Nữ Đảng viên trẻ yêu thích nghề dẫn, dạy thiện nguyện cho trẻ em mồ côi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Linh Phượng (sinh năm 2005) đang là sinh viên năm nhất, chuyên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Xuất phát điểm là học sinh chuyên Sử và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18, Phượng tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu và nguyện vọng học tập chuyên sâu về công tác xây dựng và phát triển Đảng Việt Nam. Bên cạnh đó, nữ sinh còn có sở thích ca hát, diễn xuất và trở thành Phát thanh viên.

Lựa chọn ngành học từ tình yêu và khát vọng dựng xây đất nước

Ngay từ nhỏ, Linh Phượng đã có sở thích tìm hiểu những tư liệu lịch sử của đất nước Việt Nam về những giai đoạn thời chiến tranh. Bên cạnh đó, cô cũng được lắng nghe bố kể về các câu chuyện thời bố tham gia nghĩa vụ quân sự làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Mỗi lần lắng nghe là một lần cô có thêm động lực cố gắng học tập, phát triển bản thân để có thể làm điều có ích cho đất nước như các thế hệ ông, cha đi trước.

Nữ Đảng viên trẻ yêu thích nghề dẫn, dạy thiện nguyện cho trẻ em mồ côi ảnh 1

Linh Phượng có sở thích ca hát, diễn xuất và đang phát triển bản thân thành Phát thanh viên chuyên nghiệp.

“Tìm hiểu về lịch sử chiến tranh của đất nước không chỉ giúp mình hiểu rõ hơn về dân tộc, quốc gia mà còn giúp bản thân thấu hiểu được sự cống hiến và hy sinh của những người anh hùng đã đấu tranh cho tự do và độc lập của Việt Nam” - Linh Phượng bày tỏ.

Cô cho biết thêm, là một học sinh chuyên Sử, trong thời THPT cô đã được học và tìm hiểu chuyên sâu về Lịch sử Việt Nam. Từ đó, bản thân luôn có một niềm tự hào rất lớn đối với Đảng. Đặc biệt, với sự cố gắng trong học tập và rèn luyện, Linh Phượng được vinh dự kết nạp và trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, giúp cô nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của một người Đảng viên trẻ. Đây là một nguồn động viên, khích lệ lớn giúp nữ sinh thêm tin tưởng và vững bước trên con đường phía trước.

Nữ Đảng viên trẻ yêu thích nghề dẫn, dạy thiện nguyện cho trẻ em mồ côi ảnh 2

Linh Phượng vinh dự khi được kết nạp Đảng ở tuổi 18.

Chính từ hai lý do trên đã khiến cho nữ sinh Thanh Hóa quyết định theo học chuyên ngành Xây dựng Đảng để có thể tìm hiểu chuyên sâu trong công tác xây dựng và phát triển Đảng Việt Nam.

Bước vào môi trường đại học với nhiều thay đổi, qua kỳ học đầu tiên tại trường Báo, nữ sinh đã có thêm kĩ năng chủ động trong việc tự học, rèn luyện. Nhờ sự năng động nhiệt huyết của các bạn sinh viên, Linh Phượng cũng đã cởi mở hơn trong giao tiếp, trong các hoạt động làm việc nhóm.

Trong năm học đầu tiên, cô cùng hầu hết các bạn sinh viên trong khóa đều học các môn đại cương lý luận với khối lượng kiến thức khá nặng. Vì vậy, Linh Phượng đã lựa chọn sắp xếp thời gian tham gia vào các câu lạc bộ cùng hoạt động xã hội bên ngoài.

“Mình nghĩ đây không chỉ là cách có thể giải tỏa áp lực học tập mà còn là nơi để mình có thể học hỏi, mở rộng thêm các mối quan hệ và quan trọng hơn hết là được lĩnh hội kiến thức, rèn luyện các kỹ năng mềm cho bản thân” - Nữ sinh nhấn mạnh.

Truyền đam mê nghề dẫn tới các em nhỏ đặc biệt

Bên cạnh học tập, Linh Phượng cũng dành thời gian phát triển bản thân để trở thành MC, Phát thanh viên chuyên nghiệp. Cô bắt đầu thử sức với công việc dẫn chương trình từ năm lớp 8, lúc ấy nữ sinh được các thầy cô giáo khen giọng nói hay và đánh giá “có tố chất với nghề dẫn”.

Cô nhớ lại: “Hồi đó, mình cũng thấy bản thân có hứng thú và yêu thích công việc này, nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở việc “nằm trong suy nghĩ” mà thôi. Mãi đến năm lớp 11, mình mới bắt đầu quyết định tìm hiểu kĩ về công việc này và đăng kí khóa học về kỹ năng MC. Đây chính là thời điểm mình xác định nghiêm túc theo đuổi đam mê và cũng rất may mắn khi được gia đình ủng hộ”.

Nữ Đảng viên trẻ yêu thích nghề dẫn, dạy thiện nguyện cho trẻ em mồ côi ảnh 3

Linh Phượng và các bạn sinh viên trong câu lạc bộ.

