Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu

SVVN - Nguyễn Thị Bảo Yến (sinh năm 2002), là sinh viên năm ba ngành Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo Yến, cuộc sống ở đại học phải tự lập ở tất cả mọi thứ. Từng là một cô sinh viên nhút nhát, chính sự thúc đẩy của bản thân mình, cô tự tin tham gia các hoạt động tình nguyện và có công việc đầu tiên.

Những ngày đầu chập chững bước vào đại học, rời xa vòng tay của bố mẹ, mình chưa quen với nhịp sống ở thủ đô tấp nập. Cách học ở đại học khác nhiều so với học cấp ba, thầy cô mới, những người bạn mới, lạ lẫm với tất cả mọi thứ, tự thu mình lại trong chính vỏ bọc của bản thân. Ở môi trường mới, mình chưa thể phát huy hết được những khả năng của bản thân, còn ngại ngùng trước đám đông. Thời gian đầu đại học, được gặp gỡ các bạn đến từ nhiều địa phương khác nhau, mỗi người đều có một tính cách riêng, ai cũng chăm chỉ học tập và có những thành tích cao khiến mình cảm thấy bị áp lực đồng trang lứa.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 1

Nguyễn Thị Bảo Yến (sinh năm 2002), là sinh viên năm ba ngành Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 2021, dịch bệnh bùng phát, chúng mình đều phải ở nhà và học qua các thiết bị điện tử. Với một đứa hướng nội như mình lúc đấy nghĩ như vậy là tốt vì không cần gặp gỡ trực tiếp mọi người. Nhưng một vài tháng tiếp theo, mọi thứ cứ diễn ra theo vòng lặp như vậy, mình suy nghĩ cần phải thay đổi để có cuộc sống tích cực hơn. Mình tập trung phát triển bản thân từ tập thể dục 2 tiếng mỗi ngày, không cho là vì dịch bệnh nên sinh hoạt không điều độ. Mình lên kế hoạch học những môn chuyên ngành trên lớp và học ngoại ngữ yêu thích của mình là tiếng Hàn. Cùng với đó, mình đăng ký và phỏng vấn vào Đội sinh viên tình nguyện Xung kích của trường, được trở thành thành viên của Đội là một ước mơ nhỏ bé mình hằng ao ước từ ngày đầu bước vào trường.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 2

Bảo Yến tham gia hoạt động tình nguyện.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 3

Trở thành một phần của Đội sinh viên tình nguyện Xung kích, Bảo Yến quen được nhiều người bạn mới, cùng mọi người chung tay tạo nên nhiều chương trình ý nghĩa và có ích đối với xã hội.

Năm 2022, sau 10 tháng dịch bệnh, mình quay lại Hà Nội học tập. Với lịch học dày đặc và lịch sinh hoạt Đội, mình cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý vừa có thể đi học đầy đủ và đi hỗ trợ công việc của Đội. Trở thành một phần của Đội sinh viên tình nguyện Xung kích, mình quen được nhiều người bạn mới, chúng mình cùng chung tay tạo nên nhiều chương trình ý nghĩa và có ích đối với xã hội. Những buổi tối chuẩn bị các phần quà trao tận tay cho người vô gia cư, các cô chú lao công, những ngày mưa gió ngập lụt chúng mình cùng nhau đi tiếp sức mùa thi hỗ trợ các em 2007 thi vào cấp ba, những ngày nắng nóng cùng chung vui vào không khí buổi lễ tốt nghiệp trao bằng cử nhân, đến những ngày mùa thu hỗ trợ các em 2004 năm nhất nhập học vào trường. Mình đã thực sự bước ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân, từ những ngày đầu nhút nhát không dám làm quen với bất kỳ ai, hôm nay cô sinh viên ấy đã mạnh dạn tự tin hơn rất nhiều.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 4

Cô đăng ký thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK và đạt kết quả khá tốt.

Mình yêu thích học tiếng Hàn không vì hâm mộ thần tượng như mọi người hay nói, mình thích học vì văn hóa đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Từng con chữ khi đọc lên khiến mình cảm thấy thích thú và nhận ra đây thực sự là sở thích và đam mê của mình, phải theo đuổi nó đến cùng. Những đêm cặm cụi vào sách vở, công việc mơ ước với khoản lương cao thôi thúc mình phải chăm chỉ nhiều hơn nữa. Mình đăng ký thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK và đạt kết quả khá tốt. Đạt được kết quả này chính là động lực thôi thúc mình càng phải chăm chỉ học tập và thực hành nhiều hơn nữa.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 5

Bảo Yến tham gia Chương trình Chào Tân sinh viên K67 của trường.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 6

Với công việc làm nhân viên bán hàng trong thời gian rảnh tại cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc đã giúp mình được học giao tiếp nhiều hơn, biến những kiến thức trên sách vở ra ngoài thực tế. Không chỉ ngồi ở nhà và luyện nói một mình, bây giờ mình có thể tư vấn cho khách hàng người Hàn những sản phẩm bằng chính kiến thức bản thân tự học. Mình đã có thể mua những món quà mình luôn mong muốn tặng cho người thân trong gia đình. Sau bao cố gắng ấy, mình đã có khả năng tự thưởng cho bản thân nhiều món đồ có giá trị lớn, giúp đỡ mình trong quá trình học tập và làm việc. Luôn có gia đình phía sau làm hậu phương vững chắc, mình càng mạnh mẽ và tự tin để bơi giữa dòng đời đầy rẫy những khó khăn và thách thức này.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 7

Tìm ra màu sắc riêng của chính mình, đem cái chất riêng ấy để cống hiến cho cái chung lớn của xã hội. Vạch ra những mục tiêu ngắn hạn và thực hiện nó dần dần đến mục tiêu dài hạn. Cách nhanh nhất là hãy thực hiện nó từng ngày từng ngày. Dù có chông gai hay thử thách, mình sẽ luôn cố gắng tìm được con đường đúng đắn để bản thân đi theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.