Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là sinh viên năm ba, Trường Điện - Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trần Thị Thu Quỳnh luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, song vẫn giữ vững thành tích học tập tốt và đạt nhiều học bổng như: Học bổng Năng lượng tương lai, Học bổng Quỹ Châu Á, Học bổng học tiếng Nhật miễn phí từ Công ty Persol Excel HR Partners (Nhật Bản),...

Suốt những năm tháng học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn, Thu Quỳnh đã gặt hái được những kết quả đáng ngưỡng mộ: giải Nhất Đường lên đỉnh Olympia cấp trường; giải Nhất, Nhì, Ba môn Hóa học trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh; giải Ba cuộc thi Giao thông học đường cấp tỉnh; Huy chương Đồng môn Hóa học và giải Nhất Rung chuông vàng Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV tại Phú Thọ; tham gia kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay lớp 12 môn Hóa học, kỳ thi HSG Quốc gia môn Hóa học,...

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 1
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 2

Với những thành tích nổi bật của mình, Thu Quỳnh đã được tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Nói về cơ duyên chọn ngành, nữ sinh bày tỏ: “Tuy xuất thân là một học sinh chuyên Hóa nhưng mình có niềm đam mê với các thiết bị điện tử. Chính vì vậy mình đã chọn học ngành Điện tử - Viễn thông bởi nó không chỉ làm về phần mềm mà còn thiên hướng nhiều về phần cứng để chế tạo và can thiệp trực tiếp tới chất lượng của hệ thống. Ngành này bao gồm nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau, đóng vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.”

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 3

Thu Quỳnh nhận thấy việc theo học Điện tử - Viễn thông tại Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là một thử thách lớn nhưng đồng thời sẽ mang lại cơ hội học hỏi và nghề nghiệp tốt hơn cho bản thân. Vì đặc thù ngành học nên lớp Quỳnh chỉ có hai bạn nữ trên tổng số gần 50 sinh viên.

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 4

Nữ sinh chia sẻ: “Nhớ lúc mới vào năm nhất, chúng mình phải học 6 tiết liên tục trong một buổi sáng. Các môn học ngành kỹ thuật rất khó và khô khan nên dễ khiến bọn mình thấy nản khi học quá nhiều kiến thức trong cùng một thời điểm. Mình thấy học Bách khoa nói chung và Điện tử - Viễn thông nói riêng, các bạn nữ sẽ phải dành nhiều thời gian hơn, học nặng hơn so với các ngành khác. Ngoài sự quan tâm và giúp đỡ từ các bạn nam trong học tập, đa phần các bạn nữ đều rất siêng và chịu khó. Ngoài giờ học, các bạn sẽ học nhóm vào buổi tối và cả cuối tuần, chăm chỉ xem lại bài, ghi chú rất kỹ càng, cái gì không biết thì sẽ học từ Internet, từ bạn bè, thầy cô.”

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 5
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 6

Bản thân Thu Quỳnh cũng từng “sốc” trước khối lượng kiến thức khổng lồ bậc đại học: có những môn giáo trình dày cả vài trăm trang, mỗi buổi 3 tiết ở trường phải học xong một đến hai chương, giảng viên viết kín các mặt bảng hoặc trình chiếu đến vài chục slide. Nữ sinh bộc bạch: “Mấy tuần đầu khi mới vào học, mình gần như không hiểu gì nhưng vẫn luôn chăm chỉ ghi chép đầy đủ để về nhà đọc lại. Qua vài lần như vậy, mình tìm được cách học phù hợp hơn là phải tự học. Trong môi trường toàn những con người giỏi, nếu mình không cố gắng học tập thì người bị bỏ lại chính là mình.”

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 7

Ngoài giờ học trên lớp, Thu Quỳnh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các tổ chức Đoàn - Hội của trường. Hiện nữ sinh đang đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn, Ủy viên Ban Tổ chức và Xây dựng Hội - Hội Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, Ủy viên BCH Mở rộng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Điện - Điện tử.

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 8
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 9
Thu Quỳnh tham gia hỗ trợ OPENDAY Trường Điện - Điện tử.
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 10
Thu Quỳnh tham gia tập huấn Cán bộ Hội chủ chốt cấp trường năm 2021.

Với những đóng góp của mình, nữ sinh đã được nhận Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường các năm học 2020-2021, 2021-2022. Thu Quỳnh cũng đã được trao Giấy chứng nhận Đã có nhiều đóng góp tích cực trong SEA Games 31 tại Hà Nội của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội khi tham gia tình nguyện hỗ trợ kỳ SEA Games vừa qua.

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 11
Thu Quỳnh là TNV SEA Games 31 tại Nhà thi đấu Hà Đông.

Hoạt động ngoại khóa năng nổ là vậy, Thu Quỳnh vẫn giữ vững thành tích học tập tốt, lọt top 15 cuộc thi Best Project 2022 do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Điện - Điện tử cùng CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Điện - Điện tử tổ chức. Đồng thời, nữ sinh còn đạt nhiều học bổng như: Học bổng Năng lượng tương lai năm học 2021-2022, Học bổng Quỹ Châu Á năm học 2022-2023, Học bổng học Tiếng Nhật miễn phí từ Công ty Persol Excel HR Partners (Nhật Bản),...

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 12
Thu Quỳnh tham gia Cuộc thi BEST PROJECT 2022.
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 13
Thu Quỳnh nhận Học bổng Năng lượng tương lai năm học 2021-2022.

Chia sẻ bí kíp “săn” học bổng, nữ sinh cho biết: “Điều đầu tiên là phải nắm được thông tin. Mình thường tìm kiếm thông tin học bổng doanh nghiệp trên trang thông tin của nhà trường và từ các anh chị đi trước. Đừng nghĩ rằng mình chưa đủ giỏi, điểm mình chưa cao, mình sợ “tạch” học bổng mà hãy tự tin đăng ký. Bởi dù sao thì việc dám làm, dám chuẩn bị hồ sơ và đi phỏng vấn đã là một bài học trải nghiệm đáng quý và sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của mình sau này. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp trao học bổng, tiêu chí của họ là gì, họ hướng đến những sinh viên như thế nào để có thể chuẩn bị hồ sơ thật tốt. Và hơn hết, cần biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có thể tự tin trả lời được các câu hỏi của ban giám khảo.”

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 14
Thu Quỳnh trải nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II tại Quảng Ninh.
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 15

Hiện tại, Thu Quỳnh đang không ngừng nỗ lực học tập thêm nhiều kiến thức chuyên ngành và tiếng Nhật nhằm xây dựng một nền tảng vững chắc, hướng đến mục tiêu đặt chân đến xứ sở hoa anh đào để phát triển bản thân và làm việc theo đúng chuyên ngành của mình trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.