Nữ sinh quê Vĩnh Phúc từng thi Miss World Việt Nam đam mê các hoạt động thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ôn Thị Thu Hiền (sinh năm 2001) quê Vĩnh Phúc, học chuyên ngành Kế toán tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ngoài việc học cô nàng còn tham gia các cuộc thi và đạt được một số danh hiệu như Á khôi 1 trong cuộc thi sắc đẹp của trường, lọt Top30 Miss Global Viet Nam 2022, trải nghiệm thêm ở cuộc thi Miss World Viet Nam 2023….
Nữ sinh quê Vĩnh Phúc từng thi Miss World Việt Nam đam mê các hoạt động thiện nguyện ảnh 1

Mình theo đuổi ngành Kế toán với mong muốn trở thành một Kế toán ngân hàng. Mình có 2 kỳ học liên tiếp đạt sinh viên loại Giỏi. Ngoài việc học tập trên trường, mình còn trải nghiệm làm mẫu ảnh, người mẫu tự do. Để không ảnh hưởng tới việc học, mình vẫn luôn lên kế hoạch song hành cụ thể cho từng công việc. Tuy có bận rộn, áp lực khiến đôi lúc mình stress nhưng với tinh thần cầu tiến, yêu công việc, mình vẫn luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa. Vì công việc đó không chỉ giúp mình kiếm được tiền mà còn tạo cho mình thêm mối quan hệ, thêm nhiều bạn bè, rèn luyện được sự tự tin, các kỹ năng mềm, thái độ sống... để bản thân ngày một hoàn thiện và trở thành phiên bản tốt hơn.

Nữ sinh quê Vĩnh Phúc từng thi Miss World Việt Nam đam mê các hoạt động thiện nguyện ảnh 2

Mình biết rằng, trong cuộc sống, học tập hay công việc thường phải đối mặt với khó khăn, áp lực nhất định. Mình luôn tạo ra kỷ luật cho bản thân với những mục tiêu, kế hoạch trong tương lai và áp dụng câu nói “Áp lực tạo ra kim cương” để mỗi ngày cố gắng thêm một chút. Mình hy vọng thành công sẽ luôn mỉm cười với công sức mà mình đã bỏ ra.

Là một cô sinh viên năm cuối, mình luôn có áp lực riêng với chính bản thân, áp lực vì sợ rằng mình không giỏi, áp lực với công việc. Với những tham vọng lớn, mình muốn chinh phục để thay đổi bản thân nhiều hơn nữa, thoát khỏi “vùng an toàn” để chứng minh cho gia đình và mọi người biết rằng mình đã thực sự trưởng thành và luôn tự tin, can đảm làm chủ được bản thân. Điều này chính là “chìa khóa vạn năng” để mở ra cánh cửa trong từng bước khởi đầu của tuổi trẻ.

Nữ sinh quê Vĩnh Phúc từng thi Miss World Việt Nam đam mê các hoạt động thiện nguyện ảnh 3

Là một người trẻ, mình luôn biết ơn và tự hào khi được sinh ra và lớn lên trong thời bình. Vì vậy chúng ta - những thế hệ trẻ, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy luôn cố gắng học tập không ngừng, bên cạnh đó cần trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng, thái độ sống để trở thành một người có ích cho xã hội và cộng đồng.

Trong suốt những năm sinh viên, mình luôn cố gắng phấn đấu trở thành một cô Bí thư gương mẫu, một sinh viên tình nguyện viên đầy sức trẻ, luôn năng động, nhiệt huyết cháy hết mình với niềm đam mê tạo giá trị tới cộng đồng. Mình luôn muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình bổ ích như: Nấu các suất ăn miễn phí để tặng cho những vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn vào cuối tuần,...

Nữ sinh quê Vĩnh Phúc từng thi Miss World Việt Nam đam mê các hoạt động thiện nguyện ảnh 4

Trong suốt hành trình cuộc sống, mỗi người chúng ta cần gìn giữ và phát triển bản sắc của riêng mình, đừng sống giống như một cái bóng của người khác. Có như vậy, cuộc sống của chúng ta mới trở có thật nhiều ý nghĩa.

Qua việc tham gia các hoạt động, mình được đi nhiều nơi hơn, biết cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu được những hoàn cảnh khó khăn ngoài xã hội. Mình nhận ra rằng, bản thân đã hạnh phúc và may mắn hơn rất nhiều so với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh, ít nhất mình có một gia đình trọn vẹn, một cuộc sống không quá dư giả nhưng cũng không quá thiếu thốn.

Mình mong muốn bản thân có thể giúp đỡ, đùm bọc được nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về điều kiện vật chất và đời sống tình cảm. Mình hy vọng bản thân có thể tham gia hoặc tổ chức được nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa. Đặc biệt, trong tương lai gần, mình sẽ thành lập một mái nhà chung, để giúp đỡ chở che được những hoàn cảnh khó khăn. Để hiện thực hóa được ước mơ này, mình rất cần tới sự giúp đỡ, yêu thương cũng như sự ủng hộ tham gia của tất cả mọi người.

Các hoạt động tình nguyện Thu Hiền từng tham gia:

  • Trưởng Ban kinh tế khóa 5 của Đội tình nguyện;
  • Trưởng nhóm “Dự án - Tết ấm vùng cao” cho trẻ em và người dân vùng núi Xã Phiêng Khoài - Yên Châu - Sơn La 2022;
  • Phó Ban Tổ chức ngày hội “Đổi giấy lấy cây” lan tỏa sức sống xanh, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường thông qua hoạt động thiết thực này tại các điểm trường ở Vĩnh Phúc trên chính mảnh đất quê hương.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.