‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn

SVVN - Đoàn Nguyễn Minh Trang (21 tuổi) là sinh viên năm 3, chuyên ngành Dinh dưỡng, Trường Đại học Y tế công cộng. Qua quá trình học tập phấn đấu, Minh Trang hiện đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường, Chánh Văn phòng Đoàn Thanh niên Trường, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dinh dưỡng Trường Đại học Y tế công cộng. “Thêm một lần sợ là một lần can đảm” là câu nói đã truyền cảm hứng giúp cô nỗ lực đạt được nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn.
‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 1
Minh Trang tham gia Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y tế công cộng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Nhận được sự định hướng từ sớm của gia đình về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế, Minh Trang thấy chuyên ngành Dinh dưỡng là sự lựa chọn phù hợp giúp cô có thể phát huy tối đa các thế mạnh về học tập, nghiên cứu khoa học phục vụ cho sức khỏe cộng đồng.

Gia đình là động lực giúp Trang cố gắng trưởng thành hơn từng ngày. Từ việc động viên, yêu thương và giáo dục của bố mẹ, cô đã rèn luyện được tính chủ động và tự giác ngay từ khi còn bé. Từng là người nhút nhát, không dám đương đầu với thử thách, nhờ lời khích lệ tinh thần từ mọi người xung quanh, cô đã mạnh dạn, quyết đoán, dám đặt ra các mục tiêu để thực hiện và đạt được thành tích trong học tập cũng như công tác Đoàn.

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 2
Minh Trang (đứng giữa) cùng tập thể Văn phòng Đoàn nhận Giải Nhì Cuộc thi Nhảy cổ động Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Cô nhớ lại: “Những ngày đầu nhập học, mình đã rất hào hứng, thích thú khi được trải nghiệm môi trường học tập mới. Thế nhưng, mình phải vật lộn với các môn học đầu tiên bởi chưa làm quen được phương pháp học tập mới cũng như có quá nhiều kiến thức chuyên ngành xa lạ. Để khắc phục tình trạng ấy, mình đã xem lại các bài giảng của thầy cô. Đồng thời chú trọng phương pháp tự học, dành thời gian lên thư viện tìm đọc tài liệu liên quan và học tập nhóm với bạn bè.”

Nhờ sự giúp đỡ cũng như tạo điều kiện về học tập, hoạt động ngoại khóa và đặc biệt là nghiên cứu khoa học từ thầy cô giáo trong trường, Trang được trau dồi nhiều kỹ năng như: Tư duy phản biện, tìm tài liệu, xử lý dữ liệu,... quan trọng nhất là rèn luyện tính kiên trì của bản thân.

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 3
Minh Trang (thứ ba từ trái sang) nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022.

Với Trang, Trường Đại học Y tế công cộng là môi trường năng động, sáng tạo cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu tâm huyết, luôn quan tâm đến đời sống của sinh viên. Từ đó, cô phát huy được rất nhiều thế mạnh trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường. Nhờ những trải nghiệm trong hoạt động, học tập của bản thân tại đại học, Trang tin chắc rằng bản thân đã có đủ hành trang để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn dân và phát triển kinh tế xã hội.

Nhận thức được tầm quan trọng của điểm rèn luyện ngoại khóa trong việc xét học bổng từng kỳ học, ngay từ năm nhất, Trang đã chủ động đăng ký làm Cộng tác viên Văn phòng Đoàn. Sau thời gian sinh hoạt và làm việc, cô được truyền ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ cùng nhiều bài học quý báu để chinh phục nhiều thành tích ở hiện tại.

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 4

Minh Trang (thứ hai từ trái sang) tham gia Chương trình tình nguyện Đông ấm năm 2022.

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 5

Minh Trang (thứ sáu từ phải sang) tham gia hỗ trợ Gala chúc mừng Học viên, sinh viên nhận bằng tốt nghiệp.

Trang cho biết: “Mình được Đoàn trường tín nhiệm, giao trọng trách đảm nhiệm vị trí Chánh Văn phòng Đoàn khi mới là sinh viên năm 2. Khi nhận chức vụ này, mình từng rất áp lực và luôn cảm thấy lo sợ vì sự cọ xát cũng như kinh nghiệm của bản thân còn nhiều hạn chế. Nếu nhiệm vụ giao xuống mà mình không biết xử lý, triển khai hiệu quả thì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng đầu ra công việc.

