Nữ sinh USSH với hành trình phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Trà My là sinh viên năm cuối Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội vừa vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam sau hành trình 4 năm cố gắng, kiên trì theo đuổi mục tiêu. Để được kết nạp Đảng ở tuổi 21, Trà My đã phải trải qua một hành trình cố gắng không ngừng. Đó là những năm tháng miệt mài học tập, tu dưỡng đạo đức. Đặc biệt, tham gia công tác Đoàn - Hội là đòn bẩy để cô gái trẻ thêm tự tin, bản lĩnh và rút ngắn khoảng cách tới mục tiêu.
Nữ sinh USSH với hành trình phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam ảnh 1
Bùi Trà My trong buổi lễ Kết nạp Đảng viên.

Ông nội và ông ngoại mình đều đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. 13/12/2023, khoảnh khắc mà mình đứng trong buổi lễ, đưa tay lên và cất giọng tuyên thệ, trước sự chứng kiến của cha mẹ, thầy cô mình đã nghĩ rằng “chắc hai ông tự hào về cháu gái của mình lắm đây”. Đối với mình, việc trở thành Đảng viên là một điều vô cùng thiêng liêng và hạnh phúc. Mình được cống hiến sức trẻ, mình thấy mình có thêm thật nhiều trách nhiệm và trưởng thành hơn để có sự quyết tâm để phát triển bản thân mỗi ngày và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Nữ sinh USSH với hành trình phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam ảnh 2

“Chỉ một năm thôi mà trông bạn khác hẳn Trà My hồi cấp 3 mà tôi biết đó!” Mình đã rất bất ngờ với câu nói của người bạn thân của mình khi mình sang năm 2 đại học. Có lẽ việc tham gia các hoạt động Đoàn - Hội đã khiến bản thân mình trở thành một phiên bản hoàn toàn khác: một phiên bản rực rỡ, tích cực và dám thể hiện con người của mình. Mình đã từng ám ảnh về việc người khác sẽ nhìn mình như thế nào, mình lo lắng trong ánh mắt dò xét của người khác, sợ hãi khi trở thành tâm điểm của những lời xì xào, bàn tán về bản thân. Nhưng mình đã hạ quyết tâm, lên đại học mình phải bước qua “chiếc kén” này và thử sức với việc đăng ký trở thành CTV của Liên chi Đoàn - Liên chi Hội Khoa Văn học - một điều mà mình chả bao giờ dám. Mình rất vui vì khi nhìn lại, mình đã cầm mic đứng trước nhiều người, bày tỏ ý kiến và quan trọng nhất là mình được là chính mình trong công việc mình thích.

Nữ sinh USSH với hành trình phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam ảnh 3
Trà My dần trở nên tự tin hơn qua những hoạt động Đoàn - Hội.

Mình tích cực tham gia các hoạt động và phong trào thanh niên. Tất cả xuất phát từ mong muốn “phá kén” và hoạt động bằng tất cả sở thích, đam mê của mình. Mình bắt đầu bằng những việc nhỏ nhất là xung phong và điền đơn đăng ký vào tổ chức Đoàn - Hội của Khoa, tham gia hăng hái nhiệt tình các hoạt động của trường và Đại học Quốc gia, đi học và ghi chép bài đầy đủ. Mình luôn tìm hiểu và chú ý thật kỹ về các quy định, thông báo của nhà trường để lưu lại cho bản thân. Mình rất thích ngồi trong thư viện hàng giờ để đọc những cuốn sách và bài học mới. Mình còn tham gia câu lạc bộ học thuật để tìm hiểu, định hướng chuyên ngành của mình. Sau đó, từ một trong những thành viên hỗ trợ chương trình mình đã dần khẳng định bản thân mình, được mọi người tin tưởng, mình đã thử sức với vai trò mới là Liên Chi Hội trưởng, trưởng Ban Nội dung và trưởng ban tổ chức của một số chương trình, hoạt động, phong trào thanh niên tại Khoa. Rồi từ đó, mình tích lũy dần dần những kinh nghiệm cũng như chứng nhận các hoạt động, thành tích cá nhân và sắp xếp một cách hợp lý để tạo cho mình nhiều cơ hội hơn.

