Nữ thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore yêu thích sân chơi học thuật, là thực tập sinh nhiều tập đoàn lớn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Ấp ủ đam mê với Quản trị Kinh doanh nói chung và ngành Marketing nói riêng từ cuối cấp 3, nữ sinh thường dành thời gian tham gia các cuộc thi tình huống doanh nghiệp và thử sức ở nhiều vị trí thực tập khác nhau. Trên cương vị Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore, Thúy Quỳnh luôn chú trọng tham gia hoạt động xã hội, cộng đồng.

Bén duyên với hoạt động kết nối cộng đồng từ sớm

Ngay từ cấp 3, với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và đầy bản lĩnh, Thúy Quỳnh có cơ hội được thử sức với vai trò Phó Chủ tịch Hội học sinh của Trường Quốc tế Việt Úc (VAS). Ở cương vị này, nữ sinh luôn chủ động tổ chức các sự kiện, phong trào kết nối các bạn học sinh trong trường tham gia. Qua những trải nghiệm thú vị, Thúy Quỳnh dần tìm hiểu sâu hơn và nhận ra những việc bản thân yêu thích là một phần của ngành Marketing.

Nữ thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore yêu thích sân chơi học thuật, là thực tập sinh nhiều tập đoàn lớn ảnh 1

Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Cô chia sẻ: “Đó cũng là lúc bản thân bắt đầu xác định sẽ theo đuổi ngành học này ở bậc cao hơn. Mình may mắn khi được tiếp xúc và lắng nghe các bậc tiền bối chia sẻ về những trải nghiệm thú vị khi đi du học. Bởi vậy, mình quyết định bước đến môi trường giáo dục mới để bản thân trưởng thành hơn, không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn là kinh nghiệm sống và khả năng tự lập.”

Theo nghiên cứu, tìm hiểu của Thúy Quỳnh về nền giáo dục Singapore là một trong những nước có cơ hội việc làm hấp dẫn nhất sau tốt nghiệp. Không chỉ vậy, đây được biết đến như là “hub” của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thu hút rất nhiều doanh nghiệp, công ty lớn đặt trụ sở làm việc. Bên cạnh đó, Singapore còn là một nước có văn hoá Châu Á gần gũi với Việt Nam, giúp sinh viên có cảm giác thân thuộc khi đến học và có chế độ ưu tiên hỗ trợ tài chính với hàng loạt khoản vay, học bổng đối với các bạn du học sinh Việt Nam như Thúy Quỳnh.

Nữ thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore yêu thích sân chơi học thuật, là thực tập sinh nhiều tập đoàn lớn ảnh 2

Thúy Quỳnh tham gia đón Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Đề cao sự tự do trong khám phá môn học

Sở hữu Ielts 8.0 nên việc bắt nhịp môi trường học tập quốc tế không còn quá khó khăn với Thúy Quỳnh. “Điểm nổi bật mình yêu thích trong chương trình học tập tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) chính là sự tự do trong việc khám phá các môn học, chủ đề khác nhau. Theo học Kinh doanh nhưng mình được tự chọn một số chủ đề bản thân hứng thú như môn học ‘Luck’ (Sự may mắn). Trong quá trình diễn ra môn học, mỗi tuần mình sẽ được đọc những bài nghiên cứu và lắng nghe phân tích của giáo sư về cách may mắn sẽ ảnh hưởng lên cuộc đời của một cá nhân, tập thể, quốc gia. Những môn học thế này không chỉ thú vị về nội dung mà còn giúp mình rất nhiều trong việc định hình tư duy và quan điểm sống.” - Cô chia sẻ.

Nữ thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore yêu thích sân chơi học thuật, là thực tập sinh nhiều tập đoàn lớn ảnh 3
Thúy Quỳnh tham gia tổ chức sự kiện Rạng Ngời Việt Nam, là sự kiện văn hoá thể thao gây quỹ đóng góp cho Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam phục hồi sau đại dịch.

Bên cạnh chương trình học đề cao thực tế, NUS có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên từ hoạt động ngoại khoá đến tư vấn việc làm. Trong 2 năm học tập ở đây, Thúy Quỳnh được tham gia nhiều buổi tập huấn chuyên sâu từ chuyên gia tư vấn hướng nghiệp đào tạo kỹ năng bổ trợ cho công việc sau này. Nhờ vậy, cô cũng như các bạn sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận cơ hội việc làm ở các tập đoàn lớn.

Nữ thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore yêu thích sân chơi học thuật, là thực tập sinh nhiều tập đoàn lớn ảnh 4

Thúy Quỳnh tham gia thuyết trình tại Chung kết cuộc thi L'Oréal Brandstorm Singapore.

