Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 1
Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

"Từ năm nhất, khi bắt đầu bước chân vào cổng trường Đại học, mình đã bắt đầu tìm cho bản thân môi trường và định hướng cho 4 năm tiếp theo. Mình lựa chọn gửi gắm, rèn luyện bản thân trong môi trường Đoàn, Hội và cống hiến tuổi trẻ cho các công tác hoạt động thanh niên" - Như Quỳnh chia sẻ.

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 2
Quỳnh lựa chọn gửi gắm, rèn luyện bản thân trong môi trường Đoàn, Hội và cống hiến tuổi trẻ cho các công tác hoạt động thanh niên.

Trong những năm ngồi trên ghế giảng đường, Quỳnh đã tích lũy được cho mình những trải nghiệm vàng khi đảm nhiệm vị trí lớp trưởng và liên tục tham gia các hoạt động Đoàn, Hội như Chủ nhiệm CLB Học thuật – CLB Công nghệ Sinh học Xanh khoa Công nghệ Sinh học; Ủy viên BCH Liên chi Đoàn khoa Công nghệ Sinh học; người sáng lập CLB Kỹ năng Sky... và rất nhiều những hoạt động khác do các tổ chức trong và ngoài Học viện tổ chức.

Chính vì thế, suốt 4 năm qua Quỳnh luôn nhận được giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các CLB, hoạt động tích cực và xuất sắc trong các công tác, phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức.

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 3
Quỳnh tham gia chương trình "Định hướng nghề nghiệp ngành Công nghệ Sinh học" .
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 4

Đi đôi với thành tích hoạt động là thành tích học tập, Quỳnh từng giành được Học bổng sinh viên xuất sắc học kỳ, sinh viên giỏi năm học và điểm rèn luyện luôn ở mức Giỏi trở lên.

Với những thành tích như vậy nhưng Quỳnh lại có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Quỳnh chia sẻ: “Đây chính là lý do mà mình nói dùng 4 năm để tìm được cho bản thân một cơ hội. Trong 4 năm Đại học mình đã may mắn gặp được những người cộng sự tuyệt vời, tìm được cho mình đam mê, tìm được con đường cho riêng mình và một công việc có thể khiến mình có thể vui vẻ làm việc từ sáng đến đêm.” Và hiện tại, ở tuổi 22, Quỳnh đã trở thành người đồng sáng lập và giữ vị trí Giám đốc vận hành Công ty Truyền thông và Giải trí JPT.

Quỳnh chia sẻ thêm: “Ngoài thời gian học trên lớp, các bạn mình không thể gặp hay hẹn mình đi chơi hay ra ngoài vì quá bận. Vừa đi học, đi làm, vừa đảm nhiệm những vị trí khác nhau trong lớp, các câu lạc bộ... khiến mình gần như dồn hết thời gian. Có những thời điểm ôn thi gần như mình không ngủ tiếng nào cả, và phải luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và làm, đôi khi mình cũng mất thăng bằng và áp lực; nhưng mình chưa từng nghĩ sẽ hời hợt với bất cứ tổ chức nào mà mình tham gia hay từ bỏ bất kì mục tiêu nào.

Nhiều người hỏi mình rằng không biết mệt hả? Mệt chứ! Mình không phải siêu nhân mà. Nhưng nếu như mình không cố gắng, không vượt ngưỡng của bản thân thì mình cũng mãi chỉ là một cô bé sinh viên bình thường, là một đứa con gái bé bỏng của bố mẹ thôi. Và mình luôn nghĩ rằng, khi thực sự cố gắng phấn đấu thì một ngày không xa mình sẽ đón nhận được thành quả xứng đáng và khi đó, việc dành thời gian để làm những điều mình thích hoàn toàn không còn là vấn đề.”

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 5
Ở tuổi 22 Quỳnh đã trở thành người đồng sáng lập và giữ vị trí Giám đốc vận hành Công ty Truyền thông và Giải trí JPT.

Kì thực, từ nhỏ đến lớn Quỳnh luôn nhận được những điều tốt đẹp nhất cùng với tình yêu thương đùm bọc của gia đình và bạn bè. Bởi vậy, cuộc sống của cô từ trước giờ cũng không có quá nhiều khó khăn.

Nhưng khi lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là bến đỗ 4 năm Đại học, mình đã gặp phải những ý kiến trái chiều từ gia đình. Bố mẹ luôn mong muốn mình có thể thi đỗ Đại học Y Thái Bình để có thể được gần gia đình không chỉ trong 4 năm sinh viên mà cả về ổn định sau này.

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 6

Thậm chí, khi đã trở thành sinh viên năm 2 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, bố Như Quỳnh vẫn mong muốn cô có thể tiếp tục ôn thi và quay trở về học Y. Khi đó cô từng rất áp lực bởi chưa nhận được sự ủng hộ của gia đình, nhưng càng áp lực bao nhiêu thì cố lại càng muốn chứng tỏ với gia đình, bạn bè rằng mình chưa và sẽ không bao giờ hối hận vì lựa chọn của bản thân khi ấy.”

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 7
Quỳnh tích cực tham gia hiến máu - hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội.

Không chỉ thế, Quỳnh còn là một người trẻ luôn có những suy nghĩ và mong muốn đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Công ty Quỳnh thường xuyên tài trợ cho các chương trình vận động tình nguyện, quyên góp ủng hộ hay bảo trợ truyền thông cho các chương trình, hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội. Cá nhân Quỳnh thường tham gia hiến máu, tham gia các chương trình vì môi trường, tổ chức các chương trình định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh, tham gia và hỗ trợ các hoạt động có ý nghĩa với các bạn trẻ như những chương trình khởi nghiệp, toạ đàm, hội thảo cho sinh viên, học sinh...

Quỳnh bộc bạch: “Sống vì cộng đồng và sống để giúp ích cho xã hội cũng chính là một đích đến của mình. Bây giờ với Quỳnh có thể mới chỉ làm được những việc nhỏ nhưng mình luôn hy vọng rằng, đến một ngày không xa có thể có đủ khả năng tạo ra những giá trị lớn và giúp đỡ được rất nhiều người.”

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông ảnh 8
Với Quỳnh: "Chỉ cần bạn còn một trái tim cầu tiến và luôn hướng về phía trước, tương lai tươi đẹp sẽ tìm đến. Không khi nào là quá trễ để cố gắng. Chúng ta đều có thể làm được!"

Một câu nói mà Quỳnh rất thích và mong muốn được gửi tới các bạn trẻ: “Chỉ cần bạn còn một trái tim cầu tiến và luôn hướng về phía trước, tương lai tươi đẹp sẽ tìm đến. Không khi nào là quá trễ để cố gắng. Chúng ta đều có thể làm được! Chúc các bạn đều tìm ra con đường của riêng mình, thành công trên chính sự nỗ lực của mình!”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.