Hoạt động Đoàn - Hội cho mình rất nhiều những điều quý giá: bài học, những người bạn, sự tự tin và trải nghiệm. Trước hết, đó là sự dẫn dắt, định hướng của thầy cô trong chặng hành trình phát triển bản thân để phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong suốt gần 4 năm hoạt động, mình may mắn được gặp gỡ, làm việc với rất nhiều anh chị, những người bạn giỏi giang và tài năng. Họ là những người đã giúp mình có những bài học đầu tiên về công tác vững vàng, hiệu quả và luôn sát cánh, đồng hành, cùng chia sẻ với mình từ công việc đến đời sống cá nhân. Tất cả mọi người đều là một điểm sáng và là điểm tựa tinh thần trong hành trình thanh xuân của mình.

Nữ sinh USSH với hành trình phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam ảnh 4

Khó khăn của mình trong việc vừa học, vừa tham gia Đoàn - Hội là sắp xếp thời gian hợp lý và điều chỉnh cảm xúc của mình. Năm thứ hai, giai đoạn đi học trở lại sau quãng thời gian dài cách ly vì dịch Covid -19, mình đã rơi vào khủng hoảng sau đại dịch, mình dần bị mất cân bằng thời gian cũng như cảm xúc cho 2 hoạt động quan trọng nhất của mình trên đại học. Sau rồi mình đã khắc phục bằng sự động viên từ gia đình, thầy cô và bạn bè. Đồng thời mình đã đưa ra những kế hoạch, mục tiêu dành cho bản thân để sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý và tinh thần thoải mái dám nghĩ, dám làm để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Nữ sinh USSH với hành trình phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam ảnh 5
Trà My tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

Mình luôn trăn trở là mình sẽ làm gì để đóng góp hết sức mình cho cộng đồng và xã hội. Là một Đảng viên trẻ, trước hết, mình sẽ cần trau dồi cho bản thân một nguồn tri thức, lý luận về chính trị cũng như chuyên ngành của mình thật tốt và vững chắc. Mình đang tìm hiểu và theo đuổi về phát triển bền vững và đặc biệt quan tâm tới bình đẳng giới. Mình được truyền cảm hứng rất nhiều từ câu chuyện của bạn Mùa Thị Mai (Khoa Quốc tế học, Trường ĐH KHXH&NV) - một cô gái người Mông đã vượt qua những định kiến giới và hủ tục bắt vợ đã vượt hàng trăm cây số để tới Hà Nội học tập, nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Là một sinh viên cũng như cán bộ trong công tác Đoàn - Hội của Khoa Văn học và của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, mình mong muốn có thể tiếp tục cống hiến sức trẻ của mình, tiếp tục tiên phong theo dõi, ủng hộ và tham gia nhiệt tình các hoạt động và phong trào thanh niên.

Nữ sinh USSH với hành trình phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam ảnh 6

Một số thành tích nổi bật của Bùi Trà My:

- Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam;

- Nhận giấy khen Đã có nhiều đóng góp tích cực hỗ trợ Tổ thông tin đáp ứng nhanh trực thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 năm 2021 của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội khen tặng;

- Nhận khen thưởng của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn về hạng mục Sinh viên là cán bộ Lớp - Đoàn - Hội đạt thành tích tốt năm học 2020-2021;

- Nhận giấy khen của Khoa Văn học về việc Đạt giải Ba Nghiên cứu Khoa học Sinh viên cấp Khoa Văn học;

- Đạt danh hiệu Sinh viên 05 Tốt cấp trường năm học 2022-2023;

- Đạt học bổng Văn Khoa hạng mục Cán bộ Đoàn Hội có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022-2023;

- Nhận giấy khen của Hội Sinh viên Trường về Cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020 - 2021, 2022 - 2023;

- Đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2023.

- Nhận giấy chứng nhận của Đoàn ĐHQGHN vì đã tích cực tham gia hỗ trợ công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHQGHN năm học 2021 - 2022.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.