Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 1
Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

"Từ năm nhất, khi bắt đầu bước chân vào cổng trường Đại học, mình đã bắt đầu tìm cho bản thân môi trường và định hướng cho 4 năm tiếp theo. Mình lựa chọn gửi gắm, rèn luyện bản thân trong môi trường Đoàn, Hội và cống hiến tuổi trẻ cho các công tác hoạt động thanh niên" - Như Quỳnh chia sẻ.

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 2
Quỳnh lựa chọn gửi gắm, rèn luyện bản thân trong môi trường Đoàn, Hội và cống hiến tuổi trẻ cho các công tác hoạt động thanh niên.

Trong những năm ngồi trên ghế giảng đường, Quỳnh đã tích lũy được cho mình những trải nghiệm vàng khi đảm nhiệm vị trí lớp trưởng và liên tục tham gia các hoạt động Đoàn, Hội như Chủ nhiệm CLB Học thuật – CLB Công nghệ Sinh học Xanh khoa Công nghệ Sinh học; Ủy viên BCH Liên chi Đoàn khoa Công nghệ Sinh học; người sáng lập CLB Kỹ năng Sky... và rất nhiều những hoạt động khác do các tổ chức trong và ngoài Học viện tổ chức.

Chính vì thế, suốt 4 năm qua Quỳnh luôn nhận được giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các CLB, hoạt động tích cực và xuất sắc trong các công tác, phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức.

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 3
Quỳnh tham gia chương trình "Định hướng nghề nghiệp ngành Công nghệ Sinh học" .
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 4

Đi đôi với thành tích hoạt động là thành tích học tập, Quỳnh từng giành được Học bổng sinh viên xuất sắc học kỳ, sinh viên giỏi năm học và điểm rèn luyện luôn ở mức Giỏi trở lên.

Với những thành tích như vậy nhưng Quỳnh lại có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Quỳnh chia sẻ: “Đây chính là lý do mà mình nói dùng 4 năm để tìm được cho bản thân một cơ hội. Trong 4 năm Đại học mình đã may mắn gặp được những người cộng sự tuyệt vời, tìm được cho mình đam mê, tìm được con đường cho riêng mình và một công việc có thể khiến mình có thể vui vẻ làm việc từ sáng đến đêm.” Và hiện tại, ở tuổi 22, Quỳnh đã trở thành người đồng sáng lập và giữ vị trí Giám đốc vận hành Công ty Truyền thông và Giải trí JPT.

Quỳnh chia sẻ thêm: “Ngoài thời gian học trên lớp, các bạn mình không thể gặp hay hẹn mình đi chơi hay ra ngoài vì quá bận. Vừa đi học, đi làm, vừa đảm nhiệm những vị trí khác nhau trong lớp, các câu lạc bộ... khiến mình gần như dồn hết thời gian. Có những thời điểm ôn thi gần như mình không ngủ tiếng nào cả, và phải luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và làm, đôi khi mình cũng mất thăng bằng và áp lực; nhưng mình chưa từng nghĩ sẽ hời hợt với bất cứ tổ chức nào mà mình tham gia hay từ bỏ bất kì mục tiêu nào.

Nhiều người hỏi mình rằng không biết mệt hả? Mệt chứ! Mình không phải siêu nhân mà. Nhưng nếu như mình không cố gắng, không vượt ngưỡng của bản thân thì mình cũng mãi chỉ là một cô bé sinh viên bình thường, là một đứa con gái bé bỏng của bố mẹ thôi. Và mình luôn nghĩ rằng, khi thực sự cố gắng phấn đấu thì một ngày không xa mình sẽ đón nhận được thành quả xứng đáng và khi đó, việc dành thời gian để làm những điều mình thích hoàn toàn không còn là vấn đề.”

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 5
Ở tuổi 22 Quỳnh đã trở thành người đồng sáng lập và giữ vị trí Giám đốc vận hành Công ty Truyền thông và Giải trí JPT.

Kì thực, từ nhỏ đến lớn Quỳnh luôn nhận được những điều tốt đẹp nhất cùng với tình yêu thương đùm bọc của gia đình và bạn bè. Bởi vậy, cuộc sống của cô từ trước giờ cũng không có quá nhiều khó khăn.

Nhưng khi lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là bến đỗ 4 năm Đại học, mình đã gặp phải những ý kiến trái chiều từ gia đình. Bố mẹ luôn mong muốn mình có thể thi đỗ Đại học Y Thái Bình để có thể được gần gia đình không chỉ trong 4 năm sinh viên mà cả về ổn định sau này.

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 6

Thậm chí, khi đã trở thành sinh viên năm 2 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, bố Như Quỳnh vẫn mong muốn cô có thể tiếp tục ôn thi và quay trở về học Y. Khi đó cô từng rất áp lực bởi chưa nhận được sự ủng hộ của gia đình, nhưng càng áp lực bao nhiêu thì cố lại càng muốn chứng tỏ với gia đình, bạn bè rằng mình chưa và sẽ không bao giờ hối hận vì lựa chọn của bản thân khi ấy.”

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 7
Quỳnh tích cực tham gia hiến máu - hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội.

Không chỉ thế, Quỳnh còn là một người trẻ luôn có những suy nghĩ và mong muốn đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Công ty Quỳnh thường xuyên tài trợ cho các chương trình vận động tình nguyện, quyên góp ủng hộ hay bảo trợ truyền thông cho các chương trình, hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội. Cá nhân Quỳnh thường tham gia hiến máu, tham gia các chương trình vì môi trường, tổ chức các chương trình định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh, tham gia và hỗ trợ các hoạt động có ý nghĩa với các bạn trẻ như những chương trình khởi nghiệp, toạ đàm, hội thảo cho sinh viên, học sinh...

Quỳnh bộc bạch: “Sống vì cộng đồng và sống để giúp ích cho xã hội cũng chính là một đích đến của mình. Bây giờ với Quỳnh có thể mới chỉ làm được những việc nhỏ nhưng mình luôn hy vọng rằng, đến một ngày không xa có thể có đủ khả năng tạo ra những giá trị lớn và giúp đỡ được rất nhiều người.”

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 8
Với Quỳnh: "Chỉ cần bạn còn một trái tim cầu tiến và luôn hướng về phía trước, tương lai tươi đẹp sẽ tìm đến. Không khi nào là quá trễ để cố gắng. Chúng ta đều có thể làm được!"

Một câu nói mà Quỳnh rất thích và mong muốn được gửi tới các bạn trẻ: “Chỉ cần bạn còn một trái tim cầu tiến và luôn hướng về phía trước, tương lai tươi đẹp sẽ tìm đến. Không khi nào là quá trễ để cố gắng. Chúng ta đều có thể làm được! Chúc các bạn đều tìm ra con đường của riêng mình, thành công trên chính sự nỗ lực của mình!”

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.