Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chỉ mới là sinh viên năm thứ hai nhưng ngoài việc học trên lớp, Phạm Quang Việt Hoàng hiện là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng. Đáng chú ý, sau gần 10 năm trở lại đây Học viện mới lại có người đảm nhiệm vai trò này là sinh viên, đồng thời Hoàng cũng là vị Chủ tịch Hội Sinh viên trường trẻ nhất Thủ đô ở thời điểm hiện tại.
Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 1

Việt Hoàng đã bắt đầu bén duyên với các phong trào Đoàn cũng như hoạt động ngoại khóa từ những năm cấp ba.

Sinh ra và lớn lên tại Ninh Bình, Việt Hoàng đã bắt đầu bén duyên với các phong trào Đoàn cũng như hoạt động ngoại khóa từ những năm cấp ba. Chàng trai từng giữ vai trò Bí thư của lớp, đồng thời là Chủ nhiệm của hai câu lạc bộ là CLB Truyền thông MCC và CLB Tiếng Anh NEC của trường. Nhờ tích cực đi đầu trong các phong trào hoạt động, Việt Hoàng đã nhiều lần được khen thưởng của trường, của thành phố cho những đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 2

Hiện tại, Việt Hoàng đang là sinh viên năm thứ hai Học viện Ngân hàng.

Hiện tại, Việt Hoàng đang là sinh viên năm thứ hai, ngành Quản trị Kinh doanh chương trình liên kết ĐH City University of Seattle, Hoa Kỳ (CityU) của Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Ngân hàng. Bằng lòng nhiệt huyết, niềm đam mê cùng những kinh nghiệm học được trong quá trình rèn luyện ở bậc THPT, khi lên đại học, Hoàng nhanh chóng bắt nhịp với các hoạt động Đoàn, Hội và tham gia vào đội ngũ Ban Tổ chức của nhiều chương trình, sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài trường.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 3

Việt Hoàng cùng các bạn sinh viên tại hoạt động ra quân Tháng Thanh niên.

Việt Hoàng cho biết, tham gia vào công tác Đoàn, Hội giúp bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Nam sinh được tiếp xúc với các anh chị, những người bạn rất xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có cơ hội trải nghiệm và đồng hành cùng các bạn sinh viên trong các hoạt động ngoại khoá. Bên cạnh việc học, Hoàng hiện đang đảm nhiệm các vai trò là Liên chi Hội trưởng LCH Viện Đào tạo Quốc tế, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường và Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 4

Việt Hoàng tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 5

Hoàng cùng Ban Chủ nhiệm các CLB, LCH, Đội trực thuộc Hội Sinh viên Học viện.

Việt Hoàng chia sẻ: “Nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của Đảng uỷ - Ban Giám đốc, của thầy cô trong Đoàn Thanh niên cũng như các bạn sinh viên trong trường, mình đã được giao trọng trách làm Chủ tịch Hội Sinh viên ở độ tuổi rất trẻ như thế này, đối với bản thân mình đây cũng là một điều vô cùng tự hào, song đi kèm với đó cũng là một trách nhiệm lớn lao để dẫn dắt, định hướng Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng ngày càng phát triển.”

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 6
Hoàng trong chuyến công tác tại VUG Dance Battle Open Cup 2023.
Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 7
Hoàng chụp cùng Đội Văn nghệ Học viện Ngân hàng đạt giải Nhì cuộc thi Nhảy đối kháng mở rộng - VUG Dance Battle Open Cup 2023.

Được biết, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường đại học thông thường là sinh viên năm ba, năm tư - những người đã có một khoảng thời gian dài gắn bó và hoạt động trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Đặc biệt ở Học viện Ngân hàng - nơi Việt Hoàng đang theo học thì đã 10 năm nay vị trí Chủ tịch Hội Sinh viên do các thầy cô giảng viên đảm nhiệm. Vì vậy, đối với Hoàng, việc được là Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ tuổi nhất giúp Hoàng có nhiều thời gian hơn để cống hiến trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 8
Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 9

Hoàng bày tỏ: “Mình sẽ có khoảng hai năm nữa để đồng hành cùng công tác Hội Đồng hành cùng Hội trong hai năm này cũng sẽ giúp mình làm được những điều mà mình ấp ủ, đem lại nhiều màu sắc, sự tươi trẻ cho Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng thay vì khoảng thời gian một năm thì sẽ là hơi ít để có thể hiện thực hóa một gì đó lớn lao.”

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 10

Mặt khác, Hoàng cũng nhận thức được rằng, nhược điểm của việc nắm giữ vai trò này khi còn rất trẻ là bản thân sẽ chưa có thực sự nhiều kinh nghiệm so với các anh chị khác. Tuy vậy, Hoàng cho rằng tuổi trẻ là phải không ngừng học hỏi, không ngừng cố gắng và đây cũng không hẳn là một khó khăn mà nó sẽ là một cơ hội để Hoàng được học tập, trải nghiệm và phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 11

“Năm nay là một năm vô cùng đặc biệt của Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng khi có sự chuyển giao từ giảng viên sang sinh viên. Đây là sự đánh dấu cho một bước chuyển mình mạnh mẽ của Hội Sinh viên Học viện. Và trước sự thay đổi lớn đó, mình luôn đặt mục tiêu cho bản thân là phải kế thừa được những giá trị, thành quả mà nhiệm kỳ trước đã để lại, song cùng với đó là sẽ phải đem hết sự nhiệt huyết, đam mê của mình để giúp cho Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng và phong trào sinh viên phát triển hơn nữa, đạt nhiều thành công hơn nữa” - Hoàng chia sẻ.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 12

Nam sinh cũng nhắn gửi đến các bạn tân sinh viên khi sắp sửa bước vào bậc học mới: “Có một câu nói mà mình đã để làm màn hình điện thoại suốt 5 năm qua, và câu nói này cũng được coi là kim chỉ nam của bản thân mình, đó chính là: “NOW OR NEVER”. Có những cơ hội chỉ đến với chúng ta một lần trong đời, và nếu không biết cách nắm lấy cơ hội thì chúng ta sẽ mất nó mãi mãi. Tuổi trẻ thực sự là quãng thời gian rất đẹp, và các bạn hãy cứ làm những điều các bạn muốn. Hãy cứ trải nghiệm và học hỏi, hãy cứ đam mê, để sau này khi đã trưởng thành rồi các bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy hối tiếc về thời thanh xuân của mình mà thay vào đó sẽ là những kỷ niệm đẹp và thực sự khiến các bạn phải tự hào.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.