Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là sinh viên năm ba, Trường Điện - Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trần Thị Thu Quỳnh luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, song vẫn giữ vững thành tích học tập tốt và đạt nhiều học bổng như: Học bổng Năng lượng tương lai, Học bổng Quỹ Châu Á, Học bổng học tiếng Nhật miễn phí từ Công ty Persol Excel HR Partners (Nhật Bản),...

Suốt những năm tháng học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn, Thu Quỳnh đã gặt hái được những kết quả đáng ngưỡng mộ: giải Nhất Đường lên đỉnh Olympia cấp trường; giải Nhất, Nhì, Ba môn Hóa học trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh; giải Ba cuộc thi Giao thông học đường cấp tỉnh; Huy chương Đồng môn Hóa học và giải Nhất Rung chuông vàng Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV tại Phú Thọ; tham gia kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay lớp 12 môn Hóa học, kỳ thi HSG Quốc gia môn Hóa học,...

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 1
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 2

Với những thành tích nổi bật của mình, Thu Quỳnh đã được tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Nói về cơ duyên chọn ngành, nữ sinh bày tỏ: “Tuy xuất thân là một học sinh chuyên Hóa nhưng mình có niềm đam mê với các thiết bị điện tử. Chính vì vậy mình đã chọn học ngành Điện tử - Viễn thông bởi nó không chỉ làm về phần mềm mà còn thiên hướng nhiều về phần cứng để chế tạo và can thiệp trực tiếp tới chất lượng của hệ thống. Ngành này bao gồm nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau, đóng vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.”

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 3

Thu Quỳnh nhận thấy việc theo học Điện tử - Viễn thông tại Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là một thử thách lớn nhưng đồng thời sẽ mang lại cơ hội học hỏi và nghề nghiệp tốt hơn cho bản thân. Vì đặc thù ngành học nên lớp Quỳnh chỉ có hai bạn nữ trên tổng số gần 50 sinh viên.

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 4

Nữ sinh chia sẻ: “Nhớ lúc mới vào năm nhất, chúng mình phải học 6 tiết liên tục trong một buổi sáng. Các môn học ngành kỹ thuật rất khó và khô khan nên dễ khiến bọn mình thấy nản khi học quá nhiều kiến thức trong cùng một thời điểm. Mình thấy học Bách khoa nói chung và Điện tử - Viễn thông nói riêng, các bạn nữ sẽ phải dành nhiều thời gian hơn, học nặng hơn so với các ngành khác. Ngoài sự quan tâm và giúp đỡ từ các bạn nam trong học tập, đa phần các bạn nữ đều rất siêng và chịu khó. Ngoài giờ học, các bạn sẽ học nhóm vào buổi tối và cả cuối tuần, chăm chỉ xem lại bài, ghi chú rất kỹ càng, cái gì không biết thì sẽ học từ Internet, từ bạn bè, thầy cô.”

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 5
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 6

Bản thân Thu Quỳnh cũng từng “sốc” trước khối lượng kiến thức khổng lồ bậc đại học: có những môn giáo trình dày cả vài trăm trang, mỗi buổi 3 tiết ở trường phải học xong một đến hai chương, giảng viên viết kín các mặt bảng hoặc trình chiếu đến vài chục slide. Nữ sinh bộc bạch: “Mấy tuần đầu khi mới vào học, mình gần như không hiểu gì nhưng vẫn luôn chăm chỉ ghi chép đầy đủ để về nhà đọc lại. Qua vài lần như vậy, mình tìm được cách học phù hợp hơn là phải tự học. Trong môi trường toàn những con người giỏi, nếu mình không cố gắng học tập thì người bị bỏ lại chính là mình.”

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 7

Ngoài giờ học trên lớp, Thu Quỳnh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các tổ chức Đoàn - Hội của trường. Hiện nữ sinh đang đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn, Ủy viên Ban Tổ chức và Xây dựng Hội - Hội Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, Ủy viên BCH Mở rộng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Điện - Điện tử.

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 8
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 9
Thu Quỳnh tham gia hỗ trợ OPENDAY Trường Điện - Điện tử.
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 10
Thu Quỳnh tham gia tập huấn Cán bộ Hội chủ chốt cấp trường năm 2021.

Với những đóng góp của mình, nữ sinh đã được nhận Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường các năm học 2020-2021, 2021-2022. Thu Quỳnh cũng đã được trao Giấy chứng nhận Đã có nhiều đóng góp tích cực trong SEA Games 31 tại Hà Nội của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội khi tham gia tình nguyện hỗ trợ kỳ SEA Games vừa qua.

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 11
Thu Quỳnh là TNV SEA Games 31 tại Nhà thi đấu Hà Đông.

Hoạt động ngoại khóa năng nổ là vậy, Thu Quỳnh vẫn giữ vững thành tích học tập tốt, lọt top 15 cuộc thi Best Project 2022 do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Điện - Điện tử cùng CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Điện - Điện tử tổ chức. Đồng thời, nữ sinh còn đạt nhiều học bổng như: Học bổng Năng lượng tương lai năm học 2021-2022, Học bổng Quỹ Châu Á năm học 2022-2023, Học bổng học Tiếng Nhật miễn phí từ Công ty Persol Excel HR Partners (Nhật Bản),...

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 12
Thu Quỳnh tham gia Cuộc thi BEST PROJECT 2022.
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 13
Thu Quỳnh nhận Học bổng Năng lượng tương lai năm học 2021-2022.

Chia sẻ bí kíp “săn” học bổng, nữ sinh cho biết: “Điều đầu tiên là phải nắm được thông tin. Mình thường tìm kiếm thông tin học bổng doanh nghiệp trên trang thông tin của nhà trường và từ các anh chị đi trước. Đừng nghĩ rằng mình chưa đủ giỏi, điểm mình chưa cao, mình sợ “tạch” học bổng mà hãy tự tin đăng ký. Bởi dù sao thì việc dám làm, dám chuẩn bị hồ sơ và đi phỏng vấn đã là một bài học trải nghiệm đáng quý và sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của mình sau này. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp trao học bổng, tiêu chí của họ là gì, họ hướng đến những sinh viên như thế nào để có thể chuẩn bị hồ sơ thật tốt. Và hơn hết, cần biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có thể tự tin trả lời được các câu hỏi của ban giám khảo.”

Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 14
Thu Quỳnh trải nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II tại Quảng Ninh.
Nữ sinh xứ Lạng học Bách khoa: Hoạt động ngoại khóa năng nổ vẫn giành học bổng đều đều ảnh 15

Hiện tại, Thu Quỳnh đang không ngừng nỗ lực học tập thêm nhiều kiến thức chuyên ngành và tiếng Nhật nhằm xây dựng một nền tảng vững chắc, hướng đến mục tiêu đặt chân đến xứ sở hoa anh đào để phát triển bản thân và làm việc theo đúng chuyên ngành của mình trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.