Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu

SVVN - Nguyễn Thị Bảo Yến (sinh năm 2002), là sinh viên năm ba ngành Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo Yến, cuộc sống ở đại học phải tự lập ở tất cả mọi thứ. Từng là một cô sinh viên nhút nhát, chính sự thúc đẩy của bản thân mình, cô tự tin tham gia các hoạt động tình nguyện và có công việc đầu tiên.

Những ngày đầu chập chững bước vào đại học, rời xa vòng tay của bố mẹ, mình chưa quen với nhịp sống ở thủ đô tấp nập. Cách học ở đại học khác nhiều so với học cấp ba, thầy cô mới, những người bạn mới, lạ lẫm với tất cả mọi thứ, tự thu mình lại trong chính vỏ bọc của bản thân. Ở môi trường mới, mình chưa thể phát huy hết được những khả năng của bản thân, còn ngại ngùng trước đám đông. Thời gian đầu đại học, được gặp gỡ các bạn đến từ nhiều địa phương khác nhau, mỗi người đều có một tính cách riêng, ai cũng chăm chỉ học tập và có những thành tích cao khiến mình cảm thấy bị áp lực đồng trang lứa.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 1

Nguyễn Thị Bảo Yến (sinh năm 2002), là sinh viên năm ba ngành Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 2021, dịch bệnh bùng phát, chúng mình đều phải ở nhà và học qua các thiết bị điện tử. Với một đứa hướng nội như mình lúc đấy nghĩ như vậy là tốt vì không cần gặp gỡ trực tiếp mọi người. Nhưng một vài tháng tiếp theo, mọi thứ cứ diễn ra theo vòng lặp như vậy, mình suy nghĩ cần phải thay đổi để có cuộc sống tích cực hơn. Mình tập trung phát triển bản thân từ tập thể dục 2 tiếng mỗi ngày, không cho là vì dịch bệnh nên sinh hoạt không điều độ. Mình lên kế hoạch học những môn chuyên ngành trên lớp và học ngoại ngữ yêu thích của mình là tiếng Hàn. Cùng với đó, mình đăng ký và phỏng vấn vào Đội sinh viên tình nguyện Xung kích của trường, được trở thành thành viên của Đội là một ước mơ nhỏ bé mình hằng ao ước từ ngày đầu bước vào trường.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 2

Bảo Yến tham gia hoạt động tình nguyện.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 3

Trở thành một phần của Đội sinh viên tình nguyện Xung kích, Bảo Yến quen được nhiều người bạn mới, cùng mọi người chung tay tạo nên nhiều chương trình ý nghĩa và có ích đối với xã hội.

Năm 2022, sau 10 tháng dịch bệnh, mình quay lại Hà Nội học tập. Với lịch học dày đặc và lịch sinh hoạt Đội, mình cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý vừa có thể đi học đầy đủ và đi hỗ trợ công việc của Đội. Trở thành một phần của Đội sinh viên tình nguyện Xung kích, mình quen được nhiều người bạn mới, chúng mình cùng chung tay tạo nên nhiều chương trình ý nghĩa và có ích đối với xã hội. Những buổi tối chuẩn bị các phần quà trao tận tay cho người vô gia cư, các cô chú lao công, những ngày mưa gió ngập lụt chúng mình cùng nhau đi tiếp sức mùa thi hỗ trợ các em 2007 thi vào cấp ba, những ngày nắng nóng cùng chung vui vào không khí buổi lễ tốt nghiệp trao bằng cử nhân, đến những ngày mùa thu hỗ trợ các em 2004 năm nhất nhập học vào trường. Mình đã thực sự bước ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân, từ những ngày đầu nhút nhát không dám làm quen với bất kỳ ai, hôm nay cô sinh viên ấy đã mạnh dạn tự tin hơn rất nhiều.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 4

Cô đăng ký thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK và đạt kết quả khá tốt.

Mình yêu thích học tiếng Hàn không vì hâm mộ thần tượng như mọi người hay nói, mình thích học vì văn hóa đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Từng con chữ khi đọc lên khiến mình cảm thấy thích thú và nhận ra đây thực sự là sở thích và đam mê của mình, phải theo đuổi nó đến cùng. Những đêm cặm cụi vào sách vở, công việc mơ ước với khoản lương cao thôi thúc mình phải chăm chỉ nhiều hơn nữa. Mình đăng ký thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK và đạt kết quả khá tốt. Đạt được kết quả này chính là động lực thôi thúc mình càng phải chăm chỉ học tập và thực hành nhiều hơn nữa.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 5

Bảo Yến tham gia Chương trình Chào Tân sinh viên K67 của trường.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 6

Với công việc làm nhân viên bán hàng trong thời gian rảnh tại cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc đã giúp mình được học giao tiếp nhiều hơn, biến những kiến thức trên sách vở ra ngoài thực tế. Không chỉ ngồi ở nhà và luyện nói một mình, bây giờ mình có thể tư vấn cho khách hàng người Hàn những sản phẩm bằng chính kiến thức bản thân tự học. Mình đã có thể mua những món quà mình luôn mong muốn tặng cho người thân trong gia đình. Sau bao cố gắng ấy, mình đã có khả năng tự thưởng cho bản thân nhiều món đồ có giá trị lớn, giúp đỡ mình trong quá trình học tập và làm việc. Luôn có gia đình phía sau làm hậu phương vững chắc, mình càng mạnh mẽ và tự tin để bơi giữa dòng đời đầy rẫy những khó khăn và thách thức này.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 7

Tìm ra màu sắc riêng của chính mình, đem cái chất riêng ấy để cống hiến cho cái chung lớn của xã hội. Vạch ra những mục tiêu ngắn hạn và thực hiện nó dần dần đến mục tiêu dài hạn. Cách nhanh nhất là hãy thực hiện nó từng ngày từng ngày. Dù có chông gai hay thử thách, mình sẽ luôn cố gắng tìm được con đường đúng đắn để bản thân đi theo.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.