Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Văn Hiển là sinh viên học chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTT). Hiển đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và Phó chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp. Từ một chàng trai hướng nội, ngại đám đông, anh  chàng đã quyết tâm thay đổi, vượt lên bản thân để trở thành cán bộ Hội năng động, tài năng. 

Trên cương vị là Phó chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Hiển luôn nỗ lực để trở thành tấm gương sáng cho sinh viên.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 1

Nguyễn Văn Hiển - Phó chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Nỗ lực bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Những năm học cấp 3 Hiển sống khá trầm lắng và ngại đám đông, nhận thấy nỗi sợ giao tiếp đang cản quá trình phát triển bản thân nên anh chàng đã quyết tâm thay đổi. Bắt đầu từ những bước nhỏ, Hiển tham gia vào Đội Sinh viên Tình nguyện và Câu lạc bộ Hiến máu của Trường. Nhận thấy sự năng động, nhiệt huyết cùng với khả năng lãnh đạo tốt, Hiển được giới thiệu tham gia vào công tác Đoàn – Hội. Chính nhờ môi trường trẻ trung, đầy năng động nhưng cũng khá nhiều thử thách ấy chàng trai 20 tuổi dần bứt phá và bước ra được khỏi vòng an toàn của bản thân. Sau những nỗ lực, nhiệt huyết của bản thân, chàng sinh viên năm 3 đã đạt được nhiều thành tích và sự công nhận: Giấy khen của Hiệu trưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo năm học 2022 – 2023; Giải Nhì cấp Quốc gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”; Giải Khuyến khích cuộc thi “Sinh viên UTT với ý tưởng khởi nghiệp 2021”; Giấy khen của Bí thư Đoàn trường vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” 2022 tại xã Phú Sơn, huyện Ba Vì…

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 2

Nguyễn Hiển nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 3

Nguyễn Hiển nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 4

Nguyễn Hiển nhận bằng khen của Hiệu trưởng tại lễ tuyên dương, khen thưởng sinh viên năm học 2023.

Nguyễn Hiển chia sẻ: “Mình cảm thấy bản thân như được trưởng thành lên từ công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên. Hoạt động Đoàn - Hội mang đến cho mình nhiều kinh nghiệm và cơ hội quý báu để phát triển kỹ năng xã hội, giúp mình góp sức trẻ cho cộng đồng. Điều khiến mình phấn khích nhất khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội chính là khả năng tác động tích cực đến cộng đồng xung quanh và cùng bạn bè tạo ra những hoạt động có ý nghĩa xã hội. Cảm giác hòa mình vào một tập thể với mục tiêu chung và cùng nhau hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ”.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 5

Nguyễn Hiển tại Hội nghị lần thứ nhất BCH HSV Việt Nam trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải.

Luôn nỗ lực hết mình để trở thành tấm gương sáng cho sinh viên

Hiển bày tỏ: “Đối với bản thân mình, chẳng có bài học nào của tuổi trẻ đáng giá bằng cách được học hỏi từ những trải nghiệm thực tế. Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, mình luôn cố gắng hết mình trong công việc để trở thành tấm gương sáng cho các bạn sinh viên. Với khát vọng được cống hiến hết sức trẻ, sự nhiệt huyết cho công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên, bản thân mình đang được thực hiện ước mơ một cách toàn diện nhất cùng với sự hỗ trợ của những người cộng sự tuyệt vời. Hành trình ấy giúp mình tìm được một bản thể mới hoàn thiện hơn rất nhiều. Mong rằng từ những chia sẻ này, các bạn sinh viên thế hệ trẻ sẽ được truyền cảm hứng để luôn sống có mục đích, vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật ý nghĩa, tràn đầy năng động và hết mình với tuổi trẻ. Thời gian đầu, mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc quản lý thời gian giữa học tập và tham gia công tác Đoàn – Hội. Để cân bằng giữa việc học và việc tham gia chu toàn các hoạt động luôn là thách thức đối với mình. Công việc Đoàn - Hội đòi hỏi cần nhiều thời gian, có nhiều giấy tờ, buổi họp, nhiệm vụ dày đặc và đột xuất. Bên cạnh đó, tham gia vào công tác Đoàn – Hội bước đầu mình khá bỡ ngỡ, nhờ có sự hỗ trợ của các anh, các chị, những người bạn tuyệt vời mà mình đã và đang nỗ lực làm thật tốt nhiệm vụ của bản thân”.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 6

Hiển (bên trái) tại Đại hội Đại biểu HSV Việt Nam trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải lần thứ VIII.

Nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong những chuyến đi tình nguyện và tinh thần luôn tiến về phía trước

Hiển không giấu nổi niềm vui, sự hào hứng khi kể lại chuyến đi tình nguyện đầu tiên của mình: “Mình có cơ hội được tham gia vào đội hình tình nguyện “Mùa hè xanh 2022” tại xã Phú Sơn, huyện Ba Vì. Khi được trải nghiệm chuyến đi này, mình như được tiếp thêm niềm đam mê với các công tác tình nguyện vì cộng đồng. Lần đầu tiên mình được tham gia chuyến đi tình nguyện xa nhà lâu như vậy, được sinh hoạt cùng người dân địa phương, được góp sức trẻ cho đất nước. Những ngày tháng bảy nắng “cháy da vàng mắt”, mồ hôi ai cũng nhễ nhại ướt đẫm chiếc áo Thanh niên Việt Nam mà vẫn cười nói vui vẻ vì đang làm những việc vô cùng ý nghĩa.

Cũng trong Chiến dịch, đội hình tình nguyện của mình đã hoàn thành phần việc đổ bê tông thôn Thượng Tả và gặp mặt, tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Sau chuyến đi này, mình ý thức được rằng vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đóng góp, phát triển xã hội là không hề nhỏ và đó cũng là mục đích chung của công tác Đoàn - Hội. Chính vì vậy mà mỗi sinh viên cần tham gia đóng góp vào các hoạt động cộng đồng, góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, luôn quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn”.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 7
Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 8

Nguyễn Hiển tại chương trình hiến máu toàn trường Kết nối trái tim lần thứ 14.

Phó chủ tịch Hội sinh viên UTT - Hành trình thay đổi của chàng trai sợ giao tiếp ảnh 9

Nguyễn Hiển (thứ hai từ trái sang) tham gia cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV.

Hiển tâm sự thêm: “Mình luôn quan niệm rằng: “Việc đi chậm hay đi nhanh không quan trọng bằng việc nỗ lực ra sao. Chỉ cần ý chí luôn không ngừng tiến về phía trước chắc chắn sẽ chạm đến đích”. Ở thời điểm hiện tại, mình cảm thấy bản thân mình đã có những thay đổi tích cực so với trước đây. Hiện tại mình sẽ hoàn thành chương trình học tại trường và cố gắng để bản thân có một nền tảng tốt hướng đến những mục tiêu lớn lao sau này, phát huy hơn nữa những gì bản thân mình đang theo đuổi. Mình không chắc sẽ trở thành một ai đó giỏi nhất, nhưng sẽ cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.