Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Lê Mỹ Hiền (sinh năm 2003) đang là sinh viên Luật, chuyên ngành Kiểm sát, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Nữ sinh gốc Trà Vinh không chỉ là một Đảng viên trẻ nhiệt huyết mà còn năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn. Hiện tại, Mỹ Hiền đang giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ Sinh viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, đồng thời là Phó Trưởng Ban Tổ chức - Văn phòng Đoàn trường.
Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 1

Nguyễn Lê Mỹ Hiền (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên Luật, chuyên ngành Kiểm sát, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng kể từ khi còn là học sinh trường THPT Long Hữu (tỉnh Trà Vinh), Mỹ Hiền luôn có ý thức trong việc cống hiến, phụng sự hết mình, nghiêm túc và có trách nhiệm với bản thân, nêu cao tinh thần gương mẫu để xứng đáng với sự tin tưởng và giúp đỡ của những người xung quanh.

Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 2

Hiền cùng Chi ủy Chi bộ Sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Cũng chính trong những năm trung học này, Mỹ Hiền đã bắt đầu biết đến và tìm hiểu về trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Nhận thấy Kiểm sát là một chuyên ngành học gắn liền với nhiệm vụ thực hiện quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, bảo vệ công lý, bảo vệ pháp luật, Hiền đã hạ quyết tâm theo đuổi con đường này. Nữ sinh tin rằng đó không chỉ là ước mơ của riêng mình mà còn là ước mơ của nhiều bạn sinh viên khác.

Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 3

Vượt gần 2.000 cây số để từ quê hương Trà Vinh ra Hà Nội học tập, thời gian đầu Hiền đã gặp khá nhiều khó khăn trong cả học tập lẫn sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Nữ sinh tâm sự: “Thú thật lúc đó bản thân mình rất bỡ ngỡ, nhưng chính sự quan tâm, giúp đỡ của thầy cô và bạn bè mà mình đã có thể vượt qua và thích nghi được chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Mình thấy đặc thù của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là có nhiều sinh viên từ các vùng miền, các tỉnh, thành phố trên cả nước tụ họp về đây để theo đuổi ước mơ. Vì vậy, các bạn đều thấu hiểu, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau khiến cho các trở ngại không còn là vấn đề nữa.”

Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 4

Hiền và tập thể Chi đoàn lớp.

Ngoài việc học, Mỹ Hiền còn được biết đến là một gương mặt năng nổ trong các hoạt động Đoàn. Nữ sinh cho rằng điều này có lẽ là nhờ ngọn lửa nhiệt huyết được cha mình truyền lại.

Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 5
Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 6

“Hồi còn bé, mình thường hay được đi cùng cha tham gia các hoạt động Đoàn. Mỗi lần như thế, mình đều cảm thấy rất vui và mong muốn sau này bản thân cũng sẽ được góp sức mình vào những hoạt động ý nghĩa như vậy. Và khi lớn lên, mình đã tham gia hoạt động Đoàn bằng ngọn lửa nhiệt huyết sục sôi trong lòng. Trong quá trình đó, bản thân mình không đặt ra mục tiêu hay mục đích gì mà đơn giản chỉ muốn cho đi thật nhiều, giúp đỡ thật nhiều cho cộng đồng.” - Hiền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 7
Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 8

Được theo học trong một môi trường có tính đặc thù như Đại học Kiểm sát Hà Nội, nhất là với chuyên ngành Kiểm sát mà bản thân theo đuổi, Hiền cho rằng hoạt động Đoàn nơi đây có sự gắn bó mật thiết với việc học tập khi mà đó cũng là một hoạt động chính trị, góp phần tuyên truyền pháp luật, diễn án và phiên tòa giả định.

Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 9

Nữ sinh đã gặt hái nhiều thành tích tốt trong các phong trào hoạt động Đoàn.

Qua hoạt động Đoàn, Hiền nhận thấy bản thân mình đã “lãi tình cảm” bởi nữ sinh được quen biết nhiều cán bộ Đoàn, các thầy cô và bạn bè xuất sắc. Từ đó học được những điều mới mẻ ngoài các bài giảng trên lớp. Điều mà cô gái trẻ cảm thấy may mắn là trong mỗi bước đi, mỗi hành trình của mình đều có sự ủng hộ và dõi theo của gia đình, bạn bè đã tiếp thêm động lực cho bản thân.

Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 10

Hiện tại, Mỹ Hiền đang giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ Sinh viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, đồng thời là Phó Trưởng Ban Tổ chức - Văn phòng Đoàn trường.

Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 11

Hiền cùng Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Gắn bó với công tác Đoàn của trường, nữ sinh nhận thấy bên dưới Đoàn Khối các cơ quan Trung ương còn có nhiều cơ quan, ban, ngành, với cụm trường học thì lại bao gồm nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Học viện thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính điều này đã làm cho các hoạt động Đoàn Khối trở nên phong phú, đa dạng từ nội dung cho đến hình thức. Là một Đoàn viên của Khối, Hiền cũng đã học hỏi được nhiều kiến thức từ chuyển đổi số, công nghệ thông tin, kỹ năng sống, thực hành xã hội và có cơ hội giao lưu với rất nhiều bạn trẻ.

Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 12

Nữ sinh bày tỏ: “Có ai đó từng nói rằng: Còn gì tuyệt vời hơn khi tuổi thanh xuân của chúng ta gắn với màu áo Đoàn, màu áo thanh niên tình nguyện. Đúng vậy, thanh xuân của mỗi chúng ta không phải chỉ riêng việc đi học, đi làm mà còn là những đóng góp cho cộng đồng, dù đó là những việc làm nhỏ bé nhất. Khoác lên mình màu áo Đoàn càng làm chúng ta tự hào hơn, vững tin hơn, dám dấn thân vào những khó khăn, thử thách để làm nên những điều tuyệt vời. Đoàn là đoàn kết, hữu ái giữa những con người có cùng chí hướng đóng góp cho xã hội nên chúng ta lúc nào cũng sẽ có những người bạn, người đồng đội gắn bó, chúng ta sẽ không cô đơn mà luôn có tiếng cười và hạnh phúc.”

Nữ sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội gốc Trà Vinh năng nổ trong công tác Đoàn ảnh 13

Thời đại công nghệ 4.0 mang đến cho thế hệ trẻ nhiều thuận lợi nhưng cũng không kém phần thử thách, nó đòi hỏi thanh niên phải đổi mới, phải năng động và phải dám nghĩ, dám làm hơn nữa. Năm 2024 là “Năm Thanh niên tình nguyện” và Tháng Thanh niên năm nay cũng là kỷ niệm tròn 20 năm Đảng, Nhà nước lựa chọn tháng 3 làm Tháng Thanh niên. Vì vậy, trong tháng 3 này cũng như xuyên suốt năm 2024 sẽ có hàng loạt các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Mỹ Hiền hi vọng rằng các bạn đoàn viên, sinh viên chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực, đoàn kết, đưa tinh thần, lực lượng, chất lượng hoạt động của Đoàn ta đã phát triển rồi thì phát triển hơn nữa, đã hùng hậu rồi thì hùng hậu hơn nữa, phải thực chất và hiệu quả.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Một số thành tích học tập và hoạt động nổi bật:

 • Chức vụ: Phó Bí thư Chi bộ Sinh viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Phó Trưởng Ban Tổ chức - Văn phòng Đoàn trường;

 • 2 năm đạt tiêu chuẩn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ - Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội khen tặng;

 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Khối các cơ quan Trung ương và cấp trường năm học 2022-2023;

 • Bằng khen BCH Đoàn Khối: Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023;

 • Giấy khen BCH Đoàn thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân tối cao: Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022;

 • Đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Tháng Thanh niên năm 2022 và 52 năm Ngày truyền thống trường Đại học Kiểm sát Hà Nội (25/4/1970-25/4/2022);

 • Đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè Xanh” năm 2023 tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hoá;

 • Đã đạt thành tích xuất sắc trong chương trình Sắc thiên thanh - Xanh về Đồng Chum do Đoàn xã Đồng Chum huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình trao tặng;

 • Đã có đóng góp tích cực cho Chương trình Hội trại “Sắc thiên thanh” Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và 53 năm Ngày truyền thống (25/4/1970-25/4/2023);

 • 11 lần hiến máu tình nguyện;

 • Giấy khen của Ban Chấp hành Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.