Ngoài ra, việc quản lý nhân sự từng khiến mình khá choáng ngợp và phải suy nghĩ rất nhiều. Nhưng được sự động viên từ anh chị trong Ban chấp hành Đoàn trường cùng các bạn trong Văn phòng Đoàn, mình đã cố gắng tự trau dồi thêm các kỹ năng mà bản thân còn thiếu. Hiện tại, mình có thể tự tin khẳng định bản thân, dám nghĩ dám làm hơn.”

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 6
Minh Trang (bên trái) tham gia Chương trình tình nguyện Khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà cho người cao tuổi và trẻ em tại xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái năm 2022.

Để đảm bảo được tiến độ công việc và chất lượng các chương trình mà Đoàn trường giao phó, Trang cùng đội ngũ thành viên Văn phòng Đoàn luôn sẵn sàng đi sớm về khuya, từng nhiều lần chuẩn bị tổ chức sự kiện tới 4 giờ sáng. Với những chương trình quan trọng, tổ chức có quy mô, sau mỗi buổi tổng duyệt, cô và các thành viên thường xin ngủ lại Văn phòng nhằm chuẩn bị thật tốt cho khâu tổ chức để chương trình diễn ra suôn sẻ vào sáng hôm sau. Đối với Trang mỗi sự kiện, hoạt động đều mang lại rất nhiều trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ.

Để cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động chưa bao giờ là việc dễ dàng, cô từng mất nhiều thời gian để tự rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Trang luôn ưu tiên việc học lên hàng đầu, nếu dành 100% công suất để tham gia hoạt động thì việc học cô sẽ đầu tư thời gian và sức lực hơn thế. Với quỹ thời gian 24 giờ/ngày, Trang luôn sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý để thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, công tác Đoàn và giữ gìn sức khỏe. Với đặc thù trường Y, sinh viên có nhiều đợt thực tập dài tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Vì vậy, Trang không lựa chọn đi làm thêm để đảm bảo cho việc học và tập trung phát triển công tác Đoàn trường.

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 7
Minh Trang đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022.

“Mình có nguyên tắc không được giấu dốt trong học tập và rèn luyện. Mạnh dạn, tích cực học hỏi từ thầy cô, bạn bè, học qua sách tham khảo, internet,... để hoàn thiện vốn kiến thức hơn. Việc chọn lọc kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó tổng hợp lại là cách học tập rất khoa học, thuận tiện cho việc ôn tập sau này. Thời gian học nên chia nhỏ, tập trung cao độ trong khoảng thời gian ngắn (30 phút) và xen kẽ giữa nghỉ giải lao để đầu óc đỡ căng thẳng hơn”, Trang chia sẻ về phương pháp học tập.

Là thế hệ trẻ, nguồn nhân lực của đất nước, Trang luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó. Không ngừng yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh và cống hiến năng lực, trí tuệ của bản thân mình để xây dựng, phát triển đất nước chính là mục đích cô phấn đấu hàng ngày.

“Thêm một lần sợ là một lần can đảm” - câu nói đã truyền cảm hứng giúp Trang trở nên mạnh mẽ, can đảm như ngày hôm nay. Từ sự lo lắng, sợ sệt khi bản thân không đạt được mục đích trong học tập hay hiệu quả đầu ra công việc không ổn định, cô đã chăm chỉ tìm hiểu và tự trau dồi thêm các kỹ năng, đặt ra nguyên tắc để cố gắng. Vì vậy, nếu các bạn trẻ đang còn lo lắng, chưa dám thử thách bản thân thì đừng né tránh nỗi sợ, hãy cứ tiến tới và chinh phục nó.

‘Thêm một lần sợ là một lần can đảm’ giúp nữ sinh trường Y đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn ảnh 8
Minh Trang (thứ hai từ trái sang) tham gia Lễ kỷ niệm 02 năm thành lập Văn phòng Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y tế công cộng.

Một số thành tích Minh Trang đạt được:

- Bằng khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội năm 2021 vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Đại học, Cao đẳng, Học viện năm học 2020 – 2021;

- Bằng khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội năm 2022 vì có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022;

- Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Văn Chấn do có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 tại xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái;

- Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Y tế công cộng năm 2022 do tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Y tế công cộng năm học 2021 – 2022;

- Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Y tế công cộng năm 2022 do tích cực tham gia trong Chương trình tình nguyện Đông ấm năm 2022 tại xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình;

- Bằng khen của BCH Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội năm 2023: Đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022;

- Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Y tế công cộng năm 2023: Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Tháng Thanh niên năm 2023;

- Đạt học bổng khuyến khích học tập năm học 2021 - 2022;

...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.