Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là sinh viên năm ba, Trường Điện - Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trần Thị Thu Quỳnh luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, song vẫn giữ vững thành tích học tập tốt và đạt nhiều học bổng như: Học bổng Năng lượng tương lai, Học bổng Quỹ Châu Á, Học bổng học tiếng Nhật miễn phí từ Công ty Persol Excel HR Partners (Nhật Bản),...

Suốt những năm tháng học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn, Thu Quỳnh đã gặt hái được những kết quả đáng ngưỡng mộ: giải Nhất Đường lên đỉnh Olympia cấp trường; giải Nhất, Nhì, Ba môn Hóa học trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh; giải Ba cuộc thi Giao thông học đường cấp tỉnh; Huy chương Đồng môn Hóa học và giải Nhất Rung chuông vàng Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV tại Phú Thọ; tham gia kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay lớp 12 môn Hóa học, kỳ thi HSG Quốc gia môn Hóa học,...

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 1
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 2

Với những thành tích nổi bật của mình, Thu Quỳnh đã được tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Nói về cơ duyên chọn ngành, nữ sinh bày tỏ: “Tuy xuất thân là một học sinh chuyên Hóa nhưng mình có niềm đam mê với các thiết bị điện tử. Chính vì vậy mình đã chọn học ngành Điện tử - Viễn thông bởi nó không chỉ làm về phần mềm mà còn thiên hướng nhiều về phần cứng để chế tạo và can thiệp trực tiếp tới chất lượng của hệ thống. Ngành này bao gồm nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau, đóng vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.”

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 3

Thu Quỳnh nhận thấy việc theo học Điện tử - Viễn thông tại Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là một thử thách lớn nhưng đồng thời sẽ mang lại cơ hội học hỏi và nghề nghiệp tốt hơn cho bản thân. Vì đặc thù ngành học nên lớp Quỳnh chỉ có hai bạn nữ trên tổng số gần 50 sinh viên.

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 4

Nữ sinh chia sẻ: “Nhớ lúc mới vào năm nhất, chúng mình phải học 6 tiết liên tục trong một buổi sáng. Các môn học ngành kỹ thuật rất khó và khô khan nên dễ khiến bọn mình thấy nản khi học quá nhiều kiến thức trong cùng một thời điểm. Mình thấy học Bách khoa nói chung và Điện tử - Viễn thông nói riêng, các bạn nữ sẽ phải dành nhiều thời gian hơn, học nặng hơn so với các ngành khác. Ngoài sự quan tâm và giúp đỡ từ các bạn nam trong học tập, đa phần các bạn nữ đều rất siêng và chịu khó. Ngoài giờ học, các bạn sẽ học nhóm vào buổi tối và cả cuối tuần, chăm chỉ xem lại bài, ghi chú rất kỹ càng, cái gì không biết thì sẽ học từ Internet, từ bạn bè, thầy cô.”

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 5
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 6

Bản thân Thu Quỳnh cũng từng “sốc” trước khối lượng kiến thức khổng lồ bậc đại học: có những môn giáo trình dày cả vài trăm trang, mỗi buổi 3 tiết ở trường phải học xong một đến hai chương, giảng viên viết kín các mặt bảng hoặc trình chiếu đến vài chục slide. Nữ sinh bộc bạch: “Mấy tuần đầu khi mới vào học, mình gần như không hiểu gì nhưng vẫn luôn chăm chỉ ghi chép đầy đủ để về nhà đọc lại. Qua vài lần như vậy, mình tìm được cách học phù hợp hơn là phải tự học. Trong môi trường toàn những con người giỏi, nếu mình không cố gắng học tập thì người bị bỏ lại chính là mình.”

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 7

Ngoài giờ học trên lớp, Thu Quỳnh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các tổ chức Đoàn - Hội của trường. Hiện nữ sinh đang đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn, Ủy viên Ban Tổ chức và Xây dựng Hội - Hội Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, Ủy viên BCH Mở rộng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Điện - Điện tử.

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 8
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 9
Thu Quỳnh tham gia hỗ trợ OPENDAY Trường Điện - Điện tử.
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 10
Thu Quỳnh tham gia tập huấn Cán bộ Hội chủ chốt cấp trường năm 2021.

Với những đóng góp của mình, nữ sinh đã được nhận Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường các năm học 2020-2021, 2021-2022. Thu Quỳnh cũng đã được trao Giấy chứng nhận Đã có nhiều đóng góp tích cực trong SEA Games 31 tại Hà Nội của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội khi tham gia tình nguyện hỗ trợ kỳ SEA Games vừa qua.

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 11
Thu Quỳnh là TNV SEA Games 31 tại Nhà thi đấu Hà Đông.

Hoạt động ngoại khóa năng nổ là vậy, Thu Quỳnh vẫn giữ vững thành tích học tập tốt, lọt top 15 cuộc thi Best Project 2022 do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Điện - Điện tử cùng CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Điện - Điện tử tổ chức. Đồng thời, nữ sinh còn đạt nhiều học bổng như: Học bổng Năng lượng tương lai năm học 2021-2022, Học bổng Quỹ Châu Á năm học 2022-2023, Học bổng học Tiếng Nhật miễn phí từ Công ty Persol Excel HR Partners (Nhật Bản),...

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 12
Thu Quỳnh tham gia Cuộc thi BEST PROJECT 2022.
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 13
Thu Quỳnh nhận Học bổng Năng lượng tương lai năm học 2021-2022.

Chia sẻ bí kíp “săn” học bổng, nữ sinh cho biết: “Điều đầu tiên là phải nắm được thông tin. Mình thường tìm kiếm thông tin học bổng doanh nghiệp trên trang thông tin của nhà trường và từ các anh chị đi trước. Đừng nghĩ rằng mình chưa đủ giỏi, điểm mình chưa cao, mình sợ “tạch” học bổng mà hãy tự tin đăng ký. Bởi dù sao thì việc dám làm, dám chuẩn bị hồ sơ và đi phỏng vấn đã là một bài học trải nghiệm đáng quý và sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của mình sau này. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp trao học bổng, tiêu chí của họ là gì, họ hướng đến những sinh viên như thế nào để có thể chuẩn bị hồ sơ thật tốt. Và hơn hết, cần biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có thể tự tin trả lời được các câu hỏi của ban giám khảo.”

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 14
Thu Quỳnh trải nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II tại Quảng Ninh.
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 15

Hiện tại, Thu Quỳnh đang không ngừng nỗ lực học tập thêm nhiều kiến thức chuyên ngành và tiếng Nhật nhằm xây dựng một nền tảng vững chắc, hướng đến mục tiêu đặt chân đến xứ sở hoa anh đào để phát triển bản thân và làm việc theo đúng chuyên ngành của mình trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.