Nữ sinh quê Vĩnh Phúc từng thi Miss World Việt Nam đam mê các hoạt động thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ôn Thị Thu Hiền (sinh năm 2001) quê Vĩnh Phúc, học chuyên ngành Kế toán tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ngoài việc học cô nàng còn tham gia các cuộc thi và đạt được một số danh hiệu như Á khôi 1 trong cuộc thi sắc đẹp của trường, lọt Top30 Miss Global Viet Nam 2022, trải nghiệm thêm ở cuộc thi Miss World Viet Nam 2023….
Nữ sinh quê Vĩnh Phúc từng thi Miss World Việt Nam đam mê các hoạt động thiện nguyện ảnh 1

Mình theo đuổi ngành Kế toán với mong muốn trở thành một Kế toán ngân hàng. Mình có 2 kỳ học liên tiếp đạt sinh viên loại Giỏi. Ngoài việc học tập trên trường, mình còn trải nghiệm làm mẫu ảnh, người mẫu tự do. Để không ảnh hưởng tới việc học, mình vẫn luôn lên kế hoạch song hành cụ thể cho từng công việc. Tuy có bận rộn, áp lực khiến đôi lúc mình stress nhưng với tinh thần cầu tiến, yêu công việc, mình vẫn luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa. Vì công việc đó không chỉ giúp mình kiếm được tiền mà còn tạo cho mình thêm mối quan hệ, thêm nhiều bạn bè, rèn luyện được sự tự tin, các kỹ năng mềm, thái độ sống... để bản thân ngày một hoàn thiện và trở thành phiên bản tốt hơn.

Nữ sinh quê Vĩnh Phúc từng thi Miss World Việt Nam đam mê các hoạt động thiện nguyện ảnh 2

Mình biết rằng, trong cuộc sống, học tập hay công việc thường phải đối mặt với khó khăn, áp lực nhất định. Mình luôn tạo ra kỷ luật cho bản thân với những mục tiêu, kế hoạch trong tương lai và áp dụng câu nói “Áp lực tạo ra kim cương” để mỗi ngày cố gắng thêm một chút. Mình hy vọng thành công sẽ luôn mỉm cười với công sức mà mình đã bỏ ra.

Là một cô sinh viên năm cuối, mình luôn có áp lực riêng với chính bản thân, áp lực vì sợ rằng mình không giỏi, áp lực với công việc. Với những tham vọng lớn, mình muốn chinh phục để thay đổi bản thân nhiều hơn nữa, thoát khỏi “vùng an toàn” để chứng minh cho gia đình và mọi người biết rằng mình đã thực sự trưởng thành và luôn tự tin, can đảm làm chủ được bản thân. Điều này chính là “chìa khóa vạn năng” để mở ra cánh cửa trong từng bước khởi đầu của tuổi trẻ.

Nữ sinh quê Vĩnh Phúc từng thi Miss World Việt Nam đam mê các hoạt động thiện nguyện ảnh 3

Là một người trẻ, mình luôn biết ơn và tự hào khi được sinh ra và lớn lên trong thời bình. Vì vậy chúng ta - những thế hệ trẻ, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy luôn cố gắng học tập không ngừng, bên cạnh đó cần trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng, thái độ sống để trở thành một người có ích cho xã hội và cộng đồng.

Trong suốt những năm sinh viên, mình luôn cố gắng phấn đấu trở thành một cô Bí thư gương mẫu, một sinh viên tình nguyện viên đầy sức trẻ, luôn năng động, nhiệt huyết cháy hết mình với niềm đam mê tạo giá trị tới cộng đồng. Mình luôn muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình bổ ích như: Nấu các suất ăn miễn phí để tặng cho những vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn vào cuối tuần,...

Nữ sinh quê Vĩnh Phúc từng thi Miss World Việt Nam đam mê các hoạt động thiện nguyện ảnh 4

Trong suốt hành trình cuộc sống, mỗi người chúng ta cần gìn giữ và phát triển bản sắc của riêng mình, đừng sống giống như một cái bóng của người khác. Có như vậy, cuộc sống của chúng ta mới trở có thật nhiều ý nghĩa.

Qua việc tham gia các hoạt động, mình được đi nhiều nơi hơn, biết cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu được những hoàn cảnh khó khăn ngoài xã hội. Mình nhận ra rằng, bản thân đã hạnh phúc và may mắn hơn rất nhiều so với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh, ít nhất mình có một gia đình trọn vẹn, một cuộc sống không quá dư giả nhưng cũng không quá thiếu thốn.

Mình mong muốn bản thân có thể giúp đỡ, đùm bọc được nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về điều kiện vật chất và đời sống tình cảm. Mình hy vọng bản thân có thể tham gia hoặc tổ chức được nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa. Đặc biệt, trong tương lai gần, mình sẽ thành lập một mái nhà chung, để giúp đỡ chở che được những hoàn cảnh khó khăn. Để hiện thực hóa được ước mơ này, mình rất cần tới sự giúp đỡ, yêu thương cũng như sự ủng hộ tham gia của tất cả mọi người.

Các hoạt động tình nguyện Thu Hiền từng tham gia:

  • Trưởng Ban kinh tế khóa 5 của Đội tình nguyện;
  • Trưởng nhóm “Dự án - Tết ấm vùng cao” cho trẻ em và người dân vùng núi Xã Phiêng Khoài - Yên Châu - Sơn La 2022;
  • Phó Ban Tổ chức ngày hội “Đổi giấy lấy cây” lan tỏa sức sống xanh, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường thông qua hoạt động thiết thực này tại các điểm trường ở Vĩnh Phúc trên chính mảnh đất quê hương.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.