Nữ sinh trường Y đạt giải nhất cuộc thi 'Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch'

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sinh trường Y đạt giải nhất cuộc thi 'Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch'
SVVN - Chiều ngày 15 tháng 9, Cuộc thi với thông điệp: "Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch” công bố và trao giải cho các thí sinh.

Vừa qua, để chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8) và Quốc khánh 2/9 (1945), dự án Sách và hành động phối hợp với Trung tâm phát triển văn hóa đọc và học tập suốt đời phát động cuộc thi “Tìm hiểu và đồng hành cùng Kênh Cùng bạn đọc sách: Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch” trực tuyến dành cho học sinh, sinh viên nhằm khích lệ và lan tỏa niềm đam mê đọc sách; nâng cao khả năng tự học, tự đọc của các em và phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Mặc dù thời gian rất ngắn chỉ có hơn 1 tuần, nhưng cuộc thi đã thu hút 518 cá nhân và nhóm trong đó có cả học sinh, sinh viên khiếm thị tham gia với 711 bài dự thi đến từ 41 trường đại học cao đẳng, 61 trường trung học phổ thông, 19 trường trung học cơ sở và 29 trường tiểu học trong cả nước. Có một số bài đã được gửi từ thành phổ Hồ Chí Minh và vùng dịch đang diễn biến phức tạp. Nhiều bài thi đã được chuẩn bị công phu. Ngoài các bài dự thi, Ban Tổ chức cuộc thi còn nhận được thơ, bài thư pháp chúc mừng cuộc thi từ quý bạn đọc, người theo dõi kênh và cuộc thi. Những tình cảm thật thân ái và đáng trân trọng.

Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch

Rèn trí thông minh, xây tình bác ái

Tâm hồn thư thái, vững chãi giữa đời

Hơn cả tuyệt vời, cùng bạn đọc sách.

Điều này cho thấy sự quan tâm, theo dõi cũng như đồng hành mà quý bạn đọc dành cho Cuộc thi và các thí sinh là rất lớn.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, thành viên Ban Giám khảo đã nhận xét “Trong những ngày cả nước đồng lòng, quyết tâm vượt mọi khó khăn để chống giặc Covid, các em học sinh, sinh viên cả nước đã có một hoạt động ý nghĩa, đó là tham gia cuộc thi: “Tìm hiểu và đồng hành cùng kênh Cùng bạn đọc sách – Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch”. Trong thời gian rất ngắn, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi đã rất vui và cảm động nhận được sự hưởng ứng của các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên và cả học sinh khiếm thị từ vùng tâm dịch, từ Tây nguyên xa xôi, từ các tỉnh Nam Bộ đến các tỉnh thành phía bắc tham dự cuộc thi.

Mỗi bài viết, mỗi video tham gia dự thi đều là tâm huyết, là tình yêu sách của mỗi thí sinh muốn chia sẻ và lan tỏa những cuốn sách hay, ý nghĩa tới những người yêu sách, đến cộng đồng. Các em đã rất sáng tạo, nhiệt huyết chọn lọc và giới thiệu những cuốn sách hay về nhiều chủ đề: văn học, lịch sử, khoa học, phổ biến kiến thức... nhằm giúp bạn đọc hiểu những nội dung đặc sắc, giá trị sử dụng, gợi mở, khuyến khích mọi người tìm đọc để tự mình cảm nhận giá trị của cuốn sách".

TS Vũ Dương Thúy Ngà, Đại diện Chương trình Cùng bạn đọc sách và Ban Tổ chức Cuộc thi, đã chia sẻ: Những bài dự thi của các em đã thể hiện tấm lòng, sự nhiệt huyết, niềm yêu thích đọc và mong muốn lan tỏa những giá trị của sách đến mọi người, thực hiện được mục tiêu mà cuộc thi đặt ra: “Chia sẻ sách hay, Chung tay chống dịch”. Mỗi bài dự thi là một món quà tinh thần khích lệ động viên mọi người và chính mình vững vàng hơn trong đại dịch. Những đóng góp của các em sẽ giúp cho Kênh Cùng bạn đọc sách hoàn thiện hơn trong tương lai. Cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Cuộc đã nhận được sự quan tâm của các thày cô, các bậc cha mẹ, nhà tài trợ, các thư viện, tổ chức và cá nhân đã ủng hộ cho cuộc thi trong thời gian vừa qua.

Nữ sinh trường Y đạt giải nhất cuộc thi 'Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch' ảnh 1

Giải Nhất Cuộc thi thuộc về em Nguyễn Thị Trà , sinh viên Y 5 Trường Đại học Y Hà Nội. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao 3 giải Nhì, 8 giải Ba, 32 giải Khuyến khích, 5 giải chuyên đề và 2 giải Tập thể.

Cuộc thi nhằm “Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch” đã khép lại nhưng dấu ấn và những thông điệp cùng nguồn năng lượng tích cực từ Ban Tổ chức< Bạn Giám khảo và các em trao truyền qua những bài dự thi, những cuốn sách được giới thiệu sẽ còn mãi. Nó giúp mọi người có thêm nghị lực, sẵn lòng chia sẻ , trao gửi yêu thương và trân quý cuộc sống này hơn dù còn đang phải đối mặt với bao thử thách, khó khăn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.