‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn

SVVN - Đoàn Nguyễn Minh Trang (21 tuổi) là sinh viên năm 3, chuyên ngành Dinh dưỡng, Trường Đại học Y tế công cộng. Qua quá trình học tập phấn đấu, Minh Trang hiện đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường, Chánh Văn phòng Đoàn Thanh niên Trường, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dinh dưỡng Trường Đại học Y tế công cộng. “Thêm một lần sợ là một lần can đảm” là câu nói đã truyền cảm hứng giúp cô nỗ lực đạt được nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn.
‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 1
Minh Trang tham gia Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y tế công cộng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Nhận được sự định hướng từ sớm của gia đình về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế, Minh Trang thấy chuyên ngành Dinh dưỡng là sự lựa chọn phù hợp giúp cô có thể phát huy tối đa các thế mạnh về học tập, nghiên cứu khoa học phục vụ cho sức khỏe cộng đồng.

Gia đình là động lực giúp Trang cố gắng trưởng thành hơn từng ngày. Từ việc động viên, yêu thương và giáo dục của bố mẹ, cô đã rèn luyện được tính chủ động và tự giác ngay từ khi còn bé. Từng là người nhút nhát, không dám đương đầu với thử thách, nhờ lời khích lệ tinh thần từ mọi người xung quanh, cô đã mạnh dạn, quyết đoán, dám đặt ra các mục tiêu để thực hiện và đạt được thành tích trong học tập cũng như công tác Đoàn.

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 2
Minh Trang (đứng giữa) cùng tập thể Văn phòng Đoàn nhận Giải Nhì Cuộc thi Nhảy cổ động Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Cô nhớ lại: “Những ngày đầu nhập học, mình đã rất hào hứng, thích thú khi được trải nghiệm môi trường học tập mới. Thế nhưng, mình phải vật lộn với các môn học đầu tiên bởi chưa làm quen được phương pháp học tập mới cũng như có quá nhiều kiến thức chuyên ngành xa lạ. Để khắc phục tình trạng ấy, mình đã xem lại các bài giảng của thầy cô. Đồng thời chú trọng phương pháp tự học, dành thời gian lên thư viện tìm đọc tài liệu liên quan và học tập nhóm với bạn bè.”

Nhờ sự giúp đỡ cũng như tạo điều kiện về học tập, hoạt động ngoại khóa và đặc biệt là nghiên cứu khoa học từ thầy cô giáo trong trường, Trang được trau dồi nhiều kỹ năng như: Tư duy phản biện, tìm tài liệu, xử lý dữ liệu,... quan trọng nhất là rèn luyện tính kiên trì của bản thân.

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 3
Minh Trang (thứ ba từ trái sang) nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022.

Với Trang, Trường Đại học Y tế công cộng là môi trường năng động, sáng tạo cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu tâm huyết, luôn quan tâm đến đời sống của sinh viên. Từ đó, cô phát huy được rất nhiều thế mạnh trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường. Nhờ những trải nghiệm trong hoạt động, học tập của bản thân tại đại học, Trang tin chắc rằng bản thân đã có đủ hành trang để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn dân và phát triển kinh tế xã hội.

Nhận thức được tầm quan trọng của điểm rèn luyện ngoại khóa trong việc xét học bổng từng kỳ học, ngay từ năm nhất, Trang đã chủ động đăng ký làm Cộng tác viên Văn phòng Đoàn. Sau thời gian sinh hoạt và làm việc, cô được truyền ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ cùng nhiều bài học quý báu để chinh phục nhiều thành tích ở hiện tại.

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 4

Minh Trang (thứ hai từ trái sang) tham gia Chương trình tình nguyện Đông ấm năm 2022.

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 5

Minh Trang (thứ sáu từ phải sang) tham gia hỗ trợ Gala chúc mừng Học viên, sinh viên nhận bằng tốt nghiệp.

Trang cho biết: “Mình được Đoàn trường tín nhiệm, giao trọng trách đảm nhiệm vị trí Chánh Văn phòng Đoàn khi mới là sinh viên năm 2. Khi nhận chức vụ này, mình từng rất áp lực và luôn cảm thấy lo sợ vì sự cọ xát cũng như kinh nghiệm của bản thân còn nhiều hạn chế. Nếu nhiệm vụ giao xuống mà mình không biết xử lý, triển khai hiệu quả thì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng đầu ra công việc.

