Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Quỳnh Anh là sinh viên năm thứ ba ngành Kế toán, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Với nhiều thành tích tốt trong học tập và các phong trào hoạt động, Quỳnh Anh hiện đang đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng thời là Ủy viên Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 1

Trần Thị Quỳnh Anh - sinh viên năm thứ ba ngành Kế toán, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Sinh ra ở mảnh đất miền Trung - Hà Tĩnh nhưng từ bé Quỳnh Anh đã theo bố mẹ vào sinh sống tại Bình Dương. Đến năm cấp ba, trong một hoạt động tư vấn tuyển sinh ở trường, Quỳnh Anh tình cờ biết đến trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và nhận thấy đây là một ngôi trường năng động, đa sắc màu với các hoạt động cho sinh viên diễn ra đa dạng, thường xuyên. Sau khi tìm hiểu về trường cùng với sự định hướng của bố mẹ và gia đình, Quỳnh Anh đã quyết định theo học ngành Kế toán, đồng thời chọn HUTECH là môi trường tiếp theo để học tập và rèn luyện bản thân.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 2

Từ ngày đầu bước vào trường, Quỳnh Anh đã được biết đến công tác Đoàn - Hội và phong trào “Sinh viên 5 tốt” qua các buổi sinh hoạt công dân đầu khóa và sinh hoạt lớp. Như được truyền lửa bởi những chia sẻ từ các anh chị đi trước cùng mong muốn khắc phục tính nhút nhát của bản thân, Quỳnh Anh đã chủ động tìm hiểu và đăng ký phấn đấu xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Đồng thời, nữ sinh cũng bắt đầu tham gia vào đội Cộng tác viên để hỗ trợ và làm quen với các công tác Đoàn - Hội.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 3

Nói về sự thay đổi của bản thân khi tham gia công tác Đoàn - Hội, nữ sinh chia sẻ: “Bây giờ nhớ lại, lúc trước mình chỉ là một cô bé học sinh bình thường, khá nhút nhát và rụt rè. Mình không ngờ sẽ có ngày bản thân có thể tự tin nói chuyện trước đám đông, mạnh dạn tham gia các cuộc thi và làm quen với nhiều bạn mới như hiện tại.”

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 4

Quỳnh Anh đã đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành phố năm 2022.

Qua hai năm nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, Quỳnh Anh đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2022 và được thầy cô cùng các anh chị tiền bối tín nhiệm giao vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 5

Quỳnh Anh nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhiệm kỳ 2023-2025.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 6

Quỳnh Anh nhận nhiệm vụ Ủy viên Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Song song với các hoạt động phong trào ở trường, Quỳnh Anh cũng rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương nhằm giúp đỡ, hỗ trợ thêm các hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Sau mỗi hành trình đó, Quỳnh Anh nhận ra rằng bản thân đã có những trải nghiệm tuyệt vời, học cách yêu thương và cho đi nhiều hơn.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 7
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 8
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 9

Không chỉ chú trọng việc học trên lớp, Quỳnh Anh còn khá hứng thú và dành thời gian cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và các cuộc thi học thuật, khởi nghiệp dành cho sinh viên. Hiện tại, Quỳnh Anh cũng đang thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học cùng với các bạn của mình. Trong thời gian đồng hành cùng nhau, Quỳnh Anh học được các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng viết và nghiên cứu, đồng thời trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 10
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 11

“Mình có đọc được câu nói “Nếu bạn muốn thứ bạn chưa từng có, bạn phải làm điều mà bạn chưa bao giờ làm”. Để có thể khám phá được sức mạnh của bản thân, hãy dám bắt tay vào làm những điều mình nghĩ, hãy dám làm những việc mà mình chưa bao giờ làm. Câu nói đó đã trở thành kim chỉ nam của mình, và mình đã làm được những điều tưởng chừng như bản thân không có khả năng, đạt được những thành tích ngỡ như rất xa vời” - Quỳnh Anh bày tỏ.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 12
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng trường ĐH Công nghệ TP.HCM ảnh 13

Nhân tố quan trọng để Quỳnh Anh có được những thành quả như ngày hôm nay chính là nhờ nguồn động lực đến từ gia đình - hậu phương vững chắc của cô gái sinh năm 2002. Quỳnh Anh cho biết, ngay từ bé bố mẹ đã luôn chỉ dạy và định hướng mình rèn luyện trở thành một người nhân văn, luôn có mục tiêu phấn đấu để hoàn thiện bản thân. Vì vậy, Quỳnh Anh đã đặt ra mục tiêu cho bản thân là tốt nghiệp đúng hạn với tấm bằng Giỏi. Trong tương lai, Quỳnh Anh sẽ phấn đấu được tiếp tục ở lại công tác tại trường với mong muốn gìn giữ và truyền ngọn lửa nhiệt huyết của những người làm công tác Đoàn - Hội đến các thế hệ sau.

Thành tích học tập và hoạt động nổi bật:

  • GPA: 3.5/4.0

  • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022.

  • Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hồ Chí Minh: Đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 29 - Năm 2022.

  • Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hồ Chí Minh: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2023.

  • Giấy khen Đảng ủy trường về những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên Nhà trường năm học 2021-2022.

  • Giấy khen Đoàn trường: Đã tích cực trong Chiến dịch tình nguyện MÙA HÈ XANH HUTECH 2022.

  • Giấy khen Hội Sinh viên Việt Nam trường: Chiến sĩ có những đóng góp tích cực trong chiến dịch Xuân tình nguyện HUTECH 2023.

  • Giấy khen Đã tích cực trong Chiến dịch tình nguyện tại huyện Cần Giờ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.