Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Ngọc Ngoan (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Hòa Bình. Tháng 5 vừa qua, cô nàng tốt nghiệp khoa Công nghệ Thực phẩm và đang theo học Thạc sỹ trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Ngọc Ngoan đang giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn Tổ dân phố; Ủy viên Ban chấp hành Đoàn phường Hoàng Liệt và Chủ nhiệm CLB múa Ballet UNETI.
Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 1

Tháng 5 vừa qua, cô nàng tốt nghiệp khoa Công nghệ Thực phẩm.

Người ta vẫn nói học hành tuy không phải là con đường duy nhất nhưng lại là con đường ngắn nhất dẫn ta tới thành công. Đối với mình, học đi đôi với làm, phải làm mới có thể củng cố được việc học. Chính vì vậy mình luôn tìm kiếm và thử sức với mọi việc, ngành học của mình liên quan đến phân tích, nghiên cứu thực phẩm. Mình đang sống và cống hiến hết mình với tuổi trẻ, vẫn luôn học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, từng ngày cố gắng để bản thân không phải hối tiếc điều gì.

Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 2

Ngọc Ngoan đang theo học Thạc sỹ trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

Ngoài học kiến thức văn hóa trên lớp, việc tham gia, giao lưu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sống qua việc tham gia nhiều hoạt động trong và ngoài nhà trường lại là cách giúp Ngoan thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời giúp mình tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân.

Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 3
Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 4
Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 5

Bén duyên với những hoạt động của Hội Sinh viên trường, Ngọc Ngoan đã tham gia các công tác phong trào sinh viên và được giao lưu, gặp gỡ với nhiều anh chị em, bạn bè tài năng.

Chính vì vậy, dù đảm nhận rất nhiều cương vị, nhưng Ngoan luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành thật tốt các công việc được giao như: biểu diễn múa trong rất nhiều buổi lễ quan trọng của trường, tham gia cuộc thi Rung chuông vàng, hưởng ứng Tết trồng cây, Giải Bóng đá UNETI Cup, tham gia tuyển sinh và truyền thông,… Mỗi chương trình như vậy lại giúp cho mình học hỏi được nhiều điều, nhìn nhận cuộc sống sâu sắc, lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết bên trong mình đến với mọi người.

Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 6

Ngọc Ngoan đoạt giải Quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng UNETI's Got Talent.

Mình có cơ hội được trải nghiệm về các hoạt động tình nguyện nhờ tham gia công tác Đoàn tại địa phương cũng như ở trường học; trải nghiệm các công việc làm thêm từ năm lớp 11 như thu ngân, bán hàng online, nhân viên tư vấn, phục vụ, .... Do vậy mà mình tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, vốn sống, vừa có thể học hỏi nhiều thứ và vừa kiếm thêm thu nhập trong quá trình vừa học vừa làm.

Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 7

Ngoan là sinh viên tiêu biểu trong các hoạt động phong trào Đoàn và Hội.

Mỗi công việc, mỗi sự trải nghiệm đều để lại trong mình những kiến thức cần thiết, thú vị mà học tập trên sách vở không thể nào có được. Mình tự nhận thấy bản thân phát triển từng ngày từ cách ăn nói, ứng xử cho đến lối sống sinh hoạt hằng ngày. Ngoan muốn cống hiến và cố gắng nhiều hơn. Thật may mắn khi sự cố gắng nỗ lực hằng ngày luôn được mọi người ghi nhận và đạt nhiều thành công hơn những gì mình mong đợi.

Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 8

Mình rất tâm đắc với câu nói: "Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ thì mọi thứ sẽ đều mất đi sức hút". Mình nghĩ bản thân cần trau dồi và học hỏi, không ai trong chúng ta hoàn hảo cả. Hãy sống cống hiến hết mình với đam mê của tuổi trẻ. Và hoạt động tình nguyện không phải chỉ là thanh xuân của riêng tôi mà còn là của tất cả mọi người. Không ngừng phấn đấu, không bao giờ bỏ cuộc, không để tuổi trẻ cứ trôi qua một cách lãng phí.

Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 9
Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’ ảnh 10

Được làm điều mình muốn, được đi theo con đường mình chọn sẽ không bao giờ thấy mệt mỏi, chán nản. Ta phải tự đặt ra thật nhiều mục tiêu, ước mơ, đặc biệt phải biết bản thân muốn làm gì tự khắc ta sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hướng đến nó dù có khó khăn, vất vả nhường nào. Mình cũng vậy, hiện tại mình đã xác định được thứ mà mình yêu thích, định hướng trước cho con đường dài phía trước sẽ phải làm gì. Dù cho có thất bại hay thành công, Ngoan vẫn sẽ cố gắng hết mình.

Một số thành tích Ngọc Ngoan từng đạt được:

Học tập:

2 lần nhận học bổng từ doanh nghiệp.

3 lần nhận học bổng của trường do có kết quả học tập Top 1 toàn khóa.

Phong trào Đoàn tại trường:

Điểm rèn luyện xuất sắc toàn khóa (4 Giấy khen).

Sinh viên tiêu biểu trong các hoạt động phong trào Đoàn và Hội (6 Giấy khen).

2 Năm nhận Danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Lớp trưởng tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (4 Lần vinh danh) 2019-2023.

Phong trào Đoàn Tại địa phương:

Bí thư chi đoàn xuất sắc Phường Hoàng Liệt (5 Giấy khen).

Bí thư chi đoàn tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quận Hoàng Mai (1 chứng nhận và 4 Giấy khen).

Năm 2021: Đạt giải nhất cấp Trường và giải khuyến khích cấp Dự án cuộc thi video online “Vì Trái Tim khỏe mạnh” Thành phố Hà Nội.

Năm 2022: Quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng UNETI's Got Talent.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.