Nữ sinh Quảng Trị với tình yêu và niềm tự hào về lịch sử dân tộc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tăng Thị Thúy Hồng (sinh năm 2005) là sinh viên năm nhất, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC). Nữ sinh từng chinh phục AJC với số điểm 27.65 trong đó có điểm 10 môn Lịch sử. Với truyền thống hiếu học của mảnh đất Quảng Trị, Thúy Hồng đã có ý thức tự giác học tập, ý thức sâu sắc về sứ mệnh của thanh niên, tuổi trẻ; mang trong mình tinh thần nhiệt huyết, khao khát được cống hiến.

Học Lịch sử bằng tình yêu quê hương cùng khát khao được cống hiến

Sinh ra và lớn lên tại Quảng Trị - một vùng đất linh thiêng từng hứng chịu nhiều đạn bom của chiến tranh, ngay từ nhỏ, mình đã có sở thích đặc biệt với Lịch sử, với Chính trị. Đối với mình, Lịch sử không chỉ như một cỗ máy thời gian giúp bản thân hiểu hơn về quá khứ dựng và giữ nước oai hùng của dân tộc, mà còn bồi đắp thêm niềm tự hào về quê hương cùng khát khao được cống hiến. Không những thế, truyền thống hiếu học của mảnh đất Quảng Trị đầy nắng gió đã thôi thúc mình có ý thức tự giác học tập, ý thức sâu sắc về sứ mệnh của thanh niên, tuổi trẻ; mang trong mình tinh thần nhiệt huyết, khao khát được cống hiến.

Nữ sinh Quảng Trị với tình yêu và niềm tự hào về lịch sử dân tộc ảnh 1

Tăng Thị Thúy Hồng (sinh năm 2005) là sinh viên năm nhất, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sau quá trình tìm hiểu dựa trên năng lực và sở thích, mình quyết định đặt nguyện vọng vào AJC. Đối với mình, trường Báo là môi trường cực kỳ năng động, phù hợp để bản thân học tập, rèn luyện và phát triển. Từ thời trung học, mình đã được truyền cảm hứng bởi rất nhiều anh chị giỏi giang bước ra từ trường Báo, vì vậy niềm yêu thích của mình đối với AJC ngày một lớn hơn. Đồng thời, mình đặc biệt quan tâm tới các vấn đề chính trị - xã hội, mong ước được đặt chân đến khám phá nhiều vùng đất mới. Mình tin rằng, môi trường AJC sẽ tôi luyện mình trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.

Rời xa gia đình lên thành phố học, mọi thứ có vẻ đều xa lạ nhưng bản thân vẫn luôn chủ động tìm kiếm những hoạt động để tham gia. Bài học đầu tiên khi mình bước chân lên đại học, đó là về sự tự lập. Không có vòng tay bao bọc của bố mẹ như trước, bản thân mình phải tự lo liệu, sắp xếp chu toàn mọi thứ. Bố mẹ - hai người mà mình luôn luôn hướng về, họ yêu thương mình vô điều kiện, luôn ủng hộ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho mình học hành, và bố mẹ cũng chính là nguồn động lực lo lớn nhất để mình nỗ lực hơn mỗi ngày.

Nữ sinh Quảng Trị với tình yêu và niềm tự hào về lịch sử dân tộc ảnh 2

Thúy Hồng đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ Văn năm học 2022 – 2023 tỉnh Quảng Trị.

Nói về ngành Lịch sử Đảng mình đang theo học, người ta thường nghĩ những ngành thuộc khối ngành lý luận chính trị sẽ rất khô khan, nhàm chán và có ít cơ hội để đi đây đó, giao lưu. Nhưng theo mình, lý luận chính trị không hề khô khan như mọi người vẫn lầm tưởng. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiểu biết về lịch sử dân tộc, mình luôn cảm thấy hứng thú và tích cực học tập.

Với khối lượng kiến thức đại cương và chuyên ngành siêu lớn ở đại học, đòi hỏi bản thân mình phải biết cân bằng thời gian giữa việc học với tham gia các hoạt động. Trong khoảng thời gian hơn 1 kỳ vừa qua ở AJC, mình đã duy trì được thói quen tối ưu hóa thời gian để đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc. Ngoài kiến thức được học trên giảng đường, thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, bản thân mình đã được tiếp thu vô vàn bài học hay và được nâng cao các kỹ năng mềm.

Nữ sinh Quảng Trị với tình yêu và niềm tự hào về lịch sử dân tộc ảnh 3

Thúy Hồng nhận giải thưởng “Bông sen hồng” về thành tích cao trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.

Môi trường học tập ở AJC cũng giúp mình khám phá ra những điều chưa biết ở bản thân, từ đó phát huy tối đa thế mạnh. Bên cạnh đó, đại học còn là cầu nối để mình gặp gỡ, giao lưu và có cơ hội làm việc với nhiều anh chị, bạn bè vừa giỏi giang, vừa nhiệt huyết.

Phát triển bản thân từ hoạt động Đoàn - Hội

Từng là một người không tự tin, hay hoài nghi về năng lực của bản thân, mình đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Vì vậy, ngay từ thời cấp 2, cấp 3, mình đã năng nổ tham gia vào Đoàn Thanh niên để thỏa sức trải nghiệm, khám phá. Nhờ những cố gắng không ngừng và tinh thần luôn chủ động trong công việc, mình được giao nhiệm vụ dẫn dắt nhiều hoạt động tình nguyện, phong trào của Đoàn như: MC sự kiện tại trường, diễn giả tại lễ khai mạc ngày hội sách và văn hóa đọc, các chương trình tình nguyện tại mái ấm, chủ nhật xanh,...

