Nữ sinh Học viện Ngoại giao không ngại trải nghiệm để phát triển bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Thị Phương Hoa (sinh năm 2004) là sinh viên năm 2 ngành Truyền thông Quốc tế, khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại Học viện Ngoại giao. Lý do Phương Hoa lựa chọn ngành cũng như ngôi trường đang theo học vì cô nàng có những sở thích thường ngày như quan sát đời sống, chụp ảnh, xem phim, đọc truyện hình thành từ nhỏ đã khiến bản thân nhận ra yêu thích các công việc liên quan đến phản ánh đời sống và sáng tạo nội dung, một trong nhiều khía cạnh của ngành Truyền thông.
Nữ sinh Học viện Ngoại giao không ngại trải nghiệm để phát triển bản thân ảnh 1

Đoàn Thị Phương Hoa (sinh năm 2004) là sinh viên năm 2 ngành Truyền thông Quốc tế, khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại Học viện Ngoại giao.

Bên cạnh việc học tập tại trường, mình luôn cố gắng tìm kiếm và nắm bắt mọi cơ hội để thử thách bản thân ở các công việc khác nhau. Riêng trong năm nhất, mình đã thực tập tại hai bộ phận thuộc Học viện Ngoại giao là Phòng Liên kết Đào tạo và Khoa Pháp. Trong suốt thời gian làm việc, mình may mắn khi được thầy, cô Học viện tin tưởng giao phó đảm nhận nhiều trọng trách khác nhau và được tiếp xúc với các cán bộ, đại sứ quốc tế, diễn giả nổi tiếng; thông qua đó, mình được mở rộng tầm hiểu biết, nâng cao năng lực chuyên môn cũng như học được các kĩ năng quan trọng trong lễ tân ngoại giao và tổ chức sự kiện.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao không ngại trải nghiệm để phát triển bản thân ảnh 2
Hành trình vạn dặm, bắt nguồn từ một bước chân.

Hè vừa qua, mình cũng nhận được cơ hội thực tập quý giá tại Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam. Việc được tiếp xúc và thực hành trực tiếp tại cơ quan truyền hình hàng đầu toàn quốc đã cho mình nhiều bài học quý giá về kiến thức chuyên ngành cũng như về đa dạng các kĩ năng mềm, phong thái giao tiếp ứng xử chuyên nghiệp nói chung.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao không ngại trải nghiệm để phát triển bản thân ảnh 3

Vừa qua, Phương Hoa cũng nhận được cơ hội thực tập quý giá tại Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam.

Mình nghĩ rằng, mỗi người trẻ cần phải chủ động học hỏi, có định hướng cho bản thân, rèn luyện tâm - trí - lực để hoàn thiện bản thân, sẵn sàng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Quan niệm sống của mình là “Không ngại trải nghiệm để phát triển bản thân”. Chính vì vậy, bên cạnh học tập và làm việc, mình luôn tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, hoạt động học thuật để nâng cao hiểu biết cũng như cống hiến cho xã hội. Đơn cử, mình từng là Ban Quản Trị của Tổ chức Tình nguyện Đom Đóm - một nhóm tình nguyện tại tỉnh Quảng Ninh thường xuyên tổ chức, phát động các chương trình gây quỹ, quyên góp, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn (người già, học sinh tại các khu vực miền núi,...) trên địa bàn tỉnh.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao không ngại trải nghiệm để phát triển bản thân ảnh 4
Nữ sinh Học viện Ngoại giao không ngại trải nghiệm để phát triển bản thân ảnh 5

Hiện tại, Phương Hoa là thành viên Ban Truyền thông của Câu lạc bộ Mô phỏng Hội nghị Liên Hợp Quốc Học viện Ngoại giao.

Trong năm vừa qua, mình cũng là một thành viên trong nhóm giáo viên giảng dạy tình nguyện tại Làng trẻ Birla, Hà Nội. Tại đây, chúng mình đã xây dựng nhiều bài giảng nhằm giáo dục đạo đức, kĩ năng mềm cho các em bé; đồng thời, tổ chức các buổi giao lưu, tặng quà để chia sẻ niềm vui cùng các em. Với hoạt động học thuật, mình hiện tại là thành viên Ban Truyền thông của Câu lạc bộ Mô phỏng Hội nghị Liên Hợp Quốc Học viện Ngoại giao - nơi mình được đóng vai trò như một đại diện quốc gia tại các hội đồng quốc tế nhằm thảo luận về các chủ đề chính trị, kinh tế, xã hội mang tính toàn cầu. Mình nhận thấy đây là một hoạt động học thuật đem lại nhiều giá trị kiến thức cho bản thân, thúc đẩy người trẻ quan tâm hơn đến các vấn đề và tình hình thế giới. Mình cũng đã từng thử sức với các cuộc thi mô phỏng như Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Yên Bái YBMUN (đạt giải thưởng Đại biểu Danh dự) và Hội nghị Mô phỏng Chuyên Hùng Vương CHVMUN (đạt giải thưởng Best Position Paper).

Nữ sinh Học viện Ngoại giao không ngại trải nghiệm để phát triển bản thân ảnh 6

Mình may mắn khi nhận được sự ủng hộ và đồng hành của gia đình và bạn bè trên mỗi giai đoạn học tập và trưởng thành. Đó là điều mình luôn biết ơn. Tuy nhiên, cũng như nhiều bạn trẻ khác, áp lực đồng trang lứa và những hoài nghi về năng lực của bản thân chính là những khó khăn cản bước mình trên hành trình phát triển bản thân. Mình đã từng tự ti và luôn so sánh ngoại hình, điểm số, tài năng của mình với những người khác; nhưng qua trải nghiệm những hoạt động và việc làm kể trên, mình có cái nhìn sâu sắc hơn và hiểu rằng: Mỗi người đều có những thế mạnh và khả năng khác nhau. Điều quan trọng là chúng ta phải biết tự nhìn nhận - quán chiếu bản thân, “đầu tư” vào bản thân và đừng ngần ngại thử sức với những cơ hội mới. Những điều nhỏ mà tích cực hôm nay chúng ta làm sẽ là hạt giống vun đắp nên thành quả của tương lai vì “Hành trình vạn dặm, bắt nguồn từ một bước chân” (Lão Tử).

Nữ sinh Học viện Ngoại giao không ngại trải nghiệm để phát triển bản thân ảnh 7
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.