Thời gian đầu đại học, Linh Phượng từng đối diện với nhiều khó khăn khi chưa cân bằng được thời gian giữa học tập với đi dẫn chương trình. Thế nhưng, cô xác định học tập vẫn là nhiệm vụ chính nên nữ sinh chỉ dành phần thời gian rảnh còn lại để phát triển đam mê.

Để có thêm kỹ năng phục vụ cho công việc MC, Linh Phượng thường tự luyện tập đứng nói trước gương để rèn luyện ngôn ngữ hình thể và biểu cảm khuôn mặt. Ngoài ra, nữ sinh năm nhất cũng tham gia Câu lạc bộ MC - nơi những người cùng chung niềm đam mê học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau.

Vừa qua, Linh Phượng xuất sắc đạt được danh hiệu Á quân cuộc thi The Talent MC Show of MCT x VMC. Đây là cuộc thi đầu tiên cô tham gia về lĩnh vực dẫn chương trình nên mọi thứ đều rất bỡ ngỡ.

Nữ Đảng viên trẻ yêu thích nghề dẫn, dạy thiện nguyện cho trẻ em mồ côi ảnh 4

Linh Phượng xuất sắc đạt được danh hiệu Á quân cuộc thi The Talent MC Show of MCT x VMC.

Cô cho biết thêm: “Trong quá trình tham gia cuộc thi, mình luôn giữ một thái độ nghiêm túc, từ việc dành thời gian để xây dựng bài thi cho đến khi xuất hiện trên sân khấu với một hình ảnh chỉn chu nhất.

Với khoảng thời gian thi ngắn, mình đã tập trung luyện tập rất nhiều, có những ngày đến 1 - 2 giờ sáng. Cuối cùng, sự cố gắng đó cũng đã được đền đáp trong đêm chung kết, mình nhận được danh hiệu Á quân. Khoảnh đó thật sự rất vui và hạnh phúc”.

Hiện tại, Linh Phượng cùng một nhóm các bạn sinh viên tại Hà Nội đang tham gia giảng dạy thiện nguyện về kỹ năng MC cho các em nhỏ tại làng trẻ mồ côi Birla. Dự án này với mục đích cung cấp kỹ năng mềm giúp các bé tự tin hơn trong giao tiếp, có thể đạt được đến ước mơ của riêng mình.

Nữ Đảng viên trẻ yêu thích nghề dẫn, dạy thiện nguyện cho trẻ em mồ côi ảnh 5

Linh Phượng cùng một nhóm các bạn sinh viên tại Hà Nội đang tham gia giảng dạy thiện nguyện về kỹ năng MC cho các em nhỏ tại làng trẻ mồ côi Birla.

Theo Linh Phượng, là một người trẻ, để sống có ích cho xã hội chúng ta cần phải biết cho đi, lan tỏa tình yêu thương tới mọi người. Đôi khi, cho đi không nhất thiết phải là vật chất, mà cũng có thể là một lời hỏi han, một lời động viên đúng lúc để truyền động lực cho người khác, giúp họ có thêm sức mạnh, niềm tin và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

“Nếu bạn không thể bay, hãy chạy, nếu bạn không thể chạy, hãy đi, nếu bạn không thể đi, hãy bò, nhưng làm gì đi nữa, bạn cũng phải tiếp tục tiến về phía trước”. Đây chính là câu nói đã truyền động lực đến Linh Phượng để cô không ngừng học hỏi và phát triển mỗi ngày.

Nữ Đảng viên trẻ yêu thích nghề dẫn, dạy thiện nguyện cho trẻ em mồ côi ảnh 6

Hy vọng rằng các bạn, những thế hệ trẻ hôm nay hãy luôn kiên trì theo đuổi ước mơ, không chùn bước trước mỗi khó khăn, thử thách của cuộc sống, bởi một cuộc đời rực rỡ đang chờ đón chúng ta ở phía trước.

Một số thành tích tiêu biểu của Linh Phượng:

  • Uỷ viên Ban Chấp hành Chi đoàn lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước K43A1;

  • Đảng viên dự bị (giữa tháng 5/2024 chuyển Đảng chính thức);

  • Á quân cuộc thi The Talent MC Show of MCTx VMC do CLB MC Đại học Thương mại phối hợp cùng CLB Kỹ năng Dẫn chương trình Đại học Hà Nội tổ chức;

  • Thành viên Ban chuyên môn CLB Kỹ năng Dẫn chương trình Đại học Quốc gia Hà Nội;

  • Giáo viên thiện nguyện MC Nhí tại Làng trẻ Birla; MC, Voice Talent;

  • Tham gia thực hiện sản xuất bản tin VNU Your New trên page Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội;

  • Đại sứ truyền thông cho chuỗi sự kiện VOICEVERVE trực thuộc CLB Trường Đại học Hà Nội.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.
Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

SVVN - Lê Trọng Lương, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại Trường Đại học Ngoại thương, là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp tuyệt vời giữa Hóa học và đam mê dạy Tiếng Anh. Chàng trai không chỉ chứng tỏ sự xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn của mình, mà còn có khát vọng truyền đạt kiến thức và lan tỏa niềm đam mê của mình cho người khác.