Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Quang Hải (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Khoa Dược tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Ngoài việc học, Quang Hải còn tích cực tham gia công tác Đoàn - Hội. Anh đang là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ thuật .
Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Phạm Quang Hải (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Khoa Dược tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, mình đã xin làm trợ giảng tại một trung tâm gần nhà. Công việc này đã giúp mình học hỏi được một số kỹ năng. Tuy nhiên, không chỉ dừng ở đó mình muốn có thêm nhiều trải nghiệm để phát triển bản thân cũng như xây dựng các mối quan hệ với mọi người xung quanh nên khi vào đại học mình đã tham gia hoạt động Đoàn với xuất phát điểm giữ chức vụ Bí thư chi Đoàn là quyết định đầu tiên của mình.

Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội ảnh 2

Anh đang là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường.

Sau một khoảng thời gian hoạt động, được sự tín nhiệm của các thầy cô và mọi người, mình đã trở thành Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Dược và sau đó là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường. Thời gian đầu khi hoạt động công tác Đoàn - Hội dưới vai trò là một Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường, mình được phân vào Ban truyền thông của Đoàn Trường, và điều đó khiến mình khá là lo lắng vì thực sự thời gian đó mình không biết một chút nào về mảng truyền thông cả. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô cùng những anh chị đi trước và bạn bè cùng với sự học hỏi, tìm tòi không ngừng, mình đã dần dần cải thiện kỹ năng của bản thân, và trở thành Trưởng ban Truyền thông Đoàn Trường.

Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Ngoài việc học, Quang Hải còn tích cực tham gia công tác Đoàn - Hội.

Không chỉ tập trung vào việc học và hoạt động tại trường, mình cùng có đam mê riêng của bản thân với những bộ môn thể thao, đặc biệt là võ thuật. Mình tập Karate được 10 năm có lẻ - đây là môn võ lâu đời xuất phát từ Nhật Bản. Nỗ lực tập luyện một thời gian dài nhưng thành tích chỉ đến với mình kể từ khi mình tham gia tập luyện tại Đội Karate của Câu lạc bộ Võ thuật Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Mình liên tiếp đạt thành tích tại các cuộc thi như: Đại hội Thể dục thể thao cấp Tỉnh lần thứ IX; Liên hoan võ thuật Tỉnh Thái Nguyên; Giải võ thuật Trường Đại học Y - Dược mở rộng lần thứ V;... Và gần đây nhất là Huy chương Vàng giải Vô địch Karate - Vovinam - Võ cổ truyền tỉnh Thái Nguyên năm 2023.

Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội ảnh 4

Anh là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ thuật Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội ảnh 5

Trải qua thời gian tập luyện và sinh hoạt cùng các thành viên trong câu lạc bộ Võ thuật, với việc thể hiện được khả năng chuyên môn của bản thân cùng những kinh nghiệm tích lũy từ hoạt động Đoàn - Hội, mình dần có được niềm tin của các thành viên và được tín nhiệm trở thành Chủ nhiệm câu lạc bộ Võ thuật.

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” là phương châm sống của mình. Được giao lưu, học hỏi với những người đi trước, tích lũy kinh nghiệm từ những trải nghiệm đã giúp mình ngộ ra được nhiều điều. Sự cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ sẽ là chìa khóa để tìm ra được phiên bản tốt nhất của bản thân mình. Mình luôn ghi nhớ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội ảnh 6

Một số thành tích Quang Hải đã đạt được:

  • Khen thưởng vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2019 - 2022” của Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Dược, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên;
  • Khen thưởng vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2021 - 2022” của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên;
  • Khen thưởng vì “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện mùa hè tại xã Văn Hán năm 2022” của Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Văn Hán;
  • Huy chương Bạc tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX;
  • Huy chương Vàng tại Giải Liên hoan Võ thuật tỉnh Thái Nguyên năm 2023;
  • Huy chương Vàng tại Giải Võ thuật trường Đại học Y - Dược mở rộng lần thứ V năm 2023;
  • Huy chương vàng tại Giải Vô địch Karate - Vovinam - Võ cổ truyền tỉnh Thái Nguyên năm 2023.
  • ...
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.