Nữ sinh xứ Huế quyết tâm Bắc tiến theo đuổi ngành học Sư phạm Lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thiên Khánh (sinh năm 2005) đến từ Thành phố Huế mộng mơ, là cựu học sinh Chuyên Sử K124 của Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế. Thiên Khánh đạt giải Nhì môn Lịch sử học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2022 - 2023 và vừa được tuyển thẳng vào chuyên ngành Sư phạm Lịch sử tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Nữ sinh xứ Huế quyết tâm Bắc tiến theo đuổi ngành học Sư phạm Lịch sử ảnh 1

Thiên Khánh đạt giải Nhì môn Lịch sử học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2022 - 2023.

Mình luôn tự hào về ngôi trường đỏ xứ Huế - Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế. Từ ngày đỗ vào trường đến khi trở thành cựu học sinh, mỗi ngày là một trải nghiệm thú vị khác nhau tại ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống hiếu học này. Ở đây, mình lĩnh hội thêm nhiều điều bổ ích, được vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, đặc biệt là lượng kiến thức nâng cao trong môn Chuyên Lịch sử mà các thầy cô ngày ngày trau dồi cho các bạn học sinh.

Nữ sinh xứ Huế quyết tâm Bắc tiến theo đuổi ngành học Sư phạm Lịch sử ảnh 2

Cô nàng quyết tâm Bắc tiến để theo đuổi đam mê của bản thân.

Ngoài ra, mình còn có cơ hội rèn luyện những kỹ năng sống tại môi trường cấp 3 tuyệt vời. Không chỉ học được cách làm việc nhóm, cách trở thành người chỉ huy toàn năng, mình còn khai thác tối đa của các ứng dụng hỗ trợ học tập cũng như phương pháp tổ chức sự kiện hiệu quả,... Bên cạnh đó, mình rèn luyện được cách bình tâm, cân bằng cảm xúc bản thân mỗi khi gặp khó khăn hoặc quá nhiều công việc phải giải quyết trong một thời điểm.

Năm học vừa qua, mình đã “đánh cược” tuổi 18 của bản thân cho Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia với bộ môn Lịch sử. Mình nghĩ rằng, đây là khoảng thời gian khó khăn nhưng có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, ghi dấu trong cuộc đời học sinh của mình. Minh chứng cho sự nỗ lực học tập, mình đã đạt 10 điểm môn Lịch sử và 9.75 điểm gần như tuyệt đối của môn Ngữ văn tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Nữ sinh xứ Huế quyết tâm Bắc tiến theo đuổi ngành học Sư phạm Lịch sử ảnh 3

Thiên Khánh cùng cô giáo và các bạn học sinh trong đội tuyển.

Thời gian trước, mình chưa từng nghĩ bản thân sẽ đi theo con đường Sư phạm mà định hướng bản thân vào ngành học không liên quan đến Lịch sử cũng như giáo dục. Nhưng có lẽ mọi thứ như một sự tình cờ, mình đạt giải học sinh giỏi Quốc gia, từ đó có có động lực học thêm về môn Lịch sử.

Không chỉ vậy, mình còn muốn truyền đạt lại những cái kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm bản thân có được đến các thế hệ sau, bởi vậy mình theo học chọn học bằng hình thức xét tuyển thẳng vào ngành Sư phạm Lịch sử tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tuy hiện tại, mình chưa lên một mục tiêu và phương hướng nào cụ thể cho những năm tháng Bắc tiến. Nhưng chắc chắn rằng, mình phải tập cho bản thân một cuộc sống tự lập, tự giác và nỗ lực hơn để trui rèn để trở thành một hình mẫu mà Thiên Khánh luôn mong ước. Mỗi ngày, mình đều cố gắng tích lũy thêm một chút kiến thức, rèn luyện thêm một chút kỹ năng và luôn phải động viên bản thân để vượt qua những khó khăn còn tồn tại.

Nữ sinh xứ Huế quyết tâm Bắc tiến theo đuổi ngành học Sư phạm Lịch sử ảnh 4

Thiên Khánh cùng các bạn tham gia sự kiện.

Với mình, cơ hội đến từ nhiều phía, có những cơ hội do bản thân đã từng rất nỗ lực trong quá khứ để tạo ra, nhưng cũng có cơ hội đến ngoài dự đoán. Tất cả cơ hội đến với chúng ta đều vô cùng đáng quý, ai cũng cần cố gắng để cơ hội tạo thành công. Nếu bản thân không cố gắng, chắc chắn rằng cơ hội sẽ vụt qua và không quay trở lại. Chính vì vậy, Thiên Khánh rất quý trọng những điều hay, mọi sự bất ngờ có được, lấy làm động lực để phấn đấu.

Mình rất tâm đắc câu nói: “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hằng ngày, chỉ cần nhìn lên bảng, câu nói cùng bức ảnh Bác luôn hiện hữu và trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của bản thân. Ngoài việc học, mình tham gia các hoạt động của Đoàn phường trong mỗi mùa hè hay nâng cao nhận thức của cộng đồng trong các dự án như: Wings of the Wild “thu cũ đổi mới”, “thu rác đổi quà” và công tác thiện nguyện của Câu lạc bộ Quốc Học Xanh,... đóng góp sức trẻ vào việc làm có ích cho xã hội.

Nữ sinh xứ Huế quyết tâm Bắc tiến theo đuổi ngành học Sư phạm Lịch sử ảnh 5

Thiên Khánh trả lời phỏng vấn kênh truyền hình VTV8.

Vốn là người con của xứ Huế mộng mơ, mình yêu thích việc ngắm nhìn những điều đẹp nhất của thành phố này. Bởi mọi thứ rất gần gũi gắn bó trong cuộc sống từ khi mình còn nhỏ. Để có được góc nhìn trọn vẹn nhất của Huế, mình đã từng vận dụng hết các khả năng của bản thân để phô diễn vẻ đẹp qua những bức vẽ nhỏ nhắn, những bài múa dân gian hay những bức ảnh chụp trong veo.

Là người trẻ, chúng ta hãy cứ thoải mái học tập, làm việc và cống hiến theo năng lực vốn có của bản thân theo tinh thần nhân đạo. Chỉ cần hôm nay bản thân tiến bộ hơn hôm qua một chút, đó cũng chính là sống có ích.

Thành tích của Thiên Khánh tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế:

  • Giải Nhì môn Lịch sử HSG cấp Quốc gia năm học 2022 - 2023;

  • Giải Nhì môn Lịch sử Chuyên HSG cấp Tỉnh năm học 2022 - 2023;

  • Giải Khuyến Khích môn Lịch sử Chuyên HSG cấp Tỉnh năm học 2021 - 2022;

  • GPA môn Lịch sử Chuyên năm lớp 12: 10.0;

  • Ban Chủ nhiệm các CLB tại Quốc Học như: Chủ nhiệm của EVERGREEN - CLB Quốc Học Xanh, Trưởng ban Truyền Thông của QH Wolves - CLB Bóng đá Quốc Học, Youth Spirit Production - CLB Sân khấu Điện Ảnh Quốc Học,...

  • Tham gia nhiều sự kiện tại Quốc Học như: Trưởng ban Hoạt động của sự kiện Dấu Ấn 12, Lửa Trại Quốc Học, Đại sứ Quốc Học,... hay các dự án khác như: BỐNG culnarts, REMEDY project, Plus One Station,...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.