Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 1
Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

"Từ năm nhất, khi bắt đầu bước chân vào cổng trường Đại học, mình đã bắt đầu tìm cho bản thân môi trường và định hướng cho 4 năm tiếp theo. Mình lựa chọn gửi gắm, rèn luyện bản thân trong môi trường Đoàn, Hội và cống hiến tuổi trẻ cho các công tác hoạt động thanh niên" - Như Quỳnh chia sẻ.

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 2
Quỳnh lựa chọn gửi gắm, rèn luyện bản thân trong môi trường Đoàn, Hội và cống hiến tuổi trẻ cho các công tác hoạt động thanh niên.

Trong những năm ngồi trên ghế giảng đường, Quỳnh đã tích lũy được cho mình những trải nghiệm vàng khi đảm nhiệm vị trí lớp trưởng và liên tục tham gia các hoạt động Đoàn, Hội như Chủ nhiệm CLB Học thuật – CLB Công nghệ Sinh học Xanh khoa Công nghệ Sinh học; Ủy viên BCH Liên chi Đoàn khoa Công nghệ Sinh học; người sáng lập CLB Kỹ năng Sky... và rất nhiều những hoạt động khác do các tổ chức trong và ngoài Học viện tổ chức.

Chính vì thế, suốt 4 năm qua Quỳnh luôn nhận được giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các CLB, hoạt động tích cực và xuất sắc trong các công tác, phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức.

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 3
Quỳnh tham gia chương trình "Định hướng nghề nghiệp ngành Công nghệ Sinh học" .
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 4

Đi đôi với thành tích hoạt động là thành tích học tập, Quỳnh từng giành được Học bổng sinh viên xuất sắc học kỳ, sinh viên giỏi năm học và điểm rèn luyện luôn ở mức Giỏi trở lên.

Với những thành tích như vậy nhưng Quỳnh lại có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Quỳnh chia sẻ: “Đây chính là lý do mà mình nói dùng 4 năm để tìm được cho bản thân một cơ hội. Trong 4 năm Đại học mình đã may mắn gặp được những người cộng sự tuyệt vời, tìm được cho mình đam mê, tìm được con đường cho riêng mình và một công việc có thể khiến mình có thể vui vẻ làm việc từ sáng đến đêm.” Và hiện tại, ở tuổi 22, Quỳnh đã trở thành người đồng sáng lập và giữ vị trí Giám đốc vận hành Công ty Truyền thông và Giải trí JPT.

Quỳnh chia sẻ thêm: “Ngoài thời gian học trên lớp, các bạn mình không thể gặp hay hẹn mình đi chơi hay ra ngoài vì quá bận. Vừa đi học, đi làm, vừa đảm nhiệm những vị trí khác nhau trong lớp, các câu lạc bộ... khiến mình gần như dồn hết thời gian. Có những thời điểm ôn thi gần như mình không ngủ tiếng nào cả, và phải luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và làm, đôi khi mình cũng mất thăng bằng và áp lực; nhưng mình chưa từng nghĩ sẽ hời hợt với bất cứ tổ chức nào mà mình tham gia hay từ bỏ bất kì mục tiêu nào.

Nhiều người hỏi mình rằng không biết mệt hả? Mệt chứ! Mình không phải siêu nhân mà. Nhưng nếu như mình không cố gắng, không vượt ngưỡng của bản thân thì mình cũng mãi chỉ là một cô bé sinh viên bình thường, là một đứa con gái bé bỏng của bố mẹ thôi. Và mình luôn nghĩ rằng, khi thực sự cố gắng phấn đấu thì một ngày không xa mình sẽ đón nhận được thành quả xứng đáng và khi đó, việc dành thời gian để làm những điều mình thích hoàn toàn không còn là vấn đề.”

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 5
Ở tuổi 22 Quỳnh đã trở thành người đồng sáng lập và giữ vị trí Giám đốc vận hành Công ty Truyền thông và Giải trí JPT.

Kì thực, từ nhỏ đến lớn Quỳnh luôn nhận được những điều tốt đẹp nhất cùng với tình yêu thương đùm bọc của gia đình và bạn bè. Bởi vậy, cuộc sống của cô từ trước giờ cũng không có quá nhiều khó khăn.

Nhưng khi lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là bến đỗ 4 năm Đại học, mình đã gặp phải những ý kiến trái chiều từ gia đình. Bố mẹ luôn mong muốn mình có thể thi đỗ Đại học Y Thái Bình để có thể được gần gia đình không chỉ trong 4 năm sinh viên mà cả về ổn định sau này.

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 6

Thậm chí, khi đã trở thành sinh viên năm 2 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, bố Như Quỳnh vẫn mong muốn cô có thể tiếp tục ôn thi và quay trở về học Y. Khi đó cô từng rất áp lực bởi chưa nhận được sự ủng hộ của gia đình, nhưng càng áp lực bao nhiêu thì cố lại càng muốn chứng tỏ với gia đình, bạn bè rằng mình chưa và sẽ không bao giờ hối hận vì lựa chọn của bản thân khi ấy.”

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 7
Quỳnh tích cực tham gia hiến máu - hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội.

Không chỉ thế, Quỳnh còn là một người trẻ luôn có những suy nghĩ và mong muốn đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Công ty Quỳnh thường xuyên tài trợ cho các chương trình vận động tình nguyện, quyên góp ủng hộ hay bảo trợ truyền thông cho các chương trình, hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội. Cá nhân Quỳnh thường tham gia hiến máu, tham gia các chương trình vì môi trường, tổ chức các chương trình định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh, tham gia và hỗ trợ các hoạt động có ý nghĩa với các bạn trẻ như những chương trình khởi nghiệp, toạ đàm, hội thảo cho sinh viên, học sinh...

Quỳnh bộc bạch: “Sống vì cộng đồng và sống để giúp ích cho xã hội cũng chính là một đích đến của mình. Bây giờ với Quỳnh có thể mới chỉ làm được những việc nhỏ nhưng mình luôn hy vọng rằng, đến một ngày không xa có thể có đủ khả năng tạo ra những giá trị lớn và giúp đỡ được rất nhiều người.”

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 8
Với Quỳnh: "Chỉ cần bạn còn một trái tim cầu tiến và luôn hướng về phía trước, tương lai tươi đẹp sẽ tìm đến. Không khi nào là quá trễ để cố gắng. Chúng ta đều có thể làm được!"

Một câu nói mà Quỳnh rất thích và mong muốn được gửi tới các bạn trẻ: “Chỉ cần bạn còn một trái tim cầu tiến và luôn hướng về phía trước, tương lai tươi đẹp sẽ tìm đến. Không khi nào là quá trễ để cố gắng. Chúng ta đều có thể làm được! Chúc các bạn đều tìm ra con đường của riêng mình, thành công trên chính sự nỗ lực của mình!”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.