Nữ Sinh viên 5 tốt Đại học Xây dựng chinh phục mục tiêu qua từng cơ hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất học Nam Định, Mai Tân Tân (23 tuổi) đã sớm ý thức tiếp nối truyền thống hiếu học của quê hương. Sau gần 5 năm rèn luyện tại Trường Đại học Xây dựng, nữ sinh đã hoàn thành một số mục tiêu ngắn hạn đề ra khi 2 năm liền là Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố, đạt học bổng G8 doanh nghiệp và có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội. Đặc biệt, đầu tháng 1 vừa qua, cô là một trong số sinh viên Việt Nam được cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính đón và gặp gỡ Thủ tướng Lào.

Mai Tân Tân đang là sinh viên năm cuối lớp Kinh tế Xây dựng Anh ngữ, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Tân cho biết, bản thân quyết định lựa chọn theo học ngành này bởi sự tò mò. Đây là ngành học thú vị khi có sự kết hợp đan xen giữa kinh tế và kỹ thuật đã giúp cô tiếp thu kiến thức đa chiều về lĩnh vực trọng điểm cần có để đẩy nhanh tiến độ phát triển cơ sở hạ tầng đất nước.

Nữ Sinh viên 5 tốt Đại học Xây dựng chinh phục mục tiêu qua từng cơ hội ảnh 1
Mai Tân Tân (23 tuổi) là sinh viên năm cuối lớp Kinh tế Xây dựng Anh ngữ, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Vốn là người yêu thích sự khám phá, mới mẻ, cô luôn xây dựng chiến lược học tập với tinh thần chủ động tìm hiểu, tổng hợp và phân tích thông tin mới bên cạnh việc lắng nghe bài giảng của giáo viên. Bên cạnh đó, Tân tích cực tham gia tương tác kiến thức qua hoạt động thuyết trình, làm việc nhóm, đóng góp ý kiến trong các giờ học.

Nữ Sinh viên 5 tốt Đại học Xây dựng chinh phục mục tiêu qua từng cơ hội ảnh 2

Tân vinh dự nhận danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố Hà Nội năm 2023.

Qua các môn học đại cương cùng chuyên ngành, nữ sinh lĩnh hội được những kiến thức đặc thù về kỹ thuật, công nghệ xây dựng và quản lý kinh tế. Thêm vào đó, cô học cách tư duy logic, kỹ năng giao tiếp xã hội cần thiết để vận dụng vào học tập và làm việc hiệu quả. Nhờ vậy, nữ sinh đã đạt được học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của nhà trường và học bổng G8 từ doanh nghiệp.

Nữ Sinh viên 5 tốt Đại học Xây dựng chinh phục mục tiêu qua từng cơ hội ảnh 3

Tân vinh dự khi là một trong các sinh viên Việt Nam được cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính đón và gặp gỡ Thủ tướng Lào.

Tân cho biết: “Theo mình, để đạt kết quả cao trong học tập, sinh viên cần xác định và thiết lập mục tiêu học tập vì điều gì. Từ đó, ta xây dựng lộ trình học tập phù hợp với bản thân và tích lũy những trải nghiệm từ môi trường giáo dục. Bởi đó cũng chính là nền tảng giúp bạn vững vàng khi bước ra ngoài xã hội.”

Nữ Sinh viên 5 tốt Đại học Xây dựng chinh phục mục tiêu qua từng cơ hội ảnh 4

Tân tham gia hỗ trợ truyền thông cho SV 2020.

Trong quá trình học tập, Tân có cơ hội tham gia sự kiện ngoại khóa, học hỏi nhiều điều từ các buổi giao lưu với thầy cô giỏi giang cùng các anh chị đầy nhiệt huyết. Với quan điểm sống “sẻ chia”, cô luôn vui và hạnh phúc khi đóng góp sức trẻ cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Bởi với Tân, đây là phương thức để lan tỏa năng lượng tích cực đến nhau, giúp con người có thêm động lực, sức mạnh vượt qua khó khăn để chinh phục những điều tuyệt vời ở phía trước.

Vừa qua, nữ sinh đã đạt được mục tiêu năm học khi giành học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố Hà Nội. Để đạt được 5 tiêu chí của danh hiệu cao quý này, cô không ngừng tích lũy kiến thức, cân bằng thời gian để tham gia hiệu quả hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng mềm, thái độ sống và tích cực hội nhập cộng đồng.

Nữ Sinh viên 5 tốt Đại học Xây dựng chinh phục mục tiêu qua từng cơ hội ảnh 5

Tân cùng các bạn sinh viên tại lễ trao học bổng G8.

Trong gần 5 năm học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Xây dựng, điều Tân cảm thấy ý nghĩa nhất là khi biết “nắm bắt cơ hội’’. Nữ sinh năm cuối nhận định: “Có người cho rằng, cơ hội thực chất chỉ là may mắn gặp trong đời con người, tạo nên những điều kiện thuận lợi giúp đạt mục tiêu dễ dàng hơn. Cách hiểu này thực chất không sai, tuy nhiên để có được cơ hội, tất cả đều dựa trên nền tảng là sự nỗ lực, cố gắng mỗi ngày của bản thân. Với mình, cơ hội lại là chất xúc tác, tia hi vọng để đạt được ước mơ, cũng là dịp phát triển, thể hiện, học hỏi của bản thân.”

Nữ Sinh viên 5 tốt Đại học Xây dựng chinh phục mục tiêu qua từng cơ hội ảnh 6

Tân với vai trò là MC sự kiện.

Nữ Sinh viên 5 tốt Đại học Xây dựng chinh phục mục tiêu qua từng cơ hội ảnh 7

Bên cạnh đó, Tân cũng dành thời gian rảnh làm thêm công việc gia sư. Đây được coi là niềm vui của cô sau những đợt ôn thi đầy áp lực. Cô cho rằng: “Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó. Nếu bạn nỗ lực cố gắng và mọi việc diễn ra đều theo chiều hướng tốt đẹp thì thật tuyệt vời. Nhưng, nếu một ngày điều xấu ập đến, mong cho chúng ta chân cứng đá mềm, hãy hít thở thật sâu và cố gắng thêm một lần nữa bởi vì nghịch cảnh chính là nơi chứa hạt giống của sự phát triển cùng những hy vọng mới.”

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.