Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 1

Dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 nhưng chính phần thể hiện xuất sắc của mình đã giúp Nguyễn Hoàng Yến (sinh năm 2004) giành chiến thắng thuyết phục với ngôi vị cao nhất cùng giải thưởng Người đẹp ứng xử.

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 2
Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 3
Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 4

Được biết, trước khi đến với cuộc thi này, Hoàng Yến từng được xướng tên cho ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Duyên dáng áo dài tỉnh Quảng Ninh năm 2020; Quán quân cuộc thi Tìm kiếm người mẫu tài năng Quảng Ninh 2021,... cùng nhiều thành tích hoạt động nghệ thuật ở mảng nhảy, múa, hát, đóng kịch, dàn dựng và MC.

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 5
Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 6
Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 7

Là một cô gái năng động, thích trải nghiệm những điều mới mẻ và muốn học hỏi, thử sức trong nhiều lĩnh vực, Hoàng Yến nhận thấy ngành Truyền thông quốc tế của Học viện Ngoại giao là lựa chọn phù hợp với hướng đi ban đầu mà bản thân đã vạch ra.

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 8
Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 9

Nữ sinh chia sẻ: “Môi trường học tập và hoạt động của Học viện cho mình nhiều cơ hội để khám phá và phát triển tối đa thế mạnh của bản thân, đồng thời là bước đệm cho công việc của mình trong tương lai. Ở trong một môi trường với nhiều nhân tố tiềm năng như thế, mình ý thức được rằng phải không ngừng nỗ lực, cố gắng từng ngày, tiếp tục trau dồi tri thức, kĩ năng để hoàn thiện bản thân hơn.”

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 10
Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 11

Thời gian đầu làm quen với cuộc sống của sinh viên đại học, nữ sinh gốc Quảng Ninh không khỏi cảm thấy khó khăn khi phải sống tự lập xa gia đình ở một môi trường mới, không gian mới. Hoàng Yến tâm sự: “Lên đại học, mọi sinh hoạt, mọi vấn đề đều phải tự mình đối diện. Mình phải học cách tự quản lý cuộc sống cá nhân, làm quen với nỗi nhớ nhà, rồi lại phải tự sắp xếp thời gian của mình sao cho hợp lý giữa việc học và các hoạt động. Có thêm những mối quan hệ mới với thầy cô, bạn bè, đồng thời phải học cách ứng xử phù hợp ở môi trường mới.”

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 12
Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 13

Là một người có niềm đam mê và được tiếp xúc với công tác Đoàn, Đội từ rất sớm nên ngoài việc học, Hoàng Yến còn ưu tiên dành thời gian tham gia các hoạt động Đoàn trong và ngoài Học viện. Hiện tại, Hoàng Yến đang là thành viên của Ban Đối ngoại Đoàn Thanh niên Học viện và là cộng tác viên Ban Phong trào Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao.

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 14
Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 15

Nữ sinh tin rằng mỗi một vị trí mà bản thân có cơ hội trải nghiệm đều sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của mình sau này: “Ban Đối ngoại là một Ban đặc thù và đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, tinh tế. Làm việc trong một môi trường như vậy, mình không chỉ tiếp thu được kiến thức về mảng đối ngoại mà còn đúc kết được nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm trong quá trình thực chiến."

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 16
Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 17

"Sau một khoảng thời gian làm việc tại Ban, mình cảm thấy bản thân đã tự tin, khéo léo hơn trong giao tiếp, hoàn thành công việc với mức độ chỉn chu và hiệu quả cao. Bên cạnh đó, được thử sức trong một môi trường quy mô và chuyên nghiệp như Ban Phong trào ĐTN Bộ Ngoại giao cũng là cơ hội để mình được góp một phần công sức nhỏ cho các hoạt động của Đoàn Bộ” - Hoàng Yến bày tỏ.

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 18
Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 19
Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam ảnh 20

Hoàng Yến luôn cảm thấy may mắn vì được học tập trong ngôi trường mà các thầy cô và tổ chức Đoàn Thanh niên đã mở ra một chân trời mới bằng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê để giúp những sinh viên như Yến được tiếp cận và lĩnh hội tri thức, khơi dậy khát khao của tuổi trẻ là học hỏi và tiếp tục cố gắng hết mình. Trong tương lai, nữ sinh dự định vẫn sẽ tiếp tục tham gia công tác Đoàn và các hoạt động xã hội, đồng thời Hoàng Yến sẽ dành thời gian phấn đấu học tập với mục tiêu theo đuổi các bậc học cao hơn.

Thành tích học tập và hoạt động nổi bật:

- Nữ hoàng trang sức Việt Nam năm 2022

- Đạt học sinh giỏi Văn cấp tỉnh năm 2022

- Đạt giải tiềm năng Cuộc thi KHKT tỉnh Quảng Ninh năm 2022

- Đạt giải A Hội thi “Cha trách nhiệm, mẹ thảo hiền, con cái chăm - ngoan” tỉnh Quảng Ninh năm 2022

- Bằng khen của TW Đoàn tặng: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021

- Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021

- Quán quân Tìm kiếm người mẫu tài năng tỉnh Quảng Ninh 2021

- Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2020

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng: Đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2020

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng: Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2020

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng: Đã có thành tích xuất sắc đạt Danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu năm 2020

- Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tặng: Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2020

- Giấy khen của Giám đốc sở GD và ĐT Tỉnh Quảng Ninh năm 2020

- Giải nhất Đại sứ văn hóa đọc Tỉnh Quảng Ninh năm 2020

- Giải nhất Duyên dáng áo dài cấp tỉnh 2020

- Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều tặng: Đã có thành tích xuất sắc tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2020

- Đạt giải A Trình diễn áo dài và giải B tiết mục múa đơn tại “Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2020”

- Học sinh 3 tốt cấp tỉnh năm 2019-2020, 2020 - 2021

- Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều tặng: Đạt thành tích xuất sắc các năm học 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021

- Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn Quảng Ninh tặng: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh niên năm 2018

- Tài năng trẻ thị xã Đông Triều lĩnh vực học tập năm 2018, 2020

- Học sinh Giỏi cấp thị xã năm học năm 2018, 2019

- Giấy khen của BCH Thị Đoàn Đông Triều 2017, 2020

- Đạt giải A múa đơn “Họa Mi Vàng” tỉnh Quảng Ninh năm 2015, 2017

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.