Nữ sinh VNUA tài năng, xinh đẹp, ‘hết lòng’ với phong trào sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thu Nga có lẽ là một gương mặt quen thuộc trong các hoạt động Đoàn - Hội tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Không chỉ sợ hữu nét duyên dáng, cô bạn còn là một sinh viên ưu tú của Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh, luôn đi đầu trong các hoạt động của Học viện, của Khoa, của lớp và sở hữu những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Sinh năm 2000, đến từ Hưng Yên, Thu Nga hiện đang là sinh viên năm 4, lớp K63QTKDA, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh (QTKD), Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hiện tại cô bạn đang giữ chức vụ Ủy viên BCH Hội Sinh viên Học viện; Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên Khoa.

Nữ sinh VNUA tài năng, xinh đẹp, ‘hết lòng’ với phong trào sinh viên ảnh 1

Nguyễn Thu Nga, là sinh viên tiêu biểu, giữ nhiều vai trò quan trọng và luôn gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Công tác Hội đã giúp bản thân trưởng thành rất nhiều

Kết thúc thời phổ thông, không chen đua vào trường “hot”, Thu Nga đã lựa chọn cho chính mình một ngành học phù hợp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, và đối với Nga đây chính là cơ hội để bản thân được trải nghiệm, tiếp thu kiến thức từ ngành học này để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình, cô bạn đã chọn ngành Quản trị kinh doanh để theo học, cũng chính từ đây đã giúp một cô gái nhút nhát trở nên năng động hơn. Ngay từ năm nhất, Thu Nga đã rất tích cực tham gia nhiệt tình vào các hoạt động ở Khoa mình theo học. Sau một thời gian, cô bạn đã tìm cho mình một hướng đi để tiến bộ hơn, Nga đã tìm đến Liên chi Hội Sinh viên Khoa Kế toán và QTKD, tham gia làm cộng tác viên Ban Văn nghệ.

Nữ sinh VNUA tài năng, xinh đẹp, ‘hết lòng’ với phong trào sinh viên ảnh 2
Chương trình King and Queen do Liên chi đoàn – Liên chi hội Khoa Kế toán và QTKD tổ chức là một sự kiện giúp Thu Nga có nhiều kỷ niệm nhất.

Càng hoạt động thì Thu Nga lại thấy “yêu” công tác Hội nhiều hơn, trước những khó khăn, thách thức, tưởng chừng không thể vượt qua nhưng chính sự bản lĩnh, mạnh mẽ của một người thanh niên thời đại mới “dám nghĩ, dám làm”, Nga đã nhận được sự tín nhiệm và tin yêu của thầy, cô cùng bạn bè. Đối với cô bạn, việc tham gia công tác phong trào chính là cơ hội được học hỏi, giao lưu, gặp gỡ với nhiều người. Đặc biệt, trong mỗi lần trải nghiệm như thế, bản thân được nhận được nhiều bài học ý nghĩa và kỷ niệm đẹp.

Với tính cách thân thiện, hoạt bát, yêu thích các phong trào của Khoa, của Học viện, Thu Nga được tín nhiệm giữ chức vụ Uỷ viên BCH Hội Sinh viên Học viện, Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên Khoa Kế toán và QTKD. Đặc biệt, Thu Nga còn tham gia đảm nhận vai trò ban tổ chức của một số sự kiện quan trọng ở Khoa như: King and Queen 2020; Chuỗi hoạt động Chào sinh viên K66;… Không chỉ nhiệt tình với các phong trào, sự kiện của Khoa, Học viện, Thu Nga còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội khác như hiến máu nhân đạo, tham gia tình nguyện tại địa phương,…

“Tuổi trẻ thật ý nghĩa khi bản thân mình biết cống hiến, dù là nhỏ nhất nhưng sẽ cảm thấy tự hào vì đã được đóng góp cho cộng đồng, cho gia đình và cho mọi người xung quanh. Vì vậy, hãy cùng “cháy hết mình” với các hoạt động phong trào để hài lòng về bản thân hơn”, Thu Nga chia sẻ.

Nữ sinh VNUA tài năng, xinh đẹp, ‘hết lòng’ với phong trào sinh viên ảnh 3
Thủ lĩnh sinh viên luôn nở nụ cười trên môi, tạo động lực tốt cho người đối diện.

Thanh xuân đẹp là khi đến với VNUA

Gắn bó với các hoạt động Đoàn - Hội từ khi còn học cấp 3, mới đầu Thu Nga tham gia chỉ vì muốn được trải nghiệm nhưng dần dần cô bạn lại cảm thấy những hoạt động bổ ích này mang lại cho cô rất nhiều điều, mà chưa chắc sẽ được học khi ngồi trên ghế nhà trường. Có thể kể đến như: chuẩn bị hậu cần, xây dựng kế hoạch chương trình, làm việc nhóm, tạo dựng các tiết mục văn nghệ,…

“Trong thời gian học tập tại Học viện, ngoài những lúc tham gia hoạt động phong trào, bản thân mình còn được gặp gỡ, lắng nghe các thầy, cô chia sẻ những kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế để mình cảm thấy tự tin với ngành học mà mình đã chọn và có thể áp dụng cùng kỹ năng mềm khi tham gia công tác Hội để nâng cao và xây dựng chính mình thành một phiên bản hoàn hảo hơn”, Thu Nga chia sẻ.

Nữ sinh VNUA tài năng, xinh đẹp, ‘hết lòng’ với phong trào sinh viên ảnh 4
Thu Nga luôn cố gắng trong học tập và hoạt động phong trào để trưởng thành hơn.

Bằng sự nỗ lực và cống hiến hết mình, Thu Nga đã vinh dự được nhận Giấy khen của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021, cùng nhiều thành tích nổi bật khác.

Tham gia công tác Hội nhưng Thu Nga không quên nhiệm vụ chính của bản thân là học tập. Kết quả học tập của cô bạn luôn xếp loại khá, giỏi. Với những cố gắng không ngừng, cùng những kết quả đã đạt được, Thu Nga xứng đáng là tấm gương sáng, sinh viên tiêu biểu để các bạn sinh viên trong toàn Học viện học tập, noi theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.