Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chỉ mới là sinh viên năm thứ hai nhưng ngoài việc học trên lớp, Phạm Quang Việt Hoàng hiện là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng. Đáng chú ý, sau gần 10 năm trở lại đây Học viện mới lại có người đảm nhiệm vai trò này là sinh viên, đồng thời Hoàng cũng là vị Chủ tịch Hội Sinh viên trường trẻ nhất Thủ đô ở thời điểm hiện tại.
Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 1

Việt Hoàng đã bắt đầu bén duyên với các phong trào Đoàn cũng như hoạt động ngoại khóa từ những năm cấp ba.

Sinh ra và lớn lên tại Ninh Bình, Việt Hoàng đã bắt đầu bén duyên với các phong trào Đoàn cũng như hoạt động ngoại khóa từ những năm cấp ba. Chàng trai từng giữ vai trò Bí thư của lớp, đồng thời là Chủ nhiệm của hai câu lạc bộ là CLB Truyền thông MCC và CLB Tiếng Anh NEC của trường. Nhờ tích cực đi đầu trong các phong trào hoạt động, Việt Hoàng đã nhiều lần được khen thưởng của trường, của thành phố cho những đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 2

Hiện tại, Việt Hoàng đang là sinh viên năm thứ hai Học viện Ngân hàng.

Hiện tại, Việt Hoàng đang là sinh viên năm thứ hai, ngành Quản trị Kinh doanh chương trình liên kết ĐH City University of Seattle, Hoa Kỳ (CityU) của Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Ngân hàng. Bằng lòng nhiệt huyết, niềm đam mê cùng những kinh nghiệm học được trong quá trình rèn luyện ở bậc THPT, khi lên đại học, Hoàng nhanh chóng bắt nhịp với các hoạt động Đoàn, Hội và tham gia vào đội ngũ Ban Tổ chức của nhiều chương trình, sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài trường.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 3

Việt Hoàng cùng các bạn sinh viên tại hoạt động ra quân Tháng Thanh niên.

Việt Hoàng cho biết, tham gia vào công tác Đoàn, Hội giúp bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Nam sinh được tiếp xúc với các anh chị, những người bạn rất xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có cơ hội trải nghiệm và đồng hành cùng các bạn sinh viên trong các hoạt động ngoại khoá. Bên cạnh việc học, Hoàng hiện đang đảm nhiệm các vai trò là Liên chi Hội trưởng LCH Viện Đào tạo Quốc tế, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường và Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 4

Việt Hoàng tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 5

Hoàng cùng Ban Chủ nhiệm các CLB, LCH, Đội trực thuộc Hội Sinh viên Học viện.

Việt Hoàng chia sẻ: “Nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của Đảng uỷ - Ban Giám đốc, của thầy cô trong Đoàn Thanh niên cũng như các bạn sinh viên trong trường, mình đã được giao trọng trách làm Chủ tịch Hội Sinh viên ở độ tuổi rất trẻ như thế này, đối với bản thân mình đây cũng là một điều vô cùng tự hào, song đi kèm với đó cũng là một trách nhiệm lớn lao để dẫn dắt, định hướng Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng ngày càng phát triển.”

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 6
Hoàng trong chuyến công tác tại VUG Dance Battle Open Cup 2023.
Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 7
Hoàng chụp cùng Đội Văn nghệ Học viện Ngân hàng đạt giải Nhì cuộc thi Nhảy đối kháng mở rộng - VUG Dance Battle Open Cup 2023.

Được biết, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường đại học thông thường là sinh viên năm ba, năm tư - những người đã có một khoảng thời gian dài gắn bó và hoạt động trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Đặc biệt ở Học viện Ngân hàng - nơi Việt Hoàng đang theo học thì đã 10 năm nay vị trí Chủ tịch Hội Sinh viên do các thầy cô giảng viên đảm nhiệm. Vì vậy, đối với Hoàng, việc được là Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ tuổi nhất giúp Hoàng có nhiều thời gian hơn để cống hiến trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 8
Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 9

Hoàng bày tỏ: “Mình sẽ có khoảng hai năm nữa để đồng hành cùng công tác Hội Đồng hành cùng Hội trong hai năm này cũng sẽ giúp mình làm được những điều mà mình ấp ủ, đem lại nhiều màu sắc, sự tươi trẻ cho Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng thay vì khoảng thời gian một năm thì sẽ là hơi ít để có thể hiện thực hóa một gì đó lớn lao.”

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 10

Mặt khác, Hoàng cũng nhận thức được rằng, nhược điểm của việc nắm giữ vai trò này khi còn rất trẻ là bản thân sẽ chưa có thực sự nhiều kinh nghiệm so với các anh chị khác. Tuy vậy, Hoàng cho rằng tuổi trẻ là phải không ngừng học hỏi, không ngừng cố gắng và đây cũng không hẳn là một khó khăn mà nó sẽ là một cơ hội để Hoàng được học tập, trải nghiệm và phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 11

“Năm nay là một năm vô cùng đặc biệt của Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng khi có sự chuyển giao từ giảng viên sang sinh viên. Đây là sự đánh dấu cho một bước chuyển mình mạnh mẽ của Hội Sinh viên Học viện. Và trước sự thay đổi lớn đó, mình luôn đặt mục tiêu cho bản thân là phải kế thừa được những giá trị, thành quả mà nhiệm kỳ trước đã để lại, song cùng với đó là sẽ phải đem hết sự nhiệt huyết, đam mê của mình để giúp cho Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng và phong trào sinh viên phát triển hơn nữa, đạt nhiều thành công hơn nữa” - Hoàng chia sẻ.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 12

Nam sinh cũng nhắn gửi đến các bạn tân sinh viên khi sắp sửa bước vào bậc học mới: “Có một câu nói mà mình đã để làm màn hình điện thoại suốt 5 năm qua, và câu nói này cũng được coi là kim chỉ nam của bản thân mình, đó chính là: “NOW OR NEVER”. Có những cơ hội chỉ đến với chúng ta một lần trong đời, và nếu không biết cách nắm lấy cơ hội thì chúng ta sẽ mất nó mãi mãi. Tuổi trẻ thực sự là quãng thời gian rất đẹp, và các bạn hãy cứ làm những điều các bạn muốn. Hãy cứ trải nghiệm và học hỏi, hãy cứ đam mê, để sau này khi đã trưởng thành rồi các bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy hối tiếc về thời thanh xuân của mình mà thay vào đó sẽ là những kỷ niệm đẹp và thực sự khiến các bạn phải tự hào.”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.