Phó chủ tịch Hội sinh viên USSH tài năng và nhiệt huyết, đảm nhiệm cùng lúc nhiều chức vụ quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Thu Quỳnh - sinh viên khoa Việt Nam học và Tiếng Việt với năng lực nổi trội - đã được tín nhiệm nắm giữ những cương vị cốt cán. Ngay từ năm 2 đại học, cô đã trở thành Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, lên năm thứ 3 Quỳnh được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, và nhiều chức vụ Đoàn - Hội khác. Công tác Đoàn - Hội khiến cô có nhiều kỹ năng hơn, khiến tâm lý vững vàng hơn và khiến cô cảm thấy cuộc đời thêm đáng sống.

Thông minh, bản lĩnh, năng nổ và yêu thích hoạt động tập thể

Gắn bó với công tác Đoàn - Hội ngay từ năm nhất đại học, Quỳnh nhận được nhiều trải nghiệm ý nghĩa ở nhiều phương diện. Quỳnh chia sẻ: "Hoạt động Đoàn - Hội giúp mình được khám phá nhiều vùng đất mới, con người mới, cuộc sống mới, tổ chức mới mà mình chưa bao giờ nghĩ tới, thậm chí là cả áp lực mới nữa. Chính vì thế, cuộc sống Đại học của mình trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Nếu mỗi trải nghiệm là một màu, thì cuộc sống của mình chính là một bảng màu hỗn hợp. Mình đang sống với tâm thế trân trọng từng khoảnh khắc mình có".

Hiện tại, Thu Quỳnh cùng lúc giữ các chức vụ: Liên Chi Hội phó Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Bí thư Liên Chi Đoàn Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phó chủ tịch Hội sinh viên USSH tài năng và nhiệt huyết, đảm nhiệm cùng lúc nhiều chức vụ quan trọng ảnh 1

Thu Quỳnh tham gia Mùa hè Xanh 2022.

Trong ba năm hoạt động nhiệt huyết, nữ sinh Nam Định đã từng là Đội trưởng, Ban tổ chức của nhiều chương trình Đoàn - Hội, hoạt động tình nguyện ý nghĩa: Đội phó Đội hình tình nguyện Mùa hè Xanh 2022 tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Đội trưởng Đội hình tình nguyện Xuân ấm 2023: “Ban mai Làng Chạng” do LCĐ – LCH Khoa VNH&TV tổ chức; Đội trưởng Đội Tiếp sức mùa thi vào 10 Chuyên 2023 tại điểm trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN; Đội trưởng Đội Tiếp sức mùa thi vào 10 năm 2023 tại điểm trường THCS Nguyễn Trãi - Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội; Đội trưởng Đội Tiếp sức mùa thi THPTQG 2023 tại điểm trường THCS Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội...

Phó chủ tịch Hội sinh viên USSH tài năng và nhiệt huyết, đảm nhiệm cùng lúc nhiều chức vụ quan trọng ảnh 2

Thu Quỳnh cùng đồng đội tham gia chương trình tình nguyện Xuân Ấm 2023.

Ban tổ chức của nhiều chương trình như: Ngày hội Chào tân sinh viên K67; cuộc thi USSH Artalent; chuỗi hoạt động “Lớp tôi là số 1”; cuộc thi Cây bút VSL; chương trình Ngày hội Văn hóa Quốc tế 2022;... Sự nỗ lực đó của Thu Quỳnh đã nhận được công nhận và khen thưởng các cấp: Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022”; Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học KHXH&NV “Đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào Đoàn Thanh niên năm học 2021 – 2022”; Giấy khen của Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học KHXH&NV, “Đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 – 2021; năm học 2021 - 2022; "Sinh viên 5 tốt" cấp Trường năm học 2020 – 2021; năm học 2021 – 2022; Giấy khen đạt giải Nhì cuộc thi “Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc 2023” do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức...

Phó chủ tịch Hội sinh viên USSH tài năng và nhiệt huyết, đảm nhiệm cùng lúc nhiều chức vụ quan trọng ảnh 3

Thu Quỳnh (thứ 3 từ trái sang) tham gia Ban tổ chức chương trình Chào tân sinh viên K67.

Phó chủ tịch Hội sinh viên USSH tài năng và nhiệt huyết, đảm nhiệm cùng lúc nhiều chức vụ quan trọng ảnh 4

Thu Quỳnh nhận bằng khen của Ban chấp hành Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trường năm học 2021-2022.

Phó chủ tịch Hội sinh viên USSH tài năng và nhiệt huyết, đảm nhiệm cùng lúc nhiều chức vụ quan trọng ảnh 5

Thu Quỳnh (đứng giữa) đạt giải Nhì cuộc thi Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc

