Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Quang Hải (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Khoa Dược tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Ngoài việc học, Quang Hải còn tích cực tham gia công tác Đoàn - Hội. Anh đang là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ thuật .
Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Phạm Quang Hải (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Khoa Dược tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, mình đã xin làm trợ giảng tại một trung tâm gần nhà. Công việc này đã giúp mình học hỏi được một số kỹ năng. Tuy nhiên, không chỉ dừng ở đó mình muốn có thêm nhiều trải nghiệm để phát triển bản thân cũng như xây dựng các mối quan hệ với mọi người xung quanh nên khi vào đại học mình đã tham gia hoạt động Đoàn với xuất phát điểm giữ chức vụ Bí thư chi Đoàn là quyết định đầu tiên của mình.

Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội ảnh 2

Anh đang là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường.

Sau một khoảng thời gian hoạt động, được sự tín nhiệm của các thầy cô và mọi người, mình đã trở thành Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Dược và sau đó là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường. Thời gian đầu khi hoạt động công tác Đoàn - Hội dưới vai trò là một Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường, mình được phân vào Ban truyền thông của Đoàn Trường, và điều đó khiến mình khá là lo lắng vì thực sự thời gian đó mình không biết một chút nào về mảng truyền thông cả. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô cùng những anh chị đi trước và bạn bè cùng với sự học hỏi, tìm tòi không ngừng, mình đã dần dần cải thiện kỹ năng của bản thân, và trở thành Trưởng ban Truyền thông Đoàn Trường.

Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Ngoài việc học, Quang Hải còn tích cực tham gia công tác Đoàn - Hội.

Không chỉ tập trung vào việc học và hoạt động tại trường, mình cùng có đam mê riêng của bản thân với những bộ môn thể thao, đặc biệt là võ thuật. Mình tập Karate được 10 năm có lẻ - đây là môn võ lâu đời xuất phát từ Nhật Bản. Nỗ lực tập luyện một thời gian dài nhưng thành tích chỉ đến với mình kể từ khi mình tham gia tập luyện tại Đội Karate của Câu lạc bộ Võ thuật Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Mình liên tiếp đạt thành tích tại các cuộc thi như: Đại hội Thể dục thể thao cấp Tỉnh lần thứ IX; Liên hoan võ thuật Tỉnh Thái Nguyên; Giải võ thuật Trường Đại học Y - Dược mở rộng lần thứ V;... Và gần đây nhất là Huy chương Vàng giải Vô địch Karate - Vovinam - Võ cổ truyền tỉnh Thái Nguyên năm 2023.

Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội ảnh 4

Anh là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ thuật Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội ảnh 5

Trải qua thời gian tập luyện và sinh hoạt cùng các thành viên trong câu lạc bộ Võ thuật, với việc thể hiện được khả năng chuyên môn của bản thân cùng những kinh nghiệm tích lũy từ hoạt động Đoàn - Hội, mình dần có được niềm tin của các thành viên và được tín nhiệm trở thành Chủ nhiệm câu lạc bộ Võ thuật.

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” là phương châm sống của mình. Được giao lưu, học hỏi với những người đi trước, tích lũy kinh nghiệm từ những trải nghiệm đã giúp mình ngộ ra được nhiều điều. Sự cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ sẽ là chìa khóa để tìm ra được phiên bản tốt nhất của bản thân mình. Mình luôn ghi nhớ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Nam sinh Trường Y trưởng thành từ việc tham gia công tác Đoàn - Hội ảnh 6

Một số thành tích Quang Hải đã đạt được:

  • Khen thưởng vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2019 - 2022” của Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Dược, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên;
  • Khen thưởng vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2021 - 2022” của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên;
  • Khen thưởng vì “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện mùa hè tại xã Văn Hán năm 2022” của Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Văn Hán;
  • Huy chương Bạc tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX;
  • Huy chương Vàng tại Giải Liên hoan Võ thuật tỉnh Thái Nguyên năm 2023;
  • Huy chương Vàng tại Giải Võ thuật trường Đại học Y - Dược mở rộng lần thứ V năm 2023;
  • Huy chương vàng tại Giải Vô địch Karate - Vovinam - Võ cổ truyền tỉnh Thái Nguyên năm 2023.
  • ...
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.