Phân tích giá trị bản thân tích lũy được sau các buổi tập huấn, Thúy Quỳnh cho biết: “Những kiến thức và kinh nghiệm bản thân tiếp thu đã trở thành nền tảng để mình tham gia các cuộc thi kinh doanh và ứng tuyển thực tập sinh ở các công ty lớn. Về hoạt động ngoại khoá, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại NUS nói riêng và ở toàn Singapore nói chung rất năng động, liên tục tổ chức các phong trào, hoạt động hấp dẫn để kết nối sinh viên.”

Trúng tuyển thực tập tại nhiều tập đoàn lớn

Nhờ sự hỗ trợ từ trường, Thúy Quỳnh đã tự tin thử sức với các cuộc thi tình huống doanh nghiệp khác nhau và may mắn được vào vòng chung kết của P&G CEO Challenge 2022 và từng đạt giải Ba L'Oreal Brandstorm 2023.

Bên cạnh việc tham gia các cuộc thi, nữ du học sinh rất thích được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ở các tập đoàn. Năm 2 vừa rồi, cô đã hoàn thành kỳ thực tập 6 tháng tại L'Oreal Singapore - văn phòng của tập đoàn L'Oreal tại khu vực SAPMENA (Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi) ở vị trí thực tập sinh Social Listening & Trends. Trong năm 3 này, Thúy Quỳnh tiếp tục thử sức với vai trò Brand Management Intern ở tập đoàn P&G.

“Mình đầu tư khá nhiều thời gian để chuẩn bị sẵn sàng và ứng tuyển vào các tập đoàn ngành Chăm sóc sắc đẹp vì bản thân rất thích thị trường này. Đó cũng là lý do mình ứng tuyển và đỗ vào các vị trí thực tập ở L'Oréal và P&G. Trải nghiệm thực tập ở văn phòng khu vực của L'Oréal đã cho mình tiếp xúc nhiều hơn với đồng nghiệp đến từ nhiều nước trên thế giới. Đồng thời, bản thân được học hỏi thêm kinh nghiệm để thích nghi nhanh chóng với nhu cầu của người tiêu dùng. Đây cũng là khoảng thời gian dạy cho mình nhiều điều nhất về tầm quan trọng của dữ liệu trong kinh doanh và thôi thúc mình học thêm văn bằng hai là Phân tích kinh doanh ở NUS.” - Thúy Quỳnh cho biết về định hướng học tập và công việc.

Nữ thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore yêu thích sân chơi học thuật, là thực tập sinh nhiều tập đoàn lớn ảnh 5

Thúy Quỳnh tham gia thực tập tại L’Oreal.

Nữ thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore yêu thích sân chơi học thuật, là thực tập sinh nhiều tập đoàn lớn ảnh 6
Thúy Quỳnh tham gia hoạt động cứu trợ nhân đạo tại Indonesia.

Ngoài các cơ hội học tập và việc làm, nữ sinh từng được chọn là đại diện Việt Nam tham dự chương trình tập huấn cứu trợ nhân đạo Faiths@Work tại Yogyakarta, Indonesia năm 2022. Đây là chương trình chọn lọc và huấn luyện những lãnh đạo trẻ, đại diện thanh niên tiêu biểu tại các quốc gia Đông Nam Á về các quy trình cứu trợ nhân đạo khẩn cấp. Với định hướng trở thành những đầu cầu kết nối các tổ chức nhân đạo quốc tế và hỗ trợ nước sở tại trong trường hợp có khủng hoảng nhân đạo như thiên tai, chiến tranh xảy ra.

Thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore

Về hoạt động ngoại khoá, Thúy Quỳnh may mắn được đóng góp với vai trò đạo diễn sân khấu cho vở nhạc kịch The Grey Wedding tổ chức vào tháng 3 năm 2022 bởi cộng đồng sinh viên Việt Nam tại NUS (VNCNUS). Bén duyên với hoạt động kết nối cộng đồng từ sớm, Thúy Quỳnh đã tham gia Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) ngay từ năm nhất.

Nữ thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore yêu thích sân chơi học thuật, là thực tập sinh nhiều tập đoàn lớn ảnh 7

Thúy Quỳnh đạo diễn sân khấu nhạc kịch The Grey Wedding.

Chia sẻ quá trình ứng tuyển vị trí Chủ tịch Hội, nữ sinh cho biết: “Lúc ứng tuyển mình có suy nghĩ bản thân đã có nhiều cơ hội giao lưu với các bạn bè quốc tế và mong muốn được kết nối thêm với cộng đồng sinh viên Việt ở Singapore để có cảm giác thân thuộc và gần gũi hơn.”

Sau 2 năm tham gia VNYA và đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội, Thúy Quỳnh luôn biết ơn về quyết định đúng đắn này bởi cô được góp sức vào rất nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore. Bên cạnh đó, nữ sinh được tôi luyện kĩ năng, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, cùng những mối quan hệ đáng quý.