Ngoài ra, việc quản lý nhân sự từng khiến mình khá choáng ngợp và phải suy nghĩ rất nhiều. Nhưng được sự động viên từ anh chị trong Ban chấp hành Đoàn trường cùng các bạn trong Văn phòng Đoàn, mình đã cố gắng tự trau dồi thêm các kỹ năng mà bản thân còn thiếu. Hiện tại, mình có thể tự tin khẳng định bản thân, dám nghĩ dám làm hơn.”

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 6
Minh Trang (bên trái) tham gia Chương trình tình nguyện Khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà cho người cao tuổi và trẻ em tại xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái năm 2022.

Để đảm bảo được tiến độ công việc và chất lượng các chương trình mà Đoàn trường giao phó, Trang cùng đội ngũ thành viên Văn phòng Đoàn luôn sẵn sàng đi sớm về khuya, từng nhiều lần chuẩn bị tổ chức sự kiện tới 4 giờ sáng. Với những chương trình quan trọng, tổ chức có quy mô, sau mỗi buổi tổng duyệt, cô và các thành viên thường xin ngủ lại Văn phòng nhằm chuẩn bị thật tốt cho khâu tổ chức để chương trình diễn ra suôn sẻ vào sáng hôm sau. Đối với Trang mỗi sự kiện, hoạt động đều mang lại rất nhiều trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ.

Để cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động chưa bao giờ là việc dễ dàng, cô từng mất nhiều thời gian để tự rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Trang luôn ưu tiên việc học lên hàng đầu, nếu dành 100% công suất để tham gia hoạt động thì việc học cô sẽ đầu tư thời gian và sức lực hơn thế. Với quỹ thời gian 24 giờ/ngày, Trang luôn sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý để thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, công tác Đoàn và giữ gìn sức khỏe. Với đặc thù trường Y, sinh viên có nhiều đợt thực tập dài tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Vì vậy, Trang không lựa chọn đi làm thêm để đảm bảo cho việc học và tập trung phát triển công tác Đoàn trường.

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 7
Minh Trang đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022.

“Mình có nguyên tắc không được giấu dốt trong học tập và rèn luyện. Mạnh dạn, tích cực học hỏi từ thầy cô, bạn bè, học qua sách tham khảo, internet,... để hoàn thiện vốn kiến thức hơn. Việc chọn lọc kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó tổng hợp lại là cách học tập rất khoa học, thuận tiện cho việc ôn tập sau này. Thời gian học nên chia nhỏ, tập trung cao độ trong khoảng thời gian ngắn (30 phút) và xen kẽ giữa nghỉ giải lao để đầu óc đỡ căng thẳng hơn”, Trang chia sẻ về phương pháp học tập.

Là thế hệ trẻ, nguồn nhân lực của đất nước, Trang luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó. Không ngừng yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh và cống hiến năng lực, trí tuệ của bản thân mình để xây dựng, phát triển đất nước chính là mục đích cô phấn đấu hàng ngày.

“Thêm một lần sợ là một lần can đảm” - câu nói đã truyền cảm hứng giúp Trang trở nên mạnh mẽ, can đảm như ngày hôm nay. Từ sự lo lắng, sợ sệt khi bản thân không đạt được mục đích trong học tập hay hiệu quả đầu ra công việc không ổn định, cô đã chăm chỉ tìm hiểu và tự trau dồi thêm các kỹ năng, đặt ra nguyên tắc để cố gắng. Vì vậy, nếu các bạn trẻ đang còn lo lắng, chưa dám thử thách bản thân thì đừng né tránh nỗi sợ, hãy cứ tiến tới và chinh phục nó.

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 8
Minh Trang (thứ hai từ trái sang) tham gia Lễ kỷ niệm 02 năm thành lập Văn phòng Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y tế công cộng.

Một số thành tích Minh Trang đạt được:

- Bằng khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội năm 2021 vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Đại học, Cao đẳng, Học viện năm học 2020 – 2021;

- Bằng khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội năm 2022 vì có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022;

- Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Văn Chấn do có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 tại xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái;

- Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Y tế công cộng năm 2022 do tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Y tế công cộng năm học 2021 – 2022;

- Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Y tế công cộng năm 2022 do tích cực tham gia trong Chương trình tình nguyện Đông ấm năm 2022 tại xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình;

- Bằng khen của BCH Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội năm 2023: Đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022;

- Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Y tế công cộng năm 2023: Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Tháng Thanh niên năm 2023;

- Đạt học bổng khuyến khích học tập năm học 2021 - 2022;

...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.