Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương

SVVN - Nhữ Thị Phương Thảo (20 tuổi) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Luật kinh tế tại khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Với sở thích đọc sách và viết lách từ nhỏ, Phương Thảo đã tham gia nhiều cuộc thi Học sinh Giỏi Ngữ Văn các cấp. Trên cương vị Đảng viên trẻ, nữ sinh luôn nỗ lực học tập và đạt nhiều thành tích. Mới đây, cô vinh dự nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2023.
Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 1

Nhữ Thị Phương Thảo (20 tuổi) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Luật kinh tế tại khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Theo học khối Xã hội từ những năm cấp 3, Phương Thảo dành trọn niềm đam mê với môn Ngữ Văn. Qua đó, cô hình thành trong mình những phương pháp nghiên cứu, lập luận, phân tích, nêu quan điểm áp dụng trong học tập.

Chia sẻ về quyết định lựa chọn ngành học, nữ sinh nhớ lại: “Từ sở trường của bản thân, mình dần tìm hiểu về ngành Luật và lắng nghe sự tư vấn từ mọi người về ngành học này. Từ tấm gương của một người anh trong nhà học ngành Luật khóa trên đã đạt nhiều thành tích trong phong trào sinh viên giúp mình càng thấy yên tâm và quyết chinh phục nguyện vọng.”

Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 2

Phương Thảo vinh dự khi được kết nạp và đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhờ sự động viên, ủng hộ của bố mẹ và gia đình giúp nữ sinh tuổi 18 đã thử thách bản thân khi dám đặt mục tiêu, dám thực hiện và đặc biệt hơn khi quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Theo Phương Thảo, qua quá trình học tập tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, ngoài kiến thức cơ sở và chuyên ngành cô cùng các bạn sinh viên tích lũy thêm nhiều kỹ năng ứng dụng hiệu quả trong học tập, làm việc và giao tiếp hàng ngày. Trong lĩnh vực học thuật, Phương Thảo được học hỏi nhiều ở thầy cô, các anh chị đi trước và bạn bè cùng khóa. Cô bắt đầu tự tạo cho mình một thói quen về học tập, tham gia các câu lạc bộ học thuật, nghiên cứu viết bài báo khoa học, và đặt ra cho bản thân một lộ trình học vượt đạt hiệu quả.

Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 3

Phương Thảo tự tin hơn trước đám đông, trở nên năng động và sáng tạo khi trở thành MC tại các sự kiện, chương trình của khoa, trường.

Bên cạnh học tập, Phương Thảo đã trưởng thành sau gần 3 năm gắn bó với công tác Đoàn - Hội. Tự hào khi khoác lên mình hai màu áo Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên, cô cho biết: “Mình bắt đầu thử sức với những công việc trước giờ chưa từng làm. Bản thân tự tin hơn trước đám đông, trở nên năng động và sáng tạo khi trở thành MC tại các sự kiện, chương trình của khoa, trường. Trong quá trình học và rèn luyện, mình có cơ hội tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam và được hướng dẫn, hỗ trợ rất nhiều giúp bản thân có động lực phấn đấu trong hành trình trở thành Đảng viên.

Tham gia công tác Đoàn - Hội, Phương Thảo được tiếp xúc với các anh chị khóa trước gặt hái được nhiều thành tích trong phong trào Sinh viên 5 tốt. Bên cạnh đó, khi học tập tại khoa Luật - 1 trong những đơn vị nhiều năm liền dẫn đầu về phong trào Sinh viên 5 tốt, Phương Thảo có thêm động lực cố gắng học tập, rèn luyện với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.

Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 4

Nữ sinh tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tình nguyện.

Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 5

Nữ sinh năm 3 luôn chủ động, tiên phong tham gia hoạt động ở khoa, trường và có nhiều trải nghiệm quý giá tại nhiều chiến dịch lớn như: Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh hay Tiếp sức mùa thi,.. cùng các đợt Hội trại tập huấn kĩ năng cho sinh viên, cán bộ Đoàn - Hội.

Mới đây, Phương Thảo vinh dự khi đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2023. “Mình vô cùng hạnh phúc khi có được Danh hiệu cao quý thời sinh viên và cảm thấy sự nỗ lực, cố gắng của bản thân đã được hồi đáp. Ngay từ đầu năm 2, mình hiểu hơn về Sinh viên 5 tốt và bắt đầu đặt mục tiêu và một lộ trình học tập, rèn luyện cho bản thân. Dẫu có không ít khó khăn, nản chí, mừng rỡ rồi hụt hẫng nhưng 365 ngày trôi qua, mình chưa từng có suy nghĩ bỏ cuộc dù chỉ một giây, phút.” - Cô nàng bộc lộ cảm xúc.

Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 6

Phương Thảo vinh dự khi đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2023.

Để đạt được các thành tích tiêu biểu qua các năm học, Phương Thảo tạo cho bản thân thói quen cân bằng thời gian giữa học tập và hoạt động phong trào Đoàn - Hội. Trong năm 2024, Phương Thảo tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để chinh phục thêm các danh hiệu cao quý và thử sức với nghiên cứu khoa học cùng nhiều hoạt động khác.

Theo Phương Thảo, để sống có ích cho xã hội, mỗi bạn trẻ cần xây dựng ước mơ, hoài bão, có ý thức cống hiến cho cộng đồng và không làm trái với chuẩn mực đạo đức của xã hội. “Trong 365 ngày qua, mình tự tin rằng bản thân chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc nên mình muốn gửi đến các bạn trẻ - những người đã và đang nghị lực để đi tới những giây phút này rằng, trong hành trình của tuổi trẻ, nếu mệt mỏi quá thì hãy tạm dừng nghỉ một chút chứ đừng bỏ cuộc, vì thành quả tốt đẹp đang chờ đón ta ở phía trước.” - Phương Thảo kết lời.

Nữ Đảng viên trẻ nỗ lực học tập, rèn luyện để chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 7

Thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của Phương Thảo:

 • Uỷ viên Ban kiểm tra Hội Sinh viên trường;
 • Liên chi hội phó Liên chi hội khoa Luật;
 • Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khoa Luật;
 • Kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 23/11/2023;
 • Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2023;
 • Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2022 – 2023;
 • Giấy khen “Đã có những đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023” của Hội sinh viên trường;
 • Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hè và các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè năm 2023” của UBND huyện Nhà Bè;
 • Giấy khen “Hoàn thành tốt nhiệm vụ ban cán sự lớp năm học 2022 – 2023” của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM;
 • Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên khoa Luật năm học 2022 – 2023” của Ban Chủ nhiệm khoa Luật;
 • Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trường năm 2023”;
 • Giấy khen “Đã có thành tích trong Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023 tại xã Tà Nung, Lâm Đồng” của UBND xã Tà Nung, Lâm Đồng;
 • Có tham gia 03 bài báo khoa học được đăng trên Kỷ yếu nghiên cứu khoa học HUTECH.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.