã dành thời gian học văn bằng 2 Ngoại ngữ và Thạc sĩ về ngành Quan hệ công chúng. Hiện tại, chị đang giữ nhiệm vụ Quản lý đào tạo tại Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội, đồng thời quản trị truyền thông tuyển sinh các hệ đào tạo tại Trường Đại học Y tế Công cộng.

Ở vai trò quản lý đào tạo đối với học viên lớn tuổi, nữ cán bộ nhận thức bản thân luôn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn để có thể tư vấn và hỗ trợ học viên được chi tiết, kịp thời. Ngoài ra, chị cũng rất chú trọng đến văn hoá ứng xử trong giao tiếp để học viên cảm thấy được quan tâm và bản thân cũng nhận được sự tôn trọng và yêu mến từ mọi người.

Nữ cán bộ Trường Đại học Y tế Công cộng giỏi sáng tạo, giàu nhiệt huyết luôn hướng về cộng đồng ảnh 2
Chị Xuân Quỳnh (ở giữa) là Trưởng ban tổ chức Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh với chủ đề về miệt thị ngoại hình “Be Unique Be Yourself” cho sinh viên Trường Đại học Y tế Công cộng.

Đối với quản trị truyền thông tuyển sinh, chị Xuân Quỳnh có trách nhiệm tham mưu Ban Giám hiệu, lập kế hoạch và theo dõi, giám sát quá trình thực hiện hoạt động truyền thông của các đơn vị.

Nhận định về tầm quan trọng của vai trò công việc, chị cho biết: “Với mình, đây là một trong những nhiệm vụ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tuyển sinh của cả một cơ sở đào tạo. Bởi vậy, mình luôn cố gắng bồi dưỡng, cập nhật kiến thức ngành truyền thông, từ đó tìm ra những phương thức tuyển sinh mới và phân bổ nguồn lực sao cho phù hợp với đặc thù của Nhà trường.”

Nữ cán bộ Trường Đại học Y tế Công cộng giỏi sáng tạo, giàu nhiệt huyết luôn hướng về cộng đồng ảnh 3

Chị Xuân Quỳnh tập trung trong công tác điều phối triển khai hoạt động Đoàn - Hội.

Để vận dụng tốt kiến thức chuyên môn vào thực tiễn, chị Xuân Quỳnh đã tham gia nghiên cứu khoa học với đề tài: “Năng lực và nhu cầu nâng cao năng lực về tin học, ngoại ngữ và kỹ năng tự học của sinh viên năm thứ nhất tại Trường Đại học Y tế Công cộng năm 2024.”

Kể về đề tài của mình, nữ đồng tác giả thể hiện sự tâm huyết với mục tiêu chung của nghiên cứu, nhằm đưa ra những tác động và lợi ích đối với nhiều lĩnh vực: (1) Đóng góp kiến thức để cập nhật chương trình đào tạo và nâng cao năng lực nghiên cứu; (2) Tối ưu hoá chương trình đào tạo và tạo cơ hội hợp tác doanh nghiệp về đào tạo; (3) Nâng cao năng lực lao động và định hình chính sách giáo dục.

Nữ cán bộ Trường Đại học Y tế Công cộng giỏi sáng tạo, giàu nhiệt huyết luôn hướng về cộng đồng ảnh 4

Chị Xuân Quỳnh tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Bộ Y tế 2023, đồng thời nhận bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam do có thành tích xuất sắc trong phong trào Thầy thuốc trẻ 2023.

Dành tâm huyết cho hoạt động phát triển cộng đồng

Bên cạnh công tác chuyên môn, chị Xuân Quỳnh còn là cán bộ Đoàn Thanh niên tiêu biểu của Trường và được đề cử danh hiệu "Cán bộ Đoàn Thủ đô tiểu biểu" năm 2023. Hiểu được giá trị của công tác Đoàn - Hội và đào tạo thế hệ trẻ, chị đã tích cực sáng lập, phát động và tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng; các hoạt động rèn luyện, khám phá bản thân và phát triển kỹ năng cho sinh viên,...

Nữ cán bộ Trường Đại học Y tế Công cộng giỏi sáng tạo, giàu nhiệt huyết luôn hướng về cộng đồng ảnh 5

Chị Xuân Quỳnh trao tặng công trình Thanh niên thuộc đề án Ngôi trường hạnh phúc - Lớp học yêu thương cho Phó hiệu trưởng điểm trường Suối Vạch, xã Kim Bon, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Mỗi hoạt động đều mang lại giá trị riêng. Tiêu biểu trong đó là “Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh 2023” với chủ đề chống vấn nạn miệt thị ngoại hình mang tên “Be Unique Be Yourself” do chị Xuân Quỳnh sáng lập và tổ chức.

“Cuộc thi với yêu cầu sinh viên sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh để thảo luận, đưa ra những hiểu biết, góc nhìn, nói lên thông điệp của sinh viên Trường Đại học Y tế Công cộng về hậu quả mà vấn nạn này mang lại cho xã hội. Đồng thời, cuộc thi đã tạo ra sân chơi bổ ích, là môi trường giao lưu, khuyến khích sinh viên sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp, học tập.” - Nữ cán bộ chia sẻ.

