Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Ngọc Ngoan (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Hòa Bình. Tháng 5 vừa qua, cô nàng tốt nghiệp khoa Công nghệ Thực phẩm và đang theo học Thạc sỹ trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Ngọc Ngoan đang giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn Tổ dân phố; Ủy viên Ban chấp hành Đoàn phường Hoàng Liệt và Chủ nhiệm CLB múa Ballet UNETI.
Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 1

Tháng 5 vừa qua, cô nàng tốt nghiệp khoa Công nghệ Thực phẩm.

Người ta vẫn nói học hành tuy không phải là con đường duy nhất nhưng lại là con đường ngắn nhất dẫn ta tới thành công. Đối với mình, học đi đôi với làm, phải làm mới có thể củng cố được việc học. Chính vì vậy mình luôn tìm kiếm và thử sức với mọi việc, ngành học của mình liên quan đến phân tích, nghiên cứu thực phẩm. Mình đang sống và cống hiến hết mình với tuổi trẻ, vẫn luôn học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, từng ngày cố gắng để bản thân không phải hối tiếc điều gì.

Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 2

Ngọc Ngoan đang theo học Thạc sỹ trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

Ngoài học kiến thức văn hóa trên lớp, việc tham gia, giao lưu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sống qua việc tham gia nhiều hoạt động trong và ngoài nhà trường lại là cách giúp Ngoan thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời giúp mình tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân.

Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 3
Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 4
Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 5

Bén duyên với những hoạt động của Hội Sinh viên trường, Ngọc Ngoan đã tham gia các công tác phong trào sinh viên và được giao lưu, gặp gỡ với nhiều anh chị em, bạn bè tài năng.

Chính vì vậy, dù đảm nhận rất nhiều cương vị, nhưng Ngoan luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành thật tốt các công việc được giao như: biểu diễn múa trong rất nhiều buổi lễ quan trọng của trường, tham gia cuộc thi Rung chuông vàng, hưởng ứng Tết trồng cây, Giải Bóng đá UNETI Cup, tham gia tuyển sinh và truyền thông,… Mỗi chương trình như vậy lại giúp cho mình học hỏi được nhiều điều, nhìn nhận cuộc sống sâu sắc, lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết bên trong mình đến với mọi người.

Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 6

Ngọc Ngoan đoạt giải Quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng UNETI's Got Talent.

Mình có cơ hội được trải nghiệm về các hoạt động tình nguyện nhờ tham gia công tác Đoàn tại địa phương cũng như ở trường học; trải nghiệm các công việc làm thêm từ năm lớp 11 như thu ngân, bán hàng online, nhân viên tư vấn, phục vụ, .... Do vậy mà mình tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, vốn sống, vừa có thể học hỏi nhiều thứ và vừa kiếm thêm thu nhập trong quá trình vừa học vừa làm.

Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 7

Ngoan là sinh viên tiêu biểu trong các hoạt động phong trào Đoàn và Hội.

Mỗi công việc, mỗi sự trải nghiệm đều để lại trong mình những kiến thức cần thiết, thú vị mà học tập trên sách vở không thể nào có được. Mình tự nhận thấy bản thân phát triển từng ngày từ cách ăn nói, ứng xử cho đến lối sống sinh hoạt hằng ngày. Ngoan muốn cống hiến và cố gắng nhiều hơn. Thật may mắn khi sự cố gắng nỗ lực hằng ngày luôn được mọi người ghi nhận và đạt nhiều thành công hơn những gì mình mong đợi.

Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 8

Mình rất tâm đắc với câu nói: "Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ thì mọi thứ sẽ đều mất đi sức hút". Mình nghĩ bản thân cần trau dồi và học hỏi, không ai trong chúng ta hoàn hảo cả. Hãy sống cống hiến hết mình với đam mê của tuổi trẻ. Và hoạt động tình nguyện không phải chỉ là thanh xuân của riêng tôi mà còn là của tất cả mọi người. Không ngừng phấn đấu, không bao giờ bỏ cuộc, không để tuổi trẻ cứ trôi qua một cách lãng phí.

Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 9
Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 10

Được làm điều mình muốn, được đi theo con đường mình chọn sẽ không bao giờ thấy mệt mỏi, chán nản. Ta phải tự đặt ra thật nhiều mục tiêu, ước mơ, đặc biệt phải biết bản thân muốn làm gì tự khắc ta sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hướng đến nó dù có khó khăn, vất vả nhường nào. Mình cũng vậy, hiện tại mình đã xác định được thứ mà mình yêu thích, định hướng trước cho con đường dài phía trước sẽ phải làm gì. Dù cho có thất bại hay thành công, Ngoan vẫn sẽ cố gắng hết mình.

Một số thành tích Ngọc Ngoan từng đạt được:

Học tập:

2 lần nhận học bổng từ doanh nghiệp.

3 lần nhận học bổng của trường do có kết quả học tập Top 1 toàn khóa.

Phong trào Đoàn tại trường:

Điểm rèn luyện xuất sắc toàn khóa (4 Giấy khen).

Sinh viên tiêu biểu trong các hoạt động phong trào Đoàn và Hội (6 Giấy khen).

2 Năm nhận Danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Lớp trưởng tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (4 Lần vinh danh) 2019-2023.

Phong trào Đoàn Tại địa phương:

Bí thư chi đoàn xuất sắc Phường Hoàng Liệt (5 Giấy khen).

Bí thư chi đoàn tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quận Hoàng Mai (1 chứng nhận và 4 Giấy khen).

Năm 2021: Đạt giải nhất cấp Trường và giải khuyến khích cấp Dự án cuộc thi video online “Vì Trái Tim khỏe mạnh” Thành phố Hà Nội.

Năm 2022: Quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng UNETI's Got Talent.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.