Nữ sinh xứ Huế quyết tâm Bắc tiến theo đuổi ngành học Sư phạm Lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thiên Khánh (sinh năm 2005) đến từ Thành phố Huế mộng mơ, là cựu học sinh Chuyên Sử K124 của Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế. Thiên Khánh đạt giải Nhì môn Lịch sử học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2022 - 2023 và vừa được tuyển thẳng vào chuyên ngành Sư phạm Lịch sử tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Nữ sinh xứ Huế quyết tâm Bắc tiến theo đuổi ngành học Sư phạm Lịch sử ảnh 1

Thiên Khánh đạt giải Nhì môn Lịch sử học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2022 - 2023.

Mình luôn tự hào về ngôi trường đỏ xứ Huế - Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế. Từ ngày đỗ vào trường đến khi trở thành cựu học sinh, mỗi ngày là một trải nghiệm thú vị khác nhau tại ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống hiếu học này. Ở đây, mình lĩnh hội thêm nhiều điều bổ ích, được vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, đặc biệt là lượng kiến thức nâng cao trong môn Chuyên Lịch sử mà các thầy cô ngày ngày trau dồi cho các bạn học sinh.

Nữ sinh xứ Huế quyết tâm Bắc tiến theo đuổi ngành học Sư phạm Lịch sử ảnh 2

Cô nàng quyết tâm Bắc tiến để theo đuổi đam mê của bản thân.

Ngoài ra, mình còn có cơ hội rèn luyện những kỹ năng sống tại môi trường cấp 3 tuyệt vời. Không chỉ học được cách làm việc nhóm, cách trở thành người chỉ huy toàn năng, mình còn khai thác tối đa của các ứng dụng hỗ trợ học tập cũng như phương pháp tổ chức sự kiện hiệu quả,... Bên cạnh đó, mình rèn luyện được cách bình tâm, cân bằng cảm xúc bản thân mỗi khi gặp khó khăn hoặc quá nhiều công việc phải giải quyết trong một thời điểm.

Năm học vừa qua, mình đã “đánh cược” tuổi 18 của bản thân cho Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia với bộ môn Lịch sử. Mình nghĩ rằng, đây là khoảng thời gian khó khăn nhưng có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, ghi dấu trong cuộc đời học sinh của mình. Minh chứng cho sự nỗ lực học tập, mình đã đạt 10 điểm môn Lịch sử và 9.75 điểm gần như tuyệt đối của môn Ngữ văn tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Nữ sinh xứ Huế quyết tâm Bắc tiến theo đuổi ngành học Sư phạm Lịch sử ảnh 3

Thiên Khánh cùng cô giáo và các bạn học sinh trong đội tuyển.

Thời gian trước, mình chưa từng nghĩ bản thân sẽ đi theo con đường Sư phạm mà định hướng bản thân vào ngành học không liên quan đến Lịch sử cũng như giáo dục. Nhưng có lẽ mọi thứ như một sự tình cờ, mình đạt giải học sinh giỏi Quốc gia, từ đó có có động lực học thêm về môn Lịch sử.

Không chỉ vậy, mình còn muốn truyền đạt lại những cái kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm bản thân có được đến các thế hệ sau, bởi vậy mình theo học chọn học bằng hình thức xét tuyển thẳng vào ngành Sư phạm Lịch sử tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tuy hiện tại, mình chưa lên một mục tiêu và phương hướng nào cụ thể cho những năm tháng Bắc tiến. Nhưng chắc chắn rằng, mình phải tập cho bản thân một cuộc sống tự lập, tự giác và nỗ lực hơn để trui rèn để trở thành một hình mẫu mà Thiên Khánh luôn mong ước. Mỗi ngày, mình đều cố gắng tích lũy thêm một chút kiến thức, rèn luyện thêm một chút kỹ năng và luôn phải động viên bản thân để vượt qua những khó khăn còn tồn tại.

Nữ sinh xứ Huế quyết tâm Bắc tiến theo đuổi ngành học Sư phạm Lịch sử ảnh 4

Thiên Khánh cùng các bạn tham gia sự kiện.

Với mình, cơ hội đến từ nhiều phía, có những cơ hội do bản thân đã từng rất nỗ lực trong quá khứ để tạo ra, nhưng cũng có cơ hội đến ngoài dự đoán. Tất cả cơ hội đến với chúng ta đều vô cùng đáng quý, ai cũng cần cố gắng để cơ hội tạo thành công. Nếu bản thân không cố gắng, chắc chắn rằng cơ hội sẽ vụt qua và không quay trở lại. Chính vì vậy, Thiên Khánh rất quý trọng những điều hay, mọi sự bất ngờ có được, lấy làm động lực để phấn đấu.

Mình rất tâm đắc câu nói: “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hằng ngày, chỉ cần nhìn lên bảng, câu nói cùng bức ảnh Bác luôn hiện hữu và trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của bản thân. Ngoài việc học, mình tham gia các hoạt động của Đoàn phường trong mỗi mùa hè hay nâng cao nhận thức của cộng đồng trong các dự án như: Wings of the Wild “thu cũ đổi mới”, “thu rác đổi quà” và công tác thiện nguyện của Câu lạc bộ Quốc Học Xanh,... đóng góp sức trẻ vào việc làm có ích cho xã hội.

Nữ sinh xứ Huế quyết tâm Bắc tiến theo đuổi ngành học Sư phạm Lịch sử ảnh 5

Thiên Khánh trả lời phỏng vấn kênh truyền hình VTV8.

Vốn là người con của xứ Huế mộng mơ, mình yêu thích việc ngắm nhìn những điều đẹp nhất của thành phố này. Bởi mọi thứ rất gần gũi gắn bó trong cuộc sống từ khi mình còn nhỏ. Để có được góc nhìn trọn vẹn nhất của Huế, mình đã từng vận dụng hết các khả năng của bản thân để phô diễn vẻ đẹp qua những bức vẽ nhỏ nhắn, những bài múa dân gian hay những bức ảnh chụp trong veo.

Là người trẻ, chúng ta hãy cứ thoải mái học tập, làm việc và cống hiến theo năng lực vốn có của bản thân theo tinh thần nhân đạo. Chỉ cần hôm nay bản thân tiến bộ hơn hôm qua một chút, đó cũng chính là sống có ích.

Thành tích của Thiên Khánh tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế:

  • Giải Nhì môn Lịch sử HSG cấp Quốc gia năm học 2022 - 2023;

  • Giải Nhì môn Lịch sử Chuyên HSG cấp Tỉnh năm học 2022 - 2023;

  • Giải Khuyến Khích môn Lịch sử Chuyên HSG cấp Tỉnh năm học 2021 - 2022;

  • GPA môn Lịch sử Chuyên năm lớp 12: 10.0;

  • Ban Chủ nhiệm các CLB tại Quốc Học như: Chủ nhiệm của EVERGREEN - CLB Quốc Học Xanh, Trưởng ban Truyền Thông của QH Wolves - CLB Bóng đá Quốc Học, Youth Spirit Production - CLB Sân khấu Điện Ảnh Quốc Học,...

  • Tham gia nhiều sự kiện tại Quốc Học như: Trưởng ban Hoạt động của sự kiện Dấu Ấn 12, Lửa Trại Quốc Học, Đại sứ Quốc Học,... hay các dự án khác như: BỐNG culnarts, REMEDY project, Plus One Station,...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.