Nữ cán bộ Trường Đại học Y tế Công cộng giỏi sáng tạo, giàu nhiệt huyết luôn hướng về cộng đồng ảnh 6

Chị Xuân Quỳnh luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Đặc biệt, trong những ngày đầu năm mới, chị đã cùng Đoàn Thanh niên Trường tổ chức thành công chiến dịch tình nguyện “Xuân yêu thương 2024” tại bản Suối Vạch, xã Kim Bon, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Chiến dịch tình nguyện này đã giúp chị Xuân Quỳnh thực hiện thành công đề án tình nguyện do chính chị đề xuất mang tên: “Ngôi trường hạnh phúc - Lớp học yêu thương” dành tặng cho các em học sinh.

Được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm thực tế cuộc sống khó khăn của cộng đồng qua mỗi chiến dịch tình nguyện, chị Xuân Quỳnh càng thêm thấu cảm những hạn chế về việc tiếp cận giáo dục, y tế, tiện ích xã hội của các em nhỏ và người dân vùng cao. Nữ cán bộ biến nỗi xúc động thành động lực, thôi thúc bản thân phải cố gắng hơn nữa để hỗ trợ trẻ em nơi bản xa có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nữ cán bộ Trường Đại học Y tế Công cộng giỏi sáng tạo, giàu nhiệt huyết luôn hướng về cộng đồng ảnh 7

Chị Xuân Quỳnh đang tham gia một trong những hoạt động của đề án Ngôi trường hạnh phúc - Lớp học yêu thương.

Để hưởng ứng Tháng Thanh niên, chị Xuân Quỳnh cùng Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y tế Công cộng sáng lập và tổ chức nhiều hoạt động như: Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh, Hội thi Thể thao - Văn nghệ, và dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027; cũng như chỉ đạo sinh viên Nhà trường tham gia Cuộc thi "Book Review - Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng" toàn quốc lần thứ IV,...

Áp dụng quy tắc 80/20 để đạt hiệu suất công việc

Để hoàn thành được nhiều việc trong quỹ thời gian hạn hẹp, chị Xuân Quỳnh cho biết: “Mình thường lập kế hoạch làm việc chi tiết cho từng việc và áp dụng quy tắc 80/20 (hay còn gọi là Định lý Pareto) để quản lý thời gian và tăng hiệu suất cá nhân, từ đó mình xác định thứ tự ưu tiên thực hiện công việc.”

Chị giải thích thêm: “Khoảng 80% kết quả được tạo ra bởi 20% nỗ lực hoặc nguồn lực. Theo đó, tập trung vào việc hoàn thành dứt điểm những công việc quan trọng nhất sẽ mang lại hiệu suất cao hơn.”

Nữ cán bộ Trường Đại học Y tế Công cộng giỏi sáng tạo, giàu nhiệt huyết luôn hướng về cộng đồng ảnh 8

Chị Xuân Quỳnh tích cực tham gia hoạt động hiến máu cứu người.

Ghi nhận những đóng góp của cá nhân trong công việc, chị được Ban Chấp hành Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ 2023.

Đối với chị Xuân Quỳnh, trong mỗi cương vị, dù là Đảng viên, cán bộ Đoàn Trường hay với vai trò Chuyên viên, chị luôn đặt mục tiêu sống đúng với tâm đức và làm tròn trách nhiệm, nỗ lực hoàn thiện nhiệm vụ, đối mặt với khó khăn bằng tinh thần nhất định không khuất phục. Đó cũng là tâm ý chị luôn truyền tải cho sinh viên trong quá trình được làm việc với các bạn trẻ trong công tác Đoàn - Hội.

Nữ cán bộ Trường Đại học Y tế Công cộng giỏi sáng tạo, giàu nhiệt huyết luôn hướng về cộng đồng ảnh 9

Chị Xuân Quỳnh vinh dự khi được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nữ cán bộ tâm niệm: “Sống có ích cho xã hội không phải là điều gì quá lớn lao, chỉ cần mình sống đúng, sống thật, sống tiến về phía trước mỗi ngày. Điều tốt bắt nguồn từ những hành động nhỏ mang ý nghĩa tích cực. Tuổi trẻ hãy sống với tinh thần dám nghĩ, dám làm và tin tưởng vào những gì bản thân lựa chọn. Dù có khó khăn đến mấy thì “khi đủ về chất thì sẽ biến đổi thành lượng”. Mình tin chúng ta không ai ngã khi đang nằm cả.”

Nữ cán bộ Trường Đại học Y tế Công cộng giỏi sáng tạo, giàu nhiệt huyết luôn hướng về cộng đồng ảnh 10

Chị Xuân Quỳnh trong vai trò MC tại Lễ nhận bằng tốt nghiệp.

Thành tích tiêu biểu của nữ cán bộ Xuân Quỳnh:

· Đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm học 2020 - 2021;

· Đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm học 2021 - 2022;

· Đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm học 2022 - 2023;

· Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam do có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào Thầy thuốc trẻ năm 2023;

· Bằng khen của Ban Chấp hành Công Đoàn Y tế Việt Nam năm 2022 do có thành tích tiêu biểu trong Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ nhất;

· Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2020 - 2021;

· Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2021 - 2022;

· Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2022 - 2023;

· Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Y tế Công cộng do tích cực trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường Đại học Y tế Công cộng năm học 2022 - 2023.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.