Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Quỳnh Anh là sinh viên năm thứ ba ngành Kế toán, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Với nhiều thành tích tốt trong học tập và các phong trào hoạt động, Quỳnh Anh hiện đang đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng thời là Ủy viên Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 1

Trần Thị Quỳnh Anh - sinh viên năm thứ ba ngành Kế toán, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Sinh ra ở mảnh đất miền Trung - Hà Tĩnh nhưng từ bé Quỳnh Anh đã theo bố mẹ vào sinh sống tại Bình Dương. Đến năm cấp ba, trong một hoạt động tư vấn tuyển sinh ở trường, Quỳnh Anh tình cờ biết đến trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và nhận thấy đây là một ngôi trường năng động, đa sắc màu với các hoạt động cho sinh viên diễn ra đa dạng, thường xuyên. Sau khi tìm hiểu về trường cùng với sự định hướng của bố mẹ và gia đình, Quỳnh Anh đã quyết định theo học ngành Kế toán, đồng thời chọn HUTECH là môi trường tiếp theo để học tập và rèn luyện bản thân.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 2

Từ ngày đầu bước vào trường, Quỳnh Anh đã được biết đến công tác Đoàn - Hội và phong trào “Sinh viên 5 tốt” qua các buổi sinh hoạt công dân đầu khóa và sinh hoạt lớp. Như được truyền lửa bởi những chia sẻ từ các anh chị đi trước cùng mong muốn khắc phục tính nhút nhát của bản thân, Quỳnh Anh đã chủ động tìm hiểu và đăng ký phấn đấu xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Đồng thời, nữ sinh cũng bắt đầu tham gia vào đội Cộng tác viên để hỗ trợ và làm quen với các công tác Đoàn - Hội.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 3

Nói về sự thay đổi của bản thân khi tham gia công tác Đoàn - Hội, nữ sinh chia sẻ: “Bây giờ nhớ lại, lúc trước mình chỉ là một cô bé học sinh bình thường, khá nhút nhát và rụt rè. Mình không ngờ sẽ có ngày bản thân có thể tự tin nói chuyện trước đám đông, mạnh dạn tham gia các cuộc thi và làm quen với nhiều bạn mới như hiện tại.”

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 4

Quỳnh Anh đã đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành phố năm 2022.

Qua hai năm nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, Quỳnh Anh đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2022 và được thầy cô cùng các anh chị tiền bối tín nhiệm giao vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 5

Quỳnh Anh nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhiệm kỳ 2023-2025.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 6

Quỳnh Anh nhận nhiệm vụ Ủy viên Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Song song với các hoạt động phong trào ở trường, Quỳnh Anh cũng rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương nhằm giúp đỡ, hỗ trợ thêm các hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Sau mỗi hành trình đó, Quỳnh Anh nhận ra rằng bản thân đã có những trải nghiệm tuyệt vời, học cách yêu thương và cho đi nhiều hơn.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 7
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 8
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 9

Không chỉ chú trọng việc học trên lớp, Quỳnh Anh còn khá hứng thú và dành thời gian cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và các cuộc thi học thuật, khởi nghiệp dành cho sinh viên. Hiện tại, Quỳnh Anh cũng đang thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học cùng với các bạn của mình. Trong thời gian đồng hành cùng nhau, Quỳnh Anh học được các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng viết và nghiên cứu, đồng thời trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 10
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 11

“Mình có đọc được câu nói “Nếu bạn muốn thứ bạn chưa từng có, bạn phải làm điều mà bạn chưa bao giờ làm”. Để có thể khám phá được sức mạnh của bản thân, hãy dám bắt tay vào làm những điều mình nghĩ, hãy dám làm những việc mà mình chưa bao giờ làm. Câu nói đó đã trở thành kim chỉ nam của mình, và mình đã làm được những điều tưởng chừng như bản thân không có khả năng, đạt được những thành tích ngỡ như rất xa vời” - Quỳnh Anh bày tỏ.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 12
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 13

Nhân tố quan trọng để Quỳnh Anh có được những thành quả như ngày hôm nay chính là nhờ nguồn động lực đến từ gia đình - hậu phương vững chắc của cô gái sinh năm 2002. Quỳnh Anh cho biết, ngay từ bé bố mẹ đã luôn chỉ dạy và định hướng mình rèn luyện trở thành một người nhân văn, luôn có mục tiêu phấn đấu để hoàn thiện bản thân. Vì vậy, Quỳnh Anh đã đặt ra mục tiêu cho bản thân là tốt nghiệp đúng hạn với tấm bằng Giỏi. Trong tương lai, Quỳnh Anh sẽ phấn đấu được tiếp tục ở lại công tác tại trường với mong muốn gìn giữ và truyền ngọn lửa nhiệt huyết của những người làm công tác Đoàn - Hội đến các thế hệ sau.

Thành tích học tập và hoạt động nổi bật:

  • GPA: 3.5/4.0

  • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022.

  • Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hồ Chí Minh: Đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 29 - Năm 2022.

  • Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hồ Chí Minh: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2023.

  • Giấy khen Đảng ủy trường về những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên Nhà trường năm học 2021-2022.

  • Giấy khen Đoàn trường: Đã tích cực trong Chiến dịch tình nguyện MÙA HÈ XANH HUTECH 2022.

  • Giấy khen Hội Sinh viên Việt Nam trường: Chiến sĩ có những đóng góp tích cực trong chiến dịch Xuân tình nguyện HUTECH 2023.

  • Giấy khen Đã tích cực trong Chiến dịch tình nguyện tại huyện Cần Giờ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.