Nữ Đảng viên trẻ trường Đại học Luật Hà Nội: ‘Tự hào là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp trung ương’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Duyên (2002), sinh viên năm 4 trường Đại học Luật Hà Nội, là 1 trong 74 sinh viên toàn quốc xuất sắc nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu” cấp Trung ương. Chinh phục “Sinh viên 5 tốt” từ những ngày đầu bước chân vào cánh cổng đại học, hành trình ý nghĩa ấy đã giúp nữ Đảng viên trẻ rèn luyện, phát triển bản thân, mang tâm sáng giúp đỡ cộng đồng.

Kế hoạch chinh phục Sinh viên 5 tốt từ năm nhất

Ngay khi trở thành sinh viên năm nhất, Duyên đã tìm hiểu về “Sinh viên 5 tốt” khi tham gia công tác Đoàn – Hội. Được sự giúp đỡ từ các anh chị đi trước, Duyên ghi nhớ các tiêu chí và nhanh chóng lên kế hoạch tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, tham gia các hoạt động, dự án xã hội và tích cực nâng cao thành tích học tập. “Chứng kiến một người anh đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, mình được truyền rất nhiều cảm hứng và năng lượng, tự dặn mình phải cố gắng, bắt đầu sớm để có thể trở thành một hình mẫu sinh viên ưu tú như vậy.” – Duyên tâm sự.

Nữ Đảng viên trẻ trường Đại học Luật Hà Nội: ‘Tự hào là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp trung ương’ ảnh 1
Nguyễn Thị Duyên là 1 trong 2 sinh viên xuất sắc của trường Đại học Luật Hà Nội nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu” cấp Trung ương.

Cô nàng chia sẻ: “Mình lập 1 bảng checklist các hoạt động cần tham gia để nắm bắt được quá trình phấn đấu, từ đó mình biết được mình cần làm gì để hoàn thiện hồ sơ. Những hoạt động khó mình nhờ các anh chị đi trước, kết nối bạn bè để tham gia, cố gắng hoàn thành tốt từng tiêu chí của Sinh viên 5 tốt.”

“Thời gian hoạt động kéo dài, do đó mình cũng phân bổ thời gian để tham gia tối đa các hoạt động. Hành trình chinh phục Sinh viên 5 tốt tính theo năm, đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực rất nhiều. Thật may là mình luôn có gia đình, bạn bè khích lệ và động viên.”

Nữ Đảng viên trẻ trường Đại học Luật Hà Nội: ‘Tự hào là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp trung ương’ ảnh 2

Lấy Sinh viên 5 tốt làm động lực, cô nàng luôn hăng say học tập, tham gia nghiên cứu khoa học, giành học bổng và duy trì mức GPA ở mức giỏi, xuất sắc; đoạt điểm 10 trọn vẹn Khoá luận tốt nghiệp Bộ môn Luật Hình sự. Đồng thời, Duyên dành thời gian để trải nghiệm thực tế, học việc để tích luỹ kinh nghiệm làm nghề.

Bên cạnh đó, cô nàng cũng tích cực rèn luyện, phát triển bản thân với công tác Đoàn – Hội, tham gia hoạt động tình nguyện, tham gia các diễn đàn của sinh viên; trở thành Uỷ viên BCH Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội khoá XIV và được kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

“Kỷ niệm ấn tượng nhất khi tham gia công tác Đoàn – Hội với mình là những ngày đi tình nguyện tại các địa phương. Mình đã có hơn 1 tháng đồng hành, hỗ trợ các em nhỏ tham gia hội trại, sinh hoạt hè. Nụ cười của các em chính là những hình ảnh đẹp nhất trong dấu chân tình nguyện của mình. Để chinh phục Sinh viên 5 tốt, có những ngày mình dậy từ 4 giờ sáng để tham gia chạy bộ, chinh phục tiêu chí Thể lực tốt. Đó là những điều mình chưa từng làm trước đây và những kết quả lớn sẽ bắt đầu từ sự thay đổi nhỏ.”

