Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu

SVVN - Nguyễn Thị Bảo Yến (sinh năm 2002), là sinh viên năm ba ngành Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo Yến, cuộc sống ở đại học phải tự lập ở tất cả mọi thứ. Từng là một cô sinh viên nhút nhát, chính sự thúc đẩy của bản thân mình, cô tự tin tham gia các hoạt động tình nguyện và có công việc đầu tiên.

Những ngày đầu chập chững bước vào đại học, rời xa vòng tay của bố mẹ, mình chưa quen với nhịp sống ở thủ đô tấp nập. Cách học ở đại học khác nhiều so với học cấp ba, thầy cô mới, những người bạn mới, lạ lẫm với tất cả mọi thứ, tự thu mình lại trong chính vỏ bọc của bản thân. Ở môi trường mới, mình chưa thể phát huy hết được những khả năng của bản thân, còn ngại ngùng trước đám đông. Thời gian đầu đại học, được gặp gỡ các bạn đến từ nhiều địa phương khác nhau, mỗi người đều có một tính cách riêng, ai cũng chăm chỉ học tập và có những thành tích cao khiến mình cảm thấy bị áp lực đồng trang lứa.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 1

Nguyễn Thị Bảo Yến (sinh năm 2002), là sinh viên năm ba ngành Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 2021, dịch bệnh bùng phát, chúng mình đều phải ở nhà và học qua các thiết bị điện tử. Với một đứa hướng nội như mình lúc đấy nghĩ như vậy là tốt vì không cần gặp gỡ trực tiếp mọi người. Nhưng một vài tháng tiếp theo, mọi thứ cứ diễn ra theo vòng lặp như vậy, mình suy nghĩ cần phải thay đổi để có cuộc sống tích cực hơn. Mình tập trung phát triển bản thân từ tập thể dục 2 tiếng mỗi ngày, không cho là vì dịch bệnh nên sinh hoạt không điều độ. Mình lên kế hoạch học những môn chuyên ngành trên lớp và học ngoại ngữ yêu thích của mình là tiếng Hàn. Cùng với đó, mình đăng ký và phỏng vấn vào Đội sinh viên tình nguyện Xung kích của trường, được trở thành thành viên của Đội là một ước mơ nhỏ bé mình hằng ao ước từ ngày đầu bước vào trường.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 2

Bảo Yến tham gia hoạt động tình nguyện.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 3

Trở thành một phần của Đội sinh viên tình nguyện Xung kích, Bảo Yến quen được nhiều người bạn mới, cùng mọi người chung tay tạo nên nhiều chương trình ý nghĩa và có ích đối với xã hội.

Năm 2022, sau 10 tháng dịch bệnh, mình quay lại Hà Nội học tập. Với lịch học dày đặc và lịch sinh hoạt Đội, mình cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý vừa có thể đi học đầy đủ và đi hỗ trợ công việc của Đội. Trở thành một phần của Đội sinh viên tình nguyện Xung kích, mình quen được nhiều người bạn mới, chúng mình cùng chung tay tạo nên nhiều chương trình ý nghĩa và có ích đối với xã hội. Những buổi tối chuẩn bị các phần quà trao tận tay cho người vô gia cư, các cô chú lao công, những ngày mưa gió ngập lụt chúng mình cùng nhau đi tiếp sức mùa thi hỗ trợ các em 2007 thi vào cấp ba, những ngày nắng nóng cùng chung vui vào không khí buổi lễ tốt nghiệp trao bằng cử nhân, đến những ngày mùa thu hỗ trợ các em 2004 năm nhất nhập học vào trường. Mình đã thực sự bước ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân, từ những ngày đầu nhút nhát không dám làm quen với bất kỳ ai, hôm nay cô sinh viên ấy đã mạnh dạn tự tin hơn rất nhiều.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 4

Cô đăng ký thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK và đạt kết quả khá tốt.

Mình yêu thích học tiếng Hàn không vì hâm mộ thần tượng như mọi người hay nói, mình thích học vì văn hóa đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Từng con chữ khi đọc lên khiến mình cảm thấy thích thú và nhận ra đây thực sự là sở thích và đam mê của mình, phải theo đuổi nó đến cùng. Những đêm cặm cụi vào sách vở, công việc mơ ước với khoản lương cao thôi thúc mình phải chăm chỉ nhiều hơn nữa. Mình đăng ký thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK và đạt kết quả khá tốt. Đạt được kết quả này chính là động lực thôi thúc mình càng phải chăm chỉ học tập và thực hành nhiều hơn nữa.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 5

Bảo Yến tham gia Chương trình Chào Tân sinh viên K67 của trường.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 6

Với công việc làm nhân viên bán hàng trong thời gian rảnh tại cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc đã giúp mình được học giao tiếp nhiều hơn, biến những kiến thức trên sách vở ra ngoài thực tế. Không chỉ ngồi ở nhà và luyện nói một mình, bây giờ mình có thể tư vấn cho khách hàng người Hàn những sản phẩm bằng chính kiến thức bản thân tự học. Mình đã có thể mua những món quà mình luôn mong muốn tặng cho người thân trong gia đình. Sau bao cố gắng ấy, mình đã có khả năng tự thưởng cho bản thân nhiều món đồ có giá trị lớn, giúp đỡ mình trong quá trình học tập và làm việc. Luôn có gia đình phía sau làm hậu phương vững chắc, mình càng mạnh mẽ và tự tin để bơi giữa dòng đời đầy rẫy những khó khăn và thách thức này.

Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nữ sinh quê Quảng Bình từng bước đạt được mục tiêu ảnh 7

Tìm ra màu sắc riêng của chính mình, đem cái chất riêng ấy để cống hiến cho cái chung lớn của xã hội. Vạch ra những mục tiêu ngắn hạn và thực hiện nó dần dần đến mục tiêu dài hạn. Cách nhanh nhất là hãy thực hiện nó từng ngày từng ngày. Dù có chông gai hay thử thách, mình sẽ luôn cố gắng tìm được con đường đúng đắn để bản thân đi theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.