Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Văn Hiển là sinh viên học chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTT). Hiển đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và Phó chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp. Từ một chàng trai hướng nội, ngại đám đông, anh  chàng đã quyết tâm thay đổi, vượt lên bản thân để trở thành cán bộ Hội năng động, tài năng. 

Trên cương vị là Phó chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Hiển luôn nỗ lực để trở thành tấm gương sáng cho sinh viên.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 1

Nguyễn Văn Hiển - Phó chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Nỗ lực bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Những năm học cấp 3 Hiển sống khá trầm lắng và ngại đám đông, nhận thấy nỗi sợ giao tiếp đang cản quá trình phát triển bản thân nên anh chàng đã quyết tâm thay đổi. Bắt đầu từ những bước nhỏ, Hiển tham gia vào Đội Sinh viên Tình nguyện và Câu lạc bộ Hiến máu của Trường. Nhận thấy sự năng động, nhiệt huyết cùng với khả năng lãnh đạo tốt, Hiển được giới thiệu tham gia vào công tác Đoàn – Hội. Chính nhờ môi trường trẻ trung, đầy năng động nhưng cũng khá nhiều thử thách ấy chàng trai 20 tuổi dần bứt phá và bước ra được khỏi vòng an toàn của bản thân. Sau những nỗ lực, nhiệt huyết của bản thân, chàng sinh viên năm 3 đã đạt được nhiều thành tích và sự công nhận: Giấy khen của Hiệu trưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo năm học 2022 – 2023; Giải Nhì cấp Quốc gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”; Giải Khuyến khích cuộc thi “Sinh viên UTT với ý tưởng khởi nghiệp 2021”; Giấy khen của Bí thư Đoàn trường vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” 2022 tại xã Phú Sơn, huyện Ba Vì…

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 2

Nguyễn Hiển nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 3

Nguyễn Hiển nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 4

Nguyễn Hiển nhận bằng khen của Hiệu trưởng tại lễ tuyên dương, khen thưởng sinh viên năm học 2023.

Nguyễn Hiển chia sẻ: “Mình cảm thấy bản thân như được trưởng thành lên từ công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên. Hoạt động Đoàn - Hội mang đến cho mình nhiều kinh nghiệm và cơ hội quý báu để phát triển kỹ năng xã hội, giúp mình góp sức trẻ cho cộng đồng. Điều khiến mình phấn khích nhất khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội chính là khả năng tác động tích cực đến cộng đồng xung quanh và cùng bạn bè tạo ra những hoạt động có ý nghĩa xã hội. Cảm giác hòa mình vào một tập thể với mục tiêu chung và cùng nhau hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ”.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 5

Nguyễn Hiển tại Hội nghị lần thứ nhất BCH HSV Việt Nam trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải.

Luôn nỗ lực hết mình để trở thành tấm gương sáng cho sinh viên

Hiển bày tỏ: “Đối với bản thân mình, chẳng có bài học nào của tuổi trẻ đáng giá bằng cách được học hỏi từ những trải nghiệm thực tế. Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, mình luôn cố gắng hết mình trong công việc để trở thành tấm gương sáng cho các bạn sinh viên. Với khát vọng được cống hiến hết sức trẻ, sự nhiệt huyết cho công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên, bản thân mình đang được thực hiện ước mơ một cách toàn diện nhất cùng với sự hỗ trợ của những người cộng sự tuyệt vời. Hành trình ấy giúp mình tìm được một bản thể mới hoàn thiện hơn rất nhiều. Mong rằng từ những chia sẻ này, các bạn sinh viên thế hệ trẻ sẽ được truyền cảm hứng để luôn sống có mục đích, vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật ý nghĩa, tràn đầy năng động và hết mình với tuổi trẻ. Thời gian đầu, mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc quản lý thời gian giữa học tập và tham gia công tác Đoàn – Hội. Để cân bằng giữa việc học và việc tham gia chu toàn các hoạt động luôn là thách thức đối với mình. Công việc Đoàn - Hội đòi hỏi cần nhiều thời gian, có nhiều giấy tờ, buổi họp, nhiệm vụ dày đặc và đột xuất. Bên cạnh đó, tham gia vào công tác Đoàn – Hội bước đầu mình khá bỡ ngỡ, nhờ có sự hỗ trợ của các anh, các chị, những người bạn tuyệt vời mà mình đã và đang nỗ lực làm thật tốt nhiệm vụ của bản thân”.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 6

Hiển (bên trái) tại Đại hội Đại biểu HSV Việt Nam trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải lần thứ VIII.

Nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong những chuyến đi tình nguyện và tinh thần luôn tiến về phía trước

Hiển không giấu nổi niềm vui, sự hào hứng khi kể lại chuyến đi tình nguyện đầu tiên của mình: “Mình có cơ hội được tham gia vào đội hình tình nguyện “Mùa hè xanh 2022” tại xã Phú Sơn, huyện Ba Vì. Khi được trải nghiệm chuyến đi này, mình như được tiếp thêm niềm đam mê với các công tác tình nguyện vì cộng đồng. Lần đầu tiên mình được tham gia chuyến đi tình nguyện xa nhà lâu như vậy, được sinh hoạt cùng người dân địa phương, được góp sức trẻ cho đất nước. Những ngày tháng bảy nắng “cháy da vàng mắt”, mồ hôi ai cũng nhễ nhại ướt đẫm chiếc áo Thanh niên Việt Nam mà vẫn cười nói vui vẻ vì đang làm những việc vô cùng ý nghĩa.

Cũng trong Chiến dịch, đội hình tình nguyện của mình đã hoàn thành phần việc đổ bê tông thôn Thượng Tả và gặp mặt, tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Sau chuyến đi này, mình ý thức được rằng vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đóng góp, phát triển xã hội là không hề nhỏ và đó cũng là mục đích chung của công tác Đoàn - Hội. Chính vì vậy mà mỗi sinh viên cần tham gia đóng góp vào các hoạt động cộng đồng, góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, luôn quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn”.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 7
Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 8

Nguyễn Hiển tại chương trình hiến máu toàn trường Kết nối trái tim lần thứ 14.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 9

Nguyễn Hiển (thứ hai từ trái sang) tham gia cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV.

Hiển tâm sự thêm: “Mình luôn quan niệm rằng: “Việc đi chậm hay đi nhanh không quan trọng bằng việc nỗ lực ra sao. Chỉ cần ý chí luôn không ngừng tiến về phía trước chắc chắn sẽ chạm đến đích”. Ở thời điểm hiện tại, mình cảm thấy bản thân mình đã có những thay đổi tích cực so với trước đây. Hiện tại mình sẽ hoàn thành chương trình học tại trường và cố gắng để bản thân có một nền tảng tốt hướng đến những mục tiêu lớn lao sau này, phát huy hơn nữa những gì bản thân mình đang theo đuổi. Mình không chắc sẽ trở thành một ai đó giỏi nhất, nhưng sẽ cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.