Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường BCTECH được tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quốc Việt đang là sinh viên năm 3, khoa Điện, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu (BCTECH). Từ cậu sinh viên nhút nhát còn nhiều bỡ ngỡ khi bước vào giảng đường đại học đến nay Quốc Việt đã “phá kén” trở thành Phó chủ tịch Hội Sinh viên của nhà trường. Vừa qua, Quốc Việt còn vinh dự được tuyên dương là “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc” năm 2023.
Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường BCTECH được tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' ảnh 1

Nguyễn Quốc Việt - Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chàng sinh viên nhút nhát trở thành cán bộ Đoàn – Hội năng động

Mình từng là một người nhút nhát, sợ đám đông, chưa biết công tác và hoạt động Đoàn - Hội là như thế nào. Nhưng mình đã quyết định “phá kén” và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để trở thành một sinh viên năng động. Đoàn – Hội chính là môi trường giúp mình thay đổi bản thân. Khi tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, bản thân mình đã học được rất nhiều thứ: được rèn luyện trong môi trường tập thể, trải nghiệm được nhiều điều thú vị, được đến những nơi mà mình chưa từng đến, gặp được rất nhiều người bạn mới, học tập trau dồi kinh nghiệm… Qua đó, mình bồi dưỡng được những kỹ năng mềm, sự trưởng thành, bản lĩnh, tự tin và mạnh dạn trong cuộc sống.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường BCTECH được tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' ảnh 2

Từng là một sinh viên nhút nhát, Quốc Việt đã quyết định thay đổi bản thân bằng việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

Khi vào trường, mình còn chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về công tác Đoàn - Hội nên khi được giao nhiệm vụ, bản thân lại chưa thực sự hoàn thành tốt. Vì vậy, mình phải ra sức trau dồi từng ngày để hoàn thiện và phát triển bản thân. Mình luôn muốn góp một phần sức trẻ để giúp hoạt động Đoàn - Hội của trường ngày càng vững mạnh hơn. Tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta với tình yêu quê hương, đất nước và tinh thần tự lực tự cường.

Đặc biệt phấn đấu trở thành người trẻ có đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành pháp luật, sống vì cộng đồng, đặt lợi ích của mọi người lên trước lợi ích cá nhân, có năng lực, kỹ năng và tác phong trong các hoạt động, bản lĩnh trong hội nhập quốc tế, học hỏi và sáng tạo khoa học kỹ thuật. Đồng thời, chúng ta quan tâm theo dõi đến tình hình chung của đất nước, tỉnh táo trước hành động của mình để không bị kẻ xấu lợi dụng. Và điều quan trọng nhất là mình phải trở thành người công dân tốt của đất nước.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường BCTECH được tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' ảnh 3

Đoàn – Hội đã giúp Quốc Việt đi đến nhiều nơi và gặp gỡ được nhiều người bạn mới.

Vừa qua, mình vinh dự được nhận bằng khen “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc” năm 2023. Mình rất hạnh phúc và tự hào khi nhìn lại chặng đường đã đi qua. Mình mong muốn sẽ phát huy hết tất cả khả năng của bản thân để trở thành một công dân có ích và cống hiến cho xã hội. Mình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường, Hội Sinh viên trường, các anh chị ở Tỉnh đoàn và quý thầy cô đã luôn quan tâm, hỗ trợ để mình được cống hiến sức trẻ.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường BCTECH được tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' ảnh 4

Quốc Việt là 1 trong 420 gương mặt được tuyên dương là “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc” năm 2023.

Niềm yêu thích với ngành Điện, nghiên cứu và sáng tạo Khoa học kỹ thuật

Khi còn là học sinh, mình đã có niềm yêu thích với ngành Điện, nghiên cứu và sáng tạo Khoa học kỹ thuật. Sau khi tốt nghiệp THPT, mình đã quyết định chọn học nghề Điện công nghiệp tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu để thực hiện ước mơ. Trong quá trình học tập tại trường và được các thầy cô hướng dẫn tận tình, bản thân cảm thấy đã chọn đúng ngành nghề yêu thích và tích cực hăng say học hỏi.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường BCTECH được tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' ảnh 5

Chàng sinh viên có niềm đam mê với ngành Điện.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, mình luôn cố gắng hoàn thành thật tốt việc học và nghiên cứu về chuyên ngành. Mình luôn sắp xếp thời gian hợp lý để vừa tiếp thu được những kiến thức trên lớp vừa hoàn thành được nhiệm vụ của một người cán bộ Đoàn - Hội. Mỗi người sẽ có một phương pháp học tập khác nhau. Phương pháp học tập của mình là đến lớp thì phải tập trung, nghiên cứu bài giảng của thầy cô để hiểu rõ, hiểu sâu, chỗ nào còn thắc mắc mình sẽ hỏi ngay để được giải đáp.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường BCTECH được tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' ảnh 6

Nam sinh luôn cố gắng và nỗ lực trong học tập, rèn luyện và làm việc.

Ngoài việc học tập ở trường, mình đã đi làm thêm với công việc phục vụ. Công việc đó giúp mình phát triển kỹ năng giao tiếp, trải nghiệm môi trường thực tế, quản lý thời gian và học cách xử lý các tình huống khó khăn. Đồng thời, mình xây dựng được nhiều mối quan hệ và kiếm thêm thu nhập để trang trải việc học tập.

Câu nói châm ngôn mình yêu thích nhất là “Mọi sự cố gắng đều sẽ được đền đáp xứng đáng”. Đôi lúc mọi chuyện đến với mình và mình cảm thấy áp lực, cảm thấy mọi thứ đều dồn mình vào đường cùng. Tuy nhiên, mình không bao giờ sợ gặp trở ngại hay thấy khó khăn trước mắt mà bỏ cuộc. Mình luôn tự động viên bản thân phải cố gắng và nỗ lực vượt qua những trở ngại để tìm đến điểm đích của mình.

Một số thành tích của Quốc Việt:

- Bằng khen Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022.

- Bằng khen Đạt giải khuyến khích Cuộc thi “Học sinh, sinh viên ứng dụng Khoa học - Kỹ thuật” năm 2022.

- Giấy khen Đạt giải khuyến khích Cuộc thi “Sinh viên ứng dụng Khoa học - Kỹ thuật” năm 2022.

- Bằng khen Đạt giải Á quân 2 tại Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên lần thứ V, năm 2023 với chủ đề “Những dấu chân tình nguyện”.

- Giấy khen Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2022-2023.

- Bằng khen Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2022-2023.

- Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ II, nhiệm kì 2020-2023.

- Bằng khen Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ năm 2023.

- Chứng nhận Đạt danh hiệu ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” Cụm Miền Đông Nam Bộ lần thứ XVI năm 2023.

- Bằng khen “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” Cụm Miền Đông Nam Bộ lần thứ XVI, năm 2023.

- Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc” lần thứ VII năm 2023.

- Bằng khen Đạt thành tích xuất trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 – 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.