Nữ sinh VNUA tài năng, xinh đẹp, ‘hết lòng’ với phong trào sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thu Nga có lẽ là một gương mặt quen thuộc trong các hoạt động Đoàn - Hội tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Không chỉ sợ hữu nét duyên dáng, cô bạn còn là một sinh viên ưu tú của Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh, luôn đi đầu trong các hoạt động của Học viện, của Khoa, của lớp và sở hữu những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Sinh năm 2000, đến từ Hưng Yên, Thu Nga hiện đang là sinh viên năm 4, lớp K63QTKDA, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh (QTKD), Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hiện tại cô bạn đang giữ chức vụ Ủy viên BCH Hội Sinh viên Học viện; Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên Khoa.

Nữ sinh VNUA tài năng, xinh đẹp, ‘hết lòng’ với phong trào sinh viên ảnh 1

Nguyễn Thu Nga, là sinh viên tiêu biểu, giữ nhiều vai trò quan trọng và luôn gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Công tác Hội đã giúp bản thân trưởng thành rất nhiều

Kết thúc thời phổ thông, không chen đua vào trường “hot”, Thu Nga đã lựa chọn cho chính mình một ngành học phù hợp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, và đối với Nga đây chính là cơ hội để bản thân được trải nghiệm, tiếp thu kiến thức từ ngành học này để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình, cô bạn đã chọn ngành Quản trị kinh doanh để theo học, cũng chính từ đây đã giúp một cô gái nhút nhát trở nên năng động hơn. Ngay từ năm nhất, Thu Nga đã rất tích cực tham gia nhiệt tình vào các hoạt động ở Khoa mình theo học. Sau một thời gian, cô bạn đã tìm cho mình một hướng đi để tiến bộ hơn, Nga đã tìm đến Liên chi Hội Sinh viên Khoa Kế toán và QTKD, tham gia làm cộng tác viên Ban Văn nghệ.

Nữ sinh VNUA tài năng, xinh đẹp, ‘hết lòng’ với phong trào sinh viên ảnh 2
Chương trình King and Queen do Liên chi đoàn – Liên chi hội Khoa Kế toán và QTKD tổ chức là một sự kiện giúp Thu Nga có nhiều kỷ niệm nhất.

Càng hoạt động thì Thu Nga lại thấy “yêu” công tác Hội nhiều hơn, trước những khó khăn, thách thức, tưởng chừng không thể vượt qua nhưng chính sự bản lĩnh, mạnh mẽ của một người thanh niên thời đại mới “dám nghĩ, dám làm”, Nga đã nhận được sự tín nhiệm và tin yêu của thầy, cô cùng bạn bè. Đối với cô bạn, việc tham gia công tác phong trào chính là cơ hội được học hỏi, giao lưu, gặp gỡ với nhiều người. Đặc biệt, trong mỗi lần trải nghiệm như thế, bản thân được nhận được nhiều bài học ý nghĩa và kỷ niệm đẹp.

Với tính cách thân thiện, hoạt bát, yêu thích các phong trào của Khoa, của Học viện, Thu Nga được tín nhiệm giữ chức vụ Uỷ viên BCH Hội Sinh viên Học viện, Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên Khoa Kế toán và QTKD. Đặc biệt, Thu Nga còn tham gia đảm nhận vai trò ban tổ chức của một số sự kiện quan trọng ở Khoa như: King and Queen 2020; Chuỗi hoạt động Chào sinh viên K66;… Không chỉ nhiệt tình với các phong trào, sự kiện của Khoa, Học viện, Thu Nga còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội khác như hiến máu nhân đạo, tham gia tình nguyện tại địa phương,…

“Tuổi trẻ thật ý nghĩa khi bản thân mình biết cống hiến, dù là nhỏ nhất nhưng sẽ cảm thấy tự hào vì đã được đóng góp cho cộng đồng, cho gia đình và cho mọi người xung quanh. Vì vậy, hãy cùng “cháy hết mình” với các hoạt động phong trào để hài lòng về bản thân hơn”, Thu Nga chia sẻ.

Nữ sinh VNUA tài năng, xinh đẹp, ‘hết lòng’ với phong trào sinh viên ảnh 3
Thủ lĩnh sinh viên luôn nở nụ cười trên môi, tạo động lực tốt cho người đối diện.

Thanh xuân đẹp là khi đến với VNUA

Gắn bó với các hoạt động Đoàn - Hội từ khi còn học cấp 3, mới đầu Thu Nga tham gia chỉ vì muốn được trải nghiệm nhưng dần dần cô bạn lại cảm thấy những hoạt động bổ ích này mang lại cho cô rất nhiều điều, mà chưa chắc sẽ được học khi ngồi trên ghế nhà trường. Có thể kể đến như: chuẩn bị hậu cần, xây dựng kế hoạch chương trình, làm việc nhóm, tạo dựng các tiết mục văn nghệ,…

“Trong thời gian học tập tại Học viện, ngoài những lúc tham gia hoạt động phong trào, bản thân mình còn được gặp gỡ, lắng nghe các thầy, cô chia sẻ những kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế để mình cảm thấy tự tin với ngành học mà mình đã chọn và có thể áp dụng cùng kỹ năng mềm khi tham gia công tác Hội để nâng cao và xây dựng chính mình thành một phiên bản hoàn hảo hơn”, Thu Nga chia sẻ.

Nữ sinh VNUA tài năng, xinh đẹp, ‘hết lòng’ với phong trào sinh viên ảnh 4
Thu Nga luôn cố gắng trong học tập và hoạt động phong trào để trưởng thành hơn.

Bằng sự nỗ lực và cống hiến hết mình, Thu Nga đã vinh dự được nhận Giấy khen của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021, cùng nhiều thành tích nổi bật khác.

Tham gia công tác Hội nhưng Thu Nga không quên nhiệm vụ chính của bản thân là học tập. Kết quả học tập của cô bạn luôn xếp loại khá, giỏi. Với những cố gắng không ngừng, cùng những kết quả đã đạt được, Thu Nga xứng đáng là tấm gương sáng, sinh viên tiêu biểu để các bạn sinh viên trong toàn Học viện học tập, noi theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.