Nữ thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore yêu thích sân chơi học thuật, là thực tập sinh nhiều tập đoàn lớn ảnh 8

Thúy Quỳnh cùng thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore nhiệm kỳ 2022-2024.

Với tinh thần nhiệt huyết của nữ thủ lĩnh Hội cùng sự đồng lòng tích cực tham gia đến từ các thành viên đã tiếp thêm cho Thúy Quỳnh động lực tham mưu, dẫn dắt và phát triển các hoạt động của tổ chức. Cô luôn chú trọng trang bị nền tảng kinh nghiệm, kiến thức cùng sự tiên phong tới các bạn sinh viên với mong muốn các thế hệ tiếp theo có thể tiếp nối và ngày càng phát triển Hội hơn nữa.

May mắn là khi sự chuẩn bị gặp cơ hội

Thúy Quỳnh luôn tâm đắc với câu nói: “May mắn là khi sự chuẩn bị gặp cơ hội". Để nắm bắt được cơ hội, chắc chắn không thể thiếu sự nỗ lực từ chính bản thân mình. Tuy vậy, cô luôn thấy biết ơn những sự giúp đỡ, hỗ trợ từ gia đình, bạn bè trong suốt thời gian qua. Bởi vậy, việc nữ sinh tham gia các hoạt động cộng đồng cũng là cách “cho đi” thật nhiều giá trị và giúp đỡ các bạn sinh viên khác.

Chia sẻ về phương pháp thực hiện tốt những kế hoạch về học tập và công việc, Thúy Quỳnh nhấn mạnh: “Mình luôn chú trọng kĩ năng quản lý và sắp xếp thời gian cũng như ưu tiên các mục tiêu trong cuộc sống. Khi đối mặt với rất nhiều việc cần giải quyết, mình sẽ viết ra tất cả những thứ bản thân cần làm, cân nhắc mức độ quan trọng của việc đó và sắp xếp theo trình tự ưu tiên để giải quyết từng việc một. Điều này giúp mình hoàn thành công việc một cách đúng giờ và hiệu quả hơn rất nhiều.”

Nữ thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore yêu thích sân chơi học thuật, là thực tập sinh nhiều tập đoàn lớn ảnh 9

Thúy Quỳnh tham gia tổ chức sự kiện Career Fair 2023 cùng các thành viên của Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Thúy Quỳnh sẽ tiếp tục ở lại Singapore để làm việc trong vòng 3 năm đầu tiên theo thoả thuận ban đầu khi nhận hỗ trợ học phí của Bộ Giáo dục Singapore.

“Với mình, chỉ cần tạo ra giá trị là đã có ích cho xã hội. Giá trị đó có thể là vật chất, có thể là tinh thần. Vậy nên là một người trẻ, chỉ cần ngày nào còn đang tạo ra giá trị tích cực cho mọi người xung quanh, là ngày đó mình đang đóng góp cho xã hội. Mình nghĩ thế hệ hiện nay rất năng động và giỏi giang, bởi vậy các bạn tự tin vào giá trị của bản thân sẽ từng bước đạt được những mục tiêu, dự định của mình.” - Thúy Quỳnh kết lời.

Thành tích trong học tập, học thuật của Thúy Quỳnh:

Chương trình học cấp 3: thành tích 4 A*; IELTS 8.0

Hoạt động cấp 3:

 • Phó Chủ tịch Hội học sinh tại Vietnam Australia International School (Vice President of Student Council)

 • Đại biểu đại diện Việt Nam tại Hội nghị Lãnh đạo trẻ tương lai tại Bangkok (Vietnamese Delegate at Future Leader Congress 2019)

 • Quán quân Hội nghị Thanh niên Thế giới 2019 với Dự án Phát triển Bền vững được bầu chọn nhiều nhất.

 • National Finalist cuộc thi International Trade Challenge 2021 được tổ chức bởi FedEx và JA Việt Nam

Hoạt động Đại học:

 • Đạo diễn sân khấu (Stage Manager) vở nhạc kịch Esta Noche 2022: The Grey Wedding của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại NUS

 • Singapore Finalists cuộc thi P&G CEO Challenge 2022

 • Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore nhiệm kỳ 2022-2024

 • Đại diện Việt Nam tham dự chương trình tập huấn cứu trợ nhân đạo Faiths@Work tại Yogyakarta, Indonesia năm 2022

 • Giải 3 cuộc thi L’Oréal Brandstorm 2023 tại Singapore

Thực tập:

 • Content Creator & Event Coordinator Trainee tại Vietnam Australia International School

 • Marketing intern tại FunEmpire - một công ty tổ chức sự kiện và trò chơi tại Singapore, chuyên hỗ trợ các công ty như Garena, Disney, Apple… với các sự kiện nội bộ

 • Thực tập sinh người Việt đầu tiên tại văn phòng L’Oréal Singapore về mảng Social Listening & Trends khu vực SAPMENA (Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.