Nữ sinh Quảng Trị với tình yêu và niềm tự hào về lịch sử dân tộc ảnh 4

Thúy Hồng tham gia chuyến tình nguyện “Hơi ấm mùa đông” 2023 tại tỉnh Hà Giang cùng Đoàn Thanh niên AJC.

Trong quá trình tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, mình đã có khoảng thời gian gặp khó khăn trong cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động. Nhiều lúc, mình cảm thấy áp lực và chênh vênh, có khi muốn bỏ cuộc vì quá kì vọng vào bản thân khi luôn muốn làm thật tốt tất cả mọi việc. Nhưng, mình vẫn luôn biết rằng, mọi thứ sẽ không bao giờ dễ dàng nếu như ta không cố gắng.

Sự nỗ lực của mình lại được đền đáp một lần nữa khi đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền với số điểm 27.65 trong đó có điểm 10 môn Lịch sử. Đến một môi trường mới, mình có thêm cảm hứng để tham gia Đoàn - Hội và chính thức là Thành viên của Văn phòng Đoàn Thanh niên AJC.

Nữ sinh Quảng Trị với tình yêu và niềm tự hào về lịch sử dân tộc ảnh 5
Nữ sinh cùng bố mẹ trong ngày đầu tiên đến AJC.

Dù chỉ mới gắn bó với Văn phòng Đoàn được vài tháng, nhưng mình cảm thấy bản thân trưởng thành lên rất nhiều. Mỗi hoạt động bên Đoàn là mỗi trải nghiệm đáng nhớ với nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra. Đến bây giờ, dư âm từ chuyến tình nguyện “Hơi ấm mùa đông” 2023 tại tỉnh Hà Giang cùng Đoàn Thanh niên AJC vẫn còn như khúc hát ngân nga trong tâm trí mình. Mình luôn biết ơn sự chỉ dẫn tận tình của các anh chị, sự giúp đỡ của các bạn ở Văn phòng, mình trân trọng những khoảnh khắc đáng nhớ ấy và quả không ngoa khi nói rằng: “Văn phòng Đoàn là nhà”.

Chắp cánh ước mơ đặt chân đến nhiều vùng đất mới

Bên cạnh học tập, mình còn làm hướng dẫn viên (Tour Leader) ở Amazing English Tour - Đơn vị lữ hành chuyên tổ chức Tour du lịch giáo dục, trải nghiệm, giao lưu Tiếng Anh với du khách quốc tế cho học sinh, từ những năm còn học cấp 3. Tính đến 2024, mình đã có gần 4 năm đi dẫn Tour. Nhờ những chuyến đi đầy cảm hứng đó, mà túi kinh nghiệm của bản thân ngày càng được “lấp đầy” và khả năng Tiếng Anh cũng ngày một nâng cao.

Nữ sinh Quảng Trị với tình yêu và niềm tự hào về lịch sử dân tộc ảnh 6

Thúy Hồng tham gia dẫn Tour du lịch Tiếng Anh.

Amazing English Tour đã chắp thêm đôi cánh cho ước mơ đặt chân đến nhiều vùng đất mới của mình. Nhớ lại, khoản tiền lương đầu tiên mình được nhận sau một chuyến Tour dẫn tốt đã là động lực thôi thúc bản thân chăm chỉ, cố gắng phát triển hơn từng ngày.

Thời gian tới, mình vẫn tiếp tục cân bằng giữa việc học, tham gia hoạt động Đoàn - Hội và đóng góp nhiều hơn cho Tour. Bản thân mình luôn tâm niệm rằng, tuổi trẻ chỉ có một lần trong đời, thế nên luôn cố gắng hết mình để tuổi trẻ trở nên ý nghĩa nhất.

Nữ sinh Quảng Trị với tình yêu và niềm tự hào về lịch sử dân tộc ảnh 7

Thúy Hồng tham gia "AJC TOUR 2024".

Mình luôn tin rằng giá trị đích thực của mỗi con người là đóng góp được gì cho xã hội. Vì vậy, mình sẽ cố gắng hơn nữa để góp phần lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp tới cộng đồng và truyền nguồn cảm hứng tích cực đến các bạn cùng trang lứa. Với mình, để trở thành một người có ích cho xã hội, mỗi người trẻ cần phải có ý thức tôi luyện bản thân về cả kiến thức lẫn kĩ năng. Bên cạnh đó, mỗi chúng ta nên phát huy tinh thần của một người trẻ đúng nghĩa, qua những việc đơn giản như giúp đỡ mọi người xung quanh, luôn sẵn sàng trong tâm thế hành động, tình nguyện vì cộng đồng…

Nữ sinh Quảng Trị với tình yêu và niềm tự hào về lịch sử dân tộc ảnh 8

Mình từng được một người anh chia sẻ rằng: “Trải nghiệm là thứ quý giá nhất của đời người và là thứ để về già có thể kể lại rồi mỉm cười mãn nguyện”. Thế nên hy vọng chúng ta - những người trẻ được xem là tương lai của đất nước, hãy tự tin, dấn thân, mạnh dạn đối diện với những khó khăn, thử thách để có cho mình những trải nghiệm đáng quý, và để thanh xuân trôi qua một cách thật trọn vẹn, không chút nuối tiếc.

Một số thành tích nổi bật của Thúy Hồng:

  • Chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Lịch sử Đảng K43;

  • Thành viên Văn phòng Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền;

  • Đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ Văn năm học 2022 – 2023 tỉnh Quảng Trị;

  • Đỗ Học viện Báo chí và Tuyên truyền với số điểm 27.65 trong đó có điểm 10 môn Lịch sử;

  • Giải thưởng “Bông sen hồng” về thành tích cao trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023;

  • Giấy chứng nhận đã tham gia tích cực các Tour mùa hè 2022 của Amazing English Tour;

  • Là diễn giả tại lễ khai mạc ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.