Quả ngọt từ sự nỗ lực

Có thể nói, quãng đường sinh viên của Duyên đều mang đậm dấu ấn của Sinh viên 5 tốt và những cố gắng không mệt mỏi ấy đã được đền đáp bằng quả ngọt.

Nữ Đảng viên trẻ trường Đại học Luật Hà Nội: ‘Tự hào là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp trung ương’ ảnh 3
Duyên trở thành Đảng viên tại Chi bộ Sinh viên số 1 – Trường Đại học Luật Hà Nội.

“Mình hạnh phúc và tự hào khi nhận Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, đó là thành quả, là minh chứng cho những nỗ lực của mình suốt ba năm qua. Giải thưởng mang lại cho mình thêm động lực để tiếp tục cố gắng, rèn luyện và như một lời nhắc nhở mình chỉ cần mình kiên trì cố gắng thì mình sẽ thành công.” – Duyên chia sẻ.

“Mình cảm ơn và biết ơn các anh chị, bạn bè đã đồng hành, hỗ trợ mình trong quá trình tham gia hoạt động cũng như làm hồ sơ xét duyệt. Mình cảm ơn chính bản thân mình vì mình đã không bỏ cuộc, đó là thứ khi nhìn lại mình thấy tự hào nhất, kết quả là thứ bên ngoài mọi người thấy nhưng quá trình chỉ người thực hiện mới hiểu nó vất vả, khó khăn thế nào. Hi vọng chặng đường mới của mình mình sẽ tiếp tục cố gắng và không bỏ cuộc như cách mình chinh phục danh hiệu này.”

Nữ Đảng viên trẻ trường Đại học Luật Hà Nội: ‘Tự hào là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp trung ương’ ảnh 4
Duyên hoàn thành khoá luận với điểm 10 trọn vẹn.

Từ Sinh viên 5 tốt bước ra, cô Đảng viên trẻ chia sẻ dự định tiếp tục theo đuổi nghề luật, nghiên cứu sâu về Luật Hình sự và mong muốn trở thành một luật sư giỏi, giúp đỡ gia đình, giúp đỡ cộng đồng.

“Chúng ta nên đặt ra những mục tiêu của riêng mình và hãy kiên trì để thực hiện nó. Thành công sẽ đến nếu bạn đủ cố gắng. Khi nản chí hãy nghĩ tới lý do mình bắt đầu.”

Qua hành trình chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu” cấp trung ương của Nguyễn Thị Duyên và 73 gương mặt sinh viên ưu tú khác, có thể nói, “Sinh viên 5 tốt” với các tiêu chí “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt” đã và đang là hình mẫu sinh viên ưu tú, toàn diện và là động lực cho sinh viên Việt Nam phấn đấu, rèn luyện. Phong trào đã tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tự giáo dục, tự tu dưỡng, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để sinh viên lập thân lập nghiệp, khắc phục những hạn chế của bản thân, để từ đó đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

Một số thành tích nổi bật của Nguyễn Thị Duyên:

GPA: 3.6/4.00;

Điểm 10 Khóa luận tốt nghiệp Bộ môn Luật Hình sự;

Giải Ba cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học 2022” cấp trường;

Uỷ viên BCH Liên chi đoàn Khoa Pháp luật Hình sự nhiệm kỳ 2023 - 2024;

Uỷ viên BCH Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội khóa XIV nhiệm kỳ 2022 - 2024;

Đảng viên tại Chi bộ Sinh viên số 1 trường Đại học Luật Hà Nội;

Bằng khen danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2022 - 2023 do Bộ trưởng Bộ GD &ĐT khen tặng;

Bằng khen danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2022 - 2023 do Ban chấp hành Hội Sinh viên thành phố Hà Nội khen tặng;

Giấy khen “Bí thư chi đoàn giỏi cấp trường năm 2023” do Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội khen tặng;

Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên năm 2022, năm 2023 do Hiệu trưởng trường Trường Đại học Luật Hà Nội khen tặng.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.