Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương

SVVN - Nhữ Thị Phương Thảo (20 tuổi) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Luật kinh tế tại khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Với sở thích đọc sách và viết lách từ nhỏ, Phương Thảo đã tham gia nhiều cuộc thi Học sinh Giỏi Ngữ Văn các cấp. Trên cương vị Đảng viên trẻ, nữ sinh luôn nỗ lực học tập và đạt nhiều thành tích. Mới đây, cô vinh dự nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2023.
Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 1

Nhữ Thị Phương Thảo (20 tuổi) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Luật kinh tế tại khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Theo học khối Xã hội từ những năm cấp 3, Phương Thảo dành trọn niềm đam mê với môn Ngữ Văn. Qua đó, cô hình thành trong mình những phương pháp nghiên cứu, lập luận, phân tích, nêu quan điểm áp dụng trong học tập.

Chia sẻ về quyết định lựa chọn ngành học, nữ sinh nhớ lại: “Từ sở trường của bản thân, mình dần tìm hiểu về ngành Luật và lắng nghe sự tư vấn từ mọi người về ngành học này. Từ tấm gương của một người anh trong nhà học ngành Luật khóa trên đã đạt nhiều thành tích trong phong trào sinh viên giúp mình càng thấy yên tâm và quyết chinh phục nguyện vọng.”

Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 2

Phương Thảo vinh dự khi được kết nạp và đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhờ sự động viên, ủng hộ của bố mẹ và gia đình giúp nữ sinh tuổi 18 đã thử thách bản thân khi dám đặt mục tiêu, dám thực hiện và đặc biệt hơn khi quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Theo Phương Thảo, qua quá trình học tập tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, ngoài kiến thức cơ sở và chuyên ngành cô cùng các bạn sinh viên tích lũy thêm nhiều kỹ năng ứng dụng hiệu quả trong học tập, làm việc và giao tiếp hàng ngày. Trong lĩnh vực học thuật, Phương Thảo được học hỏi nhiều ở thầy cô, các anh chị đi trước và bạn bè cùng khóa. Cô bắt đầu tự tạo cho mình một thói quen về học tập, tham gia các câu lạc bộ học thuật, nghiên cứu viết bài báo khoa học, và đặt ra cho bản thân một lộ trình học vượt đạt hiệu quả.

Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 3

Phương Thảo tự tin hơn trước đám đông, trở nên năng động và sáng tạo khi trở thành MC tại các sự kiện, chương trình của khoa, trường.

Bên cạnh học tập, Phương Thảo đã trưởng thành sau gần 3 năm gắn bó với công tác Đoàn - Hội. Tự hào khi khoác lên mình hai màu áo Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên, cô cho biết: “Mình bắt đầu thử sức với những công việc trước giờ chưa từng làm. Bản thân tự tin hơn trước đám đông, trở nên năng động và sáng tạo khi trở thành MC tại các sự kiện, chương trình của khoa, trường. Trong quá trình học và rèn luyện, mình có cơ hội tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam và được hướng dẫn, hỗ trợ rất nhiều giúp bản thân có động lực phấn đấu trong hành trình trở thành Đảng viên.

Tham gia công tác Đoàn - Hội, Phương Thảo được tiếp xúc với các anh chị khóa trước gặt hái được nhiều thành tích trong phong trào Sinh viên 5 tốt. Bên cạnh đó, khi học tập tại khoa Luật - 1 trong những đơn vị nhiều năm liền dẫn đầu về phong trào Sinh viên 5 tốt, Phương Thảo có thêm động lực cố gắng học tập, rèn luyện với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.

Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 4

Nữ sinh tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tình nguyện.

Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 5

Nữ sinh năm 3 luôn chủ động, tiên phong tham gia hoạt động ở khoa, trường và có nhiều trải nghiệm quý giá tại nhiều chiến dịch lớn như: Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh hay Tiếp sức mùa thi,.. cùng các đợt Hội trại tập huấn kĩ năng cho sinh viên, cán bộ Đoàn - Hội.

Mới đây, Phương Thảo vinh dự khi đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2023. “Mình vô cùng hạnh phúc khi có được Danh hiệu cao quý thời sinh viên và cảm thấy sự nỗ lực, cố gắng của bản thân đã được hồi đáp. Ngay từ đầu năm 2, mình hiểu hơn về Sinh viên 5 tốt và bắt đầu đặt mục tiêu và một lộ trình học tập, rèn luyện cho bản thân. Dẫu có không ít khó khăn, nản chí, mừng rỡ rồi hụt hẫng nhưng 365 ngày trôi qua, mình chưa từng có suy nghĩ bỏ cuộc dù chỉ một giây, phút.” - Cô nàng bộc lộ cảm xúc.

Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 6

Phương Thảo vinh dự khi đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2023.

Để đạt được các thành tích tiêu biểu qua các năm học, Phương Thảo tạo cho bản thân thói quen cân bằng thời gian giữa học tập và hoạt động phong trào Đoàn - Hội. Trong năm 2024, Phương Thảo tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để chinh phục thêm các danh hiệu cao quý và thử sức với nghiên cứu khoa học cùng nhiều hoạt động khác.

Theo Phương Thảo, để sống có ích cho xã hội, mỗi bạn trẻ cần xây dựng ước mơ, hoài bão, có ý thức cống hiến cho cộng đồng và không làm trái với chuẩn mực đạo đức của xã hội. “Trong 365 ngày qua, mình tự tin rằng bản thân chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc nên mình muốn gửi đến các bạn trẻ - những người đã và đang nghị lực để đi tới những giây phút này rằng, trong hành trình của tuổi trẻ, nếu mệt mỏi quá thì hãy tạm dừng nghỉ một chút chứ đừng bỏ cuộc, vì thành quả tốt đẹp đang chờ đón ta ở phía trước.” - Phương Thảo kết lời.

Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 7

Thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của Phương Thảo:

 • Uỷ viên Ban kiểm tra Hội Sinh viên trường;
 • Liên chi hội phó Liên chi hội khoa Luật;
 • Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khoa Luật;
 • Kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 23/11/2023;
 • Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2023;
 • Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2022 – 2023;
 • Giấy khen “Đã có những đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023” của Hội sinh viên trường;
 • Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hè và các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè năm 2023” của UBND huyện Nhà Bè;
 • Giấy khen “Hoàn thành tốt nhiệm vụ ban cán sự lớp năm học 2022 – 2023” của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM;
 • Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên khoa Luật năm học 2022 – 2023” của Ban Chủ nhiệm khoa Luật;
 • Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trường năm 2023”;
 • Giấy khen “Đã có thành tích trong Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023 tại xã Tà Nung, Lâm Đồng” của UBND xã Tà Nung, Lâm Đồng;
 • Có tham gia 03 bài báo khoa học được đăng trên Kỷ yếu nghiên cứu khoa học HUTECH.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.