Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 1
Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

"Từ năm nhất, khi bắt đầu bước chân vào cổng trường Đại học, mình đã bắt đầu tìm cho bản thân môi trường và định hướng cho 4 năm tiếp theo. Mình lựa chọn gửi gắm, rèn luyện bản thân trong môi trường Đoàn, Hội và cống hiến tuổi trẻ cho các công tác hoạt động thanh niên" - Như Quỳnh chia sẻ.

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 2
Quỳnh lựa chọn gửi gắm, rèn luyện bản thân trong môi trường Đoàn, Hội và cống hiến tuổi trẻ cho các công tác hoạt động thanh niên.

Trong những năm ngồi trên ghế giảng đường, Quỳnh đã tích lũy được cho mình những trải nghiệm vàng khi đảm nhiệm vị trí lớp trưởng và liên tục tham gia các hoạt động Đoàn, Hội như Chủ nhiệm CLB Học thuật – CLB Công nghệ Sinh học Xanh khoa Công nghệ Sinh học; Ủy viên BCH Liên chi Đoàn khoa Công nghệ Sinh học; người sáng lập CLB Kỹ năng Sky... và rất nhiều những hoạt động khác do các tổ chức trong và ngoài Học viện tổ chức.

Chính vì thế, suốt 4 năm qua Quỳnh luôn nhận được giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các CLB, hoạt động tích cực và xuất sắc trong các công tác, phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức.

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 3
Quỳnh tham gia chương trình "Định hướng nghề nghiệp ngành Công nghệ Sinh học" .
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 4

Đi đôi với thành tích hoạt động là thành tích học tập, Quỳnh từng giành được Học bổng sinh viên xuất sắc học kỳ, sinh viên giỏi năm học và điểm rèn luyện luôn ở mức Giỏi trở lên.

Với những thành tích như vậy nhưng Quỳnh lại có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Quỳnh chia sẻ: “Đây chính là lý do mà mình nói dùng 4 năm để tìm được cho bản thân một cơ hội. Trong 4 năm Đại học mình đã may mắn gặp được những người cộng sự tuyệt vời, tìm được cho mình đam mê, tìm được con đường cho riêng mình và một công việc có thể khiến mình có thể vui vẻ làm việc từ sáng đến đêm.” Và hiện tại, ở tuổi 22, Quỳnh đã trở thành người đồng sáng lập và giữ vị trí Giám đốc vận hành Công ty Truyền thông và Giải trí JPT.

Quỳnh chia sẻ thêm: “Ngoài thời gian học trên lớp, các bạn mình không thể gặp hay hẹn mình đi chơi hay ra ngoài vì quá bận. Vừa đi học, đi làm, vừa đảm nhiệm những vị trí khác nhau trong lớp, các câu lạc bộ... khiến mình gần như dồn hết thời gian. Có những thời điểm ôn thi gần như mình không ngủ tiếng nào cả, và phải luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và làm, đôi khi mình cũng mất thăng bằng và áp lực; nhưng mình chưa từng nghĩ sẽ hời hợt với bất cứ tổ chức nào mà mình tham gia hay từ bỏ bất kì mục tiêu nào.

Nhiều người hỏi mình rằng không biết mệt hả? Mệt chứ! Mình không phải siêu nhân mà. Nhưng nếu như mình không cố gắng, không vượt ngưỡng của bản thân thì mình cũng mãi chỉ là một cô bé sinh viên bình thường, là một đứa con gái bé bỏng của bố mẹ thôi. Và mình luôn nghĩ rằng, khi thực sự cố gắng phấn đấu thì một ngày không xa mình sẽ đón nhận được thành quả xứng đáng và khi đó, việc dành thời gian để làm những điều mình thích hoàn toàn không còn là vấn đề.”

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 5
Ở tuổi 22 Quỳnh đã trở thành người đồng sáng lập và giữ vị trí Giám đốc vận hành Công ty Truyền thông và Giải trí JPT.

Kì thực, từ nhỏ đến lớn Quỳnh luôn nhận được những điều tốt đẹp nhất cùng với tình yêu thương đùm bọc của gia đình và bạn bè. Bởi vậy, cuộc sống của cô từ trước giờ cũng không có quá nhiều khó khăn.

Nhưng khi lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là bến đỗ 4 năm Đại học, mình đã gặp phải những ý kiến trái chiều từ gia đình. Bố mẹ luôn mong muốn mình có thể thi đỗ Đại học Y Thái Bình để có thể được gần gia đình không chỉ trong 4 năm sinh viên mà cả về ổn định sau này.

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 6

Thậm chí, khi đã trở thành sinh viên năm 2 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, bố Như Quỳnh vẫn mong muốn cô có thể tiếp tục ôn thi và quay trở về học Y. Khi đó cô từng rất áp lực bởi chưa nhận được sự ủng hộ của gia đình, nhưng càng áp lực bao nhiêu thì cố lại càng muốn chứng tỏ với gia đình, bạn bè rằng mình chưa và sẽ không bao giờ hối hận vì lựa chọn của bản thân khi ấy.”

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 7
Quỳnh tích cực tham gia hiến máu - hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội.

Không chỉ thế, Quỳnh còn là một người trẻ luôn có những suy nghĩ và mong muốn đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Công ty Quỳnh thường xuyên tài trợ cho các chương trình vận động tình nguyện, quyên góp ủng hộ hay bảo trợ truyền thông cho các chương trình, hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội. Cá nhân Quỳnh thường tham gia hiến máu, tham gia các chương trình vì môi trường, tổ chức các chương trình định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh, tham gia và hỗ trợ các hoạt động có ý nghĩa với các bạn trẻ như những chương trình khởi nghiệp, toạ đàm, hội thảo cho sinh viên, học sinh...

Quỳnh bộc bạch: “Sống vì cộng đồng và sống để giúp ích cho xã hội cũng chính là một đích đến của mình. Bây giờ với Quỳnh có thể mới chỉ làm được những việc nhỏ nhưng mình luôn hy vọng rằng, đến một ngày không xa có thể có đủ khả năng tạo ra những giá trị lớn và giúp đỡ được rất nhiều người.”

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 8
Với Quỳnh: "Chỉ cần bạn còn một trái tim cầu tiến và luôn hướng về phía trước, tương lai tươi đẹp sẽ tìm đến. Không khi nào là quá trễ để cố gắng. Chúng ta đều có thể làm được!"

Một câu nói mà Quỳnh rất thích và mong muốn được gửi tới các bạn trẻ: “Chỉ cần bạn còn một trái tim cầu tiến và luôn hướng về phía trước, tương lai tươi đẹp sẽ tìm đến. Không khi nào là quá trễ để cố gắng. Chúng ta đều có thể làm được! Chúc các bạn đều tìm ra con đường của riêng mình, thành công trên chính sự nỗ lực của mình!”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.