Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 13/6, báo Tiền Phong phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia tổ chức tọa đàm “Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu” và giới thiệu đặc san “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên Học viện.
Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 1

Chương trình diễn ra vào chiều ngày 13/6 tại Hội trường C - Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Chương trình “Thiết kế Truyền thông trong xây dựng thương hiệu” có sự tham dự của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Ban Sinh viên - báo Tiền Phong, tiến sĩ Vũ Ngọc Huyên - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ông Lê Hồng Hải - Hiệu trưởng Arena Multimedia,... cùng đại diện lãnh đạo nhiều khoa, trung tâm trong Học viện và đông đảo các bạn sinh viên.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 2

Đông đảo các đại biểu, giảng viên cùng các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là kỹ năng cần thiết cho sinh viên Học viện

Phát biểu khai mạc chương trình, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân đối với mỗi người, đặc biệt là với sinh viên trong thời đại số. Tọa đàm “Thiết kế Truyền thông trong xây dựng thương hiệu” chính là dịp để các bạn sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có thể hiểu rõ hơn về thương hiệu và biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân.

Về phía Học viện, tiến sĩ Vũ Ngọc Huyên - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết Học viện rất hoan nghênh báo Tiền Phong và Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia triển khai các chương trình xây dựng thương hiệu cá nhân cho cán bộ và cho sinh viên trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 3

Tiến sĩ Vũ Ngọc Huyên - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu nhấn mạnh xây dựng thương hiệu cá nhân là kỹ năng cần thiết cho sinh viên Học viện.

“Đây là một trong những hoạt động mà tôi nghĩ rằng rất thiết thực, bổ ích và có ý nghĩa đối với Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Bởi xây dựng thương hiệu cá nhân là một trong những kỹ năng mềm mà Học viện đang rất tập trung coi trọng để đào tạo cho sinh viên về kỹ năng, thái độ,... bên cạnh các kiến thức chuyên môn. Thông qua chương trình, sinh viên của Học viện sẽ tiếp thu và lĩnh hội tinh thần, kinh nghiệm, bài học,... để lan tỏa đến không chỉ các sinh viên, thầy cô đang có mặt tại đây mà còn gần 1.300 cán bộ, giảng viên và gần 25.000 sinh viên chính quy của Học viện” - tiến sĩ Vũ Ngọc Huyên bảy tỏ.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 4

Tiến sĩ Vũ Ngọc Huyên - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng hoa các diễn giả.


Là một trong hai diễn giả của chương trình, thạc sĩ Vũ Anh Đức – Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia chia sẻ: “Xây dựng thương hiệu cá nhân là điều quan trọng và cần thiết. Trong xã hội chúng ta đang sống, nếu không có một thương hiệu cá nhân thì chúng ta sẽ dễ bị lẫn vào đám đông và do đó sẽ rất khó để phát triển hay đạt được thành công. Bản thân mỗi bạn sinh viên đã là một thương hiệu riêng, song chúng ta cần có nhận thức để bắt đầu xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân của mình.”

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 5
Thạc sĩ Vũ Anh Đức chia sẻ tại chương trình.

Xây dựng thương hiệu cá nhân từ những bản sắc riêng

Giải đáp câu hỏi của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam về việc nên tập trung vào yếu tố chuyên môn nào khi xây dựng thương hiệu cá nhân, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cho biết chìa khóa tạo nên sự đặc biệt không thể thay thế được của sinh viên Học viện chính là bản sắc. Phải có nét riêng thì mới thành công và sinh viên Học viện có thể tạo nét riêng bằng cách tận dụng lợi thế từ chính những chuyên ngành đặc trưng của trường mình.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 6

Nhiều bạn sinh viên bày tỏ sự quan tâm về việc xây dựng thương hiệu cá nhân và tích cực đặt câu hỏi cho các diễn giả.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 7

Bên cạnh đó, yếu tố môi trường cũng được thạc sĩ Vũ Anh Đức đánh giá cao trong việc giúp sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình. Diễn giả Vũ Anh Đức chỉ rõ môi trường có những ảnh hưởng nhất định và góp phần hình thành điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người. Vì vậy, sinh viên có thể dựa vào những thế mạnh của trường như lịch sử lâu đời, có sự va chạm và giao thoa giữa nhiều ngành nghề,... để tận dụng phát triển bản thân.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 8
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ với sinh viên.
Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 9

Chia sẻ về cách định vị để tìm kiếm điểm mạnh của bản thân cho sinh viên Học viện, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh gợi ý một số phương pháp như MBTI, 360 độ, sinh trắc vân tay, thần số học,... Tuy nhiên, tất cả những phương pháp này chỉ mang tính tham khảo, trải nghiệm thực tế là điều cần thiết hơn cả. Lợi thế của các bạn sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam là có đến gần 50 CLB. Chính việc tham gia các CLB sẽ mang lại cho sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tế đầu tiên để từ đó khám phá bản thân dễ dàng hơn.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 10

Thạc sĩ Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện nhắn nhủ nhiều điều đến các bạn sinh viên của mình trong khuôn khổ buổi tọa đàm.

Qua buổi tọa đàm, thạc sĩ Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện nhắn nhủ đến các bạn là sinh viên Học viện Nông nghiệp phải tự hào về bản thân, tự hào về môi trường mà mình đang theo học. Sinh viên mỗi trường sẽ có sự năng động khác nhau, những thế mạnh và điểm yếu khác nhau. Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ có những đặc thù khác với các trường khác và đó chính là điểm mạnh, là bản sắc mà sinh viên Học viện tìm kiếm trên hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 11

Các bạn sinh viên may mắn nhận được phần quà từ Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 12
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh ký tặng sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” cho các bạn sinh viên.
Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu cá nhân từ bản sắc riêng ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.