Đối mặt với những khó khăn để trở nên trưởng thành và bản lĩnh

Đằng sau thành công của những sự kiện dành cho sinh viên, những chương trình tình nguyện là nhiều chướng ngại vật mà Quỳnh phải vượt qua. Quỳnh chia sẻ: "Mình đã từng gặp khó khăn trong công tác tổ chức chương trình sao cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế, khó khăn trong việc cân bằng giữa tham gia hoạt động và học tập, khó khăn trong việc nâng cao các kỹ năng cần thiết (giao tiếp, chia sẻ, kỹ năng về tin học,...), thậm chí là khó khăn trong việc giữ vững tâm lý của bản thân, giữ vững nhiệt huyết và đam mê nữa". Nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng đồng nghĩa với việc Quỳnh phải mang trọng trách và chịu nhiều áp lực. Quỳnh tâm sự: "Mình đã từng có một thời gian cảm thấy cuộc đời tệ ơi là tệ, nhiều chuyện xảy ra cùng một lúc cùng với áp lực bủa vây khiến mình ngộp thở. Lúc đấy mình như quả bóng nước bị căng, cảm giác chỉ cần 1 cái gì đó tiêu cực tác động nữa thôi là mình sẽ vỡ tung. Nhưng vào thời điểm mình thấy không ổn nhất thì mình lại học được cách chia sẻ câu chuyện của bản thân với gia đình, bạn bè. Họ cho mình nhiều lời khuyên, kể cho mình nhiều câu chuyện khiến mình dần học được cách chấp nhận và mạnh mẽ hơn. Và dần dần khi gặp được nhiều người hơn, có nhiều câu chuyện hơn, được trải nghiệm nhiều hơn thì mình thấy tâm lý mình đã vững vàng và trở nên tích cực hơn rất nhiều. Nó khiến mình thấy rằng các vấn đề mình gặp phải cũng không phải cái gì khó chấp nhận quá, việc gì đến nó cũng phải đến, thay vì né tránh thì cứ thẳng thắn đón nhận. Tốt thì mình vui mà không tốt thì mình lấy đó làm bài học."

Phó chủ tịch Hội sinh viên USSH tài năng và nhiệt huyết, đảm nhiệm cùng lúc nhiều chức vụ quan trọng ảnh 6

Thu Quỳnh (đứng giữa) tham gia GALA Reborn.

Tinh thần "cho đi" và khát khao cống hiến cho công tác Đoàn - Hội

Thu Quỳnh chia sẻ: "Trong những năm học Đại học, mình tham gia khá nhiều các hoạt động tình nguyện như Tiếp sức mùa thi, Mùa hè Xanh, Mùa Đông Ấm, Xuân yêu thương,... Có những hoạt động tình nguyện cũng không khó khăn quá, nhưng đôi khi chỉ cần giúp được ai đó một xíu xiu thôi là vui cả ngày. Ví dụ như đợt vừa rồi mình có đi Tiếp sức mùa thi, một vài em học sinh đã tìm được facebook của mình và nhắn tin cảm ơn đội hình tình nguyện, chỉ một vài tin nhắn thôi nhưng mà cảm giác thích lắm. Cả tối hôm đó mình cứ cười mãi thôi. Để mà kể những câu chuyện về tình nguyện thì nhiều lắm, chẳng biết kể bao nhiêu cho vừa." Từ những ngày đầu tham gia hoạt động Đoàn - Hội, Quỳnh chia sẻ chỉ đơn giản để thoả mãn với sở thích của bản thân và hoà mình vào niềm vui và những sự sôi động. Nhưng càng hoạt động, càng gắn bó, càng tổ chức nhiều chương trình thì Quỳnh lại càng mong muốn được cống hiến. Quỳnh đã không khỏi tiếc nuối khi sắp phải rời xa cánh cổng trường đại học: "Mình chuẩn bị thành sinh viên năm cuối rồi, tức là thời gian để mình tham gia công tác Đoàn - Hội cũng không còn nhiều nữa. Trong những năm tháng cuối cùng còn ngồi trên giảng đường, mình sẽ cố gắng cống hiến thật nhiều để mỗi chương trình mình còn được tham gia sẽ là một dấu ấn rực rỡ".

Phó chủ tịch Hội sinh viên USSH tài năng và nhiệt huyết, đảm nhiệm cùng lúc nhiều chức vụ quan trọng ảnh 7

Thu Quỳnh tham gia Tiếp sức mùa thi lần 1.

Phó chủ tịch Hội sinh viên USSH tài năng và nhiệt huyết, đảm nhiệm cùng lúc nhiều chức vụ quan trọng ảnh 8

Thu Quỳnh tham gia Tiếp sức mùa thi lần 2

Khi được hỏi người trẻ cần làm gì để sống có ích cho xã hội, Quỳnh bày tỏ quan điểm: "Mình cứ cố gắng sống như một người bình thường là được. Bởi với mình, một người bình thường là một người biết nói lời cảm ơn khi nhận được gì đó, biết xin lỗi khi thấy mình sai, biết rút kinh nghiệm khi được góp ý, biết xấu hổ với các lỗi lầm, biết chia sẻ, biết yêu thương, biết cố gắng vươn lên từng ngày vì bản thân và gia đình,... Chỉ cần như thế thôi đã là góp phần rất lớn cho xã hội rồi. Bình thường chứ không tầm thường đâu nhé".

Thời gian tới, Quỳnh sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, những chương trình cô tham gia tổ chức trong nhiệm kỳ. Đồng thời cô gái chia sẻ sẽ học thật tốt các môn học cuối cùng để đạt được điểm số cao, ra trường với tấm bằng giỏi cùng thật nhiều kỷ niệm siêu tuyệt vời trong hành trình hoạt động Đoàn - Hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.