Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Quỳnh Anh là sinh viên năm thứ ba ngành Kế toán, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Với nhiều thành tích tốt trong học tập và các phong trào hoạt động, Quỳnh Anh hiện đang đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng thời là Ủy viên Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 1

Trần Thị Quỳnh Anh - sinh viên năm thứ ba ngành Kế toán, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Sinh ra ở mảnh đất miền Trung - Hà Tĩnh nhưng từ bé Quỳnh Anh đã theo bố mẹ vào sinh sống tại Bình Dương. Đến năm cấp ba, trong một hoạt động tư vấn tuyển sinh ở trường, Quỳnh Anh tình cờ biết đến trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và nhận thấy đây là một ngôi trường năng động, đa sắc màu với các hoạt động cho sinh viên diễn ra đa dạng, thường xuyên. Sau khi tìm hiểu về trường cùng với sự định hướng của bố mẹ và gia đình, Quỳnh Anh đã quyết định theo học ngành Kế toán, đồng thời chọn HUTECH là môi trường tiếp theo để học tập và rèn luyện bản thân.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 2

Từ ngày đầu bước vào trường, Quỳnh Anh đã được biết đến công tác Đoàn - Hội và phong trào “Sinh viên 5 tốt” qua các buổi sinh hoạt công dân đầu khóa và sinh hoạt lớp. Như được truyền lửa bởi những chia sẻ từ các anh chị đi trước cùng mong muốn khắc phục tính nhút nhát của bản thân, Quỳnh Anh đã chủ động tìm hiểu và đăng ký phấn đấu xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Đồng thời, nữ sinh cũng bắt đầu tham gia vào đội Cộng tác viên để hỗ trợ và làm quen với các công tác Đoàn - Hội.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 3

Nói về sự thay đổi của bản thân khi tham gia công tác Đoàn - Hội, nữ sinh chia sẻ: “Bây giờ nhớ lại, lúc trước mình chỉ là một cô bé học sinh bình thường, khá nhút nhát và rụt rè. Mình không ngờ sẽ có ngày bản thân có thể tự tin nói chuyện trước đám đông, mạnh dạn tham gia các cuộc thi và làm quen với nhiều bạn mới như hiện tại.”

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 4

Quỳnh Anh đã đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành phố năm 2022.

Qua hai năm nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, Quỳnh Anh đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2022 và được thầy cô cùng các anh chị tiền bối tín nhiệm giao vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 5

Quỳnh Anh nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhiệm kỳ 2023-2025.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 6

Quỳnh Anh nhận nhiệm vụ Ủy viên Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Song song với các hoạt động phong trào ở trường, Quỳnh Anh cũng rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương nhằm giúp đỡ, hỗ trợ thêm các hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Sau mỗi hành trình đó, Quỳnh Anh nhận ra rằng bản thân đã có những trải nghiệm tuyệt vời, học cách yêu thương và cho đi nhiều hơn.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 7
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 8
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 9

Không chỉ chú trọng việc học trên lớp, Quỳnh Anh còn khá hứng thú và dành thời gian cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và các cuộc thi học thuật, khởi nghiệp dành cho sinh viên. Hiện tại, Quỳnh Anh cũng đang thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học cùng với các bạn của mình. Trong thời gian đồng hành cùng nhau, Quỳnh Anh học được các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng viết và nghiên cứu, đồng thời trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 10
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 11

“Mình có đọc được câu nói “Nếu bạn muốn thứ bạn chưa từng có, bạn phải làm điều mà bạn chưa bao giờ làm”. Để có thể khám phá được sức mạnh của bản thân, hãy dám bắt tay vào làm những điều mình nghĩ, hãy dám làm những việc mà mình chưa bao giờ làm. Câu nói đó đã trở thành kim chỉ nam của mình, và mình đã làm được những điều tưởng chừng như bản thân không có khả năng, đạt được những thành tích ngỡ như rất xa vời” - Quỳnh Anh bày tỏ.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 12
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 13

Nhân tố quan trọng để Quỳnh Anh có được những thành quả như ngày hôm nay chính là nhờ nguồn động lực đến từ gia đình - hậu phương vững chắc của cô gái sinh năm 2002. Quỳnh Anh cho biết, ngay từ bé bố mẹ đã luôn chỉ dạy và định hướng mình rèn luyện trở thành một người nhân văn, luôn có mục tiêu phấn đấu để hoàn thiện bản thân. Vì vậy, Quỳnh Anh đã đặt ra mục tiêu cho bản thân là tốt nghiệp đúng hạn với tấm bằng Giỏi. Trong tương lai, Quỳnh Anh sẽ phấn đấu được tiếp tục ở lại công tác tại trường với mong muốn gìn giữ và truyền ngọn lửa nhiệt huyết của những người làm công tác Đoàn - Hội đến các thế hệ sau.

Thành tích học tập và hoạt động nổi bật:

  • GPA: 3.5/4.0

  • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022.

  • Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hồ Chí Minh: Đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 29 - Năm 2022.

  • Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hồ Chí Minh: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2023.

  • Giấy khen Đảng ủy trường về những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên Nhà trường năm học 2021-2022.

  • Giấy khen Đoàn trường: Đã tích cực trong Chiến dịch tình nguyện MÙA HÈ XANH HUTECH 2022.

  • Giấy khen Hội Sinh viên Việt Nam trường: Chiến sĩ có những đóng góp tích cực trong chiến dịch Xuân tình nguyện HUTECH 2023.

  • Giấy khen Đã tích cực trong Chiến dịch tình nguyện tại huyện Cần Giờ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.