Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chỉ mới là sinh viên năm thứ hai nhưng ngoài việc học trên lớp, Phạm Quang Việt Hoàng hiện là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng. Đáng chú ý, sau gần 10 năm trở lại đây Học viện mới lại có người đảm nhiệm vai trò này là sinh viên, đồng thời Hoàng cũng là vị Chủ tịch Hội Sinh viên trường trẻ nhất Thủ đô ở thời điểm hiện tại.
Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 1

Việt Hoàng đã bắt đầu bén duyên với các phong trào Đoàn cũng như hoạt động ngoại khóa từ những năm cấp ba.

Sinh ra và lớn lên tại Ninh Bình, Việt Hoàng đã bắt đầu bén duyên với các phong trào Đoàn cũng như hoạt động ngoại khóa từ những năm cấp ba. Chàng trai từng giữ vai trò Bí thư của lớp, đồng thời là Chủ nhiệm của hai câu lạc bộ là CLB Truyền thông MCC và CLB Tiếng Anh NEC của trường. Nhờ tích cực đi đầu trong các phong trào hoạt động, Việt Hoàng đã nhiều lần được khen thưởng của trường, của thành phố cho những đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 2

Hiện tại, Việt Hoàng đang là sinh viên năm thứ hai Học viện Ngân hàng.

Hiện tại, Việt Hoàng đang là sinh viên năm thứ hai, ngành Quản trị Kinh doanh chương trình liên kết ĐH City University of Seattle, Hoa Kỳ (CityU) của Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Ngân hàng. Bằng lòng nhiệt huyết, niềm đam mê cùng những kinh nghiệm học được trong quá trình rèn luyện ở bậc THPT, khi lên đại học, Hoàng nhanh chóng bắt nhịp với các hoạt động Đoàn, Hội và tham gia vào đội ngũ Ban Tổ chức của nhiều chương trình, sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài trường.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 3

Việt Hoàng cùng các bạn sinh viên tại hoạt động ra quân Tháng Thanh niên.

Việt Hoàng cho biết, tham gia vào công tác Đoàn, Hội giúp bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Nam sinh được tiếp xúc với các anh chị, những người bạn rất xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có cơ hội trải nghiệm và đồng hành cùng các bạn sinh viên trong các hoạt động ngoại khoá. Bên cạnh việc học, Hoàng hiện đang đảm nhiệm các vai trò là Liên chi Hội trưởng LCH Viện Đào tạo Quốc tế, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường và Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 4

Việt Hoàng tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 5

Hoàng cùng Ban Chủ nhiệm các CLB, LCH, Đội trực thuộc Hội Sinh viên Học viện.

Việt Hoàng chia sẻ: “Nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của Đảng uỷ - Ban Giám đốc, của thầy cô trong Đoàn Thanh niên cũng như các bạn sinh viên trong trường, mình đã được giao trọng trách làm Chủ tịch Hội Sinh viên ở độ tuổi rất trẻ như thế này, đối với bản thân mình đây cũng là một điều vô cùng tự hào, song đi kèm với đó cũng là một trách nhiệm lớn lao để dẫn dắt, định hướng Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng ngày càng phát triển.”

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 6
Hoàng trong chuyến công tác tại VUG Dance Battle Open Cup 2023.
Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 7
Hoàng chụp cùng Đội Văn nghệ Học viện Ngân hàng đạt giải Nhì cuộc thi Nhảy đối kháng mở rộng - VUG Dance Battle Open Cup 2023.

Được biết, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường đại học thông thường là sinh viên năm ba, năm tư - những người đã có một khoảng thời gian dài gắn bó và hoạt động trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Đặc biệt ở Học viện Ngân hàng - nơi Việt Hoàng đang theo học thì đã 10 năm nay vị trí Chủ tịch Hội Sinh viên do các thầy cô giảng viên đảm nhiệm. Vì vậy, đối với Hoàng, việc được là Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ tuổi nhất giúp Hoàng có nhiều thời gian hơn để cống hiến trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 8
Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 9

Hoàng bày tỏ: “Mình sẽ có khoảng hai năm nữa để đồng hành cùng công tác Hội Đồng hành cùng Hội trong hai năm này cũng sẽ giúp mình làm được những điều mà mình ấp ủ, đem lại nhiều màu sắc, sự tươi trẻ cho Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng thay vì khoảng thời gian một năm thì sẽ là hơi ít để có thể hiện thực hóa một gì đó lớn lao.”

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 10

Mặt khác, Hoàng cũng nhận thức được rằng, nhược điểm của việc nắm giữ vai trò này khi còn rất trẻ là bản thân sẽ chưa có thực sự nhiều kinh nghiệm so với các anh chị khác. Tuy vậy, Hoàng cho rằng tuổi trẻ là phải không ngừng học hỏi, không ngừng cố gắng và đây cũng không hẳn là một khó khăn mà nó sẽ là một cơ hội để Hoàng được học tập, trải nghiệm và phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 11

“Năm nay là một năm vô cùng đặc biệt của Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng khi có sự chuyển giao từ giảng viên sang sinh viên. Đây là sự đánh dấu cho một bước chuyển mình mạnh mẽ của Hội Sinh viên Học viện. Và trước sự thay đổi lớn đó, mình luôn đặt mục tiêu cho bản thân là phải kế thừa được những giá trị, thành quả mà nhiệm kỳ trước đã để lại, song cùng với đó là sẽ phải đem hết sự nhiệt huyết, đam mê của mình để giúp cho Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng và phong trào sinh viên phát triển hơn nữa, đạt nhiều thành công hơn nữa” - Hoàng chia sẻ.

Chủ tịch Hội Sinh viên trẻ nhất Thủ đô: Hoạt động Đoàn, Hội ấn tượng ngay từ những ngày tháng cấp ba ảnh 12

Nam sinh cũng nhắn gửi đến các bạn tân sinh viên khi sắp sửa bước vào bậc học mới: “Có một câu nói mà mình đã để làm màn hình điện thoại suốt 5 năm qua, và câu nói này cũng được coi là kim chỉ nam của bản thân mình, đó chính là: “NOW OR NEVER”. Có những cơ hội chỉ đến với chúng ta một lần trong đời, và nếu không biết cách nắm lấy cơ hội thì chúng ta sẽ mất nó mãi mãi. Tuổi trẻ thực sự là quãng thời gian rất đẹp, và các bạn hãy cứ làm những điều các bạn muốn. Hãy cứ trải nghiệm và học hỏi, hãy cứ đam mê, để sau này khi đã trưởng thành rồi các bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy hối tiếc về thời thanh xuân của mình mà thay vào đó sẽ là những kỷ niệm đẹp và thực sự khiến các bạn phải tự hào.”

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.